fbpx

Giới thiệu tổng quan về phần mềm ERP Fast Business Online

04/03/2024

22/02/2023

4612

Phần mềm ERP Fast Business Online có các phân hệ lớn sau:

 • Fast Manager – Thông tin điều hành và báo cáo quản trị: Tra cứu các thông tin nhanh và báo cáo quản trị phục vụ công tác điều hành của các cán bộ quản lý các cấp.
 • Fast Analytics: Công cụ xử lý, phân tích số liệu trực tuyến, đa chiều.
 • Fast CRM – Quản lý quan hệ khách hàng: Theo dõi thông tin khách hàng, phân tích khách hàng, theo dõi các giao dịch với khách hàng…
 • Fast Sales – Quản lý bán hàng: Lập báo giá, lập đơn hàng, giao hàng, viết hóa đơn, báo cáo phân tích theo bán hàng…
 • Fast DMS – Giải pháp quản lý hệ thống phân phối: Giúp doanh nghiệp quản lý chặt chẽ đại lý, nhà phân phối, đội ngũ nhân viên bán hàng và thị trường.
 • Fast Purchasing – Quản lý mua hàng, vật tư: Lập kế hoạch nhu cầu, lựa chọn nhà cung cấp, lập đơn hàng/hợp đồng, nhập hàng, kiểm tra chất lượng hàng mua…
 • Fast Inventory – Quản lý hàng tồn kho: Quản lý theo vị trí, theo lô, theo nhiều đơn vị tính, phân tích hàng chậm luân chuyển, tra cứu tồn kho thực tế, số lượng tồn nhưng đã được khách hàng đặt mua, số lượng hàng đặt sắp về…
 • Fast Financial – Kế toán tài chính và kế toán quản trị: Kế toán tổng hợp, kế toán vốn bằng tiền, công nợ phải thu, công nợ phải trả, kế toán hàng tồn kho, quản lý TSCĐ, CCDC, tính giá thành sản phẩm sản xuất theo đơn hàng hoặc sản xuất liên tục, tính giá thành dự án, công trình xây dựng, kế toán chủ đầu tư, báo cáo tài chính, lập ngân sách, báo cáo thuế…
 • Fast Manufacturing – Quản lý sản xuất: Hoạch định kế hoạch sản xuất, hoạch định nhu cầu nguyên liệu, hoạch định công suất nhà máy, quản lý xưởng…
 • Fast HRM – Quản lý nhân sự, chấm công, tính lương: Thông tin chung về nhân viên, tuyển dụng và đào tạo, đánh giá kết quả làm việc… chấm công, tính lương, tính thuế TNCN, BHXH, BHYT…
 • Fast e-Invoice – Quản lý hóa đơn điện tử: Phát hành, lưu trữ, tra cứu hóa đơn điện tử dễ dàng, an toàn và nhanh chóng.
 • Fast iConnect– Kết nối với các thiết bị và ứng dụng khác: Kết nối ngân hàng điện tử, POS, Barcode, QRcode, trạm cân…

Các lợi ích mà phần mềm ERP Fast Business Online mang lại

 • Rút ngắn khoảng cách thông tin

Trao đổi thông tin mang tính thủ công như văn bản, truyền miệng hoặc các công cụ đơn lẻ còn nhiều hạn chế về tính tức thời, qua nhiều khâu thông tin có thể bị thay đổi làm mất tính chính xác dẫn đến việc ra quyết định kinh doanh bị chậm trễ hoặc thiếu sự chính xác.
Fast Business Online tạo ra luồng thông tin thông suốt trong doanh nghiệp, thông tin trực tiếp đến nơi cần thiết một cách tức thì mà không cần qua khâu trung gian. Giám đốc, Ban lãnh đạo, Kiểm soát kế toán… có thể có ngay các con số chính xác và đa dạng theo mong muốn chỉ bằng một cái nhấp chuột. Không khoảng cách, không thời gian.

 • Quản lý tổng thể

Fast Business Online không chỉ đơn thuần quản lý riêng lẻ chắp nối từng bộ phận mà quản lý tổng thể nguồn lực từ đầu vào đến đầu ra, người quản lý có thể có các báo cáo từ mọi quy trình và mối quan hệ giữa các đầu vào, đầu ra đó.
Fast Business Online cung cấp một cái nhìn tổng thể về công nợ, tình hình tài chính, tình hình tồn kho, dòng tiền, nhân sự… giúp cho ban lãnh đạo ra quyết định chính xác, kịp thời.

 • Xử lý nhu cầu phức tạp

Quản lý quá trình sản xuất, tính giá thành với những sản phẩm có cơ cấu phức tạp, nhiều công đoạn.

Kiểm soát các chính sách bán hàng, chiết khấu, khuyến mãi, hạn mức công nợ, tín dụng.

Quản lý quy trình mua hàng từ khi có yêu cầu, qua các bước duyệt yêu cầu, báo giá, lựa chọn nhà cung cấp, duyệt đơn hàng, nhập hàng, thanh toán, xuất trả lại nhà cung cấp.

 • Tiết kiệm nguồn lực

Fast Business Online cung cấp thông tin nhanh và chính xác, từ đó ra quyết định xử lý các tình huống kịp thời, tránh các rủi do từ việc thông tin chậm và sai.
Kiểm soát tốt quá trình sản xuất kinh doanh, hạn chế thất thoát lãng phí, từ đó giảm thiểu giá thành sản phẩm và các chi phí phát sinh ngoài mong muốn.
Hạn chế tốn kém phải đầu tư lại trong tương lai vì chỉ phải đầu tư một lần cho sản phẩm có khả năng đáp ứng các nhu cầu phát sinh.

Tổng quan chung về tính năng Fast Business

Các tính năng nổi bật của Fast Business Online

 • Tính năng phục vụ quản trị doanh nghiệp

Quản trị theo kế hoạch: Với Fast Business Online có thể quản trị theo kế hoạch về ngân sách các khoản chi phí hoặc đầu tư, kế hoạch giao hàng, kế hoạch nhận hàng, kế hoạch sản xuất tổng thể và kế hoạch sản xuất theo từng lệnh sản xuất, đơn hàng, kế hoạch dự trù nguyên vật liệu dựa trên định mức, kế hoạch thu tiền từ công nợ bán hàng và kế hoạch thanh toán cho nhà cung cấp, kế hoạch trả nợ tiền vay… Chương trình có các chức năng cảnh báo, báo cáo về hàng tồn kho dưới định mức, nợ đến hạn thu, nợ đến hạn trả… Việc quản trị theo kế hoạch giúp cho việc điều hành doanh nghiệp được chủ động, có những điều chỉnh hoạt động cho phù hợp

Giới thiệu tính năng chung Fast Business

Giới thiệu tổng quan Fast Business

Quản trị theo quy trình: Các quy trình chính trong hoạt động doanh nghiệp như mua hàng, bán hàng, sản xuất đều được đưa vào Fast Business Online. Chương trình cho phép khai báo các trạng thái của từng công đoạn trong quy trình và các xử lý có thể tương ứng với từng trạng thái. Quản trị theo quy trình giúp cho các nhà quản lý ở mọi bộ phận có thể nắm bắt được từng công việc hiện đang được thực hiện ở khâu nào và trạng thái của nó ra sao, mà không phải “alô” hoặc đến tận nơi để xem, hỏi. Điều này giúp cho việc phục vụ khách hàng, làm việc với đối tác một cách nhanh chóng. Việc quản trị theo quy trình cũng giúp giảm thiểu việc cập nhật thông tin lặp lại, do kế thừa thông tin từ các công đoạn trước đó.

Tổng quan các chức năng của giải pháp ERP

Hệ thống báo cáo phân tích tình hình tài chính: Phân tích chỉ số tài chính, cơ cấu tài chính, so sánh chỉ số và cơ cấu theo kế hoạch, so sánh với công ty khác và so sánh theo ngành.

Hệ thống báo cáo quản trị theo thời gian: Chương trình cho phép lên các báo cáo cùng kỳ giữa các năm hoặc nhiều kỳ liên tiếp rất tiện lợi cho cán bộ quản lý trong việc so sánh, đánh giá hoạt động sxkd về mặt thời gian.

Hệ thống báo cáo quản trị theo đơn vị kinh doanh: Chương trình cho phép lên các báo cáo chi tiết hoặc tổng hợp theo từng đơn vị, chi nhánh, cửa hàng hoặc một nhóm các đơn vị hoặc toàn Tổng Công ty/Tập đoàn.

 • Khả năng tùy chỉnh theo đặc thù và tính mở của phần mềm

Khả năng tùy chỉnh: Phần mềm cung cấp nhiều tiện ích cho việc tùy chỉnh theo nhu cầu quản lý, từ việc thêm bớt trường thông tin cần quản lý, khai báo các trạng thái, các phương án xử lý của từng công đoạn công việc, cho đến việc chỉnh sửa màn hình nhập liệu, thêm bớt các báo cáo, hệ thống menu…

Khả năng đọc số liệu, kết nối với thiết bị: Fast Business cho phép đọc số liệu từ các tệp số liệu thông dụng trên excel, txt, dbf, access, sql… theo chuẩn định dạng có sẵn hoặc đọc số liệu trực tiếp từ máy đọc mã vạch, máy chấm công, máy cân trọng lượng…

Khả năng kết xuất số liệu: Chương trình xuất thông tin ra các tệp số liệu với các định dạng thông dụng như excel, word, HTML, PDF… Chương trình cũng có thể tạo ra các email với nội dung, tệp đính kèm để sẵn sàng gửi đi.

Khả năng lựa chọn và nâng cấp các phân hệ theo nhu cầu: Fast Business Online được tổ chức thành các phân hệ nghiệp vụ. Ban đầu doanh nghiệp có thể lựa chọn các phân hệ nghiệp vụ cần thiết theo yêu cầu, mà không phải mua toàn bộ cả hệ thống. Theo sự phát triển và mở rộng doanh nghiệp có thể lựa chọn bổ sung các phân hệ còn lại.

Khả năng lập trình chỉnh sửa theo yêu cầu: Tùy theo yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp công ty FAST có thể thực hiện các lập trình chỉnh sửa (customize) để có sản phẩm phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp.

Tổng quan tính năng giải pháp ERP

Các giải thưởng đạt được:

Với gần 25 năm phát triển, Fast Business hiện có trên 2.300 khách hàng vừa và lớn, hoạt động trong nhiều ngành nghề khác nhau. Fast Business đã được trao tặng nhiều danh hiệu uy tín của Hiệp hội phần mềm Việt Nam, tạp chí Thế giới Vi tính, Sở  CNTT-TT Tp.HCM, Đài truyền hình Việt Nam.., có thể kể đến như:

 • Giải Sao Khuê trong lĩnh vực Phần mềm và Giải pháp triển vọng.
 • Giải pháp hay nhất – BITCup trong lĩnh vực ERP.
 • Giải Sao Khuê cho sản phẩm phần mềm tiêu biểu.
 • Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cho sản phẩm ERP thành công.

Xem bảng giá phần mềm ERP Fast Business Online 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *