fbpx

Sinh viên CNTT CĐ Công nghệ Thủ Đức tham quan FAST

06/01/2023

06/01/2023

561

Chiều ngày 28-06-2013, hơn 40 sinh viên khoa CNTT trường CĐ Công nghệ Thủ Đức đã đến và tham quan tại Văn phòng FAST Tp.HCM. Tại đây, các sinh viên được tìm hiểu các dòng sản phẩm tại FAST, ứng dụng từng dòng sản phẩm, giải pháp phần mềm vào doanh nghiệp. Và các sinh viên cũng được quan sát và tìm hiểu quy trình làm việc của các phòng ban, các liên kết của các phòng ban với nhau.

Sau buổi tham quan thực tế, đại diện Công ty FAST anh SơnBH – TP Phát triển Kinh doanh đã có buổi giới thiệu về công ty, hoạt động kinh doanh, văn hóa công ty tại FAST. Ngoài ra anh SơnBH cũng chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm việc của mình cũng như cách ứng xử của nhân viên trong môi trường công sở.

Chương trình diễn ra sôi nổi với hàng loạt các câu hỏi được sinh viên đặt ra cho đại diện FAST.

SV: Tiêu chí tuyển dụng của Công ty FAST thế nào? Sinh viên cần chuẩn bị các kỹ năng gì để được FAST tuyển dụng? Năm 2013 FAST đã dự kiến tuyển dụng ở các vị trí nào?

Anh SơnBH: Tiêu chí tuyển dụng của FAST cũng như các nhà tuyển dụng khác trước hết đó là đánh giá về năng lực chuyên môn. Ngoài ra, các bạn cần chú ý trau dồi thêm các kỹ năng mềm khác khi mới ra trường như kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng trình bày hồ sơ tuyển dụng ấn tượng…

Ở FAST chuyên phần mềm kế toán, ERP nên ưu tiên các ngành học: CNTT và Tài chính kế toán.
Năm 2013, các vị trí tuyển dụng của FAST đều được đăng tải trên trang web: www.fast.com.vn
Các bạn có thể vào đây để xem thông tin tuyển dụng.

SV: FAST có nhận nhân viên thực tập không ạ?

Anh SơnBH: Hỗ trợ sinh viên là tiêu chí đặt lên hàng đầu tại FAST. Hàng năm, FAST thường xuyên nhận các bạn sinh viên từ các trường ĐH/CĐ trên cả nước đến thực tập tại văn phòng 3 miền. Chẳng hạn, năm 2012 FAST đã nhận sinh viên của các trường như FPT và ĐH kinh tế- luật…Hơn 80% sinh viên thực tập đã được nhận công tác chính thức tại FAST.

SV: Trong quá trình học tập trên nhà trường, sinh viên được đào tạo các kiến thức chung chung. Nhưng khi đến Doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp lại có loại hình kinh doanh khác nhau. Vậy kiến thức sinh viên chúng em đang học có khác xa với doanh nghiệp không? Và khi vào FAST làm, FAST có đào tạo nhân viên hay không?

Anh SơnBH: Số liệu khảo sát thực tế cho thấy, chỉ khoảng 30% kiến thức của SV ứng dụng được vào doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp trong đó có FAST phải đào tạo nâng cao kiến thức cho sinh viên để phù hợp với công việc tại doanh nghiệp. Tuy nhiên, kiến thức trên ghế nhà trường chính là nền móng cho sự phát triển của bản thân trong công việc. 70 % còn lại đó chính là nỗ lực học hỏi từ mỗi cá nhân.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan: 

Sinh-vien-tham-quan-bo-phan-RDT

Sinh-vien-tham-quan-bo-phan-RDT1Sinh viên tham quan phòng làm việc bộ phận RDT

sinh-vien-trao-doi-cung-dai-dien-fast

SV-trao-doi-cung-fastFAST trao đổi cùng sinh viên CĐ Công nghệ Thủ Đức

dai-dien-cao-dang-CN-Thu-duc-trao qua-cho-fastĐại diện CĐ Công Nghệ Thủ Đức trao quà lưu niệm cho FAST 

fast-chup-anh-luu-niem-cung-SVFAST chụp hình lưu niệm cùng tập thể SV CĐ CN Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *