fbpx

Top 11 phần mềm ERP Việt Nam và nước ngoài tốt nhất hiện nay

17/07/2024

05/01/2023

7173

Các phần mềm ERP hiện nay được cung cấp trên thị trường khá đa dạng, từ phần mềm trong nước cho đến phần mềm nước ngoài. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng để phù hợp với các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp. Để lựa chọn được một phần mềm ERP tốt nhất, các doanh nghiệp có thể tham khảo danh sách mà FAST gợi ý các phần mềm ERP được đánh giá tốt và phổ biến tại Việt Nam hiện nay để có thêm cơ sở lựa chọn một phần mềm phù hợp.

Gợi ý các phần mềm ERP Việt Nam tốt nhất hiện nay

Phần mềm ERP tốt nhất Fast Business Online

Fast Business Online là phần mềm ERP Việt Nam Công ty Phần mềm FAST phát triển, ra mắt vào năm 2012. Tính đến nay, Fast Business Online đã có hơn 2.300 khách hàng là các doanh nghiệp vừa và lớn trên khắp cả nước.

phần mềm erp online

Phần mềm ERP tốt nhất – Fast Business Online

>>> Tham khảo: [Dự án triển khai ERP thành công]

Fast Business Online có 11 phân hệ lớn giúp quản lý toàn diện doanh nghiệp từ mua hàng, bán hàng, phân phối, kho, tài chính kế toán, nhân sự, CRM, DMS, sản xuất…

Điểm nổi bật của Fast Business Online là có thể dễ dàng làm việc, truy cập dữ liệu từ xa, mọi lúc mọi nơi thông qua Web-based, Mobile web và Mobile App. Khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng khi có yêu cầu làm việc tại nhà (work from home) hoặc những chuyến công tác xa.

[Tổng quan về phần mềm ERP Fast Business Online]

Phần mềm ERP Fast Business Online

Phần mềm ERP Fast Business Online

Dưới đây là một số đánh giá thực tế về Fast Business Online từ các doanh nghiệp đã triển khai phần mềm ERP này sau thời gian một thời gian ứng dụng:

 • Tốc độ nhanh, giao diện đơn giản dễ sử dụng.
 • Có thể truy cập để làm việc từ xa ở bất kỳ đâu, chỉ cần có máy tính, điện thoại kết nối internet.
 • Tối ưu hóa các khâu quản lý với số lượng lớn đơn hàng, công nợ, hàng tồn kho, nhân viên (quản lý nhân sự, tính lương)…
 • Cho phép duyệt yêu cầu, đơn hàng nhiều cấp
 • Xử lý tốt các bài toán chiết khấu, khuyến mãi phức tạp…
 • Có những phiên bản chuyên ngành đặc thù cho bán lẻ, thủy sản, xây dựng…

Khách hàng sử dụng Fast Business Online

Khách hàng tiêu biểu sử dụng Fast Business Online

Đăng ký demo, tư vấn phần mềm Fast Business Online [TẠI ĐÂY]

Tải ngay phần mềm ERP phổ biến nhất [TẠI ĐÂY]

Phần mềm ERP Việt Nam – Misa

Phần mềm Misa là giải pháp quản trị doanh nghiệp hợp nhất, có các phân hệ sau: Tài chính kế toán, Bán hàng, Marketing, Dự án, Công việc, Tuyển dụng, Nhân sự…

Phần mềm này phù hợp với các doanh nghiệp như: Dịch vụ, thương mại, xây lắp, sản xuất.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm ERP

Lợi ích khi sử dụng phần mềm ERP

Nguồn tham khảo: Misa

Phần mềm Bravo

Phần mềm ERP BRAVO là giải pháp quản trị tổng thể. Phần mềm hỗ trợ các nhà lãnh đạo quản lý nguồn nhân lực của doanh nghiệp bao gồm nhân lực, tài lực, vật lực. Ngoài ra, phần mềm còn trợ giúp tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp thực hiện các thao tác nghiệp vụ và có thể chia sẻ thông tin được hiệu quả nhờ vào quy trình xử lý công việc quy chuẩn khi thiết kế phần mềm.

Phần mềm ERP Việt Nam Bravo

Phần mềm ERP Việt Nam Bravo

Nguồn tham khảo: Bravo

Phần mềm ERP chất lượng Effect

Phần mềm ERP Effect của Công ty Green Effect phục vụ quản lý tổng thể doanh nghiệp, giúp quản lý toàn bộ hoạt động bao gồm mua hàng, bán hàng, sản xuất, hệ thống tài liệu, hệ thống tài chính kế toán, đội ngũ nhân viên…

Phần mềm ERP Việt Nam Effect

Phần mềm ERP Việt Nam Effect

 Nguồn: GREEN EFFECT

Phần mềm ERP tốt Arito Solutions

Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) của Arito Solutions là một giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện, tích hợp các chức năng quản lý cốt lõi như tài chính, nhân sự, sản xuất, kho vận, và bán hàng. Được thiết kế với mục tiêu tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và tăng cường hiệu quả quản lý, phần mềm ERP của Arito Solutions giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, nâng cao năng suất và cải thiện khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm ERP Arito Solutions:

 • Tích hợp toàn diện: Giúp đồng bộ hóa mọi hoạt động và dữ liệu của doanh nghiệp trên một nền tảng duy nhất, tạo ra luồng thông tin liên tục và chính xác.
 • Tăng hiệu suất làm việc: Tự động hóa các quy trình quản lý, giảm thiểu thời gian và công sức cho các công việc lặp đi lặp lại.
 • Cải thiện quản lý tài nguyên: Giúp doanh nghiệp quản lý và sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả, từ đó giảm chi phí và tăng lợi nhuận.
 • Quyết định kinh doanh thông minh: Cung cấp các công cụ phân tích và báo cáo mạnh mẽ, giúp nhà quản lý đưa ra các quyết định kịp thời và chính xác.
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ: Tối ưu hóa quy trình chăm sóc khách hàng và quản lý bán hàng, từ đó nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng.

 Nguồn: Arito Solutions

Phần mềm ERPViet

ERPViet là một giải pháp quản trị doanh nghiệp được cung cấp công ty TNHH IZISolution. Tính năng cốt lõi phần mềm ERPViet bao gồm: Quản lý Mua hàng, quản lý Sản xuất, quản lý Kho, quản lý Bán hàng, CRM, Quản lý nhân sự,…

Phần mềm ERPViet

Phần mềm ERPViet

Các phần mềm ERP tốt nhất do nước ngoài thiết kế

Phần mềm ERP SAP

SAP ERP là phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp được phát triển bởi công ty SAP SE của Đức. SAP ERP kết hợp các chức năng kinh doanh chính của một tổ chức. Phiên bản mới nhất của SAP ERP được cung cấp vào năm 2006. Gói cải tiến SAP 8 gần đây nhất dành cho SAP ERP 6.0 đã được phát hành vào năm 2016.

  Phần mềm ERP SAP

SAP là một trong các phần mềm erp nước ngoài tốt nhất hiện nay

Nguồn tham khảo: Wikipedia

Phần mềm quản trị doanh nghiệp hiệu quả ODOO

Hệ thống nguồn mở ERP trở thành lựa chọn để áp dụng ERP của các doanh nghiệp vừa và nhỏ với giá cả hợp lý. Ở công ty PT SRI đã sử dụng cấu hình mô-đun thương mại điện tử OSS ERP bằng cách sử dụng OSS ERP Odoo. Bộ phận bán hàng là phần quan trọng nhất trong công. Hầu hết các doanh thu được tạo ra từ quá trình bán hàng.

Phần mềm ERP Odoo

Giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp Odoo

Nguồn tham khảo: Wikipedia

Phần mềm quản trị ERP Oracle

Oracle Cloud Enterprise Resource Planning là bộ ứng dụng phần mềm ERP trên nền tảng đám mây được Oracle Corporation giới thiệu vào năm 2012. Oracle ERP Cloud quản lý các chức năng của doanh nghiệp bao gồm kế toán, quản lý tài chính, quản lý dự án và mua sắm.

Phần mềm ERP Oracle

Oracle Cloud Enterprise Resource Planning

Nguồn tham khảo: Wikipedia

ERP Microsoft Dynamic

Đây là giải pháp ERP của Microsoft, được tối ưu hóa và điều chỉnh để phục vụ các nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp. Quản lý có thể kiểm soát các quy trình từ vận hành, quản lý dự án, Marketing, bán hàng đến chăm sóc khách hàng và quản lý thông tin khách hàng dễ dàng.

Phần mềm ERP Microsoft Dynamic

Phần mềm ERP Microsoft Dynamic

Apache OFBiz

Apache OFBiz là một phần mềm quản trị doanh nghiệp đơn giản và tiện ích, có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp. Phần mềm này có tính năng kết nối tự động với các phần mềm nguồn mở thương mại và có thể áp dụng vào lập kế hoạch, quản lý CRM, chuỗi cung ứng, tài sản, thông tin nhà cung cấp, thương mại điện tử và nhiều tính năng khác.

Phần mềm Apache OFBiz

Apache OFBiz

Khi nào doanh nghiệp cần đầu tư triển khai phần mềm ERP?

Một góc nhìn thực tế hiện nay, không phải doanh nghiệp nào cũng cần phải ứng dụng ERP vào việc hoạch định nguồn lực cho công ty mình. Vậy khi nào thì doanh nghiệp cần đầu tư để triển khai hệ thống ERP?

 • Doanh nghiệp đang có nhu cầu mở rộng quy mô kinh doanh hay mở rộng chi nhánh, tuy nhiên những hệ thống quản trị nguồn lực hiện tại không còn đáp ứng được nhu cầu thì ERP chính là một giải pháp hiệu quả.
 • Doanh nghiệp đang gặp vấn đề về quản lý dữ liệu, mặc dù đã ứng dụng các phần mềm về quản lý khách hàng, quản lý bán hàng, kế toán tài chính nhưng lại mất nhiều thời gian trong việc kết nối, lựa chọn phần mềm và tìm hiểu cách sử dụng nhiều loại phần mềm khác nhau dẫn đến thiếu kết nối hệ thống và khó khăn trong khâu quản lý.
 • Doanh nghiệp đang sử dụng nhiều phần mềm khác nhau để quản lý nguồn lực dẫn đến tốn nhiều thời gian để đồng bộ dữ liệu, tốn chi phí nâng cấp phần mềm và chi phí để đào tạo nhân sự sử dụng…
 • Doanh nghiệp muốn tái cấu trúc lại bộ máy công ty vì quá cồng kềnh.
 • Doanh nghiệp đang ở bước đầu của quá trình chuyển đổi số.

Phần mềm ERP tốt nhất

Doanh nghiệp cần đầu tư triển khai hệ thống ERP khi nào?

Lợi ích mà các phần mềm erp hiện nay mang lại cho doanh nghiệp

Nâng cao năng suất làm việc

Phần mềm ERP giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình đơn giản và lặp lại nhiều lần. Từ đó, nhân viên giảm đáng kể khối lượng công việc và giảm bớt các công việc thủ công để tập trung hơn vào các công việc chuyên sâu khác.

ERP giúp tiết kiệm chi phí lâu dài cho doanh nghiệp mang lại lợi ích tối đa, đặc biệt là với các doanh nghiệp lớn.

Đảm bảo độ chính xác và tính minh bạch

Phần mềm ERP cập nhật thông tin của doanh nghiệp liên tục theo thời gian và được theo dõi thường xuyên bởi những phòng ban liên quan. Chính vì thế, nguồn thông tin trên hệ thống phần mềm ERP đảm bảo được tính minh bạch và chính xác. Một lợi ích vượt trội nữa của ERP đó chính là dữ liệu không cần phải nhập lại cho từng bộ phận, vì thế doanh nghiệp hạn chế được tối đa những sai sót trong việc nhập liệu.

Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý và ra quyết định

Hệ thống ERP giúp doanh nghiệp thống kê lại các số liệu cụ thể về tình hình hoạt động kinh doanh thực tế. Từ những số liệu này, các nhà quản trị sẽ có một cái nhìn tổng thể về tình hình của công ty hiện tại, năng suất làm việc của các bộ phận và phòng ban, từ đó đưa ra đánh giá và phương án chiến lược cho doanh nghiệp giúp quản lý hiệu quả và thay đổi tình kinh doanh theo hướng tốt hơn.

Cải thiện về khả năng kinh doanh của doanh nghiệp

Phần mềm ERP giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc cải thiện khả năng kinh doanh. Hệ thống sẽ thống kê lại các số liệu thực tế của doanh nghiệp về hàng tồn kho, các chi phí cũng như khoản thu nợ từ đó giúp các nhà lãnh đạo quản lý doanh nghiệp nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ

Phần mềm ERP giúp doanh nghiệp phát hiện và giải quyết kịp thời các vấn đề còn tồn đọng. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian quản lý, nâng cao hiệu suất và chất lượng công việc. Từ đó, doanh nghiệp sẽ ngày càng phát triển hơn và nâng cao mức độ cạnh tranh với công ty đối thủ.

Một số tính năng vượt trội của các phần mềm ERP hiện nay

Các phần mềm ERP hiện nay đa số đều được trang bị những tính năng cơ bản sau đây:

Tính năng của phần mềm ERP
Các tính năng vượt trội của phần mềm ERP

 • Chức năng về tài chính và kế toán: Chức năng này giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý thật tốt các nguồn ngân sách và hoạt động thu chi để giảm thiểu tối đa thời gian nhập liệu và đảm bảo công việc kế toán tài chính.
 • Chức năng quản lý quy trình sản xuất và phân phối: Chức năng này giúp cho người dùng có thể nắm bắt được số lượng hàng hóa được nhập vào và theo dõi thường xuyên để nắm bắt được quy trình sản xuất.
 • Chức năng bán hàng: Chức năng này sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong khâu tạo đơn hàng, xử lý đơn, in hóa đơn, bán hàng trên nhiều kênh khác nhau. Toàn bộ quy trình sẽ được thực hiện một cách minh bạch, rõ ràng giúp tăng hiệu suất cho nhân viên.
 • Chức năng quản lý dịch vụ: Chức năng này hỗ trợ cho người dùng đặt lịch, quản lý chất lượng, quản lý hợp đồng và các chương trình khác.

Các chức năng khác: Ngoài những chức năng trên thì phần mềm còn được trang bị thêm những chức năng khác như quản lý quan hệ khách hàng, quản trị nhân lực, điều hành doanh nghiệp, quản lý chi tiêu…

So sánh phần mềm ERP Việt Nam và phần mềm ERP nước ngoài

Tiêu chí

Phần mềm ERP nước ngoài

Phần mềm ERP Việt Nam

Giá cả

Chi phí khá đắt đỏ, thường bao gồm chi phí tư vấn, chi phí triển khai phần mềm, chi phí trả bản quyền hàng năm… Chưa kể, một số phần mềm còn giới hạn người sử dụng, do đó muốn tăng số lượng User cần phải mất thêm phí.

Tất cả các khoản chi phí đều rẻ hơn so với phần mềm ERP nước ngoài nên tính tổng chi phí khi triển khai phần mềm ERP nội địa hiển nhiên là rẻ hơn nhiều.

Độ tùy biến

Một số phần mềm ERP nước ngoài có khả năng tùy biến không linh hoạt do được xây dựng theo một quy trình chuẩn mang tính quốc tế.

Giải pháp ERP được sản xuất và triển khai bởi các công ty công nghệ trong nước nên dễ dàng chủ động chỉnh sửa để phù hợp với tình hình thực tế của từng doanh nghiệp.

Tính phù hợp

Phần mềm ngoại thường không tương thích với chế độ kế toán của Việt Nam, đặc biệt là phân hệ quản lý các vấn đề tài chính – kế toán.

Sản phẩm nội được xây dựng theo chuẩn mực kế toán Việt Nam nên tính phù hợp là rất cao.

Công nghệ

Công nghệ tiến tiến, quy trình chuẩn hóa chuyên nghiệp.

Đơn vị đi sau các phần mềm nước ngoài trong vấn đề công nghệ, tuy nhiên vẫn liên tục cập nhật, phát triển để phù hợp với xu thế.

Trên đây là top các phần mềm ERP hiện nay được đề xuất. Để được tư vấn phần mềm ERP phù hợp, xin vui lòng liên hệ với FAST qua https://fast.com.vn/ hoặc Fanpage https://www.facebook.com/PhanMemFAST.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *