fbpx

Bamepharm vận hành hiệu quả với giải pháp ERP Fast Business Online

10/04/2024

09/06/2023

2617

Ứng dụng hệ thống quản lý tổng thể doanh nghiệp (ERP) giúp Bamepharm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 (2020-2021) và sự phát triển bền vững trong tương lai.

13 đơn vị

được triển khai, bao gồm 1 văn phòng công ty và 12 chi nhánh

200 người

tại các tỉnh thành có thể truy cập và sử dụng đồng thời

5 phân hệ

Tài chính kế toán, Bán hàng, Mua hàng, Kho, Hóa đơn điện tử

Bamepharm – Doanh nghiệp số 1 thị trường dược phẩm khu vực Tây Nguyên về hệ thống bán lẻ trực tiếp

Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk thành lập vào năm 1947, chuyên sản xuất mua bán thuốc, dược phẩm, thực phẩm dinh dưỡng, vắc xin – sinh phẩm, hóa chất các loại và mua bán thiết bị quang học, thiết bị y tế…

công ty

Lựa chọn nhà cung cấp có nhiều kinh nghiệm để triển khai ERP

Trong năm 2020, Bamepharm đã đề ra chiến lược chuyển đổi số toàn diện, trong đó việc “số hóa” để kiểm soát một cách hiệu quả toàn bộ hoạt động quản trị và sản xuất kinh doanh là vấn đề được ưu tiên hàng đầu.

Giai đoạn này, Bamepharm đã tìm kiếm và đánh giá một số nhà cung cấp ERP trên thị trường với nhiều tiêu chí. Trong đó, tiêu chí quan trọng nhất là phải có kinh nghiệm triển khai ERP cho ngành y tế, dược phẩm. Sau khi đánh giá, so sánh một cách cẩn thận, Bamepharm quyết định lựa chọn triển khai phần mềm ERP Fast Business Online của Công ty Phần mềm FAST với 3 lý do chính.

Một số khách hàng tiêu biểu ngành dược phẩm sử dụng Fast Business Online

Một số khách hàng tiêu biểu ngành dược phẩm sử dụng Fast Business Online

Lý do lựa chọn

FAST là công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp, đã từng triển khai ERP cho các công ty trong ngành dược như: Codupha, Foripharm, Phytopharma…

Chi phí hợp lý, sản phẩm ưu việt, phù hợp với mô hình kinh doanh của Công ty.

Giải pháp Fast Business Online giải quyết được các bài toán đặc thù của Bamepharm: Báo cáo kho theo lô hạn dùng, tính giá vốn theo lô, quản lý đơn hàng bán và mua sắm theo đơn hàng thầu, tích hợp hóa đơn điện tử và phiếu xuất điều chuyển nội bộ…

Hệ thống cho phép kết nối dữ liệu trực tuyến đến tất cả các nhà thuốc của đơn vị trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông.

Ứng dụng giải pháp ERP Fast Business Online: Vận hành hiệu quả – Nâng cao hiệu suất

Ứng dụng hệ thống quản lý tổng thể doanh nghiệp (ERP) giúp Bamepharm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 (2020-2021), đồng thời giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong tương lai.

Toàn bộ dữ liệu và quy trình làm việc được chuẩn hóa, từ đó giúp cho các phòng ban phối hợp làm việc hiệu quả hơn, tối ưu thời gian, giảm thiểu nút thắt và sai sót trong quá trình vận hành để nâng cao hiệu suất của cả toàn công ty.

Các kết quả đạt được tương ứng:

Bamepharm-2

Quản lý tài chính – kế toán

Với khối lượng nghiệp vụ lớn và phát sinh liên tục, việc ứng dụng ERP đã giúp Bamepharm quản lý toàn bộ quy trình tài chính kế toán một cách hiệu quả, từ kế toán công nợ phải thu – phải trả, kế toán kho, CCDC, TSCĐ, tiền cho đến quản trị chi phí, kế toán tổng hợp… Khách hàng đánh giá rất cao về khả năng lập/truy xuất các báo cáo, đặc biệt là lên các báo cáo tài chính rất kịp thời và nhanh chóng.

Quản lý bán hàng

Xây dựng quy trình bán hàng chi tiết, đáp ứng toàn bộ các nghiệp vụ bán hàng cho doanh nghiệp ngành dược phẩm, cho phép quản lý đơn hàng bán và mua sắm theo đơn hàng thầu (giá và số lượng không đổi khi đã ký kết).

Ngoài ra, hệ thống ERP còn giúp Bamepharm xử lý được các nghiệp vụ khác như:

  • Hợp đồng thầu: Cập nhật các mặt hàng, giá bán theo hợp đồng đã thầu.
  • Đơn hàng bán: Lập các đơn hàng OTC (Thuốc không kê đơn) và bán thầu.
  • Cho phép lấy dữ liệu từ hợp đồng thầu, tự động cập nhật số hợp đồng, ngày hết hạn hợp đồng, ngày hiệu lực.
  • Kết nối hóa đơn điện tử cho hóa đơn và phiếu xuất điều chuyển nội bộ mục đích cho việc lập và phát hành một lần trên Fast Business Online.

Giải quyết các bài toán về nghiệp vụ khuyến mại đặc thù:

Khai báo danh mục chính sách chiết khấu.

Xử lý các bài toán chiết khấu theo đối tượng khách hàng, đối tượng vật tư, số loại phải đạt, số lượng phải đạt, số tiền phải đạt, bộ sản phẩm…

Cập nhật chi tiết chính sách hàng tặng, xử lý được 2 trường hợp hàng tặng là chính sản phẩm bán và hàng tặng khác.

Chương trình tích điểm: Xây dựng danh mục đối tượng, mặt hàng được tích điểm. Quản lý chi tiết theo mã chương trình, hiệu lực, mã hàng và nhóm khách hàng.

bao-cao-tich-luy-diem-theo-khuyen-mai

Báo cáo tích lũy điểm theo chương trình khuyến mại

Quản lý mua hàng

Hệ thống hóa quy trình mua hàng 12 bước, từ giai đoạn cập nhật yêu cầu vật tư, duyệt đơn hàng cho đến kiểm định, đóng phiếu nhu cầu.

Chức năng cập nhật thông tin giá mua: Khi nhập giá mua, hệ thống sẽ tự động cập nhật sang giá bán.

Phiếu nhập mua hàng: Cho phép lấy dữ liệu từ đơn hàng mà không cần phải nhập lại. Cho phép nhập thêm các dữ liệu chi tiết như: Nguồn nhập, Lô sản xuất, Ngày hết hạn.

Quản lý hàng tồn kho

Sau khi đưa vào vận hành, hệ thống Fast Business Online giúp kiểm soát hàng tồn kho một cách hiệu quả, cải thiện rõ rệt tốc độ truy vấn hàng tồn kho, giúp việc đặt hàng, theo dõi tồn kho nhanh chóng, chính xác.

  • Cho phép quản lý chi tiết hàng hóa, vật tư theo nhà sản xuất, nước sản xuất, số đăng ký thuốc.
  • Danh mục kho hàng được thống nhất quy tắc đặt mã áp dụng cho toàn công ty và chi nhánh.
  • Quản lý hàng tồn kho theo lô: Dễ dàng quản lý hàng hóa theo lô sản xuất, nguồn hàng, nhà cung cấp, ngày sản xuất, hạn sử dụng… Cho phép tạo lô hàng loạt cho các vật tư.
  • Xử lý được bài toán tính giá vốn theo lô.
  • Các báo cáo đặc thù: Báo cáo tồn kho theo lô, báo cáo tồn kho theo vị trí, báo cáo hàng chậm luân chuyển.
logo-bamepharm

Lập báo cáo tài chính nhanh chóng, chính xác; Tính giá vốn hàng bán, hàng tồn kho chính xác; Kiểm soát, triển khai tốt các chương trình khuyến mại… là 3 kết quả rõ rệt nhất sau khi triển khai giải pháp ERP Fast Business Online”.

Bà Lê Thị Mỹ Lệ

Kế toán trưởng Bamepharm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *