fbpx

So sánh 9 phần mềm kế toán giá rẻ tốt nhất năm 2024

23/04/2024

05/03/2024

3710

Giá cả được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu chi phối đến quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng. Và phần mềm kế toán cũng không ngoại lệ. Hiện nay, phần mềm kế toán giá rẻ được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm tối ưu chi phí. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc rằng: “Liệu nó có thật sự tốt?”. Hãy cùng FAST khám phá sâu hơn và cùng nhau so sánh top 5 phần mềm kế toán giá rẻ dưới đây nhé!

1. Phần mềm kế toán giá rẻ – Giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay

Phần mềm kế toán là công cụ phổ biến nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thu thập, lưu trữ dữ liệu, phân tích và hoàn thiện các nghiệp vụ kế toán tài chính cần thiết theo quy định hiện hành.

Có thể hiểu đơn giản hơn, thông tin đầu vào là các dữ liệu, hóa đơn, chứng từ do người sử dụng nhập. Sau đó, thông qua quy trình và cơ chế đã được thiết lập sẵn, phần mềm kế toán sẽ giúp xử lý số liệu thô và xuất các báo cáo cũng như đưa ra những nhận định chính xác.

Phần mềm kế toán giá rẻ

Phần mềm kế toán giá rẻ

Sở dĩ, phần mềm kế toán giá rẻ được ưa chuộng như vậy vì có thể đáp ứng quy trình hạch toán doanh nghiệp với mức chi phí hợp lý, phù hợp cho các doanh nghiệp có ngân sách hạn chế. Qua đó, doanh nghiệp sẽ nhận được các lợi ích vượt trội sau:

 • Tiết kiệm tối đa chi phí khi triển khai.
 • Giảm thiểu các tác vụ kế toán thủ công, tiết kiệm công sức, thời gian.
 • Hạn chế các sai sót.
 • Sử dụng và thao tác dễ dàng bởi giao diện thân thiện và khá đơn giản.
 • Cung cấp nhiều tính năng và tiện ích mới phù hợp với các chuẩn mực kế toán.
 • Thiết lập hệ thống báo cáo đúng và đầy đủ theo các quy định hiện hành cho từng loại quy mô doanh nghiệp.

Vì vậy, việc mua và sử dụng phần mềm kế toán giá rẻ đã trở thành giải pháp hữu hiệu cho mọi tổ chức kinh doanh, phù hợp với xu hướng phát triển trong thời đại ứng dụng công nghệ cao.

2. Tiêu chí để lựa chọn phần mềm kế toán chất lượng

Để chọn được một phần mềm kế toán chất lượng, bạn cần chú ý đến 5 tiêu chí “vàng” sau đây:

Tính hữu dụng

Điều kiện đầu tiên và tiên quyết là phần mềm kế toán phải đáp ứng “đủ” và “đúng” các nghiệp vụ liên quan đến kế toán mà doanh nghiệp yêu cầu. “Đủ” ở đây là tùy vào mô hình và ngành nghề kinh doanh mà phần mềm kế toán sẽ có những tính năng phục vụ tốt cho các nhu cầu sử dụng của kế toán viên, giúp giảm thiểu các công việc cần phải xử lý theo phương pháp truyền thống. Còn “đúng” là đúng theo quy định của hệ thống luật pháp đang được áp dụng để mọi kê khai, báo cáo liên quan đến thuế, cách thức sử dụng hóa đơn… luôn minh bạch và hợp pháp.

Chi phí

Hiện nay trên thị trường, giá bán của một phần mềm kế toán rất đa dạng gây nên tâm lý hoang mang cho người mua. Thông thường, mức giá này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, nếu xét về mặt chuyên môn, các chức năng nghiệp vụ kế toán cần có, thương hiệu uy tín, quy mô áp dụng và một số yêu cầu đặc thù đóng vai trò quan trọng cấu tạo nên bảng giá. Vì vậy, tùy theo nhu cầu mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn một phần mềm kế toán khác nhau và nên nắm rõ nhu cầu thực tế để lựa chọn cho phù hợp.

Giá phần mềm kế toán

Mức giá phần mềm kế toán phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô, nhu cầu sử dụng

Mức độ dễ dùng

Mức độ dễ dùng được thể hiện qua giao diện thân thiện, các thao tác nhập, chỉnh sửa đơn giản và cả việc “làm quen” nhanh chóng đối với những người mới, chưa từng tiếp xúc qua. Đây được xem là tiêu chí giúp các kế toán viên nắm bắt được quy trình một cách dễ dàng, hạn chế sai sót và tối ưu hóa hiệu suất công việc.

Tính năng tự động hóa

Phần mềm kế toán tốt là phần mềm giúp thực hiện các công việc nhanh chóng. Điều này được thể hiện qua những tính năng tự động hóa được lập trình sẵn bên trong, chẳng hạn như tính thuế GTGT, quản lý chi phí, xử lý chênh lệch giá một cách tự động… Khi đó, phần mềm kế toán mới phát huy được vai trò của nó. Do vậy, trong công tác chọn mua, bạn đừng nên bỏ qua tiêu chí này!

Độ an toàn, bảo mật

Bảo mật dữ liệu luôn là yếu tố mà các doanh nghiệp quan tâm bởi nếu một khi thông tin bị đánh cắp thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh. Vì vậy, để chọn được một phần mềm kế toán có tính bảo mật cao, bạn hãy tìm đến những nhà cung cấp uy tín, sử dụng phần mềm bản quyền, tránh xa các phần mềm kế toán crack.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán chất lượng

Tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán chất lượng

3. Có nên sử dụng phần mềm kế toán giá rẻ hay không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm kế toán với nhiều gói khác nhau dành cho doanh nghiệp. Nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu về nó, có thể thấy rằng, tuy cùng cung cấp những tính năng tương tự nhau nhưng giá thành giữa các phần mềm lại có sự chênh lệch khá lớn. Vậy nguyên nhân do đâu và doanh nghiệp có nên lựa chọn các phần mềm kế toán giá rẻ không?

 • Trường hợp 1: Nếu giá thành ở mức rẻ tương đối thì nguyên nhân có thể xuất phát từ tính cạnh tranh trên thị trường. Nắm bắt được tâm lý khách hàng thường quan tâm đến yếu tố giá, một số nhà cung cấp có chiều hướng hạ giá thấp hơn so với đối thủ để tăng lợi thế cạnh tranh về giá. Đây được xem là điều dễ hiểu trong kinh doanh.

 • Trường hợp 2: Nếu giá thành ở mức rẻ “bất thường”, đôi khi chỉ bằng nửa giá so với những nhà cung cấp khác thì có thể rơi vào 1 trong 3 nguyên nhân sau đây:

  • Một, phần mềm mới được tung ra thị trường, nhà cung cấp tiến hành hạ giá để giới thiệu và thúc đẩy dùng thử nhằm giúp quá trình đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng diễn ra nhanh chóng hơn.

  • Hai, sử dụng mức giá “siêu hời” trong các chương trình khuyến mãi để tri ân khách hàng cũ, tăng số lượng khách hàng mới cài đặt.

  • Ba, phần mềm kém chất lượng nên bán với giá rất rẻ nhằm mục đích “câu khách”.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần phải cẩn trọng với các phần mềm crack “mạo danh” phần mềm bản quyền của các thương hiệu lớn trên thị trường. Cần tìm hiểu đúng nơi, đúng giá để tránh rủi ro về sau.

Có nên dùng phần mềm kế toán giá rẻ?

Lựa chọn và sử dụng phần mềm kế toán đúng nơi, đúng giá để tránh các rủi ro về sau

Như vậy, có thể kết luận rằng, việc có nên sử dụng phần mềm kế toán giá rẻ hay không còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về nhà cung cấp và phần mềm kế toán của họ thông qua website, các hội nhóm, diễn đàn kế toán… theo các tiêu chí nên trên để đưa ra đánh giá khách quan và chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thử các phần mềm kế toán trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cho doanh nghiệp của mình.

>>>Xem thêm: Đăng ký dùng thử phần mềm kế toán miễn phí Fast Accounting Online

4. Bảng giá phần mềm kế toán tốt nhất 2024

Chi phí để sử dụng phần mềm kế toán Fast Accounting Online (FAO) chỉ từ 146.000 VNĐ/tháng với kỳ thanh toán linh hoạt (6 tháng, 1 năm, 18 tháng, 2 năm…). Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng mua tùy theo tình hình tài chính.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp sẽ không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào khi cập nhật, sửa lỗi hay bảo trì.

Tên gói phần mềm 6 tháng 01 năm 02 năm 03 năm
FAO – Dịch vụ, thương mại 1.100.000 VNĐ 1.750.000 VNĐ 3.300.000 VNĐ 4.800.000 VNĐ
FAO – Xây dựng, xây lắp và sản xuất 1.200.000 VNĐ 1.950.000 VNĐ 3.700.000 VNĐ 5.400.000 VNĐ

Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể tham khảo thêm bảng giá của phần mềm kế toán Fast Accounting, với bản quyền vĩnh viễn chỉ từ 5.900.000đ.

Fast Accounting là có đặc điểm nổi bật về khả năng tính giá thành chuyên sâu và các báo cáo quản trị đa dạng. Hơn 25 năm phát triển, tính đến nay sản phẩm đã có hơn 28.000 khách hàng sử dụng.

Loại hình doanh nghiệp Giá phần mềm

(1)

Giá dịch vụ cài đặt, đào tạo, tư vấn

(2)

Số buổi (2,5 giờ/buổi)
Dịch vụ 5.900.000đ 2.950.000đ 4
Thương mại 7.900.000đ 2.950.000đ 4
Xây lắp 9.900.000đ 2.950.000đ 4
Sản xuất 11.900.000đ 4.450.000đ 6

>>> Xem thêm: Bảng giá phần mềm kế toán Fast Accounting tốt nhất 2024

Bật mí và so sánh 9 phần mềm kế toán giá rẻ cho mọi doanh nghiệp

1. Phần mềm kế toán Fast Accounting Online

Fast Accounting Online – Phần mềm kế toán giá rẻ tốt và thông dụng nhất hiện nay là một trong những giải pháp công nghệ đến từ FAST. Phần mềm này hiện đã được hơn 6.000 doanh nghiệp tin dùng nhờ vào việc đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán và với chi phí cực thấp chỉ từ 146.000đ/tháng.

Phần mềm kế toán giá rẻ Fast Accounting Onlin

Phần mềm kế toán giá rẻ Fast Accounting Online

Vậy Fast Accounting Online có gì nổi bật?

Chi phí sử dụng thấp

 • Chi phí sử dụng phần mềm Fast Accounting Online (FAO) chỉ từ 146.000đ/1 tháng với kỳ thanh toán linh hoạt (6 tháng, 1 năm, 18 tháng, 2 năm…). Điều này giúp người sử dụng đăng ký mua tùy theo tình hình tài chính.
 • Trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp không mất thêm bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào (cập nhật, sửa lỗi, bảo trì…) Tất cả đều thực hiện tự động và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Công nghệ hiện đại

 • Nhờ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, phần mềm có thể sử dụng trên mọi trình duyệt web, hệ điều hành và trên nhiều thiết bị thông minh như laptop, máy tính, điện thoại…

Nghiệp vụ đầy đủ

 • Đáp ứng đầy đủ quy trình hạch toán của doanh nghiệp từ dịch vụ, thương mại đến xây lắp, sản xuất và hộ kinh doanh.
 • Liên tục được cập nhật các chuẩn mực, thông tư mới của Bộ tài chính, Tổng cục thuế…

Thương hiệu uy tín

 • FAST là thương hiệu có hơn 25 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực phát triển và tư vấn ứng dụng các giải pháp phần mềm phục vụ cho doanh nghiệp.
 • Phần mềm kế toán Fast Accounting Online là một trong những phần mềm kế toán online phổ biến với hơn 8.000 khách hàng tin dùng.

Dùng thử miễn phí không giới hạn

 • Đầy đủ tính năng.

 • Không giới hạn thời gian sử dụng.

>>> Đăng ký dùng thử miễn phí tại đây: https://demo.faonline.vn/Main/Login.aspx 

Fast Accounting Online

Fast Accounting Online

Với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc chuyển đổi số, FAST luôn đưa ra các chính sách giá phù hợp kèm theo nhiều chương trình ưu đãi. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như chi phí khi sử dụng phần mềm kế toán giá rẻ Fast Accounting Online.

>>> Xem thêm: Các chương trình khuyến mại của FAST

2. Phần mềm kế toán Misa

Phần mềm kế toán Misa AMIS hiện đang là giải pháp kế toán phổ biến nhất tại Việt Nam với hơn 170.000 khách hàng. Nhìn chung, công cụ này cung cấp được các tính năng khá vượt trội như bill bán hàng, phần mềm tự động lập chứng từ từ hóa đơn, bảng kê ngân hàng…

Bảng giá phần mềm kế toán MISA

Bảng giá phần mềm kế toán MISA

Nguồn tham khảo: Misa

3. Phần mềm kế toán giá rẻ Asoft

Asoft là một phần mềm kế toán gồm nhiều phân hệ, tổ chức thành những phiên bản khác nhau và đáp ứng nhu cầu đa dạng các loại hình kinh doanh hiện đại. Bên cạnh đó, Asoft còn nổi tiếng với khả năng quản trị thông minh giúp người dùng dễ dàng kiểm soát toàn bộ hoạt động doanh nghiệp từ khâu sản xuất đến thành phẩm, bán hàng,…

Bảng giá phần mềm kế toán Asoft

Bảng giá phần mềm kế toán Asoft

Nguồn tham khảo: Asoft

4. Phần mềm kế toán miễn phí AccNet

AccNet là một phần mềm kế toán online phù hợp với đại đa số các công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ thương mại, sản xuất, dịch vụ đến đa ngành nghề, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và lớn.

phần mềm kế toán AccNet

Bảng giá phần mềm kế toán AccNet

Nguồn tham khảo: AccNet

5. Phần mềm kế toán Việt Đà​

VietDa Accounting là phần mềm kế toán phù hợp với những các doanh nghiệp vừa quản lý nội bộ theo đặc thù ngành vừa quản lý số liệu thuế. Phần mềm nhỏ gọn, rất dễ dùng và số liệu báo cáo cực kỳ chính xác, đặc biệt là cho ra biểu mẫu đẹp.

phần mềm kế toán Việt Đà

Bảng báo giá phần mềm kế toán Việt Đà

Nguồn tham khảo: Việt Đà

6. Phần mềm kế toán 3TSoft

3TSoft là một trong những phần mềm kế toán giá rẻ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Được phát triển bởi công ty Cổ phần Công nghệ 3TSoft, phần mềm này có tính năng đa dạng và dễ sử dụng, phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

   

Bảng báo giá phần mềm kế toán 3TSoft

Nguồn tham khảo: 3TSoft

Các tính năng chính của phần mềm kế toán 3TSoft bao gồm:

 • Quản lý thu chi: cho phép người dùng nhập thông tin về thu chi hàng ngày của doanh nghiệp, từ đó tự động tính toán và hiển thị báo cáo thu chi theo ngày, tuần, tháng hoặc năm.
 • Quản lý hàng tồn kho: giúp người dùng theo dõi số lượng hàng tồn kho, nhập xuất kho và tính toán giá trị hàng tồn kho hiện tại.
 • Quản lý khách hàng và nhà cung cấp: cho phép lưu trữ thông tin của khách hàng và nhà cung cấp, từ đó dễ dàng tìm kiếm và liên lạc khi cần thiết.
 • Quản lý báo cáo: cung cấp các báo cáo về tình hình tài chính và kế toán của doanh nghiệp, giúp người dùng có cái nhìn tổng quan và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả.
Tên gói phần mềm Giá sản phẩm
Phần mềm kế toán 3TSoft Tiếng Việt (Bản thông tư 133) 2.000.000 VNĐ
Phần mềm kế toán 3TSoft Tiếng Việt (Bản thông tư 200) 2.000.000 VNĐ
Phần mềm kế toán 3TSoft Việt – Anh (TT200 và TT133) 15.000.000 VNĐ
Phần mềm kế toán 3TSoft Việt – Trung (TT200 và TT133) 18.000.000 VNĐ
Phần mềm kế toán 3TSoft Việt – Nhật (TT200 và TT133) 24.000.000 VNĐ
Phần mềm kế toán 3TSoft Việt – Hàn (TT200 và TT133) 28.000.000 VNĐ

7. Phần mềm kế toán LinkQ

LinkQ là một trong những phần mềm kế toán giá rẻ được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Phần mềm kế toán LinkQ cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để quản lý tài chính và kế toán cho doanh nghiệp. Giao diện của phần mềm được thiết kế đơn giản và dễ hiểu, giúp người dùng dễ dàng thao tác và quản lý dữ liệu.

Bảng báo giá phần mềm kế toán LinkQ

Nguồn tham khảo: LinkQ

8. Phần mềm kế toán Effect

Bảng báo giá phần mềm kế toán Effect

Nguồn tham khảo: Effect

Effect là một trong những phần mềm kế toán giá rẻ được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Được phát triển bởi công ty Cổ phần Công nghệ Effect, phần mềm này có tính năng đa dạng, cho phép người dùng thực hiện các nhiệm vụ kế toán hàng ngày, như nhập liệu, tạo báo cáo và lập kế hoạch tài chính.

Phân khúc sản phẩm Bảng giá
Thương mại 6.000.000 VND
Dịch vụ 8.000.000 VND
Xây dựng 10.000.000 VND
Sản xuất 12.000.000 VND
Bảng Mở rộng Thêm 2.000.000 VND

 

9. Phần mềm kế toán 1A

Phần mềm hỗ trợ việc hạch toán các giao dịch kế toán tự động và chính xác theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, theo dõi và quản lý các giao dịch thu, chi của doanh nghiệp bao gồm quản lý công nợ và tiền mặt.

Bảng báo giá phần mềm kế toán 1A

Nguồn tham khảo: 1A

Phần mềm kế toán 1A kết nối và tích hợp với các hệ thống thanh toán, quản lý nhân sự và bán hàng để tối ưu hóa quy trình làm việc của doanh nghiệp. Với những tính năng và lợi ích đáng giá mà Effect mang lại, phần mềm này đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp trên thị trường kế toán và tài chính tại Việt Nam. 

Ngành nghề Tiêu chuẩn

(Tối đa 2 kết nối)

Mở rộng

(Tối đa 4 kết nối)

Không giới hạn
Thương mại – Dịch vụ 6.900.000 VND 7.900.000 VND 9.900.000 VND
Sản xuất 8.900.000 VND 10.900.000 VND 12.900.000 VND
Xây lắp 8.900.000 VND 10.900.000 VND 12.900.000 VND

>>> Bạn có đang quan tâm: Top phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất dành cho các doanh nghiệp

Quản lý các vấn đề liên quan đến tài chính, kế toán được xem là hoạt động cốt lõi của một doanh nghiệp. Vì vậy, việc chọn được một phần mềm kế toán giá rẻ, chất lượng, đáp ứng tốt các nghiệp vụ cần thiết là rất quan trọng. Hy vọng rằng, với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp các doanh nghiệp có những thông tin thật hữu ích để tìm được một phần mềm kế toán phù hợp.

Hơn 25 năm kinh nghiệm, FAST có các dòng sản phẩm khác nhau phù hợp với quy mô phát triển của doanh nghiệp theo thời gian. Trong đó, FAST cung cấp phần mềm kế toán giá rẻ Fast Accounting Online, chỉ từ 146.000đ/tháng, phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh. Các khách hàng có nhu cầu tư vấn xin vui lòng chat trực tiếp với FAST tại website https://fast.com.vn/ hoặc Fanpage Công ty Phần mềm FAST.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *