fbpx

Trò chuyện cùng các Fasters hoàn thành sớm kế hoạch ký kết năm 2014

03/01/2023

03/01/2023

1014

Là hai trong những thành viên cán đích đầu tiên về chỉ tiêu ký kết của Phòng Kinh doanh 2 tại Hà Nội, là nhân viên đóng góp một phần công sức của mình cho việc hoàn thành kế hoạch ký kết của phòng. Phóng viên đã có một cuộc trò chuyện ngắn với hai thành viên trên là Đào Đức Phú (PhúĐĐ) và Trần Mạnh Linh (LinhTM).

Chào anh, chúc mừng anh đã hoàn thành kế hoạch ký kết của cá nhân và của phòng, cảm giác của anh sau khi hoàn thành doanh số?

PhúĐĐ: Khi cá nhân và phòng hoàn thành doanh số thì thấy rất vui vì tất cả các anh em trong phòng đều cố gắng hết mình và hoàn thành được kế hoạch đề ra từ đầu năm. Có lẽ điều kiện này sẽ tạo đà tâm lý thoải mái để có thể thực hiện tốt hơn công việc của mình trong thời gian còn lại, đó là thời điểm từ bây đến cuối năm và đây cũng là bước tạo đà cho năm tiếp theo 2015.

LinhTM: Cảm giác rất vui sau khi cá nhân và phòng hoàn thành doanh số năm 2014, vì năm nay cá nhân hoàn thành sớm khi mới hết Quý 3.

Năm 2014 chắc hẳn là một năm thuận lợi của anh, vậy các thử thách trong quá trình ký kết anh vấp phải là gì?

PhúĐĐ: Chắc là do tính tôi hiền lành, vui vẻ hay cười nên hay gặp được nhiều quý nhân phù trợ (cười). Thử thách thì lúc nào cũng có, tuy nhiên thử thách lớn nhất là đôi khi mình vẫn chưa dám thực hiện hết những gì mình nghĩ và đáng lẽ ra mình có thể làm tốt hơn thế.

LinhTM: Đúng là để hoàn thành cũng có nhiều thuận lợi khi có một số dự án lớn được chốt. Nhưng thử thách trước mắt vẫn rất khó khăn, một mặt do nhiều doanh nghiệp giải thể, mặt khác các giải pháp của đối thủ trong nước ngày càng hoàn thiện, sản phẩm nước ngoài ngày càng đa dạng. Từ đó, doanh nghiệp ngày càng có nhiều sự chọn lựa mô hình phù hợp và đó chính là lý do FAST cần đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn nữa.

Trong các hợp đồng mà anh đã kí kết, hợp đồng khiến anh mất nhiều thời gian và công sức nhất? Anh có thể chia sẻ một chút về quá trình để kí được hợp đồng đó?

PhúĐĐ: Bán hàng và chinh phục được khách hàng mua sản phẩm của mình cũng giống hệt như tìm hiểu và chinh phục người bạn gái mà mình yêu thương. Nếu phải ngồi tính thời gian và công sức chắc chắn sẽ không thể tính được vì nó là cả một quá trình. Điều quan trọng đó là điều mình thích và sẵn sàng hy sinh vì điều đó. Do vậy, điều quan trọng là mình có mục đích và có đam mê để chinh phục.

LinhTM: Trong các hợp đồng ký kết, hợp đồng mà tôi mất nhiều thời gian và công sức là hợp đồng ký với một tập đoàn. Đây là hợp đồng này tôi theo đuổi trong 2 năm và đi lại không dưới 5 lần mà đơn vị này lại ở rất xa (có nhiều chi nhánh).

Thực tế trước đây, khi doanh nghiệp lựa chọn FAST, họ đã sử dụng phần mềm khác với chi phí đầu tư chênh lệch lớn cho nên việc thuyết phục và giải trình để khách hàng có thể chịu đầu tư và thay thế giải pháp quản lý quả thực rất khó. Kết quả của sự kiên trì, cố gắng cộng với sự hỗ trợ nhiệt tình của anh em phòng dự án cuối cùng khách hàng đã chuyển sang ứng dụng giải pháp ERP của FAST vào quản lý.

linhtm-kd2
Chân dung anh LinhTM – Phòng KD2 tại Hà Nội

Là một salesman (nhân viên kinh doanh), anh có thể chia sẻ những đánh giá tình hình kinh doanh của mình trong 9 tháng đầu năm 2014?

PhúĐĐ: Tôi rất thích một câu nói: “Chuẩn bị chi tiết là chuẩn bị cho thành công”. Có lẽ năm nay tôi đã áp dụng được một phần của câu nói này trong công việc của mình.

LinhTM: Nói chung nền kinh tế trong năm 9 tháng đầu năm 2014 được cải thiện hơn, thứ nhất số doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam tăng hơn thêm. Thứ hai, đó thương hiệu FAST ngày càng nâng tầm đó là những cơ hội gia tăng doanh thu bán sản phẩm phần mềm.

Đã hoàn thành chỉ tiêu ký kết, điều mong muốn hiện tại của anh là gì? Và trong năm sắp tới, kế hoạch cụ thể của anh là gì để tiếp tục là một trong những thành viên cán đích sớm?

PhúĐĐ: Tôi thấy công việc bán hàng “cứ ráo mồ hôi là hết tiền”. Do đó có đạt chỉ tiêu ký kết thì vẫn phải chiến đấu tiếp (cười).

Mong muốn hiện tại của tôi là làm sao để lúc nào cũng may mắn như anh QuangHM (Salesman tại TPHCM). Bày tỏ bí quyết, thấu hiểu khách hàng trên bàn rượu như anh BảoĐHP (Salesman tại TPHCM). Chia sẻ, dứt điểm hợp đồng nhanh như anh TiềmNV (Salesman tại TPHCM) và đặc biệt lúc nào cũng nhiệt tình với khách hàng nữ như VươngHT (Salesman tại TPHCM). (cười)

Về kế hoạch: Quan điểm là làm sao biến công việc trở thành niềm đam mê như lúc đi chinh phục người đẹp vậy và sẽ cố gắng để niềm đam mê của mình không bao giờ tắt.

LinhTM: Tuy đã hoàn thành doanh số năm nhưng tôi vẫn muốn ký được nhiều, vượt nhiều hơn nữa. Một phần là thỏa mãn động lực, cải thiện thu nhập và có được càng nhiều khách hàng thì tiềm năng cơ hội gia tăng doanh số sẽ càng cao.

Tuy năm nay hoàn thành sớm nhưng năm sắp tới tôi vẫn đặt cho mình con số trong khả năng vì trong kinh doanh không nói trước được, điều gì vẫn có nhiều rủi ro.

Cảm ơn 2 anh về cuộc trò chuyện. Chúc 2 anh tiếp tục giữ vững tinh thần để chiến đấu tiếp tục trong năm 2014 và hoàn thành kế hoạch trong năm 2015 sắp tới.

phudd-kd2

Chân dung anh PhúĐĐ – Phòng KD2 tại Hà Nội

UyênHNP
FAST, 08-10-2014

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *