fbpx

11 Phần mềm quản lý chấm công Face ID tốt nhất hiện nay

22/05/2024

06/03/2024

144

Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ Face ID vào quản lý chấm công đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nhờ vào tính chính xác, tiện lợi và hiệu quả, các phần mềm chấm công Face ID giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý thời gian và hiệu suất làm việc của nhân viên. Sau đây FAST sẽ giúp bạn khám phá chi tiết hơn các phần mềm này.

1. Chấm công Face ID là gì?

Chấm công Face ID là một hệ thống quản lý thời gian làm việc của nhân viên sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác thực danh tính và ghi nhận thời gian ra vào của nhân viên. Công nghệ này sử dụng camera và phần mềm phân tích để nhận dạng các đặc điểm khuôn mặt của mỗi nhân viên và so sánh chúng với dữ liệu đã được lưu trữ trước đó trong hệ thống. Khi khuôn mặt được xác thực, hệ thống sẽ tự động ghi lại thời gian mà nhân viên vào hoặc ra khỏi nơi làm việc.

2. Phần mềm quản lý chấm công Face ID là gì?

Giới công nghệ thường nhắc đến 3 phương pháp sinh trắc học phổ biến để xác định danh tính con người bao gồm: Vân tay, mống mắt và Face ID. Trong số đó, phần mềm chấm công Face ID kết hợp với ứng dụng di động đã  tạo ra giải pháp chấm công hoàn toàn mới, mang tính đột phá trong lịch sử quản lý nhân sự từ trước đến nay. 

Cách thức hoạt động của phần mềm vô cùng đơn giản. Trước hết, mỗi nhân viên cần đăng ký thông tin khuôn mặt của mình vào hệ thống. Khi một nhân viên muốn chấm công, họ đặt mặt trước mắt của mình vào thiết bị nhận diện khuôn mặt. Phần mềm sẽ sử dụng camera để chụp ảnh khuôn mặt và sau đó so sánh với các mẫu đã được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu.  Kết quả của quá trình nhận diện khuôn mặt sẽ được ghi lại trong hệ thống quản lý chấm công, bao gồm thời gian chấm vào và chấm ra của nhân viên. Phương pháp này được sử dụng để thay cho phương thức chấm công bằng vân tay truyền thống. 

Phần mềm chấm công Face ID
Phần mềm chấm công Face ID mang tính đột phá, hiện đại

3. Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ, việc áp dụng phần mềm chấm công bằng Face ID đã đem đến một giải pháp đột phá. Phần mềm đã khắc phục những hạn chế của phương pháp chấm công truyền thống. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật của phương pháp chấm công hiện đại này:

 • Tính bảo mật cao: Tính năng này góp phần giúp hạn chế tối đa việc chấm công hộ. Đặc biệt, hệ thống bảo mật đa lớp cũng  đảm bảo an toàn dữ liệu chấm công của nhân viên.
 • Tính linh hoạt và chủ động: Thay vì phải mất nhiều thời gian xếp hàng chờ chấm công tại cửa cơ quan, nhân viên có thể chủ động chấm công mọi lúc mọi nơi qua ứng dụng di động.
 • Tích hợp nhiều tính năng hiện đại: Khác với các phương pháp chấm công truyền thống, chấm công Face ID được kết hợp hàng loạt các tính năng vượt trội, mới mẻ. Một trong số đó có thể kể đến như: Báo cáo, thống kê đầy đủ dữ liệu chấm công; hỗ trợ kết nối với hệ thống quản lý nhân sự.

4. Review 11 phần mềm quản lý chấm công Face ID dễ dàng và hiệu quả

Nội dung sau sẽ cung cấp đến bạn một số phần mềm chấm công Face ID phổ biến nhất hiện nay. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn phù hợp với công việc.

Tên phần mềm Chấm công trên thiết bị di động  Hỗ trợ xây dụng báo cáo trực quan
Fast HRM Online
FastWork
Tinh Hoa
Global Tech
Ronald Jack
Tanca 
Acheckin
Base Checkin 
Wisami
Moola Pro
Paradise

4.1 Phần mềm chấm công bằng Face ID Fast HRM Online 

Fast HRM Online là phần mềm quản lý nhân sự – chấm công – tính lương trên nền tảng web, cho phép làm việc mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị.

Fast HRM Online có đầy đủ các tính năng về chấm công dành cho doanh nghiệp.

 • Giúp doanh nghiệp quản lý một cách chính xác và chi tiết thời gian làm việc, thời gian nghỉ của nhân viên.
 • Quản lý ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ định kỳ hàng tuần của nhân viên một cách linh hoạt.
 • Ca làm việc được quản lý chi tiết theo ca, công, theo dõi đi muộn/về sớm.
 • Đăng ký ca làm việc, đăng ký tăng ca cho nhân viên, đăng ký nghỉ phép và duyệt nghỉ phép qua tin nhắn (SMS), app mobile.
 • Quản lý nhân viên nghỉ/vắng mặt theo lý do nghỉ.
 • Dữ liệu chấm công được lấy từ máy chấm công hoặc chấm công bằng tay. Tự động chuyển dữ liệu công sang phân hệ tính lương.
 • Tính công tự động, chính xác và kịp thời.
 • Dễ dàng điều chỉnh giờ công, giờ vào/ra.
 • Điều chỉnh bộ phận tính công cho nhân viên để tính công trong trường hợp nhân viên làm nhiều tại bộ phận trong tháng.
 • Báo cáo chi tiết, trực quan.

Đặc biệt, phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt cho phép quản lý việc kết nối đến các thiết bị chấm công, cập nhật tình trạng thiết bị, đồng bộ thông tin người dùng từ thiết bị, đồng bộ số liệu chấm công từ thiết bị một cách tức thời và chính xác. Hỗ trợ đa dạng các loại thiết bị chấm công như: Face ID, thẻ chấm công, vân tay…

>>> Xem thêm: Fast HRM – Quản lý nhân sự, chấm công, tính lương

Phần mềm chấm công Face ID FAST
Phần mềm Fast HRM Online

4.2 Phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt FastWork

Điểm cộng lớn nhất của FastWork là khả năng tính công theo thời gian thực và tạo bảng công tự động. Thay vì phải tốn thời gian hàng tuần, phòng nhân sự chỉ cần mất khoảng 1 giờ đồng hồ để xem xét bảng công của cả hàng trăm nhân sự với độ chính xác cao. Với tính năng tự động cập nhật, bảng công cho phép nhân viên theo dõi số công thực tế, chuyên cần và số ngày nghỉ phép.

Phần mềm chấm công Face ID
Phần mềm chấm công Face ID FastWork cung cấp tính năng đơn thư điện tử tiện lợi

Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ phân ca hành chính, ca gãy và làm thêm giờ một cách đơn giản. Tất cả dữ liệu trên hệ thống FastWork đều trực tuyến và được bảo mật an toàn tuyệt đối. Chỉ những người được phân quyền mới có thể xem, xét duyệt và chỉnh sửa dữ liệu công. Điều này tạo ra một môi trường quản lý chấm công hiệu quả và an toàn. 

>>> Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý chấm công từ xa cho doanh nghiệp

4.3 Phần mềm chấm công bằng Face ID Tinh Hoa

Phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt của Tinh Hoa là một giải pháp hiện đại và tiên tiến trong việc quản lý thời gian làm việc của nhân viên. Với công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến, phần mềm này cho phép các doanh nghiệp và tổ chức tự động chấm công một cách chính xác và hiệu quả, giảm thiểu sự phụ thuộc vào việc sử dụng thẻ chấm công truyền thống hoặc danh sách điểm danh bằng tay.

Phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt Tinh Hoa không chỉ đơn thuần là một công cụ quản lý thời gian mà còn là một giải pháp an ninh cao cấp. Bằng cách xác định danh tính của mỗi nhân viên thông qua việc nhận diện khuôn mặt duy nhất của họ, phần mềm này giúp ngăn chặn các trường hợp gian lận chấm công và đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong quản lý nhân sự.

4.4 Phần mềm chấm công bằng Face ID Global Tech

Global Tech đã phát triển một phần mềm chấm công tiện lợi và tích hợp hoàn hảo. Tất cả các dòng máy chấm công đều sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Phần mềm này cho phép tự động trích xuất dữ liệu chấm công từ các thiết bị chấm công về hệ thống máy tính trung tâm. Điều này giúp cho việc quản lý và lưu trữ dữ liệu chấm công hiệu quả và thuận tiện.

Phần mềm chấm công Face ID Global Tech
Phần mềm chấm công Face ID Global Tech cho phép tự động trích xuất dữ liệu chấm công từ thiết bị khác

Nhân viên có thể dễ dàng thực hiện việc chấm công bằng cách đứng trước máy chấm công. Phần mềm đem đến tính năng nổi trội trong việc quét khuôn mặt một chính xác và nhanh chóng. Global Tech góp phần giúp tăng cường tính chính xác và tiện ích trong quá trình quản lý chấm công.

4.5 Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt Ronald Jack

Phần mềm chấm công Ronald Jack có khả năng tổng hợp, phân tích và lưu trữ thông tin chấm công. Ứng dụng thực hiện việc thu thập dữ liệu từ nhiều loại máy chấm công khác nhau, bao gồm cả vân tay và thẻ từ. Đây là một đặc điểm khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm phần mềm chấm công cũ chỉ có thể nhận dữ liệu từ một loại máy chấm công duy nhất.

Phần mềm chấm công Face ID Ronald Jack
Phần mềm chấm công Face ID Ronald Jack sở hữu nhiều tính năng hữu ích

Khi nhân viên sử dụng máy chấm công, phần mềm sẽ quét hình ảnh để ghi nhận thời gian và địa điểm ra vào ca làm việc. Ứng dụng hoạt động thông qua một ID được cài đặt trên máy tại điểm đó. Các thông tin này sau đó được đẩy lên hệ thống Server để quản lý. Điều này giúp tự động hóa quá trình chấm công và tạo ra một hệ thống quản lý nhân sự hiệu quả và chính xác.

4.6 Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt Tanca

Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt của Tanca là một giải pháp tiên tiến và hiệu quả để quản lý thời gian làm việc của nhân viên trong các tổ chức và doanh nghiệp. Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến, phần mềm này cho phép tự động chấm công một cách chính xác và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các nhà quản lý và nhân viên.

Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt Tanca không chỉ giúp ghi nhận giờ làm việc mà còn cung cấp tính năng an ninh cao cấp. Bằng cách xác định danh tính của mỗi nhân viên dựa trên khuôn mặt độc đáo của họ, phần mềm này ngăn chặn các trường hợp gian lận và đảm bảo tính chính xác trong quản lý thời gian làm việc.

Phần mềm chấm công Face ID Tanca
Phần mềm chấm công Face ID Tanca có khả năng hoạt động cả chế độ online và offline

Ngoài ra, Tanca còn cho phép người dùng tạo đơn xin nghỉ phép, lập lịch công tác và có thể sử dụng trên hầu hết tất cả các loại điện thoại thông minh. Những đặc điểm trên góp phần giúp tối ưu hóa sự linh hoạt và tiện ích cho người dùng.

4.7  Phần mềm chấm côngFace ID Acheckin

ACheckin là một giải pháp quản lý nhân sự toàn diện được phát triển bởi công ty Cổ phần ACheckin. Phần mềm chấm công bằng Face ID này cung cấp đầy đủ chức năng quản lý nhân sự từ cơ bản đến nâng cao. Với những tính năng nổi bật này, ứng dụng đã giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý nhân sự và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Phần mềm chấm công Face ID Acheckin
Phần mềm chấm công Face ID Acheckin được phát triển bởi công ty Cổ phần Acheckin

Thông qua dữ liệu chấm công, hệ thống ACheckin cũng cung cấp tính năng tính lương tự động. Chính vì vậy, điều này giúp doanh nghiệp có thể tính toán lương nhân viên hằng tháng một cách chính xác nhất và tiết kiệm thời gian. Do đó, ACheckin trở thành một giải pháp phù hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp từ tư nhân đến cổ phần, đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập.

4.8 Phần mềm quản lý chấm công Base Checkin

Base Checkin hiện đang là một trong những ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam. Phần mềm có chức năng trong việc lưu trữ và kiểm soát dữ liệu chấm công của nhân viên. Hơn thế, Base Checkin còn có khả năng nhận và lưu trữ dữ liệu thực từ mọi thiết bị chấm công đã kết nối. Vì vậy, phần mềm giúp việc khai thác và cập nhật dữ liệu trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Phần mềm chấm công Face ID Base Checkin
Phần mềm chấm công Face ID Base Checkin giúp việc quản lý nhân sự trở nên dễ dàng hơn

Base Checkin cũng cung cấp khả năng hiển thị thông tin chấm công chi tiết cho từng cá nhân giúp người dùng tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm chấm công bằng Face ID này cũng cung cấp thông báo thời gian thực mỗi khi nhân viên chấm công. Điều này cho phép người dùng có thể bình luận trao đổi dưới từng ngày công và nhận thông báo theo thời gian thực trong quá trình giao tiếp.

4.9 Phần mềm quản lý chấm công bằng Face ID Wisami 

Phần mềm chấm công bằng Face ID Wisami là một công cụ hiện đại và tiên tiến giúp quản lý thời gian làm việc của nhân viên một cách dễ dàng và chính xác. Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến, phần mềm này cho phép tự động chấm công mà không cần sử dụng thẻ hoặc danh sách điểm danh truyền thống.

Với tính năng nhận diện khuôn mặt độc đáo, phần mềm chấm công bằng Face ID Wisami giúp ngăn chặn các trường hợp gian lận và đảm bảo tính chính xác trong việc ghi nhận giờ làm việc của nhân viên. Điều này giúp cho quản lý nhân sự trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

4.10 Phần mềm chấm công Face ID Moola Pro

Moola Pro là một ứng dụng quản lý doanh nghiệp được phát triển từ Mỹ. Phần mềm này nổi bật với tính năng chấm công Face ID có trong phân hệ quản lý nhân sự và tiền lương. Ứng dụng này hoạt động trên cả điện thoại và máy tính và hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến như Android, iOS, Microsoft. 

Moola Pro phần mềm chấm công Face ID
Moola Pro là phần mềm chấm công Face ID được phát triển từ Mỹ

Moola Pro có tính năng nổi trội trong việc sử dụng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt để chấm công chính xác. Điều này giúp nhân viên dễ dàng theo dõi số ngày công và xin nghỉ trên ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp tính năng tổng hợp bảng chấm công và bảng lương chi tiết cho từng nhân viên. 

Được phát triển với các tính năng bảo mật cao, Moola Pro đảm bảo mang lại sự an toàn tuyệt đối cho dữ liệu người sử dụng. Tuy nhiên, để sử dụng đầy đủ các tính năng, đặc biệt là tính năng lập kế hoạch tài chính, người dùng cần trả một khoản phí nhất định. Một hạn chế tồn tại là ứng dụng hiện nay chưa hỗ trợ tính năng đồng bộ hóa với tài khoản ngân hàng.

4.11 Phần mềm chấm công Face ID Paradise

Paradise là một trong những phần mềm chấm công bằng Face ID linh hoạt và hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Ưu điểm của Paradise không chỉ nằm ở tính ổn định và tốc độ xử lý mà còn ở tính năng đa dạng. Phần mềm này không chỉ giúp quản lý nhân viên, tiền lương, chế độ tăng ca, và nghỉ phép mà còn cung cấp khả năng theo dõi chấm công một cách chính xác và chi tiết.

Phần mềm chấm công Face ID hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong việc quản lý nhân viên. Tuy nhiên, để lựa chọn phần mềm phù hợp nhất, các nhà quản trị nên kiểm tra kỹ lưỡng mọi tính năng cơ bản của phần mềm. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý chấm công tích hợp tính lương tốt nhất thì liên hệ ngay với FAST ngay nhé!

>> Xem thêm: 9 phần mềm quản lý chấm công cho doanh nghiệp hiệu quả, dễ sử dụng

Thông tin liên hệ: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *