Phân hệ phân tích số liệu

Ngày đăng: 2016-07-12 04:45:45 - Ngày cập nhật: 2017-02-17 16:25:41 - Số lần xem: 3605
Điểm: 0/5 (0 phiếu)


Fast OLAP là công cụ phân tích số liệu mua bán, số liệu kho hàng và tài chính kế toán

Fast OLAP gồm có một Pivot Table (bảng xoay) và một Pivot Chart (biểu đồ xoay).

Fast OLAP giúp ta xoay (pivot) các trường dữ liệu về mua, bán, kho hàng, tài chính và hiển thị dưới dạng biểu đồ (các dạng hình trụ, tròn, thẳng).

Số liệu kế toán, mua bán và kho hàng được nhập trong Fast Business Online được chuyển đổi sang một kho dữ liệu đa chiều thuận tiện cho việc xoay (pivot) số liệu. Việc chuyển đổi số liệu này có thể thực hiện định kỳ hoặc vào bất kỳ lúc nào khi người sử dụng thực hiện chức năng chuyển đổi số liệu.

Tiếp theo với công cụ xoay bảng (pivot table) người sử dụng có thể phân tích dữ liệu qua việc cắt lát (slice) dữ liệu theo nhiều chiều khác nhau, khoan xuống (drill-down) mức chi tiết hơn hay cuộn lên (roll-up) mức tổng hợp hơn của dữ liệu.

Việc tạo bảng xoay (pivot table), xem số liệu chi tiết (drill-down), xem số liệu tổng hợp (roll-up), lọc (filter) dữ liệu rất đơn giản bằng các thao tác dùng chuột để kéo thả hoặc chọn, đánh dấu từ các danh sách đã được sắp xếp.

Do số liệu đã được chuyển đổi về dạng thuận tiện cho việc “xoay” nên tốc độ xử lý số liệu rất nhanh. Các kiểu xem số liệu cũng rất đa dạng, hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn của người sử dụng.

phan-tich-du-lieu-truc-tuyen-ban-hang

phan-tich-du-lieu-truc-tuyen-mua-hang
Ví dụ. Giả sử một doanh nghiệp thương mại có 3 cửa hàng đại diện cho 3 vùng/miền. Với công cụ Fast OLAP ta có thể dễ dàng tìm được câu trả lời cho các câu hỏi sau trong việc phân tích số liệu kinh doanh trong 1 tuần làm việc:

  • Doanh thu của mặt hàng A tại mỗi miền?
  • Tại mỗi cửa hàng, mặt hàng nào bán được nhiều nhất? 
  • Tại mỗi cửa hàng, ngày nào trong tuần là ngày đông khách nhất? 
  • Ngày nào trong tuần là ngày doanh thu thấp nhất?

Bài liên quan