fbpx

Triển khai giải pháp ERP Fast Business Online cho Tập đoàn bất động sản MIKGroup

10/04/2024

03/01/2023

2179

MIKGroup – Top 10 thương hiệu tiêu biểu của ngành xây dựng, bất động sản

Công ty Cổ Phần Tập đoàn MIKGroup Việt Nam (viết tắt là MIKGroup) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Đầu tư, Kinh doanh và Phát triển Bất động sản tại Việt Nam.

MIKGroup đã từng bước ghi dấu trên thị trường Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh và Phú Quốc với 3 dòng sản phẩm chủ đạo: Chung cư cao cấp mang thương hiệu Imperia gồm Imperia Garden, Imperia Sky Garden; Villa – nhà phố với các dự án biệt thự, shophouse, nhà liền kề Villa Park, Park Riverside, River Park, Park Riverside Premium, Rio Vista, Elegant Park Villa và bất động sản nghỉ dưỡng, nổi bật là dự án Sol by Meliá Phú Quốc, Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc, Crowne Plaza Phú Quốc Starbay.

Dự án Park Riverside Premium nổi trội với mô hình nhà phố, biệt thự ven sông đầy đủ tiện ích với hệ thống an ninh 24/7

Chung Cư Imperia Garden Nguyễn Huy Tưởng

Dự án Sol by Meliá Phú Quốc

Nguồn ảnh: Internet

Lý do MIKGroup lựa chọn FAST là đối tác triển khai giải pháp ERP

Là một doanh nghiệp lớn trong ngành bất động sản, có nhiều đơn vị trên nhiều tỉnh thành, MIKGroup cần triển khai giải pháp ERP để có thể quản trị doanh nghiệp một cách toàn diện và hiệu quả. Ngoài những yêu cầu về chức năng hệ thống, MIKGroup cũng xem xét đến các yếu tố về chi phí và dịch vụ chăm sóc khách hàng khi lựa chọn giải pháp.

Qua quá trình tìm hiểu và so sánh, MIKGroup đã chọn FAST là đối tác để thực hiện triển khai dự án ERP nhờ đạt được những tiêu chuẩn đã đặt ra.

Thứ nhất, dịch vụ chăm sóc khách hàng của FAST tốt

Quy trình tư vấn giải pháp của FAST được thực hiện chặt chẽ và thống nhất đảm bảo mang lại hiệu quả và sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Quy trình triển khai ứng dụng chặt chẽ và thống nhất của FAST

Bên cạnh đó, tất cả nhân viên đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, nắm vững các nghiệp vụ để hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể.

Thứ hai, chi phí hợp lý

Chi phí khi triển khai một hệ thống ERP sẽ phụ thuộc vào giải pháp được lựa chọn, quy mô doanh nghiệp, yêu cầu chỉnh sửa riêng… Với quy mô 50 đơn vị và 25 người dùng, MIKGroup đánh giá Fast Business Online có chi phí phù hợp với nhu cầu của công ty.

>>> Tham khảo bảng giá giải pháp ERP Fast Business Online

ERP giúp MIKGroup quản lý dữ liệu tập trung, thống nhất hệ thống báo cáo và đồng bộ dữ liệu với phần mềm quản lý bất động sản

Fast Business Online là giải pháp ERP chuyên sâu, có khả năng xử lý hiệu quả các quy trình liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản của MIKGroup như Quản lý tài chính kế toán, quản lý ngân sách dự án, kết nối với các phần mềm bất động sản chuyên dụng.

Anh Đạt – Trưởng ban kế toán của MIKGroup đánh giá: “Fast Business Online đáp ứng tốt những yêu cầu cơ bản về công tác quản lý kế toán, đặc biệt là việc quản lý tập trung dữ liệu kế toán của từng đơn vị. Phần mềm có khả năng chỉnh sửa theo yêu cầu đặc thù, đáp ứng các mẫu báo cáo riêng của MIKGroup”.

>>> Xem thêm: Giải pháp ERP cho ngành bất động sản 

Các kết quả nổi bật sau khi triển khai thành công giải pháp ERP Fast Business Online:

Quản lý dữ liệu tập trung

Thực trạng mà hiện nay không chỉ MIKGroup mà các doanh nghiệp bất động sản khác cũng hay gặp phải đó là vấn đề tích hợp và quản lý dữ liệu tập trung. Đối với ngành bất động sản, lượng dữ liệu rất lớn nhưng lại được nhân viên lưu trữ phân tán ở nhiều nơi. Nếu không khắc phục tình trạng này thì dữ liệu rất khó quản lý và có thể bị đánh cắp.

Để giải quyết vấn đề trên, Fast Business Online cho phép thu thập dữ liệu của tất cả các đơn vị và liên kết các dữ liệu với nhau tạo nên hệ thống logic. Với việc quản lý tập trung, thống nhất, toàn bộ dữ liệu của MIKGroup được bảo mật hơn, quản lý dễ hơn, giúp đồng bộ và rút gọn thời gian tổng hợp báo cáo của tập đoàn.

Hệ thống báo cáo quản trị được thống nhất

Đối với các doanh nghiệp thuộc ngành bất động sản sẽ có những khác biệt trong quy trình chức năng, thông tin theo dõi và báo cáo đặc thù. MIKGroup yêu cầu thiết kế một số mẫu báo cáo phù hợp với yêu cầu đặc thù của công ty như:

 • Báo cáo thực hiện ngân sách dự án lên chi tiết tình hình thực hiện ngân sách theo từng dự án, từng mã phí và từng đơn vị cơ sở
 • Quản lý hợp đồng mua phải theo dõi chi tiết tình hình thực hiện, thanh toán, xuất hóa đơn của từng hạng mục trong hợp đồng
 • Quản lý khế ước vay yêu cầu theo dõi chi tiết theo từng lần giải ngân của khế ước,  từng lần thay đổi lãi suất, thanh toán gốc, thanh toán lãi
 • Ngoài ra để phục vụ hợp nhất báo cáo tài chính thì MIKGroup cũng yêu cầu bổ sung thêm 1 số báo cáo đối chiếu phát sinh, số dư nội bộ cho các đơn vị trong tập đoàn.

Sau khi xây dựng hệ thống báo cáo quản trị được thống nhất, tất cả các đơn vị của MIKGroup đã có thể khai thác nhanh chóng các biểu mẫu báo cáo đồng thời tăng tính chính xác của dữ liệu. Thông qua các báo cáo quản trị, ban lãnh đạo của MIKGroup có thể dự toán được nguồn kinh phí để thực hiện các kế hoạch, chủ động hơn trong quá trình điều hành hoạt động của doanh nghiệp.

Báo cáo ngân sách theo bộ phận của MIKGroup

Liên kết dữ liệu với phần mềm quản lý bất động sản giúp giảm bớt thao tác nhập liệu

Các danh mục từ phần mềm quản lý bất động sản bao gồm: danh mục khách hàng, danh mục hợp đồng bán, chứng từ báo có/phiếu thu, hóa đơn bán ra, chứng từ khấu trừ, chứng từ bù trừ công nợ sẽ được đẩy sang Fast Business Online.

Cụ thể, Fast Business Online sẽ đồng bộ dữ liệu bán căn hộ đối với lĩnh vực bất động sản và dữ liệu thu phí dịch vụ điện, nước của cư dân đối với lĩnh vực Building (vận hành) từ phần mềm quản lý chuyên dụng đang được MIKGroup sử dụng.

Bảng khai báo ngầm định các mã hạch toán để phần mềm căn cứ hạch toán kế toán khi đồng bộ về Fast Business Online

Đội triển khai ERP

Anh Tô Vĩnh Giỏi, trưởng dự án. Anh đã tham gia nhiều dự án triển khai ERP cho các doanh nghiệp lớn như Sungroup, MB Captain, Sunshine Group, Quản lý quỹ BIDV… trong suốt 7 năm làm việc tại FAST.

Chị Hoàng Hải Yến, thành viên dự án. Chỉ với 3 năm kinh nghiệm làm việc tại FAST, chị đã tham gia triển khai ERP một số ngành nghề ngành nghề như bất động sản, thương mại dịch vụ.

Một số thông tin về dự án

Giải pháp ERP: Fast Business Online

Các phân hệ triển khai: Quản lý tài chính kế toán, ngân sách dự án, kết nối phần mềm bán bất động sản Landsoft

Số chi nhánh: 50

Số người dùng: 25

Fast Business Online là giải pháp ERP quản trị toàn diện doanh nghiệp trên nền tảng web, có thể làm việc online mọi lúc mọi nơi, được hơn 1.800 doanh nghiệp vừa và lớn lựa chọn triển khai.

[Đăng ký demo sản phẩm ERP/Tư vấn ERP]

Các khách hàng ứng dụng thành công giải pháp ERP Fast Business Online dành cho ngành bất động sản:

 • Tập đoàn SunGroup
 • Công ty Cổ phần Đầu tư IMG
 • Công ty Cổ phần đầu tư Quốc Cường Land
 • Công Ty TNHH Đầu Tư và Quản Lý Bất Động Sản Blue Sky
 • Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia
 • Công ty CP Đầu tư xây dựng Tây Hồ
 • Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước
 • Công ty TNHH địa ốc Hoàng Quân
 • Công ty Cổ phần Đức Khải
 • ….

FMK Team 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *