fbpx

Top 5 phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

05/07/2023

05/01/2023

688

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các phần mềm kế toán làm cho các doanh nghiệp lúng túng khi tìm kiếm một giải pháp phù hợp. Hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp, chúng tôi đã tổng hợp các phần mềm kế toán quản trị tốt nhất hiện nay để hỗ trợ doanh nghiệp có thêm thông tin khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Phần mềm kế toán quản trị là gì?

Phần mềm kế toán là loại phần mềm tích hợp chức năng ghi nhận và xử lý các giao dịch mà công việc kế toán phải thực hiện mỗi ngày như:

 • Các khoản phải thu
 • Các khoản phải trả
 • Số cái
 • Tiền lương
 • Bảng cân đối thử

Người sử dụng phần mềm sẽ tiến hành nhập những dữ liệu đầu vào như các số liệu, giao dịch, chứng từ sổ sách để phần mềm xử lý theo quy trình được thiết lập sẵn. Sau đó, hệ thống sẽ cho ra kết quả là các báo cáo, thống kê… theo yêu cầu của người sử dụng. Hiện nay, đây được xem là một giải pháp hữu hiệu trong hoạt động quản lý tài chính kế toán của các doanh nghiệp.

Ưu điểm khi sử dụng các phần mềm kế toán trong quản trị doanh nghiệp

Các phần mềm kế toán quản trị

Phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay

Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sai sót

Công việc quản lý sổ sách, chứng từ ở các doanh nghiệp thông thường khá phức tạp và tốn nhiều thời gian thực hiện. Đồng thời, nhân viên kế toán có thể gặp sai sót khi có quá nhiều hạng mục số liệu cần xử lý. Vì vậy, phần mềm kế toán không chỉ là giải pháp  giúp tiết kiệm thời gian xử lý dữ liệu cho nhân viên mà còn đảm bảo được tính chính xác cao hơn so với cách làm thủ công.

Hỗ trợ theo dõi, phân tích thông tin tài chính

Các phần mềm kế toán có khả năng xây dựng, thống kê đa dạng các loại báo cáo khác nhau một cách chính xác tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Việc sở hữu phần mềm kế toán trong doanh nghiệp hỗ trợ cấp quản lý dễ dàng tìm kiếm và truy xuất báo cáo, sổ sách nhanh chóng. Từ đó, họ có thể đưa ra các quyết định về tài chính một cách hiệu quả và chuẩn xác.

Cập nhật kịp thời các quy định của Nhà nước

Một phần mềm kế toán tốt sẽ giúp các doanh nghiệp cập nhật kịp thời các quy định, thông tư mới của Nhà nước, tránh mắc phải những sai lầm về pháp lý ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Tiêu chí lựa chọn các phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay

Thị trường cung cấp các phần mềm kế toán hiện nay rất đa dạng với sự tham gia của nhiều nhà cung cấp từ nhỏ đến lớn. Vậy làm sao để một doanh nghiệp có thể xác định đâu là phần mềm kế toán chất lượng? Cùng tham khảo ngay những tiêu chí sau:

Phần mềm cần phù hợp với quy mô của doanh nghiệp

Tùy vào quy mô lớn hay nhỏ của từng doanh nghiệp mà nhu cầu hạch toán tài chính sẽ có những điểm khác biệt. Đối với những công ty có quy mô nhỏ hay hộ gia đình thì chỉ cần lựa chọn những phần mềm kế toán với tính năng đơn giản, tránh đầu tư chi phí quá cao gây lãng phí tiền bạc. Ngược lại, những doanh nghiệp lớn nên  chọn những phần mềm hiện đại, có nhiều tính năng để phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Đáp ứng được các nghiệp vụ kế toán tài chính và kế toán quản trị

Kế toán tài chính: Thực hiện xử lý các yêu cầu tổng hợp số liệu, báo cáo tài chính cho các nhà đầu tư, cơ quan nhà nước, ngân hàng…

Kế toán quản trị: Thực hiện các yêu cầu nội bộ của công ty như lập báo cáo số liệu bán hàng, dữ liệu về khách hàng, số liệu về hàng tồn kho…

Cả hai mảng này đều rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần lựa chọn phần mềm kế toán có thể đáp ứng tốt yêu cầu của kế toán tài chính và kế toán quản trị để hoạt động quản trị diễn ra nhanh gọn, hiệu quả hơn.

Cập nhật đầy đủ, kịp thời những chính sách mới của Nhà nước

Các thông tư, quy định, chế độ kế toán được Nhà nước cập nhật, thay đổi theo thời gian. Vì thế, các doanh nghiệp hãy ưu tiên lựa chọn những phần mềm kế toán được nhà cung cấp cập nhật nhanh và kịp thời để phù hợp với các thay đổi hiện hành, tránh xảy ra sai sót dẫn đến các vấn đề liên quan đến pháp lý.

Giao diện dễ sử dụng

Giao diện dễ sử dụng là một tiêu chí khá quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Doanh nghiệp hãy ưu tiên lựa chọn những phần mềm có giao diện thân thiện với người dùng để việc thao tác diễn ra dễ dàng hơn, giúp giảm thời gian thực hiện và tối ưu hiệu suất làm việc.

Lựa chọn sản phẩm của nhà cung cấp phần mềm uy tín

Giữa thị trường đa dạng các phần mềm kế toán thì việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín đóng vai trò quan trọng. Doanh nghiệp cần tìm hiểu thông tin kỹ càng và nên cân nhắc những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phần mềm kế toán tài chính. Ngoài ra, họ phải có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, am hiểu chuyên môn, quy định trong kế toán tài chính và kế toán quản trị doanh nghiệp để hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

FAST - Một trong những nhà cung cấp phần mềm kế toán

FAST – Một trong những nhà cung cấp phần mềm kế toán uy tín nhất hiện nay

Dễ dàng kết nối với các hệ thống khác

Các phần mềm kế toán nên được kết nối với các hệ thống khác như hệ thống thuế điện tử, hóa đơn điện tử, chữ ký số… để tạo nên một hệ sinh thái kế toán tài chính được liên kết chặt chẽ với nhau và giúp cho quá trình thao tác được diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn.

Top 5 các phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay

Dưới đây là top phần mềm kế toán uy tín được sử dụng phổ biến hiện nay mà các doanh nghiệp có thể tham khảo lựa chọn.

top phần mềm kế toán được ưa chuộng

Khảo sát top phần mềm kế toán được ưa chuộng (tháng 5-2020) được thực hiện bởi một số nhân sự làm việc trong lĩnh vực dịch vụ kế toán

Phần mềm kế toán FAST

Hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm, Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) luôn mang lại những giải pháp tối ưu cho hoạt động quản lý của doanh nghiệp. Hiện tại, FAST đang cung cấp các phần mềm kế toán sau: Phần mềm kế toán Fast AccountingFast Accounting Online dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Phần mềm quản trị tài chính kế toán Fast Financial dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn.

Phần mềm kế toán Fast Accounting Online

Fast Accounting Online

Fast Accounting Online

Điểm nổi bật:

 • Chi phí sử dụng Fast Accounting Online (FAO) chỉ từ 146.000vnd/1 tháng với kỳ thanh toán linh hoạt (6 tháng, 1 năm, 18 tháng, 2 năm…).
 • 100% online trên các thiết bị có kết nối internet, kể cả điện thoại di động.
 • Không mất thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào đến từ update, sửa lỗi, bảo trì…tất cả đều thực hiện tự động qua internet và hoàn toàn miễn phí.
 • Tốc độ nhanh và không bị giảm dần theo thời gian sử dụng.
 • Đáp ứng toàn bộ quy trình hạch toán của doanh nghiệp từ dịch vụ, thương mại đến xây lắp và sản xuất, liên tục được update các chuẩn mực, thông tư mới của Bộ tài chính, Tổng cục thuế…
 • Hơn 300 báo cáo quản trị, phân tích nhiều chiều theo nhu cầu doanh nghiệp ở nhiều góc độ.
 • Tích hợp HĐĐT miễn phí

Phần mềm kế toán Fast Accounting

phần mềm kế toán Fast accounting

Fast Accounting

Điểm nổi bật:

 • Phát triển từ năm 1997.
 • Liên tục được cập nhật những tính năng, nghị định mới.
 • Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán cho doanh nghiệp dịch vụ, thương mại, xây lắp, sản xuất.
 • Hiện có trên 20.000 khách hàng tin dùng.
 • Chuyên sâu về quản trị và tính giá thành.
 • Lập trình chỉnh sửa đặc thù cho khách hàng.
 • Sử dụng cả Online/Offline.
 • Tích hợp HĐĐT miễn phí

Phần mềm quản trị tài chính kế toán Fast Financial

Top phần mềm kế toán được ưa chuộng

Fast Financial

Fast Financial là một trong số ít các giải pháp được thiết kế dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn, có khả năng xử lý khối lượng lớn giao dịch, cho phép các đơn vị hoạt động ở nhiều địa điểm khác nhau truy cập từ xa qua internet.

Điểm nổi bật:

 • Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn.
 • Hỗ trợ phân tích số liệu OLAP giúp người sử dụng dễ dàng khai thác số liệu theo ý muốn
 • Làm việc mọi lúc, mọi nơi qua internet.
 • Dễ dàng nâng cấp lên giải pháp ERP mà không phải thay đổi nhà cung cấp.

Phần mềm MISA

Phần mềm kế toán MISA hỗ trợ quản trị điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp. Cung cấp mọi góc nhìn về tình hình tài chính doanh nghiệp. Phần mềm kế toán gồm các công cụ giúp tiết kiệm thời gian bạn cần để tập trung phát triển nghề nghiệp.

Điểm nổi bật:

 • Nâng cao năng suất.
 • Quản trị tài chính tức thời.
 • Làm việc Online mọi lúc, mọi nơi.
 • Sử dụng dễ dàng.

Các phần mềm kế toán đáng mua nhất

Các phần hệ phần mềm kế toán MISA

Nguồn tham khảo: MISA

Phần mềm VACOM

Đáp ứng các thông tư hiện hành của Bộ Tài Chính, đầy đủ các nghiệp vụ mua hàng, bán hàng, quản lý kho, hóa đơn điện tử, tài sản cố định, công cụ dụng cụ, tập hợp chi phí giá thành sản xuất và xây lắp…

Phần mềm kế toán Vacom

Phần mềm kế toán Vacom

Nguồn tham khảo: Vacom

Phần mềm SMARTPRO

Phần mềm kế toán Smart Pro Offline được chia thành 21 phiên bản phù hợp cho từng nhu cầu và ngành nghề khác nhau.

Phần mềm kế toán Smart Pro Online cho phép làm việc từ xa thông qua đường truyền Internet. Dữ liệu được lưu trữ trên mây và sao lưu thường xuyên nên tuyệt đối an toàn, không sợ virus, làm hư hại dữ liệu .

Phần mềm kế toán Smart Pro

Phần mềm kế toán Smart Pro

Nguồn tham khảo: Phần mềm năng động

Phần mềm ACCNET

Phần mềm kế toán AccNet Cloud là giải pháp phần mềm kế toán online được thiết kế phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với giao diện đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng giúp người dùng dễ dàng sử dụng thành thạo phần mềm trong thời gian ngắn nhất, giúp công việc kế toán được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng năng suất làm việc.

phần mềm kế toán ACCNET

Các phần hệ phần mềm kế toán ACCNET

Nguồn: ACCNET

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các phần mềm kế toán và top những phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) là một trong những nhà cung cấp hàng đầu các phần mềm kế toán và ERP cho doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Để được tư vấn xin vui lòng liên hệ với FAST qua các số điện thoại sau:

 • Chi nhánh Hà Nội: (024) 7108-8288.
 • Chi nhánh TP.HCM: (028) 7108-8788.
 • Chi nhánh Đà Nẵng: (0236) 381-0532.

Hoặc quý khách có thể chat trực tiếp tại website: https://fast.com.vn/   hoặc Fanpage Công ty Phần mềm FAST.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *