fbpx

Phần mềm kế toán thông dụng | Fast Accounting Online

05/03/2024

04/01/2023

3513

Việc ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số, tiêu biểu là phần mềm kế toán đã giúp các doanh nghiệp thu được rất nhiều lợi ích. Không chỉ giúp ghi nhận và xử lý các công việc kế toán một cách nhanh chóng và chính xác, phần mềm kế toán còn cung cấp các báo cáo, phân tích giúp doanh nghiệp có nhiều thông tin trong việc quản trị, ra quyết định.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về phần mềm kế toán và giới thiệu các phần mềm kế toán phổ biến và thông dụng hiện nay như: Fast Accounting, Fast Accounting Online, Fast Financial.

Phần mềm kế toán – Công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp

Sở dĩ phần mềm kế toán được xem là một công cụ hữu ích vì nó hỗ trợ thực hiện các công việc tương tự như một nhân viên kế toán thông qua hệ thống máy tính. Phần mềm giúp ghi nhận và xử lý các giao dịch mà công việc kế toán phải thực hiện mỗi ngày như các khoản phải thu, các khoản phải trả, số cái, tiền lương, bảng cân đối thử…. Người sử dụng phần mềm sẽ tiến hành nhập những dữ liệu đầu vào như các số liệu, giao dịch, chứng từ sổ sách để phần mềm xử lý theo quy trình được thiết lập sẵn. Sau đó, hệ thống sẽ cho ra kết quả là các báo cáo, thống kê… theo yêu cầu của người sử dụng.

Nếu như trước kia, các nghiệp vụ kế toán thường được xử lý theo cách thủ công thì hiện nay, đa số các doanh nghiệp đều sử dụng phần mềm kế toán để mang lại hiệu quả công việc tốt hơn, loại bỏ các nhược điểm khi làm kế toán theo cách truyền thống.

phần mềm kế toán tốt nhất

Phần mềm kế toán là giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm kế toán?

Việc áp dụng các phần mềm hỗ trợ quản lý vào hoạt động kinh doanh là vô cùng cần thiết trong bối cảnh hiện nay, đặc biệt là với những nghiệp vụ đòi hỏi sự chính xác cao như kế toán.

Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sai sót

Công việc quản lý sổ sách, chứng từ ở các doanh nghiệp thông thường khá phức tạp và tốn nhiều thời gian thực hiện. Đồng thời, nhân viên kế toán có thể gặp sai sót khi có quá nhiều hạng mục số liệu cần xử lý. Vì vậy, phần mềm kế toán không chỉ là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian xử lý dữ liệu cho nhân viên mà còn đảm bảo được tính chính xác cao hơn so với cách làm thủ công.

Hỗ trợ theo dõi, phân tích thông tin tài chính

Các phần mềm kế toán có khả năng xây dựng, thống kê đa dạng các loại báo cáo khác nhau một cách chính xác tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Việc sở hữu phần mềm kế toán trong doanh nghiệp hỗ trợ cấp quản lý dễ dàng tìm kiếm và truy xuất báo cáo, sổ sách nhanh chóng. Từ đó, họ có thể đưa ra các quyết định về tài chính một cách hiệu quả và chuẩn xác.

Cập nhật kịp thời các quy định của Nhà nước

Một phần mềm kế toán tốt sẽ giúp các doanh nghiệp cập nhật kịp thời các quy định, thông tư mới của Nhà nước, tránh mắc phải những sai lầm về pháp lý ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Phân loại phần mềm kế toán hiện có trên thị trường

Có nhiều hình thức phân loại phần mềm kế toán, trong đó có 2 hình thức phổ biến là phân loại theo loại hình hoạt động sản xuất kinh doanh và phân loại theo quy mô doanh nghiệp.

Phân loại theo loại hình hoạt động sản xuất kinh doanh

Đây là một cách phân loại khá phổ biến để các doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn phần mềm phù hợp với loại hình kinh doanh của mình tránh việc dư thừa tính năng không dùng đến. Một số loại hình sản xuất kinh doanh phổ biến:

 • Phần mềm kế toán cho chuyên ngành dịch vụ.
 • Phần mềm kế toán cho chuyên ngành thương mại.
 • Phần mềm kế toán cho chuyên ngành xây dựng.
 • Phần mềm kế toán cho chuyên ngành sản xuất.
 • Phần mềm kế toán chuyên biệt cho các chuyên viên hành nghề kế toán (dịch vụ làm kế toán thuê).

Phân loại theo quy mô doanh nghiệp

Quy mô doanh nghiệp nhỏ và vừa

Bên cạnh các tính năng căn bản có trong kế toán cơ bản như trên thì còn bổ sung vào các mô-đun cho các phương diện khác của hoạt động kinh doanh, gồm tồn kho, nguồn nhân lực, POS (điểm bán hàng) và thu mua. Về mức độ hoàn thiện thì loại này được đánh giá là tiệm cận giải pháp ERP. Các phần mềm nổi tiếng trong loại này là Quickbooks Enterprise, NetSuite ERP và FinancialForce ERP.

Phần mềm kế toán cần phải đáp ứng được các tính năng kế toán tiêu chuẩn như kế toán tổng hợp, tiền, các khoản phải thu, các khoản phải trả, báo cáo tài chính cơ bản… đồng thời cần đáp ứng thêm được các nhu cầu về kế toán quản trị.

Quy mô doanh nghiệp lớn

Quy mô doanh nghiệp càng lớn, các tính năng đi kèm của phần mềm kế toán càng phải đa dạng và yêu cầu khả năng xử lý dữ liệu lớn (Big data) với tốc độ nhanh. Ngoài ra, phần mềm cần phải có chức năng BI và hệ thống báo cáo mạnh mẽ, giúp người dùng ra quyết định nhanh và đầy đủ thông tin. Nhiều doanh nghiệp lớn đã lựa chọn sử dụng các phần mềm quản lý tài chính kế toán đi kèm các phần mềm quản lý khác như quản lý nhân sự, quản lý quan hệ khách hàng… để hoạt động quản trị được liên kết và đạt hiệu quả tốt nhất.

>>> Xem thêm: So sánh 5 phần mềm kế toán giá rẻ tốt nhất năm 2024

Như thế nào là một phần mềm kế toán tốt?

Thị trường cung cấp phần mềm kế toán hiện nay khá sôi nổi với sự tham gia của nhiều nhà cung cấp khác nhau. Vậy đâu là những tiêu chí bạn cần cân nhắc để lựa chọn một phần mềm kế toán chất lượng? Hãy tham khảo cùng chúng tôi ngay nhé!

Cần đáp ứng được những nghiệp vụ kế toán cơ bản và dễ sử dụng

Một phần mềm kế toán trước tiên cần đáp ứng được những nghiệp vụ cơ bản như: Lập hoá đơn, theo dõi chi phí và thu nhập, quản lý khách hàng/nhà cung cấp, báo cáo tài chính… Cung cấp các tính năng tự động như tính tiền tự động, thanh toán định kỳ, thông báo đáo hạn và các quy trình tự động khác giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho kế toán viên.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nên tìm kiếm những phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và liên quan mật thiết đến nhu cầu của công ty.

Cập nhật nhanh chóng quy định của Nhà nước

Các thông tư, quy định, chế độ kế toán sẽ được Nhà nước cập nhật, thay đổi theo thời gian. Vì vậy, một phần mềm kế toán tốt cần phải được cập nhật kịp thời để phù hợp với các quy định hiện hành.

Tích hợp bên thứ 3

Phần mềm kế toán làm cho việc vận hành doanh nghiệp dễ hơn thông qua tích hợp và tự động nhập dữ liệu theo thời gian thực từ các ứng dụng và công cụ của bên thứ ba như: Hệ thống hóa đơn điện tử, chữ ký số, POS, ngân hàng điện tử…

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Điều cần lưu ý khi lựa chọn phần mềm kế toán là dịch vụ chăm sóc khách hàng bao gồm trước và sau bán hàng, bao gồm việc tư vấn chuyên môn, trợ giúp trực tuyến, trợ giúp qua điện thoại, đào tạo…

FAST – Công ty cung cấp phần mềm kế toán uy tín

Giới thiệu về Công ty Phần mềm FAST

Thành lập từ năm 1997, Công ty Phần mềm FAST là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm và giải pháp quản trị doanh nghiệp hiện nay.

 

Phần mềm kế toán fast

FAST – Công ty cung cấp phần mềm uy tín hiện nay

>>> Xem thông tin giới thiệu về FAST tại đây.

Hơn 25 năm phát triển, FAST luôn nắm bắt nhanh chóng xu hướng công nghệ để tạo ra các giải pháp phù hợp đáp ứng được tối đa nhu cầu của doanh nghiệp. Các giải pháp công nghệ số của FAST phù hợp với nhiều quy mô, nhiều loại hình, giúp doanh nghiệp dễ dàng về đích trong cuộc đua chuyển đổi số. Đến hiện tại, FAST đã có hơn 38.000 khách hàng trên khắp cả nước.

>>> Xem thêm: Các giải pháp chuyển đổi số của FAST cho doanh nghiệp

Các phần mềm kế toán FAST đang cung cấp

Thấu hiểu nhu cầu của các doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm kế toán, FAST đã cho ra mắt các phần mềm kế toán với nhiều tính năng đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của từng loại hình, quy mô doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán Fast Accounting

Fast Accounting là phần mềm kế toán chuyên sâu về quản trị và tính giá thành, có thể sử dụng cả Online/Offline. Đây một giải pháp kế toán hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sản phẩm hiện có hơn 20.000 khách hàng đang sử dụng, đạt nhiều giải thưởng danh giá như Sao Khuê, BITCup, CUP CNTT…

Một số tính năng nổi bật của Fast Accounting:

 • Nghiệp vụ đầy đủ, báo cáo và sổ sách đúng theo chế độ kế toán, thuế.
 • Tính giá tồn kho, lên báo cáo nhanh với số lượng dữ liệu lớn.
 • Đáp ứng yêu cầu tính giá thành sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp.
 • Thông tin nhanh kịp thời, báo cáo quản trị đa dạng.
 • Tốc độ xử lý nhanh, nhiều tính năng thông minh.
 • Sẵn sàng chỉnh sửa theo yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp.
 • Tích hợp hóa đơn điện tử miễn phí.

Phần mềm kế toán Fast accounting

Phần mềm kế toán Fast Accounting

[Tìm hiểu về phần mềm kế toán Fast Accounting]

Phần mềm kế toán Fast Accounting Online

Fast Accounting Online là phần mềm kế toán đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Sản phẩm không cần cài đặt phức tạp, có thể sử dụng trên mọi trình duyệt web và chạy được trên các thiết bị thông minh như máy tính, laptop, máy tính bảng và điện thoại di động.

Một số ưu điểm vượt trội của Fast Accounting Online có thể kể đến như:

 • Chi phí sử dụng Fast Accounting Online (FAO) chỉ từ 146.000đ/1 tháng với kỳ thanh toán linh hoạt (6 tháng, 1 năm, 18 tháng, 2 năm…) có thể giúp người sử dụng đăng ký mua tùy thích theo tình hình tài chính.
 • Tốc độ nhanh và không bị giảm dần theo thời gian sử dụng.
 • Không phí cập nhật, không phí bảo trì, không cần đầu tư cơ sở hạ tầng.
 • Tích hợp hóa đơn điện tử miễn phí.

Phần mềm kế toán Fast Accounting Online for Bookkeepers

Phần mềm kế toán Fast Accounting Online

[Giới thiệu phần mềm kế toán Fast Accounting Online]

Phần mềm kế toán Fast Accounting Online for Bookkeepers

Fast Accounting Online for Bookkeepers là sản phẩm dành riêng cho người làm dịch vụ kế toán khi có thể thực hiện công việc kế toán cho nhiều công ty. Được phát triển dựa trên Fast Accounting Online, tuy nhiên Fast Accounting Online for Bookkeepers (FAO.BK) tinh giản hơn về nghiệp vụ để phù hợp với những cá nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ kế toán.

Điểm nổi bật của Fast Accounting Online for Bookkeepers:

 • Cho phép người sử dụng làm kế toán cho nhiều công ty, mỗi công ty sẽ là một cơ sở dữ liệu riêng, hoàn toàn độc lập.
 • chi phí chỉ từ 665.000đ/công ty quản lý/năm.
 • Làm việc mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị, kể cả trên điện thoại di động.
 • Đơn giản hóa và thêm các tiện ích đặc thù giúp dễ dàng tác nghiệp với tốc độ nhanh nhất, phục vụ lên các báo cáo theo quy định của nhà nước.

Phần mềm kế toán Fast Accounting Online for Bookkeepers

Phần mềm kế toán Fast Accounting Online for Bookkeepers

Các phần mềm kế toán Fast Accounting Online và Fast Accounting Online for Bookkeepers đã cập nhật các tính năng đáp ứng quy định kế toán dành cho hộ kinh doanh cá thể.

>>> Xem thêm: Fast Accounting Online cập nhật TT 88/2021/TT-BTC và 40/2021/TT-BTC cho hộ kinh doanh

Phần mềm quản trị tài chính kế toán Fast Financial

Phần mềm kế toán tài chính

Fast Financial

Nếu như Fast Accounting và Fast Accounting Online dành cho những doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa thì Fast Financial là giải pháp hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn. Phần mềm có khả năng xử lý khối lượng lớn giao dịch và cho phép các đơn vị ở nhiều địa điểm khác nhau truy cập từ xa vào cơ sở dữ liệu tập trung.

Điểm nổi bật của Fast Financial:

 • Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn.
 • Hỗ trợ ra quyết định. Nhiều báo cáo dạng truy vấn nhanh số liệu và các báo cáo tổng hợp phân tích số liệu theo các chiều phân tích khác nhau.
 • Làm việc mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị có kết nối internet.
 • Dễ dàng nâng cấp lên giải pháp ERP Fast Business Online mà không phải thay đổi nhà cung cấp.

Tại sao bạn nên chọn phần mềm kế toán của FAST?

Thương hiệu uy tín, được nhiều doanh nghiệp tin dùng

FAST có hơn 25 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực phát triển và tư vấn ứng dụng các giải pháp phần mềm phục vụ doanh nghiệp, thuộc Top 10 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT hàng đầu Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, FAST đã có hơn 38.000 khách hàng trên toàn quốc.

Các sản phẩm và dịch vụ của FAST được trao các giải thưởng uy tín như: Sao Khuê, Nhân tài Đất Việt, BITCUP, ICT Award…

FAST có các sản phẩm khác nhau phù hợp với quy mô phát triển và nhu cầu của doanh nghiệp

Tùy thuộc vào quy mô, nhu cầu sử dụng mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn các phần mềm kế toán của FAST. Bên cạnh đó, khi doanh nghiệp cần một giải pháp quản trị cao hơn thì có thể dễ dàng nâng cấp lên giải pháp ERP Fast Business Online mà không phải chuyển sang nhà cung cấp khác.

Đáp ứng yêu cầu đặc thù: FAST sẵn sàng lập trình chỉnh sửa phần mềm để có thể đáp ứng được nhu cầu riêng của doanh nghiệp.

Dữ liệu tập trung, làm việc mọi lúc, mọi nơi qua internet với tốc độ rất nhanh

Các phần mềm kế toán của FAST cho phép truy cập và làm việc qua internet với tốc độ rất nhanh, giúp cho người sử dụng có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, tại văn phòng công ty, tại nhà, tại các điểm làm việc ở xa.

Phần mềm kế toán dùng thử miễn phí

Với mục đích tạo điều kiện cho khách hàng tìm hiểu và tiếp cận với các sản phẩm đến từ FAST, chúng tôi đã cung cấp những phiên bản dùng thử cho các phần mềm kế toán Fast Accounting và Fast Accounting Online HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, không giới hạn thời gian và tính năng sử dụng. Để nhận bản dùng thử, quý khách xin vui lòng đăng ký tại:

Phần mềm kế toán dùng thử miễn phí

Phần mềm kế toán dùng thử miễn phí

[Dùng thử phần mềm kế toán Fast Accounting]

[Dùng thử phần mềm kế toán Fast Accounting Online]

FAST mong rằng bài viết đã giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về phần mềm kế toán và những thông tin nổi bật liên quan. Để được tư vấn và dùng thử phần mềm kế toán, quý khách vui lòng chat trực tiếp tại website fast.com.vn hoặc Fanpage Công ty Phần mềm FAST.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *