fbpx

Giới thiệu app hóa đơn điện tử Fast e-Invoice

23/04/2024

04/03/2024

152

App hóa đơn điện tử ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Bởi vì, loại ứng dụng này có thể mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước có liên quan. Nếu bạn đang tìm kiếm một app hóa đơn điện tử đơn giản với nhiều tính năng hữu ích thì hãy cùng FAST theo dõi nội dung dưới đây để tìm ra giải pháp phù hợp nhé!

1. Lợi ích của app hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử, trong tiếng Anh, nghĩa là Electronic Invoice và thường được viết tắt bằng E-Invoice. Đây là một loại hóa đơn được thể hiện dưới dạng dữ liệu điện tử, do các tổ chức, cá nhân bán hàng, cung cấp dịch vụ tạo ra. Loại hóa đơn này sẽ chứa đầy đủ thông tin giao dịch hàng hóa và dịch vụ, chữ ký điện tử, ký số bằng phương tiện điện tử theo quy định pháp luật.

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại hóa đơn điện tử với nguồn khởi tạo đa dạng. Trong đó, hóa đơn được tạo ra từ máy tính tiền có khả năng kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế cũng được gọi là hóa đơn điện tử. Như vậy, hiểu một cách đơn giản, hóa đơn điện tử là loại hóa đơn được tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ, quản lý bằng các phương tiện điện tử.

Lợi ích của app hóa đơn điện tử
Hóa đơn điện tử là loại hóa đơn dưới dạng dữ liệu điện tử

Để phân biệt hóa đơn điện tử với các loại hóa đơn truyền thống, bạn có thể dựa vào những đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Ký hiệu của hóa đơn: Chứa chữ “E”. (Ví dụ: AA/20E)
 • Số liên hóa đơn: Không có.
 • Chữ ký trên hóa đơn: Chữ ký số.
 • Hình thức hóa đơn: Hóa đơn được lưu trữ điện tử, số hóa dưới dạng bản mềm và không cần in ra giấy.
 • Cách thức nhận hóa đơn: Nhận hóa đơn điện tử bản mềm qua email hoặc cổng thông tin (webportal) bằng tên truy cập và mật khẩu đã được cấp trước đó.
 • Thời gian lưu trữ: Hóa đơn điện tử có thể lưu trữ 10 năm trên hệ thống.
 • Hóa đơn song ngữ: Có.
 • Trường hợp hóa đơn có sai sót: Bạn phải lập hóa đơn điều chỉnh hoặc biên bản điều chỉnh hóa đơn để hủy hóa đơn bị sai và lập hóa đơn mới.
 • Hóa đơn điện tử phục vụ đi đường: Có thể xem bằng cách truy cập cổng thông tin hoặc in ra giấy. (Không cần chữ ký, đóng dấu, giúp đề phòng trường hợp không có kết nối internet)
 • Ngày dùng để hạch toán, kê khai thuế của hóa đơn: Ngày lập hóa đơn, không phải là ngày ký.

Thực tế, bạn có thể lập, theo dõi hóa đơn điện tử bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó, app hóa đơn điện tử ngày càng được ưa chuộng vì có thể đem lại những lợi ích như sau:

 • Giảm bớt thủ tục hành chính:

Khi sử dụng phần mềm, ứng dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ không cần tới chi cục thuế chờ để mua hóa đơn và thực hiện các thủ tục liên quan. Thay vào đó. bạn có thể đăng ký, lập in hóa đơn theo đúng quy trình mà Tổng cục thuế đã quy định. Điều này giúp bạn hoàn thành thủ tục một cách chính xác và tiết kiệm thời gian.

 • Chủ động in ấn hóa đơn:

Phần mềm, app hóa đơn điện tử cũng hỗ trợ các hình thức hóa đơn đa dạng, bao gồm hóa đơn đặt in và điện tử. Nhờ thế, doanh nghiệp có thể chủ động lựa chọn các hình thức phát hành, in ấn phù hợp với nhu cầu thực tế. Đồng thời, với hình thức đặt in, bạn cũng có thể tự in hóa đơn và không cần đặt in tại các cơ sở máy in hay mua hóa đơn từ cơ quan thuế.

 • Lập, in hóa đơn nhanh chóng, chính xác:

Hiện nay, các ứng dụng hóa đơn điện tử thường tích hợp nhiều tính năng khác nhau, bao gồm danh mục khách hàng, đối tác, danh mục hàng hóa thường dùng của doanh nghiệp,… Vì thế, doanh nghiệp có thể thực hiện đăng tải các danh mục này trước để phần mềm tự lấy dữ liệu khi viết hóa đơn. Điều này sẽ giúp quá trình lập hóa đơn diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

Thực tế, doanh nghiệp có nhiều cửa hàng, chi nhánh thường gặp khó khăn trong việc kiểm soát, kiểm tra hóa đơn của các chi nhánh, cửa hàng một cách thủ công. Với app hóa đơn điện tử, bộ phận kế toán tại trụ sở chính có thể chủ động quản lý việc lập, in hóa đơn của các cửa hàng, chi nhánh. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí và có được hiệu quả trong việc quản lý, theo dõi kết quả kinh doanh.

 • Xác thực hóa đơn trực tuyến, chống hóa đơn giả:

Ngày nay, hóa đơn giả vẫn là một trong những vấn đề nhức nhối với các doanh nghiệp. Để hạn chế tình trạng này, doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm, app hoadondientu có tích hợp tính năng chống hóa đơn giả. Khi đó, doanh nghiệp có thể xác định độ thật, giả của hóa đơn bằng cách truy cập website để tra cứu thông tin hóa đơn.

 • Ứng dụng điện thoại với trải nghiệm thân thiện, tiện lợi, trực quan, không giới hạn người dùng:

App hóa đơn điện tử thường có giao diện trực quan, đẹp mắt và dễ sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập ứng dụng và quản lý, tra cứu hóa đơn ngay trên điện thoại ở bất kỳ đâu và vào mọi thời điểm. Cùng với đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng cấp quyền tra cứu hóa đơn cho khách hàng với số lượng người truy cập không giới hạn.

>>> Xem thêm: Phần mềm hóa đơn điện tử Fast e-Invoice đạt chuẩn

Lợi ích của app hóa đơn điện tử
Lập, in hóa đơn điện tử nhanh chóng, dễ dàng với app hóa đơn điện tử

2. Giới thiệu phần mềm hóa đơn điện tử Fast e-Invoice

Fast e-Invoive là phần mềm hóa đơn điện tử của FAST – công ty triển khai ứng dụng phần mềm và giải pháp quản lý trên nền tảng công nghệ thông tin. Phần mềm này cho phép khách hàng lập, quản lý và lưu trữ hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng, an toàn, dễ dàng trên máy tính. 

Đặc biệt, Fast e-Invoice đã được cập nhật các tính năng phù hợp với nội dung được quy định trong Thông tư 78/2021/TT-BTC của Bộ Tài Chính. Cụ thể như sau:

 • Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân: Người dùng có thể lập, phát hành, quản lý chứng từ chỉ trên 1 phần mềm duy nhất.
 • Quản lý hóa đơn đầu vào: Với tính năng này, doanh nghiệp có thể xử lý các hóa đơn đầu vào một cách tự động, chính xác và nhanh chóng.

Hiện nay, Fast e-Invoice đã được hỗ trợ phát hành hóa đơn có mã được khởi tạo từ máy tính tiền. Đồng thời, hệ thống này cũng được trang bị khả năng kết nối với các máy bán hàng đang được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Ngoài ra, hệ sinh thái của FAST còn sở hữu các phần mềm tác nghiệp khác như Fast Accounting, Fast Financial, Fast Accounting Online, ERP Fast Business,… Các phần mềm này đều được kết nối với Fast e-Invoice, cho phép khách hàng dễ dàng nhập thông tin hóa đơn vào các phần mềm nói trên và chuyển sang Fast e-Invoice để lập hóa đơn điện tử.

Phần mềm hóa đơn điện tử Fast e-Invoice của FAST
Phần mềm hóa đơn điện tử Fast e-Invoice của FAST

3. Giới thiệu app hóa đơn điện tử Fast e-Invoice

Bên cạnh phần mềm, FAST cũng đã nghiên cứu và cho ra mắt thành công app hóa đơn điện tử Fast e-Invoice Mobile App. Nhờ thế, khách hàng sử dụng Fast e-Invoice có thể dễ dàng quản lý danh mục hóa đơn điện tử. Trong khi đó, người mua cũng có quyền truy cập để tra cứu hóa đơn bằng điện thoại mọi lúc mọi nơi.

3.1 Tính năng

App hóa đơn điện tử của FAST sở hữu nhiều tính năng về quản lý hóa đơn điện tử, bao gồm hệ thống báo cáo hóa đơn, biểu đồ tổng quan tình hình sử dụng hóa đơn, xem chi tiết nội dung hóa đơn, bản thể hiện (PDF), tải dữ liệu gốc (file XML),… Ngoài ra, phiên bản ứng dụng còn được trang bị khả năng lập, phát hành hóa đơn điện tử ngay trên điện thoại và máy tính bảng, cụ thể là:

 • Lập hóa đơn điện tử: Tính năng này cho phép người dùng lập hóa đơn trực tiếp ngay trên app điện thoại. Sau đó, thông tin hóa đơn trên app cũng được cập nhật tự động và đồng bộ với hệ thống Fast e-Invoice (Portal). Cụ thể, khi lập hóa đơn, bạn có thể sử dụng các tính năng như:
  • Tạo hóa đơn (gốc) mới.
  • Sửa/xóa hóa đơn khi chưa phát hành.
  • Cho phép tìm kiếm hóa đơn theo nhiều điều kiện lọc khác nhau.
  • Cho phép sao chép dữ liệu từ một hoá đơn đã có sang hóa đơn mới.
Tạo lập hóa đơn gốc mới trên Fast e-Invoice App Mobile
Tạo lập hóa đơn gốc mới trên Fast e-Invoice App Mobile
 • Phát hành hóa đơn điện tử: Với tính năng này, người dùng có thể phát hành hóa đơn điện tử trực tiếp trên app hóa đơn điện tử với các chức năng như:
  • Phát hành hoá đơn mới, hoá đơn điều chỉnh, hoá đơn thay thế và nghiệp vụ huỷ hoá đơn đã phát hành.
  • Xem trước nội dung hóa đơn điện tử trước khi phát hành.
  • Hỗ trợ ký số tự động qua HSM.
  • Tự động chuyển hóa đơn điện tử đã phát hành trên ứng dụng đến người mua qua email.
  • Xem bản thể hiện hóa đơn điện tử (sau khi phát hành).
  • Lưu trữ trên hệ thống thông tin hoá đơn điện tử sau khi phát hành (gồm tệp dữ liệu hóa đơn điện tử gốc XML và bản thể hiện dạng PDF).
Phát hành hóa đơn điện tử nhanh chóng bằng app Fast e-Invoice
Phát hành hóa đơn điện tử nhanh chóng bằng app Fast e-Invoice
 • Báo cáo: Trong khi người bán có thể xem danh sách hóa đơn và phiếu xuất thì người mua có thể đăng nhập để xem báo cáo hóa đơn của mình do người bán phát hành. Đồng thời, bạn có thể xem chi tiết các hóa đơn, bản thể hiện dạng PDF và tải về tệp dữ liệu gốc ngay trên ứng dụng.
 • Tổng quan tình hình sử dụng hóa đơn: Doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt doanh số, số lượng hóa đơn đã dùng, số lượng phiếu xuất theo kỳ (quý, nửa năm, một năm,…) thông qua biểu đồ tổng quan trên ứng dụng.
Theo dõi tổng quan tình trạng sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp theo kỳ
Theo dõi tổng quan tình trạng sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp theo kỳ
 • Thông báo (Notify): Hệ thống sẽ thường xuyên gửi về các thông báo khi có kế hoạch bảo trì, nâng cấp ứng dụng theo thông tư mới. Đồng thời, các tin tức, chương trình khuyến mãi,… cũng sẽ được gửi đến người dùng qua tính năng Notify.
 • Các tiện ích khác:
  • Tra cứu hóa đơn mua vào: Người mua có thể tra cứu trực tiếp hóa đơn trên ứng dụng di động khi được người bán cấp quyền tra cứu.
  • Khai báo danh mục: Người bán có thể tiến hành khai báo các danh mục về hàng hóa, dịch vụ, khách hàng, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng,… Sau đó, bạn có thể dễ dàng sử dụng các thông tin này để việc lập hóa đơn trở nên nhanh chóng, chính xác hơn.
  • Khai báo sử dụng các trường: Người dùng cũng có thể tiến hành khai báo ẩn/hiện các trường thông tin trên màn hình nhập dữ liệu để thu gọn và giúp giao diện ứng dụng trở nên dễ nhìn hơn.
  • Đổi mật khẩu: Tính năng này cho phép bạn dễ dàng đổi mật khẩu bằng ứng dụng di động và không cần phải đăng nhập vào hệ thống Fast e-Invoice (Portal).
  • Xác thực bằng sinh trắc học: Với tính năng này, bạn có thể đăng nhập hoặc xác thực mật khẩu trên ứng dụng bằng cách sử dụng vân tay hoặc xác thực bằng khuôn mặt thay cho mật khẩu.
  • Thông tin doanh nghiệp: Tính năng này cho biết thông tin về nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử, thông tin đơn vị phát hành hóa đơn, tình hình sử dụng hóa đơn,…
  • Danh mục phân loại hóa đơn: Hóa đơn sẽ được phân loại dựa trên thông tin về loại hóa đơn, ký hiệu, mẫu số, đơn vị (trực thuộc) đang sử dụng, số bắt đầu,…
Xác nhận mật khẩu nhanh chóng bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt
Xác nhận mật khẩu nhanh chóng bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt

Như vậy, với app hóa đơn điện tử Fast e-Invoice, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện các nghiệp vụ và quản lý hóa đơn điện tử một cách an toàn, nhanh chóng trên điện thoại. Điều này vừa đem lại tiện lợi, hiệu quả, an toàn và giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức của các bên liên quan.

>>> Xem thêm: Giải pháp hóa đơn điện tử toàn diện cho doanh nghiệp

3.2 Hướng dẫn cài đặt

Hiện nay, ứng dụng Fast e-Invoice đã có mặt trên cả thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS. Để cài đặt app hóa đơn điện tử Fast e-Invoice, bạn có thể thực hiện bằng một trong các cách sau đây:

Cách 1: Tải trên Google Play/App Store

 • Bước 1: Bạn truy cập Google Play (với thiết bị Android) hoặc App Store (với thiết bị iOS).
 • Bước 2: Trên ô tìm kiếm, bạn nhập cụm từ “Fast e-Invoice” và chọn tải về.

Cách 2: Tải theo lựa chọn bên dưới

Tải Fast e-Invoice App Mobile cho Android

Tải Fast e-Invoice App Mobile cho iOS

Cách 3: Lấy mã QR

Fast e-Invoice App Mobile cho iOS bằng mã QR

Fast e-Invoice App Mobile cho Android bằng mã QR

Trên đây là những thông tin quan trọng, nổi bật nhất về app hóa đơn điện tử nói chung và ứng dụng hóa đơn điện tử Fast e-Invoice. Để sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tiến hành tải và cài đặt theo hướng dẫn bên trên. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với FAST theo các cách thức bên dưới để được hỗ trợ trực tiếp và chính xác nhé!

>>> Xem thêm: Bảng báo giá hoá đơn điện tử Fast e-Invoice

Thông tin liên hệ: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *