fbpx

Top 14 phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

28/05/2024

22/05/2024

2727

Các phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp bạn có thể thực hiện tất cả các chức năng kinh doanh kể cả khi đang di chuyển và giúp đẩy nhanh quá trình tự động hóa, tạo điều kiện làm việc theo thời gian thực (real-time), từ đó nâng cao lợi nhuận và hiệu quả cho doanh nghiệp.

Bài viết dưới đây, FAST sẽ trình bày về các lợi ích mà phần mềm quản lý doanh nghiệp mang lại và liệt kê 14 phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp phổ biến hiện nay để các doanh nghiệp có thể tham khảo.

1. Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì? 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là một ứng dụng công nghệ thông tin được thiết kế để hỗ trợ quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Nó bao gồm các tính năng như quản lý tài chính, quản lý nhân sự, quản lý kho hàng, quản lý sản xuất, quản lý bán hàng, quản lý khách hàng và nhiều tính năng khác giúp doanh nghiệp tổ chức và điều hành các hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả.

2. Phần mềm quản lý doanh nghiệp trên điện thoại (Mobile app)

App mobile (ứng dụng di động) là một loại phần mềm được cài đặt và chạy trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc các thiết bị điện tử khác.

Khi smartphone (điện thoại thông minh) dần trở nên phổ cập thì các app (ứng dụng di động) cũng trở thành xu hướng. Ngày càng có nhiều app ra đời như app tin tức, mạng xã hội, ví điện tử, ngân hàng điện tử… Việc phát triển các app quản lý doanh nghiệp cũng không nằm ngoài xu hướng. Ứng dụng quản lý doanh nghiệp được sử dụng để quản lý việc kinh doanh, giúp tăng hoặc đo năng suất trong kinh doanh, sản xuất.

Hiện tại, các nhà cung cấp phần mềm đã cho ra mắt nhiều phần mềm điều hành doanh nghiệp online như: App quản lý tổng thể doanh nghiệp, app quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, phần mềm quản lý công việc, điều hành dự án…

App quản lý doanh nghiệp

App quản lý doanh nghiệp ngày càng phổ biến

>> Xem thêm: Workflow là gì? Các bước xây dựng quy trình workflow hiệu quả

3. Một số tiêu chí khi lựa chọn App quản lý doanh nghiệp 

Khi lựa chọn App phần mềm quản lý doanh nghiệp cho doanh nghiệp của mình, có một số tiêu chí cần được xem xét để đảm bảo lựa chọn được một ứng dụng phù hợp và hiệu quả. Dưới đây là một số tiêu chí cần được lưu ý khi lựa chọn App phần mềm quản lý doanh nghiệp.

  • Nhu cầu sử dụng: Trước khi lựa chọn App phần mềm quản lý doanh nghiệp, doanh nghiệp cần xác định rõ nhu cầu của mình. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tìm kiếm và lựa chọn bộ giải pháp phần mềm quản lý tổng thể hay chỉ cần các phần mềm riêng lẻ. 
  • Khả năng đáp ứng: Doanh nghiệp cần xem xét khả năng của ứng dụng trong việc đáp ứng với quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp, từ đó đảm bảo rằng ứng dụng có thể hoạt động hiệu quả và đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp.
  • Tích hợp các giải pháp phần mềm hiện có: Cần lựa phần mềm tốt đủ linh hoạt để kết nối với các công cụ và hệ thống kinh doanh khác. Điều này giúp đảm bảo rằng dữ liệu có thể đồng bộ hóa giữa các phân hệ. 
  • Mức độ dễ sử dụng của phần mềm điều hành doanh nghiệp: Một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn App phần mềm quản lý doanh nghiệp là mức độ dễ sử dụng của ứng dụng. Doanh nghiệp cần xem xét khả năng sử dụng và hiểu được các tính năng của ứng dụng để đảm bảo rằng nhân viên có thể sử dụng ứng dụng.
  • Tình hình tài chính: Doanh nghiệp cần tính toán chi phí của quá trình cài đặt hoàn chỉnh là bao nhiêu. Sau đó, lựa chọn một ứng dụng phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của doanh nghiệp
  • Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp: Cuối cùng, chính sách hỗ trợ ứng dụng của nhà cung cấp cần được quan tâm. Cần một đơn vị có thể hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhanh chóng khi gặp khó khăn.

4. Lợi ích vượt trội khi sử dụng app phần mềm quản lý doanh nghiệp

Sử dụng ứng dụng quản lý doanh nghiệp sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay.

Truy cập dữ liệu tức thời (Real-time)

Đây chính là lợi ích cơ bản của các ứng dụng quản lý doanh nghiệp. Chúng có thể sử dụng trên di động giúp doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Ví dụ: Người quản lý kinh doanh có thể kiểm tra mức tồn kho, lịch trình sản xuất và thậm chí thực hiện thanh toán đơn hàng khi ở bất kỳ đâu. Tất cả những điều này không chỉ cho phép nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn hỗ trợ việc ra quyết định.

Nâng cao hiệu quả

Ngoài hiệu quả tổng thể khi sử dụng một phần mềm dành cho doanh nghiệp, các ứng dụng di động cũng có thể giúp tăng hiệu quả của các quy trình sản xuất kinh doanh. Ví dụ như trong sản xuất luôn có những rủi ro nhất định liên quan đến việc chậm trễ trong sản xuất xảy ra trong quá trình giao hàng. Các app quản lý sẽ cảnh báo sớm nhờ vào những thông báo đẩy giúp giảm thiểu các rủi ro này. Bất kể khi nhân viên ở đâu, trong văn phòng hay ở nhà máy, họ đều sẽ nhận được thông báo khi có sự chậm trễ giao hàng. Đổi lại, họ có thể phản hồi tình hình và điều chỉnh quy trình sản xuất kịp thời để tránh mất thời gian và hao tốn chi phí.

Ra quyết định nhanh hơn

App ERP trên thiết bị di động cung cấp cho người dùng quyền truy cập tức thì vào thông tin kinh doanh từ đó có thể phản ứng với vấn đề một cách nhanh chóng, góp phần đưa ra quyết định tốt hơn và nhanh hơn.

Quy trình làm việc được nâng cấp

Theo nguyên tắc, để tạo ra một quy trình làm việc tốt, các thành viên nên lập kế hoạch mọi thứ và phối hợp với nhau. App quản lý doanh nghiệp xây dựng một quy trình phê duyệt cho 1 nhóm người thông qua các cảnh báo thông minh về các phê duyệt cần thực hiện. Bất kể quy trình nào cũng có thể được phê duyệt thông qua điện thoại thông minh mà không gặp phải khó khăn gì.

Nâng cao khả năng cạnh tranh

Ứng dụng dành doanh nghiệp giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh nhờ vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhân viên có thể tương tác với khách hàng ngay lập tức, trong khi nhân viên hiện trường không cần phải quay lại văn phòng để giải quyết các vấn đề nhất định.

Lợi ích khi sử dụng app quản lý doanh nghiệp

Lợi ích khi sử dụng app quản lý doanh nghiệp

>> Có thể bạn quan tâm: các phần mềm ERP hiện nay TỐT NHẤT tại Việt Nam

5. Top 14 phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả

STT Tên phần mềm Giao diện trực quan, dễ nhìn Phù hợp với
1

Fast Business Online

DN vừa, nhỏ, lớn
2 NetSuite DN vừa, nhỏ
3 Microsoft Dynamics AX DN vừa, nhỏ, lớn
4 SAP Business One DN vừa, nhỏ, lớn
5 Oracle DN vừa, nhỏ
6 Bravo DN vừa, nhỏ, lớn
7 OOC – digii MS DN lớn
8 3s DN vừa, nhỏ, lớn
9 Ecount DN nhỏ
10 ESO DN vừa, nhỏ
11 1Office DN vừa, nhỏ
12 HTsoft Bizman DN nhỏ
13 Base DN vừa, nhỏ
14 Jira Software DN vừa, nhỏ, lớn

5.1 Phần mềm điều hành doanh nghiệp Fast Business Online

Fast Business Online là phần mềm điều hành doanh nghiệp ERP giúp quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả. Đây là giải pháp được phát triển trên cả 3 nền tảng Web-based, Mobile Web và Mobile App.

[Giới thiệu tổng quan về Fast Business Online]

Với Fast Business Online phiên bản Mobile App, người dùng có thể dễ dàng sử dụng các tính năng như xem báo cáo, duyệt các yêu cầu, lập đơn hàng… ngay trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Các tính năng này mang đến sự tiện dụng, giúp nâng cao tính linh hoạt trong hoạt động quản trị doanh nghiệp. Ứng dụng được phát triển cho cả iOS và Android.

[Các tính năng trên Fast Business Online Mobile App]

Phần mềm ERP Fast Business Online

Phần mềm ERP Fast Business Online phiên bản mobile app

App quản lý doanh nghiệp Fast Business Online giúp thực hiện các tác nghiệp ngay trên điện thoại di động với các tính năng như:

  • Xem các báo cáo tổng quan, báo cáo doanh thu, chi phí, tiền mặt, công nợ, báo cáo nhân sự…

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

  • Duyệt các yêu cầu: Đề nghị thu tiền/chi tiền, đơn hàng, đề nghị nghỉ/vắng mặt, phiếu yêu cầu…
  • Lập đơn hàng bán, yêu cầu nghỉ/vắng mặt.

Trên ứng dụng Fast Business Online, các thông báo (Notification) sẽ được gửi đến người quản lý (cấp trên) ngay khi có yêu cầu được tạo từ nhân viên, hỗ trợ người quản lý có thể duyệt nhanh qua thông báo.

Đăng ký tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!

5.2 Phần mềm quản lý doanh nghiệp NetSuite

NetSuite ERP là một bộ quản lý kinh doanh trên nền tảng điện toán đám mây nhắm mục tiêu đến nhiều ngành công nghiệp và có thể tích hợp với các quy trình dịch vụ khách hàng, văn phòng. Ứng dụng di động của NetSuite được thiết kế với phương pháp tiếp cận giao diện người dùng ưu tiên thiết bị di động để đạt được quy trình làm việc liền mạch.

App quản lý doanh nghiệp NetSuite

Nguồn: softwareadvice

5.3 Phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp Microsoft Dynamics AX

Ứng dụng di động Microsoft Dynamics AX có sẵn cho người dùng iOS, Android và Windows. Người dùng có thể nắm bắt các khoản chi phí khác nhau khi đang hoạt động, tạo và gửi bảng chấm công.

Ứng dụng di động Microsoft Dynamics AX

Nguồn: softwareadvice

5.4 Phần mềm điều hành doanh nghiệp SAP Business One

App SAP Business One có sẵn cho người dùng iOS và Android. Nó cho phép các nhà quản lý, giám đốc điều hành và đại diện bán hàng luôn cập nhật về doanh nghiệp của họ, quản lý danh bạ, xem báo cáo và quản lý các nhiệm vụ bán hàng và dịch vụ mà không bắt buộc phải đến văn phòng. Người dùng có thể tạo, xem và chỉnh sửa các cơ hội bán hàng, đơn đặt hàng và báo giá trong thời gian thực, đồng thời nhận thông báo về các hoạt động mới.

App SAP Business One

Nguồn: softwareadvice

5.5 Phần mềm quản lý doanh nghiệp Oracle JD Edwards EnterpriseOne

Ứng dụng di động Oracle JD Edwards EnterpriseOne có sẵn cho người dùng iOS và Android. Nó cung cấp giao diện người dùng với các tóm tắt dữ liệu đồ họa, chẳng hạn như biểu đồ hình tròn và biểu đồ thanh. Ngoài ra, nó còn có danh sách các tính năng giúp dễ dàng truy cập thông tin một cách chi tiết. Người dùng có thể tìm kiếm dữ liệu với điều kiện tiêu chuẩn và các tính năng rõ ràng hoặc với các bộ lọc tùy chỉnh để tinh chỉnh thêm kết quả tìm kiếm.

Ứng dụng di động Oracle JD Edwards EnterpriseOne

Ứng dụng di động Oracle JD Edwards EnterpriseOne

Nguồn: softwareadvice

 

Trên đây là một số thông tin về lợi ích và danh sách các app quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Nếu cần được tư vấn về giải pháp ERP hoặc ứng dụng quản lý doanh nghiệp xin vui lòng liên lạc FAST qua https://fast.com.vn/ hoặc Fanpage https://www.facebook.com/PhanMemFAST

5.6 Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp Bravo 

Bravo là một ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với giao diện thân thiện và tính năng đa dạng, Bravo giúp doanh nghiệp quản lý tài chính bằng cách cảnh báo về các chỉ số tài chính, công nợ, hàng tồn kho…

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Bravo

Nguồn: softwareadvice

5.7 Phần mềm quản lý doanh nghiệp OOC – digii MS

OOC – digii MS là ứng dụng phần mềm doanh nghiệp được thiết kế cho các doanh nghiệp lớn tập trung vào nghiệp vụ quản lý nhân sự, dự án, đội nhóm. Với tính năng tích hợp giữa các phân hệ và hệ sinh thái đồng bộ: Cơ cấu tổ chức digiiOST, quản lý nhân sự digiiHR, quản lý KPI digiiKPI,…OOC – digii MS giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả và khoa học.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp OOC

Nguồn: softwareadvice

5.8 Phần mềm quản trị doanh nghiệp 3s ERP

3s ERP là bộ giải pháp ERP dựa vào những thành tựu các giải pháp ERP lớn trên thế giới kết hợp đội ngũ nghiên cứu phát triển kinh nghiệm dày dặn. Với tính năng tự động hóa và tích hợp dữ liệu lớn, 3s ERP cung cấp báo cáo phân tích đa chiều. Điều này giúp doanh nghiệp đưa ra các dự báo xu hướng trong tương lai gần và dài hạn.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp 3s ERP

Nguồn: softwareadvice

5.9 Phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp Ecount

Ecount là một ứng dụng quản lý doanh nghiệp nhỏ cùng với tính năng cơ bản phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Ecount giúp doanh nghiệp tích hợp công cụ quản lý tài chính, quản lý bán hàng bao gồm quản lý kho, kế toán, webmail, lập hóa đơn, theo dõi doanh thu. Ngoài ra, có thể truy cập tình hình và quản lý doanh nghiệp qua điện thoại.


Phần mềm quản lý doanh nghiệp Ecount

Nguồn: softwareadvice

5.10 Phần mềm quản lý doanh nghiệp ESO

ESO là ứng dụng phần mềm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với thiết kế đơn giản, thao tác dễ dàng. Phần mềm được thiết lập nhằm đáp ứng nhu cầu quản trị với các phân hệ như: quản lý công việc, quản lý khách hàng, quản lý bán hàng, KPIs.

Logo phần mềm quản lý doanh nghiệp ESO

Nguồn: softwareadvice

5.11 Phần mềm quản lý doanh nghiệp 1Office

1Office là phần mềm quản lý doanh nghiệp được phát triển dựa trên phương pháp tư duy khoa học và kết hợp với nền tảng công nghệ hiện đại, đảm bảo tính thống nhất và toàn diện. Không chỉ là một giải pháp phần mềm quản lý, 1Office còn cung cấp một môi trường làm việc trực tuyến cực kỳ hiệu quả trên Internet.

5.12 Phần mềm quản lý doanh nghiệp HTsoft Bizman

HTsoft Bizman hỗ trợ nhà quản lý nhỏ trong việc điều hành: nhân sự, quản lý kho, bảo hành thiết bị,.. Với tính năng linh hoạt luân chuyển dữ liệu giữa các bộ phận, giữa các điểm kinh doanh. Vì thế, phần mềm cho phép doanh nghiệp cập nhật thông mọi lúc, mọi nơi.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp HTsoft Bizman

Nguồn: softwareadvice

5.13 Phần mềm quản lý doanh nghiệp Base

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Base được phát triển dựa trên kiến trúc Microservice và tập trung vào từng khía cạnh của hoạt động kinh doanh. Các tính năng đều được nhất quán nhau, giúp người dùng dễ dàng quản lý đa chiều và toàn diện.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Base

Nguồn: softwareadvice

5.14 Phần mềm điều hành doanh nghiệp Jira Software

Jira Software giúp các doanh nghiệp theo dõi tiến độ, phân công công việc thực hiện một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, Jira vẫn có nhược điểm về mặt giao diện khá phức tạp. Nhân viên có thể cần nhiều thời gian thích nghi và sử dụng trong khoảng một thời gian dài.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Jira Software

Nguồn: softwareadvice

6. Những câu hỏi thường gặp về phần mềm quản lý doanh nghiệp

Phần mềm quản lý doanh nghiệp có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp?

Có, phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian và chi phí.

App phần mềm quản lý doanh nghiệp có thể tích hợp với các ứng dụng khác không?

Có, nhiều app phần mềm quản lý doanh nghiệp có tính năng tích hợp giữa các phân hệ và có thể tích hợp với các ứng dụng khác để tối ưu hoá quy trình làm việc.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp có thể sử dụng trên điện thoại di động không?

Có, nhiều app phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện nay đã được thiết kế để có thể sử dụng trên điện thoại di động, giúp doanh nghiệp có thể quản lý hoạt động kinh doanh một cách linh hoạt và tiện lợi.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp gồm những phân hệ gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp thường bao gồm các phân hệ sau: Quản lý tài chính và kế toán, quản lý sản xuất và kho, quản lý nguồn lực, CRM, quản lý dự án và công việc, quản lý lưu trữ và tài liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *