fbpx

Nhựa Nhị Bình tự hào số hóa thành công với giải pháp ERP Fast Business Online

18/07/2024

21/06/2024

256

Nhựa Nhị Bình – Doanh nghiệp sản xuất nhựa hàng đầu Việt Nam

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, đến nay Nhựa Nhị Bình đã mở rộng quy mô sản xuất với 2 chi nhánh hoạt động ở khu vực phía Nam. Từ giai đoạn năm 2010 đến 2015, Nhựa Nhị Bình đã đầu tư mở rộng quy mô nhà máy lên 1.500m2 tại Huyện Hóc Môn – TP.HCM và đầu tư thêm 14 máy ép nhựa vào dây chuyền sản xuất. Đến tháng 6-2016, doanh nghiệp đã khánh thành Nhà máy nhựa Nhị Bình – Chi nhánh Bình Dương tại Khu công nghiệp VSIP II-A, diện tích nhà máy chi nhánh Bình Dương là 10.000m2 và đầu tư tổng số lượng máy ép phun nhựa lên đến 45 máy, hoạt động với công suất trên 150 tấn nhựa/ tháng.

Công ty TNHH Nhựa Nhị Bình

Nhựa Nhị Bình được biết đến là một trong những doanh nghiệp hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nhựa, chuyên sản xuất các sản phẩm nhựa có hàm lượng kỹ thuật cao, độ chính xác cao, và gia công khuôn mẫu bằng các máy móc hiện đại. Nhựa Nhị Bình có thế mạnh về ép nhựa hai màu, cấy chi tiết kim loại trong sản phẩm

Để đảm bảo chất lượng và giữ vững uy tín về thương hiệu, tất cả các sản phẩm của Nhị Bình như: Nhựa gia dụng, đồ chơi cho trẻ em/thú cưng, chi tiết nhựa sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, điện tử, điện lạnh, sản xuất gỗ… sản xuất theo yêu cầu của khách hàng đều trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn của ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và phù hợp với các tiêu chuẩn RohS, FDA, REACH… Do đó, trong những năm qua, sản phẩm của Nhị Bình không chỉ là sự chọn lựa tin dùng cho khách hàng trong nước mà còn tiến xa hơn ra thị trường thế giới, đến với những thị trường khó tính như: Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu… 

Ngoài ra, Nhị Bình còn đạt các Chứng nhận Quốc tế hàng đầu như BSCI cấp A, SCS, FCCA, CTPAT… đây không chỉ là danh hiệu mà còn là bằng chứng chứng minh cho sự tin cậy, sự cam kết về quy trình sản xuất, chuẩn mực an toàn và chất lượng vượt trội của sản phẩm.

Tăng tốc độ xử lý

Quy trình vận hành

Nâng cao hiệu quả

Báo cáo quản trị

Hệ thống hóa

Dữ liệu trên một phần mềm

Ứng dụng ERP tạo đà cho doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện

Năm 2020, doanh nghiệp đã có bước tiến vượt bậc trong việc ứng dụng chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào công tác quản lý, đào tạo và sản xuất. Đây cũng chính là cơ hội thuận lợi để triển khai giải pháp ERP thành công.

Để xây dựng và duy trì một hệ thống ERP toàn diện, Ban lãnh đạo công ty đã nghiêm túc chỉ đạo, xây dựng, vận hành một cách nghiêm ngặt và đồng bộ. Toàn thể Công ty luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với vấn đề chất lượng sản phẩm, hình thành lối văn hóa làm việc bài bản, khoa học thông qua thiết lập và áp dụng các quy trình chuẩn tiên tiến để thực hiện và kiểm soát tốt công việc, từ đó ngăn ngừa các lỗi sai, nâng cao chất lượng và tăng sự thỏa mãn của khách hàng.

Trước khi triển khai giải pháp ERP Fast Business Online, các quy trình quản lý đều được thực hiện một cách thủ công. Doanh nghiệp chỉ sử dụng duy nhất phần mềm kế toán cho bộ phận kế toán, các bộ phận khác như mua hàng, bán hàng, kho… phải sử dụng phần mềm Excel để theo dõi, quản lý. Việc này dẫn đến các công việc thường xuyên lặp đi lặp lại giữa các bộ phận, các số liệu bị rời rạc và không có tính kế thừa giữa các phòng ban đồng thời không cung cấp kịp thời thông tin cho Ban Giám Đốc đưa ra quyết định. Ứng dụng giải pháp ERP Fast Business Online đã giúp Nhựa Nhị Bình giải quyết các vấn đề trong quản lý, số hóa toàn diện, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Khu vực ép nhựa của Nhựa Nhị Bình

Nhu cầu thực tế về giải pháp ERP

Công ty Nhựa Nhị Bình cần một phần mềm ERP đáp ứng được nhu cầu làm việc của các phòng ban trên một hệ thống xuyên suốt quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Các chỉ số, số liệu được kế thừa và liên kết giữa các bộ phận được cập nhật liên tục theo thời gian thực.

 • Đối với bộ phận kế toán: Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ và báo cáo tài chính theo Thông tư 200/2014/TT-BTC.
 • Đối với bộ phận kho: Hệ thống kiểm kê quản lý hàng tồn kho chặt chẽ giúp quản lý hàng xuất kho và nhập kho chính xác và hiệu quả hơn.
 • Hệ thống báo cáo: Báo cáo chính xác tình hình tài chính và hoạt động sản xuất đang diễn ra của doanh nghiệp. Dữ liệu báo cáo chuẩn xác, tin cậy giúp cho Ban Giám Đốc đánh giá được tình hình sản xuất của công ty. Từ đó đưa ra các quyết định cũng như các chiến lược sản xuất và cạnh tranh trong tương lai.

Vì sao Nhựa Nhị Bình lựa chọn giải pháp ERP Fast Business Online của FAST?

Nhựa Nhị Bình đã có khoảng 3 – 6 tháng cho giai đoạn tìm kiếm, tìm hiểu, và đưa ra quyết định lựa chọn giải pháp. Bốn tiêu chí quan trọng để Nhựa Nhị Bình quyết định lựa chọn triển khai giải pháp ERP của FAST:

 • FAST là một trong những doanh nghiệp có thương hiệu uy tín trên thị trường, phần mềm ERP Fast Business Online được phát triển trên nền tảng web nên rất thuận tiện trong việc quản lý và sử dụng.
 • Chi phí đầu tư hợp lý. 
 • Đội triển khai đưa ra được các giải pháp đáp ứng các bài toán đặc thù cũng như yêu cầu quản lý của Nhị Bình.
 • Kinh nghiệm triển khai thành công cho nhiều ngành nghề khác nhau và các doanh nghiệp khác cùng ngành.

Ngoài ra, Nhựa Nhị Bình cũng đánh giá cao các ưu điểm khác như:

 • Hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời giúp khách hàng xử lý ngay vấn đề.
 • Giải pháp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của doanh nghiệp:
  • Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán, theo thông tư, quy định Nhà nước.
  • Phân hệ quản lý hàng tồn kho và kiểm định chất lượng đáp ứng tốt nghiệp vụ.
  • Quản lý dữ liệu kế toán, báo cáo tài chính và quản trị chi tiết. 
  • Hệ thống báo cáo tài chính theo Thông tư 200/2014/TT-BTC.
  • Kết nối dữ liệu trên cùng một phần mềm và thể hiện rõ các thông tin trực tiếp với các sản phẩm được tích hợp trên phần mềm.
  • Có thể tùy chỉnh theo nghiệp vụ đặc thù theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Quy trình bán hàng của Nhựa Nhị Bình

Kết quả đạt được sau khi ứng dụng Fast Business Online

Nhờ ứng dụng giải pháp ERP Fast Business Online, Nhựa Nhị Bình đã nâng cao hiệu quả quản trị tài chính kế toán và quản lý hàng tồn kho, đồng thời giúp quản lý mọi cơ sở dữ liệu một cách có hệ thống.

 • Kết nối toàn bộ hoạt động kinh doanh, hỗ trợ quy trình nghiệp vụ của các phòng ban được vận hành trôi chảy, tập trung trên cùng một hệ thống
 • Quy trình quản lý cũng như kiểm kê kho được kiểm soát, nắm bắt chặt chẽ, thủ kho có thể theo dõi, kiểm tra được tình hình hiện tại của tất cả các kho..
 • Quy trình quản lý và bài toán tính giá thành từng công đoạn hiệu quả và chính xác hơn.
 • Xây dựng hệ thống báo cáo tài chính Thông tư 200/2014/TT-BTC.
 • Hệ thống báo cáo quản trị đáp ứng thông tin kịp thời giúp cho Ban Giám Đốc dễ dàng theo dõi tổng thể về hoạt động kinh doanh, theo dõi tiến độ sản xuất, tiến độ thực hiện đơn hàng, kiểm soát chi phí.
 • Đối với bộ phận bán hàng: Kiểm soát tình hình đặt hàng, tiến độ thực hiện đơn hàng và giao hàng đến tay khách hàng.

 • Đối với bộ phận mua hàng: Kiểm soát được nhu cầu mua hàng của các bộ phận, tình hình thực hiện đơn hàng của các nhà cung cấp, tình hình nhận hàng, kiểm soát chất lượng hàng hóa mua vào.

 • Tiết kiệm được thời gian trong quy trình vận hành của từng phòng ban.

Fast Business Online là giải pháp quản trị toàn diện doanh nghiệp, đã được triển khai cho gần 4.000 khách hàng trong nhiều lĩnh vực: Bất động sản, Y tế, Giáo dục, Bán lẻ, Sản xuất, Tiêu dùng, Logistics, Cảng biển, Dầu khí…

Giải pháp đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín như: Sao Khuê, Nhân tài Đất Việt, ICT Awards, Make in Vietnam…

>>> Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ với FAST qua thông tin sau: https://fast.com.vn/lien-he/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *