fbpx

Hỏi đáp về FAST dành cho các ứng viên tuyển dụng

18/11/2022

18/11/2022

3606

1. FAST là ai?

FAST – Công ty CP Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (Fast Software Company) là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phát triển, tư vấn, triển khai ứng dụng phần mềm và giải pháp quản trị doanh nghiệp trên nền tảng CNTT.

Sứ mệnh (công việc) mà FAST đặt ra cho mình là:

 • Phần mềm cho doanh nghiệp.
 • Phát triển nghề nghiệp, phát huy năng lực cá nhân của mỗi cá nhân, xây dựng cuộc sống công ty vui vẻ.
 • Đóng góp cho cộng đồng.

Hơn 25 năm phát triển (1997-2022), hiện tại FAST có hơn 500 nhân viên làm việc ở 3 văn phòng: Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng và hơn 42.000 khách hàng tin dùng (Tính đến 30-06-2022).

2. FAST phát triển và cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì?

FAST phát triển các sản phẩm ứng dụng cho kế toán, ERP, hóa đơn điện tử, nhân sự tiền lương, quản lý quan hệ khách hàng…

Các sản phẩm của FAST gồm 4 dòng:

 • Dòng sản phẩm cho các doanh nghiệp vừa và lớn, gồm có: Fast Business Online (ERP), Fast HRM Online, Fast CRM Online, Fast DMS Online.
 • Dòng sản phẩm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, gồm có: Fast Accounting Online, Fast Accounting, Fast Accounting Online for Bookkeepers.
 • Dòng giải pháp chung, gồm có: Fast e-Invoice, Fast e-Contract, chữ ký số.
 • Sản phẩm dành cho đào tạo Fast Accounting Online for Education.

Về dịch vụ, FAST cung cấp:

 • Tư vấn lựa chọn sản phẩm, giải pháp.
 • Khảo sát, phân tích yêu cầu và thiết lập hệ thống.
 • Cài đặt, đào tạo, chuyển đổi số liệu.
 • Bảo hành, bảo trì và hỗ trợ sử dụng.
 • Nâng cấp sản phẩm, mở rộng ứng dụng.
 • Dịch vụ CNTT: Dịch vụ mạng, bảo trì hệ thống máy tính, máy chủ…

3. Các sản phẩm của FAST phát triển trên nền công nghệ nào?

Các ngôn ngữ, công cụ được sử dụng cho phát triển sản phẩm của FAST như sau:

 • Ngôn ngữ lập trình: VB.Net, Visual C++, Java, ASP.Net.
 • Kiến trúc lập trình: Web-based, Client/Server, Mobile App.
 • Cơ sở dữ liệu:  SQL Server. Mạng: LAN, WAN, VPN, Internet.
 • Công cụ báo cáo: Crystal report, MSReport.

Các sản phẩm ứng dụng của FAST có thể chia thành 2 nhóm: Các ứng dụng windows-form và các ứng dụng web-based, cloud.

Các sản phẩm có thể chạy trên các thiết bị khác nhau: Máy tính bàn/máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh và chạy trên các nền tảng Windows, Linux và Android, IOS.

Các sản phẩm của FAST được cung cấp dưới dạng bản quyền phần mềm tại hệ thống của khách hàng hoặc thuê dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây.

4. Khách hàng của FAST là ai?

Khách hàng của FAST được chia thành 2 nhóm chính theo quy mô: Nhóm các doanh nghiệp vừa và lớn, nhóm các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Khách hàng của FAST rất đa dạng, có thể là hộ kinh doanh cá thể, các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ có nguồn vốn khác nhau. Từ doanh nghiệp tư nhân, Nhà nước đến nhận vốn đầu tư của nước ngoài hoạt động trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế như dầu khí, xây dựng, thực phẩm, tư vấn…

Một số khách hàng của FAST không chỉ cài đặt phần mềm ở các văn phòng, trụ sở tại Việt Nam mà còn cài đặt hoặc truy cập từ xa tại các văn phòng, trụ sở ở nước ngoài.

Một số khách hàng tiêu biểu của FAST.

5. Vì sao các khách hàng lại chọn FAST?

So với sản phẩm và dịch vụ của các nhà cung cấp khác trên thị trường thì khách hàng lựa chọn FAST vì những ưu điểm vượt trội như:

 • Tốc độ xử lý nhanh, nhiều tính năng thông minh. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các khách hàng có dữ liệu rất lớn.
 • Hiểu mong muốn của khách hàng sử dụng HTTT ổn định với mục tiêu dài hạn, dịch vụ của FAST định hướng chiến lược “Đối tác lâu dài, tin cậy”. FAST cung cấp các dòng sản phẩm quy mô nhỏ, vừa và lớn đáp ứng nhu cầu mở rộng và phát triển lâu dài, đảm bảo khách hàng không phải thay đổi nhà cung cấp. Sản phẩm của FAST không chỉ là công cụ hỗ trợ mà đã trở thành cơ sở hạ tầng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng.
 • FAST là một đối tác uy tín với hơn 25 năm kinh nghiệm (1997-2022) trên thị trường cùng đội ngũ nhân lực chuyên môn cao đã cung cấp giải pháp phần mềm kế toán, ERP, hóa đơn điện tử… cho hơn 42.000 khách hàng.

6. FAST đã đạt được những kết quả gì?

Với hơn 10 sản phẩm – phần mềm được đánh giá cao trên thị trường, FAST đã đạt nhiều giải thưởng uy tín của các hiệp hội đầu ngành như giải Sao Khuê của VINASA, BITCup của PC World Việt Nam, Cup CNTT của Hội tin học Việt Nam (VAIP)… Năm 2021, FAST vinh dự đạt Top 10 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT hàng đầu Việt Nam.

FAST có trên 42.000 khách hàng. Hiện mỗi năm tăng thêm khoảng 5.000 khách hàng ký mới.

Có 3 văn phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM với hơn 500 nhân viên.

Doanh thu tăng trưởng trung bình hơn 10%/năm.

Nhiều năm liên tiếp đạt giải ICT Cup và TOP 5 doanh nghiệp phần mềm có doanh số cao.

7. Ở FAST có những vị trí công việc nào?

FAST có 3 văn phòng làm tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Tại mỗi văn phòng có các vị trí công việc theo phòng ban như sau:

STT Phòng ban Vị trí công việc
1 TT R&D – Lập trình viên
– Phân tích nghiệp vụ
– Kiểm thử phần mềm
2 Kinh doanh – Kinh doanh
– Tiếp thị qua điện thoại
3 Marketing – Digital marketing
– PR, tổ chức sự kiện
– Kỹ thuật đồ họa
– Truyền thông nội bộ
4 Tư vấn ứng dụng Tư vấn ứng dụng
5 Lập trình ứng dụng – Lập trình viên
– Kiểm thử phần mềm
6 Chăm sóc khách hàng – Hỗ trợ qua điện thoại
– Tư vấn ứng dụng
7 Giải pháp mạng – IT
8 Kế toán – Kế toán viên
9 Nhân sự – Nhân sự
10 Văn phòng – Nhân viên văn phòng
– Tạp vụ
– Lái xe

8. Lương, thưởng, phúc lợi và các chế độ theo quy định của pháp luật ở FAST như thế nào?

Đối với các vị trí công việc chuyên môn thì lương của nhân viên ở FAST xác định như sau:

 • Mức lương tương ứng với bậc chuyên môn của nhân viên.
 • Mức lương cụ thể trong giải lương được xác định cho từng nhân viên cụ thể.
 • Các phụ cấp: Chuyên cần, điện thoại, đi lại…

Hàng năm có 2 kỳ xét nâng bậc chuyên môn và nâng bậc lương vào tháng 4 và tháng 10. Đối với các nhân viên mới thì xét 2 lần/1 năm, còn các nhân viên trên 1 năm thì xét 1 lần/1 năm.

Một số vị trí công việc lương được điều chỉnh dựa vào hệ số hoàn thành công việc tháng/quý.

Đối với các nhân viên kinh doanh có trên 1 năm kinh nghiệm thì lương được tính theo kết quả ký kết hợp đồng và kết quả thu tiền từ các bộ phận thực hiện hợp đồng.

Thưởng kết quả kinh doanh cuối năm tùy thuộc vào kết quả kinh doanh cả năm của công ty, chi nhánh/bộ phận, phòng ban và hiệu suất làm việc của từng nhân viên cụ thể.

Hàng năm công ty trích quỹ phúc lợi cho nghỉ mát, hoạt động văn thể, quà sinh nhật cho nhân viên, một số ngày lễ như 8-3, 20-10, 1-6, Trung Thu, 30-4 & 1-5, 2-9, quỹ hỗ trợ tài chính (cho nhân viên vay), quỹ Chung sức & chia sẻ với nhân viên…

Nhân viên (người lao động) và FAST (người sử dụng lao động) ký các hợp đồng lao động theo đúng quy định của Luật Lao động. Công ty đóng các loại bảo hiểm – BHXH, BHYT, BHTN thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Quan hệ giữa nhân viên và công ty dựa theo Luật Lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy làm việc và quy chế tài chính nội bộ.

9. Cơ hội phát triển ở FAST như thế nào?

Nhân viên có thể phát triển theo con đường chuyên môn hoặc quản lý.

 • Về chuyên môn thì được phân thành nhiều cấp bậc. Hàng năm công ty có 2 đợt thi nâng bậc vào tháng 4 và tháng 10. Các bậc thấp thì xét 6 tháng/lần. còn ở các bậc cao – 1 năm/lần.
 • Về quản lý thì có các bậc quản lý cấp nhóm, cấp phòng, cấp chi nhánh và cấp công ty.

Tùy theo mong muốn cá nhân và sự sắp xếp của công ty, nhân viên có thể luân chuyển qua các vị trí công việc khác phù hợp hơn với năng lực.

Công ty có 3 văn phòng làm việc tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM nên nhân viên có thể chuyển sang làm việc ở văn phòng khác (thành phố khác) vì lý do cá nhân và khả năng sắp xếp của công ty.

10. Văn hóa, môi trường làm việc của FAST có gì đặc biệt?

Văn hóa, môi trường làm việc của FAST được xác định bởi sứ mệnh (công việc) và giá trị cốt lõi ở FAST.

 • Phát triển nghề nghiệp, phát huy năng lực cá nhân của mỗi cá nhân, xây dựng môi trường công ty thân thiện, vui vẻ
 • Đóng góp cho cộng đồng, xã hội, góp phần xây dựng đất nước.

Các giá trị cốt lõi được FAST đề cao gồm có:

 • Chăm chỉ, Tập trung và Kiên trì.
 • Học hỏi, Đổi mới và Sáng tạo.
 • Đồng đội, Chung sức và Chia sẻ.

11. FAST phù hợp với những ứng viên nào?

FAST phù hợp với những ứng viên sau:

 • Yêu thích công việc mà ở đó bạn trực tiếp/gián tiếp đóng góp vào việc phát triển ra sản phẩm có thương hiệu riêng. Đồng thời giới thiệu sản phẩm tới đông đảo khách hàng và tư vấn cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm của FAST một cách tối ưu nhất.
 • Yêu thích công việc liên quan tới nâng cao hiệu suất của các hoạt động tác nghiệp và quản trị trong doanh nghiệp trên nền tảng CNTT thông qua việc ứng dụng các phần mềm quản lý như phần mềm kế toán, phần mềm quản lý mua bán, phần mềm quản lý nhân sự, tính lương, phần mềm quản trị toàn diện doanh nghiệp (ERP)…

12. Quy trình tuyển dụng và thử việc ở FAST như thế nào?

Tùy vào thực tế và đặc thù riêng tuyển dụng thì mỗi chi nhánh sẽ có định hướng tuyển dụng nhân sự khác nhau. Nhìn chung thì quy trình tuyển dụng nhân sự của FAST sẽ theo các bước như sau:

 1. Căn cứ vào nhu cầu nhân sự Trưởng phòng ban đề xuất với Giám đốc chi nhánh/bộ phận để tuyển dụng. Sau khi được duyệt thì báo cho nhân viên phụ trách tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên phù hợp.
 2. Thông tin tuyển dụng được đăng tuyển trên website, fanpage của công ty và trên một số trang tin tuyển dụng. [Trang tin tuyển dụng FAST]
 3. Ứng viên cung cấp các hồ sơ thông tin cần thiết và nộp/gửi email cho Bộ phận Nhân sự của công ty. Những thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển hồ sơ sẽ thực hiện bài kiểm tra IQ, bài kiểm tra chuyên môn và phỏng vấn trực tiếp. Nếu đạt yêu cầu và thống nhất được mức lương, điều kiện làm việc… thì sẽ được nhận vào thử việc và học việc.
 4. Sẽ có khoảng 2 tuần thử việc/học việc đầu tiên để Công ty đánh giá tiếp về ứng viên và ứng viên xem xét công việc, môi trường làm việc, văn hóa công ty… Nếu một trong 2 bên cảm thấy không phù hợp thì báo lại cho bên còn lại biết và chấm dứt việc thử việc ngay trong vòng 2 tuần đầu tiên.
 5. Nếu qua 2 tuần thử việc/học việc đầu tiên thì 2 bên ký hợp đồng thử việc/đào tạo (gồm cả 2 tuần đầu tiên) và được hưởng lương thử việc/học việc theo quy định của luật lao động và áp dụng các quy định đối với nhân viên thử việc/học việc.
 6. Nhân viên thử việc/học việc không đạt yêu cầu có thể bị chấm dứt hợp đồng thử việc/đào tạo ngay trong thời gian thử việc/đào tạo.
 7. Nếu đạt yêu cầu sau thời gian thử việc thì 2 bên ký hợp đồng lao động chính thức và áp dụng các quy định đối với nhân viên chính thức.
Các ứng viên tuyển dụng cần tìm hiểu thêm thông tin về FAST có thể truy cập các kênh sau:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *