fbpx

Bảng giá dịch vụ chữ ký số mới nhất 2024 của FAST

07/06/2024

05/01/2023

1875

Chữ ký số đóng vai trò quan trọng trong hoạt động quản trị và đảm bảo cho giấy tờ được ký trực tuyến có giá trị về mặt pháp lý. Nhu cầu sử dụng dịch vụ chữ ký số của các doanh nghiệp hiện nay khá cao.

Bảng giá chữ ký số FAST cập nhật mới nhất

Các dịch vụ chữ ký số mà FAST đang cung cấp: HSM cho doanh nghiệp, Token cho doanh nghiệp, Token cho cá nhân.

(Bảng giá được tính theo đơn vị VNĐ)

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CUNG CẤP CHỮ KÝ SỐ CỦA FAST

SẢN PHẨM

1 NĂM

2 NĂM

3 NĂM

TOKEN CHO CÁ NHÂN

880.000đ

1.210.000đ

1.540.000đ

TOKEN CHO DOANH NGHIỆP

1.320.000đ

1.870.000đ

1.980.000đ

HSM CHO DOANH NGHIỆP

2.750.000đ

4.125.000đ

4.950.000đ

Lưu ý:

 • Bảng giá chi tiết trên đã bao gồm 10% thuế VAT.
 • Vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết.

Bạn đã biết gì về chữ ký số? 

Chữ ký số hay còn gọi là Token có thể được hiểu là một thiết bị đã thực hiện mã hóa toàn bộ thông tin, dữ liệu của một doanh nghiệp và được dùng thay thế cho chữ ký trên các văn bản, tài liệu số trong các giao dịch điện tử qua mạng internet.

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là gì?

Dịch vụ chứng thức chữ ký số là gì? 

Dịch vụ chứng thực chữ ký số là một loại hình dịch vụ điện tử được cung cấp bởi các tổ chức chuyên về chứng thực chữ ký số. Dịch vụ này giúp xác minh và xác thực rằng chữ ký số trên một thông điệp dữ liệu thực sự được tạo ra bởi thuê bao cụ thể.

Qua đó, nó đảm bảo tính toàn vẹn và tính xác thực của thông điệp, giúp tăng cường bảo mật và tin cậy trong các giao dịch điện tử. Các tổ chức cung cấp dịch vụ này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho các hoạt động ký kết và trao đổi dữ liệu số một cách an toàn và hợp pháp.

Doanh nghiệp thường dùng chữ ký số để làm gì?

Chữ ký số có mặt trong nhiều hoạt động quản lý doanh nghiệp như:

 • Được sử dụng để thay thế cho chữ ký tay trong các trường hợp giao dịch thương mại điện tử.
 • Sử dụng ký vào thư điện tử để các khách hàng và đối tác có thể xác minh được có phải do chính doanh nghiệp gửi hay không.
 • Sử dụng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm để đảm bảo tính nguyên vẹn, chống giả mạo các dữ liệu đã được ký.
 • Trong trường hợp cần ký kết hợp đồng với đối tác chỉ cần đưa chữ ký vào file hợp đồng và gửi qua email…

Doanh nghiệp thường dùng chữ ký số để làm gì?

Doanh nghiệp thường dùng chữ ký số để làm gì?

Xem thêm: Chữ ký số HSM là gì? Những điều cần biết về chữ ký số HSM

Phân loại chữ ký số

Chữ ký số cá nhân

Đặc điểm

Chi tiết

Khái niệm

Là một loại chữ ký điện tử có giá trị tương đương với chữ ký tay của một cá nhân.

Mục đích

Xác thực danh tính của người ký trong các hợp đồng, thỏa thuận, hóa đơn, mua bán trực tuyến,…

Nội dung thể hiện Tên cá nhân là chủ thể của chứng thư số; tên công ty cung cấp dịch vụ.

Chữ ký số doanh nghiệp

Đặc điểm

Chi tiết

Khái niệm

Thiết bị chứa các dữ liệu mã hóa và thông tin của một doanh nghiệp.

Mục đích

Được dùng thay cho chữ ký của doanh nghiệp trên các loại văn bản, giấy tờ và giao dịch được thực hiện qua internet.

Nội dung thể hiện Các thông tin cơ bản của doanh nghiệp (tên, mã số thuế,…); số hiệu chứng thư và thời hạn có hiệu lực; tên và chữ ký số của tổ chức chứng thực chữ ký số; các thư hạn về mục đích, phạm vi sử dụng…

Lợi ích khi sử dụng chữ ký số

Chữ ký số được xem là một yếu tố bắt buộc các doanh nghiệp cần có trong suốt quá trình hoạt động của mình. Vì vậy, ngay từ giai đoạn thành lập, mua chữ ký số là công việc luôn xuất hiện trong danh sách các hoạt động cần thực hiện sau khi nhận giấy Chứng nhận doanh nghiệp từ các cơ quan chức năng với những lợi ích vượt trội sau:

Đảm bảo tính hợp pháp trong các giao dịch

Nhờ sử dụng công nghệ cao, chữ ký số đóng vai trò quan trọng trong việc khẳng định tính pháp lý của văn bản. Bởi, nó được sử dụng sau khi đã đăng ký với cơ quan chức năng và giúp dễ dàng xác định danh tính của tác giả. Dùng chữ ký số trên các giao dịch điện tử có vai trò tương đương với tài liệu giấy được ký tay và đóng mộc. Vì vậy, đây cũng được xem là phương thức xác thực uy tín các văn bản điện tử hiện nay.

Bảo mật thông tin

Như đã đề cập ở trên, chữ ký số được hoạt động dựa trên thuật toán mã hóa RSA. Công nghệ này sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng mà theo đó, người nhận được thông điệp dữ liệu và khóa công khai của người ký có thể xác định được tính chính xác.

Thêm vào đó, chữ ký số còn sử dụng hàm băm đặc biệt mà chỉ có người nhận mới có thể mở văn bản đã ký. Như vậy, tài liệu sẽ được bảo mật thông tin, trách tác động từ những yếu tố bên ngoài.

Tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực

Thay vì ngồi hàng giờ xử lý các giấy tờ, in ấn tài liệu, ký tay cho từng văn bản thì giờ đây, việc ứng dụng chữ ký số vào hoạt động quản lý doanh nghiệp sẽ làm giảm thời gian và công sức một cách hiệu quả. Bởi, chỉ cần thông qua vài thao tác, doanh nghiệp đã có thể hoàn thiện giấy tờ, văn bản và gửi cho khách hàng một cách nhanh chóng trên môi trường internet. Đặc biệt, ngay cả khi chủ thể không có mặt ở doanh nghiệp thì vẫn hoàn toàn có thể thực hiện thông qua những ứng dụng trên điện thoại thông minh với loại chữ ký số sử dụng công nghệ từ xa.

lợi ích khi sử dụng dịch vụ chữ ký số

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ chữ ký số

Chức năng của chữ ký số

Chữ ký số có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp và cá nhân:

Đối với doanh nghiệp

 • Được sử dụng để thay thế cho chữ ký tay đối với các giao dịch thương mại điện tử trong môi trường số, cụ thể: Ký các hóa đơn điện tử, hợp đồng điện tử, thực hiện thanh toán online…
 • Sử dụng trong việc làm thủ tục hành chính.
 • Được sử dụng trong giao dịch ngân hàng vì tính chống giả mạo cao.
 • Áp dụng vào thư điện tử hoặc hợp đồng điện tử để đối tác hoặc khách hàng có thể xác định chính xác người gửi là doanh nghiệp.

Chức năng của chữ ký số

Chức năng của chữ ký số

Đối với cá nhân:

 • Cũng được dùng để thay thế cho chữ ký tay đối với các giao dịch thương mại điện tử trong môi trường số, có thể kể đến như: Hợp đồng, hóa đơn, thỏa thuận…
 • Sử dụng trong các giao dịch trực tuyến: Thực hiện giao dịch online, hoạt động mua bán trực tuyến…

FAST hợp tác cung cấp dịch vụ chữ ký số

FAST chính thức hợp tác với 2 tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng VI NA/Smartsign và NC-CA để cung cấp dịch vụ chữ ký số HSM và Token đến các doanh nghiệp.
chu-ky-so-moi-01.jpg
Các dịch vụ chữ ký số được cung cấp bao gồm:
  • HSM cho doanh nghiệp
  • Token cho doanh nghiệp
  • Token cho cá nhân.

Lưu ý khi mua và sử dụng chữ ký số

Để có thể sử dụng hiệu quả chữ ký số, người sử dụng cần lưu ý một số yếu tố sau:

Phân biệt được các loại chữ ký số

Chữ ký số hiện nay được sử dụng khá phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Thông thường, chữ ký số được phân thành bốn loại cơ bản:

 • Chữ ký số USB Token: Đây là dạng chữ ký số sử dụng thiết bị phần cứng (USB) để lưu trữ khóa bí mật nhằm tạo lập chữ ký. Trong quá trình sử dụng, USB Token phải được kết nối với máy tính.
 • Chữ ký số Smartcard: Loại chữ ký này được tích hợp trên sim điện thoại và do những nhà mạng nghiên cứu và phát triển.
 • Chữ ký số HSM: Với tên gọi đầy đủ là Hardware Security Module, dạng chữ ký này sử dụng thiết bị phần cứng để bảo vệ các cặp khóa bí mật.
 • Chữ ký số từ xa: Khác với những chữ ký số được phát triển bằng phần cứng, chữ ký số từ xa ứng dụng công nghệ điện toán đám mây giúp chữ ký không bị phụ thuộc vào USB Token hay Sim.

Xác định rõ mục đích sử dụng

Trước khi sử dụng chữ ký số, doanh nghiệp hay cá nhân cần nắm được mục đích của việc này. Thông thường, chữ ký số thường được sử dụng cho một số mục đích như:

 • Thay cho chữ ký tay trên các hợp đồng, thỏa thuận, văn bản…trong giao dịch thương mại điện tử.
 • Ký hóa đơn điện tử.

Việc xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng từ đầu sẽ giúp các cá nhân hoặc doanh nghiệp quyết định loại chữ ký số phù hợp, thời hạn đăng ký sử dụng…

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số. Tuy nhiên, vì tầm quan trọng và tính pháp lý cần phải đảm bảo của chữ ký số mà các cá nhân và doanh nghiệp cần lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng, tránh vì ưu tiên giá thành rẻ mà lựa chọn các sản phẩm không đạt chuẩn chất lượng và không đáp ứng đúng theo quy định của Nhà nước.

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số

Vì tầm quan trọng của chữ ký số, các doanh nghiệp cần lựa chọn những nhà cung cấp chữ ký số uy tín.

Tính an toàn, bảo mật

Điều kiện về tính an toàn, bảo mật cần được xem xét kỹ lưỡng vì chữ ký số tham gia khá nhiều vào các hoạt động quản trị của doanh nghiệp.

Cặp khóa phải đảm bảo được tạo ra ngẫu nhiên và chỉ xuất hiện đúng một lần duy nhất. Chúng cần thiết lập tính năng đảm bảo khóa bí mật không bị phát hiện khi xuất hiện một khóa công khai tương ứng. Ngoài ra, nhà cung cấp còn nên cài đặt những tiện ích giúp ngăn chặn và nhận biết các truy cập bất hợp pháp trên internet.

Hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng chữ ký số có thể gặp một số vấn đề kỹ thuật phát sinh. Vì thế, nhà cung cấp chữ ký số cần đảm bảo sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 để tránh làm gián đoạn công việc kinh doanh.

Giá cả hợp lý

Hiện nay, việc đăng ký mua chữ ký số cho các doanh nghiệp khá dễ dàng do có nhiều nhà cung cấp khác nhau. Do có, trước khi quyết định “chốt đơn” dịch vụ chữ ký số, bạn nên tham khảo giá từ nhiều nhà cung cấp để đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Tuy nhiên, việc ham rẻ là không được khuyến khích bởi dễ rơi vào tình trạng sử dụng dịch vụ dởm, kém chất lượng.

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số

Đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số, chữ ký điện tử uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số. Tuy nhiên, vì tầm quan trọng của nó mà các doanh nghiệp cần lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng và FAST là phương án mà bạn không thể bỏ qua.

Giới thiệu Công ty Phần mềm FAST

FAST – tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp – Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp, phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay. Cụ thể:

 • Cung cấp các phần mềm quản trị doanh nghiệp như phần mềm kế toán, phần mềm ERP, phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm hợp đồng điện tử……
 • Dịch vụ công nghệ thông tin như bảo trì các hệ thống máy tính, dịch vụ mạng, bản quyền phần mềm…

Với hơn 25 năm phát triển, FAST đã khẳng định được uy tín trên thị trường với hơn 38.000 khách hàng tin dùng, nhận được nhiều giải thưởng cao quý như: Sao Khuê, Nhân tài Đất Việt, Top 5 ICT, Top 10 DN cung cấp dịch vụ và giải pháp phần mềm…

fast

Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp

Lý do nên lựa chọn dịch vụ chữ ký số tại FAST

 • Có nhiều dịch vụ chữ ký số đa dạng với các mức giá khác nhau.
 • Có thể kết nối miễn phí và dễ dàng với phần mềm hóa đơn điện tử Fast e-Invoice, chữ ký số.
 • Thực hiện các thủ tục online tiện lợi và nhanh chóng mà không cần đến trực tiếp địa điểm đăng ký.
 • Được hỗ trợ xử lý các vấn đề kỹ thuật phát sinh trong suốt quá trình sử dụng.
 • Tối ưu hệ sinh thái tài chính – kế toán, làm việc với 1 đối tác khi sử dụng phần mềm kế toán, ERP, hóa đơn điện tử và chữ ký số…

Lý do bạn nên chọn dịch vụ chữ ký số của FAST

Khi lựa chọn dịch vụ chữ ký số của FAST, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Nhận giá cực ưu đãi chỉ có ở FAST.
 • Hỗ trợ kết nối miễn phí với phần mềm hóa đơn điện tử Fast e-Invoice.
 • Hỗ trợ thủ tục online, không cần phải đến địa điểm đăng ký.
 • Hỗ trợ kỹ thuật trong suốt quá trình sử dụng.
 • Tối ưu hệ sinh thái tài chính kế toán, làm việc với 1 đối tác khi sử dụng phần mềm kế toán/ERP, hóa đơn điện tử và chữ ký số.

lý do chọn dịch vụ chữ ký số của FAST

Tại sao nên chọn dịch vụ chữ ký số của FAST?

Thủ tục mua chữ ký số tại FAST

Để đăng ký mua chữ ký số tại FAST, doanh nghiệp cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây:

 • Giấy đăng ký cấp chứng thư số (3 bản gốc).
 • Hợp đồng dịch vụ chứng thư số (3 bản gốc).
 • CCCD/CMND/Hộ chiếu người đại diện pháp luật (bản scan).
 • Trường hợp người ký hồ sơ là người được ủy quyền thì phải có bản gốc của giấy ủy quyền hoặc nếu giấy ủy quyền là bản chụp thì phải có dấu đỏ (đóng dấu treo) của doanh nghiệp.
 • Cần ghi rõ họ và tên người ký hồ sơ trong phần ký tên, đóng dấu.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn sẽ nhận được chữ ký số với hình dạng tương tự như USB được bảo mật bằng một mật khẩu (mã pin). Tùy theo quy mô hoạt động của công ty mà bạn có thể lựa chọn các gói phù hợp 1, 2 hay 3 năm. Bên cạnh đó, hoạt động hỗ trợ, tư vấn sẽ được thực hiện xuyên suốt trong quá trình sử dụng chữ ký số.

Dịch vụ chữ ký số FAST

Dịch vụ chữ ký số FAST

Liên hệ ngay để đăng ký dịch vụ chữ ký số FAST

Trong trường hợp quý khách cần tư vấn thêm về dịch vụ chữ ký số thì hãy liên hệ với FAST

Thông tin liên hệ:

 • Văn phòng tại TP Hà Nội: (024) 7108-8288.
 • Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: (028) 7108-8788.
 • Văn phòng tại TP Ðà Nẵng: (0236) 381-0532.

Hoặc chat trực tiếp tại:

Trên đây là bảng giá chữ ký số mà FAST đang cung cấp. Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ thì hãy liên hệ với chúng tôi qua những địa chỉ đã đề cập phía trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *