fbpx

Trò chuyện cùng các phòng ban hoàn thành sớm kế hoạch 2013

03/01/2023

03/01/2023

1060

Vào những ngày cuối tháng 11-2013, FAST đã liên tục nhận được các tin vui trong việc hoàn thành sớm kế hoạch năm 2013 đến từ Phòng Kinh doanh 2 (PKD2) và Phòng Giải pháp ERP của FAST HN.

Phóng viên đã có cuộc trao đổi ngắn với cán bộ 2 phòng.

Trước hết chúc mừng anh, chúc mừng FHN. Anh chia sẻ một số cảm xúc khi là một trong những phòng đầu tiên cả ba miền hoàn thành kế hoạch năm 2013 khá sớm.

Anh LongNA – TP PKD2/FHN: Thực sự cả phòng rất vui khi hoàn thành sớm kế hoạch ký kết năm 2013, đây cũng là kết quả của sự cố gắng của cả phòng. Ý thức làm việc của anh em trong phòng là rất tốt, tạo động lực cho thời gian tới.

Anh LongNV – TP ERP/FHN: Nói chung khi hoàn thành kế hoạch từ đầu năm đặt ra, nhất là hoàn thành trước thời hạn thì không chỉ riêng anh mà toàn bộ anh chị em trong phòng rất vui và phấn khởi.

Để hoàn thành được kế hoạch năm 2013 thì toàn bộ nhân viên trong phòng cũng phải phấn đấu và làm việc cật lực. Năm nay có thuận lợi rất lớn là số lượng và giá trị các dự án ký được rất tốt, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến kế hoạch của các phòng thực hiện.

Để hoàn thành sớm kế hoạch, bí quyết là gì?

Anh LongNA: Các chỉ tiêu doanh số đặt ra theo từng dòng sản phẩm đều thực hiện khá chính xác, mục tiêu đối với phòng và các sales cũng rõ ràng từ đầu năm.

Anh LongNV: Ngay từ đầu năm phòng và lãnh đạo công ty đã đặt ra các mục tiêu rất rõ ràng:

 • Kiểm soát việc thực hiện từng dự án. Có những hỗ trợ và khắc phục kịp thời khi sự cố xảy ra để dự án hoàn thành theo tiến độ của kế hoạch.
 • Hỗ trợ tối đa bộ phận kinh doanh trong công tác trước khi ký hợp đồng và giới thiệu khách hàng.
 • Nâng cao chất lượng và ổn định nhân sự.

Về cơ bản theo anh đánh giá thì những mục tiêu trên cơ bản được thực hiện và kiểm soát tốt.

Những khó khăn và thuận lợi trong việc ký kết là gì?

Anh LongNA: Việc kết quả tốt trong năm 2013 có thể đánh giá ở mấy khía cạnh sau:

 • Thương hiệu của FAST đang tốt lên vì nhiều đối thủ cạnh tranh nhỏ đã tụt lại đằng sau trong cuộc đua cạnh tranh về sản phẩm, dịch vụ. Việc đa dạng hóa sản phẩm cung cấp cho khách hàng cũng là điều kiện tốt cho người mua có nhiều lựa chọn hơn, thuận lợi cho công việc bán hàng.
 • Trình độ chuyên môn của sales cũng dần hoàn thiện và nâng cao theo thời gian, tăng lợi thế cạnh tranh cho FAST.
 • Động lực trong việc cải thiện thu nhập cá nhân cũng tác động tốt đến kết quả bán hàng.
 • Các phòng ban tích cực hơn trong việc giới thiệu khách hàng cho phòng kinh doanh.

Một số khó khăn trong năm 2013:

 • Do kinh tế khủng hoảng nên để thuyết phục khách hàng đầu tư chi phí cho các dòng sản phẩm vừa và lớn mất khá nhiều thời gian và công sức.

Vậy, Phòng Giải pháp ERP thì thế nào ạ?

Anh LongNV: Trong năm 2013 phòng đã nghiệm thu được rất nhiều dự án lớn. Dự án nào cũng có đặc thù riêng và đều có những thuận lợi và khó khăn riêng của dự án đó. Có thể kể đến một số dự án tiêu biểu đã được hoàn thành trong năm:

 • Dự án VTV
 • Dự án Kangaroo
 • Dự án Dược Đông Á

Kế hoạch cho năm 2014 của phòng mình như thế nào? Có sự khác biệt so với năm 2013 không?

Anh LongNA: Kế hoạch 2014 cũng không có khác biệt gì nhiều, chỉ hy vọng làm được như 2013 thì quá mừng rồi. Ngoài kế hoạch ra thì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: thị trường, khách hàng, tinh thần làm việc của mỗi người, cơ chế chính sách ổn định cộng với các chỉ đạo điều hành nội bộ và chiến lược cạnh tranh hợp lý từ phía BGĐ.

Anh LongNV: Kế hoạch 2014 thì chưa có con số rõ ràng, do anh cũng chưa bắt đầu công tác lập kế hoạch cho năm sau. Tuy nhiên, phòng sẽ có gắng để hoàn thành kế hoạch năm 2014 và hy vọng tất cả các phòng ban và chi nhánh trong công ty đều hoàn thành kế hoạch.

Cảm ơn hai anh vì những chia sẻ!

 KD21Phòng Kinh Doanh 2/FHN

ERP resizePhòng Giải pháp ERP/FHN

UyênHNP
FAST, 29-11-2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *