fbpx

Phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

25/06/2024

05/01/2023

997

Phần mềm ERP hay hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp đã không còn là những khái niệm xa lạ đối với doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số. Vì tính chất quản lý toàn diện của nó, nhiều người nghĩ rằng phần mềm ERP chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, hiện nay, không ít các SME cũng đã triển khai giải pháp ERP phù hợp với tính chất và quy mô doanh nghiệp mình. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cần sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP?

So với doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có bộ máy đơn giản hơn và ít nghiệp vụ phát sinh hơn. Tuy nhiên, đi đôi với vấn đề đó là nhiều nhân viên chủ chốt phải kiêm nhiệm công việc ở các vị trí khác nhau nên vấn đề sai sót là chuyện rất dễ xảy ra. Mặt khác, trong thời đại công nghệ số hiện nay, hầu như mọi doanh nghiệp với bất cứ quy mô, ngành nghề nào cũng đều từng bước dịch chuyển từ cách làm truyền thống sang ứng dụng công nghệ hiện đại để bắt kịp xu hướng.

Do đó, việc đầu tư phần mềm ERP cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vừa giúp các hoạt động sản xuất, kinh doanh được tự động hóa, vừa là tầm nhìn xa để phát triển trong tương lai.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tốt nhất

Thời điểm nào cần sử dụng phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Triển khai phần mềm ERP chính là giải pháp giúp cho việc quản lý doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn. Khi doanh nghiệp gặp phải một số bất cập sau đây thì nên cân nhắc sử dụng phần mềm ERP để tăng hiệu suất hoạt động:

 • Sử dụng đồng thời nhiều phần mềm khác nhau.
 • Quy trình thiếu tính đồng nhất và thông tin rời rạc.
 • Tận dụng nguồn lực không hiệu quả gây lãng phí.
 • Tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm, kiểm tra, đối chiếu dữ liệu giữa các bộ phận.
 • Sai sót bắt đầu xảy ra ngày càng nhiều ở các phòng ban.
 • Đang muốn mở rộng quy mô trong tương lai.

thời điểm doanh nghiệp nên triển khai phần mềm ERP

Những thời điểm doanh nghiệp nên triển khai phần mềm ERP?

Lợi ích của phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với những bất cập đã tìm hiểu ở trên, việc triển khai phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ mang lại những lợi ích vượt trội sau:

Dữ liệu chính xác

Khi triển khai sử dụng phần mềm ERP, doanh nghiệp sẽ nhận thấy sự khác biệt trong khâu kiểm soát dữ liệu. Tất cả dữ liệu sẽ được tổng hợp trên một hệ thống duy nhất và hạn chế tối đa tình trạng lệch số liệu. Việc tìm kiếm và khắc phục sai sót cũng được tiến hành dễ dàng khi mọi thứ đều được cập nhật đầy đủ trên hệ thống. Bên cạnh đó, các báo cáo được tổng hợp từ phần mềm ERP có độ tin cậy cao do dữ liệu được cập nhật tức thời, chính xác từ các phòng ban khác

Tiết kiệm chi phí hoạt động

Khi triển khai phần mềm ERP, các tác nghiệp thủ công sẽ được cắt giảm tối đa, điều này giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí một cách hiệu quả. Ngoài ra, phần mềm ERP giúp doanh nghiệp quản lý tốt các nguồn lực, vận hành các quy trình sản xuất kinh doanh hiệu quả, giúp giảm bớt các vấn đề thất thoát, tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, nhân công, chi phí quản trị…

Nâng cao hiệu suất làm việc

Năng suất làm việc được nâng cao chính là tiền đề để các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển tốt hơn. ERP cho phép tối ưu sự liên kết làm việc giữa các phòng ban, từ đó các bộ phận có thể làm việc ăn khớp với nhau hơn.

Hỗ trợ đưa ra quyết định

Khi cần đưa ra những quyết định đối với hoạt động kinh doanh, người quản lý có thể dễ dàng tìm được những thông tin cần thiết do tất cả dữ liệu đều được tổng hợp trên một hệ thống duy nhất. Ngoài ra, với sự đồng nhất và độ chính xác của dữ liệu, các báo cáo được tạo ra có tính tin cậy rất cao nên đây được xem là căn cứ hữu ích cho việc ra quyết định của cấp quản lý.

Bảo mật thông tin

Phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là phần mềm kiểm soát toàn bộ thông tin của doanh nghiệp nên yếu tố bảo mật rất được lưu tâm. Phần mềm sẽ đảm bảo các dữ liệu của doanh nghiệp luôn được an toàn nhờ sử dụng các công nghệ bảo mật thông tin hiện đại, phân quyền truy cập đến từng chức năng, người sử dụng.

Lợi ích khi triển khai phần mềm ERP

Lợi ích khi triển khai phần mềm ERP cho doanh nghiệp

Những lưu ý khi chọn phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sau đây là một số lưu ý đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi lựa chọn phần mềm ERP:

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu triển khai phần mềm ERP, hãy cân nhắc lựa chọn những nhà cung cấp có kinh nghiệm lâu năm và đã được nhiều doanh nghiệp cùng quy mô sử dụng. Điều này nhằm đảm bảo phần mềm thật sự phù hợp cho doanh nghiệp và đạt chất lượng tốt.

Có độ linh hoạt cao

Hệ thống ERP mà doanh nghiệp lựa chọn cần được thiết kế linh hoạt để dễ dàng thêm hoặc bớt các phân hệ. Bởi vì các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ vào thời điểm ban đầu có thể chưa cần sử dụng toàn bộ các phân hệ của hệ thống ERP. Tuy nhiên, theo thời gian, quy mô kinh doanh được mở rộng, doanh nghiệp cần bổ sung thêm các phân hệ khác trong hệ thống để hỗ trợ cho công tác quản lý. Vì vậy, hệ thống ERP cần sự linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Chi phí hợp lý

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp ERP trên thị trường, vì vậy doanh nghiệp có thể cân nhắc và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với ngân sách của bản thân. Cùng với đó, khi triển khai ERP, doanh nghiệp không cần phải mua trọn bộ mà hãy chọn các phân hệ cần thiết trước phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại để tiết kiệm chi phí.

Giới thiệu phần mềm ERP Fast Business Online

Dành cho doanh nghiệp vừa và lớn

Fast Business Online - the best ERP software today

Fast Business Online là giải pháp ERP giúp quản trị toàn diện doanh nghiệp, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn. Phần mềm có 11 phân hệ lớn giúp quản lý các tác nghiệp của các phòng ban: Tài chính – kế toán, mua hàng, bán hàng, quản lý kho, nhân sự, quản lý khách hàng, quản lý sản xuất…

Lý do nên lựa chọn phần mềm ERP Fast Business Online:

 • Làm việc hoàn toàn online trên nền tảng web-based, mobile web và mobile app.
 • Chi phí cạnh tranh, phù hợp với các doanh nghiệp tại Việt Nam.
 • Tốc độ xử lý nhanh, không bị giảm theo thời gian.
 • Làm việc theo quy trình, dòng công việc, hỗ trợ ra quyết định.
 • Tích hợp dễ dàng với hóa đơn điện tử, iBanking, POS, máy chấm công, Barcode, QR Code, phần mềm cân xe…
 • Hơn 2.300 khách hàng tin dùng, triển khai cho hơn 200 ngành nghề như: Bất động sản, xi măng, y tế, giáo dục, cảng biển, logistics…

>>> Xem thêm: Giới thiệu tổng quan về phần mềm ERP Fast Business Online

Khách hàng tiêu biểu ứng dụng phần mềm ERP Fast Business Online

Khách hàng tiêu biểu ứng dụng phần mềm ERP Fast Business Online

Để được tư vấn phần mềm ERP Fast Business Online, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại:

 • VP FAST tại Hà Nội: (024) 7108-8288.
 • VP FAST tại TP.HCM: (028) 7108-8788.
 • VP FAST tại Đà Nẵng: (0236) 381-0532.

Hoặc Quý khách có thể chat trực tiếp tại website: fast.com.vn  hoặc Fanpage Công ty Phần mềm FAST.

Trên đây là các nội dung về phần mềm erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp các thông tin hữu ích dành cho các doanh nghiệp đang tìm hiểu hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *