fbpx

Trung tâm Thông tin Tín dụng quốc gia Việt Nam CIC ứng dụng ERP, đẩy mạnh chuyển đổi số

10/04/2024

19/12/2023

405

CIC đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng ERP vào hoạt động quản trị

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) là tổ chức sự nghiệp công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thực hiện chức năng đăng ký tín dụng quốc gia; thu nhận, xử lý, lưu trữ, phân tích thông tin tín dụng; phòng ngừa và hạn chế rủi ro tín dụng; chấm điểm, xếp hạng tín dụng pháp nhân và thể nhân trên lãnh thổ Việt Nam phục vụ cho yêu cầu quản lý nhà nước của Ngân hàng Nhà nước; cung ứng sản phẩm dịch vụ thông tin tín dụng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và pháp luật.

Để triển khai thực hiện Kế hoạch chuyển đối số ngành Ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, CIC đã ban hành kế hoạch chuyển đổi số và đẩy mạnh ứng dụng trong toàn bộ hoạt động nghiệp vụ.

Trung tâm Thông tin Tín dụng quốc gia Việt Nam CIC

Ứng dụng giải pháp ERP cho hoạt động quản lý thu phí và tài chính kế toán là kế hoạch được CIC triển khai nhằm chuyển đổi số hiệu quả, hướng đến mục tiêu: Đổi mới toàn diện hoạt động của CIC, gia tăng tiện ích, trải nghiệm khách hàng và thực hiện các mục tiêu tài chính toàn diện.

Giải pháp ERP Fast Business Online được đưa vào ứng dụng giúp CIC nâng cao hiệu quả quản trị tài chính kế toán và quản lý thu phí, đồng thời giúp quản lý cơ sở dữ liệu một cách có hệ thống, đảm bảo an toàn thông tin.

Tăng gấp đôi tốc độ xử lý

Quy trình thu phí

Nâng cao hiệu quả

Quản lý tài chính, kế toán

Hệ thống hóa

Cơ sở dữ liệu và phân quyền

Quản trị dữ liệu và phân quyền chi tiết

Hoạt động trong lĩnh vực thông tin tín dụng, ngân hàng nên CIC có yêu cầu rất cao về khả năng quản trị dữ liệu, phân quyền cũng như độ an toàn, bảo mật.

Fast Business Online đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn bảo mật về mật khẩu truy cập phần mềm, truyền dữ liệu qua tầng bảo mật (Secure Sockets Layer – SSL) và đáp ứng pentest theo tiêu chuẩn OWASP. Khi triển khai ERP, cơ sở dữ liệu của CIC được hệ thống hóa và đồng bộ tức thời. Các chức năng bảo trì số liệu như lưu trữ, khóa số liệu, kiểm tra số liệu, nhật ký, sao chép số liệu… giúp CIC kiểm soát dữ liệu một cách chặt chẽ, hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Ngoài ra, chức năng phân quyền cũng được xây dựng logic, đáp ứng yêu cầu phân quyền chi tiết theo đơn vị cơ sở, theo từng chức năng. Hệ thống cũng hỗ trợ giới hạn hay cho phép địa chỉ IP truy cập theo người sử dụng.

Fast Business Online cho phép phân quyền sử dụng chi tiết

Quản lý tài chính hiệu quả, nhanh chóng và linh hoạt

Fast Business Online giúp xử lý toàn bộ các tác nghiệp tài chính kế toán cho CIC bao gồm: Kế toán tổng hợp, Tiền, Phải thu, Phải trả, Tồn kho, Giá thành, TSCĐ, CCDC, Dự án, Đầu tư. Hệ thống có thể xử lý được khối lượng lớn các giao dịch mà CIC phát sinh hàng ngày, theo tháng, quý, năm. Không chỉ đáp ứng các nghiệp vụ cơ bản, giải pháp còn được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu đặc thù, tăng thêm nhiều tiện ích, giúp người dùng thuận tiện hơn khi xử lý các tác vụ.

  • Kết nối với ngân hàng điện tử: Chương trình sẽ tạo tự động giấy báo có và hạch toán dựa vào dữ liệu thu tiền trên phân hệ Thu.
  • Hệ thống báo cáo giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc lập, xem, kiểm soát số liệu. Xây dựng các báo cáo đáp ứng đặc thù của CIC: Bảng kê chi tiết hạch toán dự thu lãi tiền gửi có kỳ hạn, Bảng kê chi tiết hạch toán lãi tiền gửi có kỳ hạn, Các báo cáo đặc thù phân hệ tài sản, Biên bản kiểm kê CCDC…
  • Tạo phiếu hạch toán doanh thu tự động từ phần mềm quản lý thu (Hoá đơn bán hàng trên phần mềm kế toán).
  • Tự động tạo mã CCDC; in tem CCDC.

Riêng đối với kế toán quản trị, Fast Business Online cung cấp cho CIC một hệ thống các báo cáo chi tiết với các biểu đồ và bảng biểu phân tích trực quan.

Cung cấp nhiều báo cáo CCLD đặc thù cho CIC

Quản lý thu phí nhanh chóng, chính xác và chủ động

Trước khi triển khai ERP, CIC gặp một số vấn đề trong quản lý thu phí, chủ yếu liên quan đến các bước trong quy trình và thời gian xử lý. Đây cũng là phân hệ quan trọng, được CIC đặc biệt quan tâm khi triển khai dự án.

Fast Business Online ứng dụng thành công giúp CIC xử lý quy trình thu phí nhanh chóng và chính xác hơn. Dữ liệu của phần thu phí được đồng bộ tức thời, giúp kế toán có thể chủ động xem và kiểm tra mà không cần phải phụ thuộc hoặc chờ đợi cập nhật từ các bộ phận khác.

  • Kết nối API với các hệ thống đặc thù để chuẩn hóa đơn 50 danh mục, phục vụ cho quy trình thu phí: Danh mục nhóm khách hàng cấp, danh mục user hỏi tin, user xử lý, danh mục khai báo user hỏi tin cho sản phẩm thuê bao…
  • Xây dựng quy trình áp giá và quy trình áp thuế cho sản phẩm, người dùng có thể khai báo để áp dụng nhiều hình thức giá khác nhau: Đơn giá sản phẩm theo bậc thang, đích danh khách hàng, nhóm khách hàng…
  • Cho phép người dùng chủ động xác định các đối tượng áp dụng chiết khấu và cài đặt các quy định tính chiết khấu linh động theo tỷ lệ hoặc tiền.
  • Đồng bộ dữ liệu với các phần mềm liên quan như hóa đơn điện tử, phần mềm cấp tin, phần mềm user, ngân hàng điện tử…

Sơ đồ kết nối Fast Business Online và các hệ thống khác

Fast Business Online là giải pháp quản trị toàn diện doanh nghiệp, đã được triển khai cho gần 4.000 khách hàng trong nhiều lĩnh vực: Bất động sản, Y tế, Giáo dục, Bán lẻ, Sản xuất, Tiêu dùng, Logistics, Cảng biển, Dầu khí…

Giải pháp đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín như: Sao Khuê, Nhân tài Đất Việt, ICT Awards, Make in Vietnam…

>>> Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ với FAST qua thông tin sau: https://fast.com.vn/lien-he/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *