fbpx

10 tiện ích được khách hàng yêu thích trên Fast Accounting Online

10/05/2024

05/01/2023

1718

1. Hỗ trợ kết nhập (Import) dữ liệu từ bảng tính (Excel)

2. Lấy dữ liệu hóa đơn đầu vào từ XML

3. Sao chép lại dữ liệu có sẵn

4. Tạo phiếu thu/chi tự động từ các hóa đơn

5. In chứng từ liên tục

6. Cập nhật lại số chứng từ tự động

7. Theo dõi và tập hợp phát sinh theo các trường tự do

8. Hỗ trợ khai báo các bước tính giá thành

9. Kết nối với phần mềm hóa đơn điện tử Fast e-Invoice

10. Hỗ trợ kết xuất báo cáo sang phần mềm HTKK thuế

Fast Accounting Online là phần mềm kế toán trên nền điện toán đám mây giúp khách hàng dễ dàng làm việc online trên trình duyệt web mà không cần phải cài đặt. Sản phẩm đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ kế toán cho các doanh nghiệp dịch vụ, thương mại, xây lắp, sản xuất và hộ kinh doanh cá thể.

[Giới thiệu Fast Accounting Online]

Nhiều tiện ích trên Fast Accounting Online khi làm việc với các danh mục, chứng từ, báo cáo… giúp các khách hàng dễ dàng và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Dưới đây là 10 tiện ích được khách hàng yêu thích trên Fast Accounting Online.

ình>

1. Hỗ trợ kết nhập (Import) dữ liệu từ bảng tính (Excel)

Fast Accounting Online cho phép import dữ liệu từ Excel tại hầu hết các màn hình nhập liệu, giúp tiết kiệm thời gian nhập liệu ban đầu cho người dùng, nhất là đối với các doanh nghiệp đã có dữ liệu theo dõi Excel từ trước.

Tính năng được sử dụng khi làm việc với các danh mục, số dư và cả chứng từ (phiếu kế toán, giấy báo có/nợ, phiếu thu/chi, hóa đơn bán hàng/mua hàng, hóa đơn dịch vụ…).

Kết nhập danh mục có số lượng danh điểm lớn

Trong một số các danh mục thường dùng và có số lượng danh điểm lớn, tính năng này giúp tiết kiệm phần lớn thời gian nhập liệu ban đầu cho người dùng.

Đặc biệt: Chương trình cho phép kết nhập nhiều chứng từ (kết nhập hàng loạt) như hóa đơn bán hàng, định mức nguyên liệu… và cho phép kết nhập chi tiết của chứng từ (kết nhập chi tiết từng phiếu) như phiếu thu, phiếu chi… Tính năng này được sử dụng trong trường hợp thường xuyên cập nhật những bút toán định kỳ tương tự nhau.

Kết nhập phiếu kế toán tổng hợp

2. Lấy dữ liệu hóa đơn đầu vào từ XML

Đây là tính năng được nhiều khách hàng đánh giá cao, giúp giảm tối đa thao tác nhập liệu các hóa đơn đầu vào, vừa tiết kiệm thời gian vừa tăng tính chính xác của dữ liệu.

Với hóa đơn mua hàng, người dùng có thể nhập liệu 1 hóa đơn chỉ với 4 thao tác: Thêm hóa đơn – Lấy dữ liệu (từ XML) – Kiểm tra – Nhận.

Tạo hóa đơn mới từ file xml

3. Sao chép lại dữ liệu có sẵn

Fast Accounting Online cho phép sao chép từ một chứng từ đã tồn tại thành một chứng từ mới. Người dùng có thể sao chép tại màn hình kết quả Tìm chứng từ và cả màn hình Xem chứng từ.

Không cần phải nhập liệu lại, tiện ích giúp các kế toán dễ dàng tạo mới các chứng từ có dữ liệu giống với chứng từ đã có trước đó: Nhà cung cấp, mã hàng, số lượng, đơn giá, mã giao dịch, tài khoản có…

Sao chép dữ liệu hóa đơn trên màn hình Xem chứng từ

Sao chép dữ liệu hóa đơn trên màn hình kết quả Tìm chứng từ

4. Tạo phiếu thu/chi tự động từ các hóa đơn

Tính năng cho phép tạo tự động các chứng từ thanh toán (phiếu thu/giấy báo có hoặc phiếu chi/giấy báo nợ) cho các hóa đơn bán hàng/mua hàng đã lập trước đó. Cho phép tùy chọn nhiều hóa đơn cần tạo phiếu thu/chi cùng lúc.

Lựa chọn hóa đơn cần tạo phiếu thu tự động

5. In chứng từ liên tục

Tính năng cho phép người sử dụng lọc và tích chọn các chứng từ cần in để thực hiện in hàng loạt. Với các doanh nghiệp phải xử lý khối lượng chứng từ lớn, khi chỉ được chọn 1 chứng từ, bấm in rồi tiếp tục lặp lại thao tác trên với các chứng từ còn lại vừa mất thời gian vừa tốn công sức. Với tiện ích in chứng từ liên tục, các kế toán viên sẽ không phải “mệt mỏi” khi có nhiều chứng từ cần in.

Màn hình chọn các chứng từ cần in

6. Cập nhật lại số chứng từ tự động

Trong trường hợp số chứng từ nhập sai quy tắc khi in sổ sách cuối kỳ, phần mềm cho phép đánh lại số chứng từ tự động theo đúng thứ tự thời gian hạch toán.

Fast Accounting Online cho phép người dùng có thể tùy chọn chứng từ cần cập nhập lại và có thể cập nhật lại theo tháng/ quý/ năm.

7. Theo dõi và tập hợp phát sinh theo các trường tự do

Cho phép người sử dụng theo dõi, tập hợp các phát sinh theo các trường tự do như mã phí, vụ việc, bộ phận, hợp đồng… Phần mềm cũng cung cấp các báo cáo quản trị nhóm theo các trường tự do trên.

Ví dụ như: Quản lý tiền vay theo từng khế ước nhận nợ, Cập nhật phát sinh liên quan hợp đồng, Tập hợp phát sinh theo công trình, vụ việc…

Phiếu xuất theo dõi theo mã vụ việc

Báo cáo bán hàng cho phép lọc chi tiết theo một số trường tự do 

8. Hỗ trợ khai báo các bước tính giá thành

Phần mềm hỗ trợ khai báo các bước tính giá thành, từ đó người dùng có thể chạy tổng hợp các bước, giảm bớt thời gian và hạn chế sai sót trong quá trình chạy tính giá thành.

Các thông tin khai báo và xử lý khi tính giá thành:

  • Khai báo danh mục bộ phận (phân xưởng, công đoạn…).
  • Khai báo lệnh sản xuất (đơn hàng).
  • Khai báo danh mục yếu tố chi phí, loại yếu tố chi phí, nhóm yếu tố chi phí.
  • Khai báo định mức nguyên vật liệu cho bán thành phẩm/thành phẩm.
  • Khai báo hệ số phân bổ cho bán thành phẩm/thành phẩm (1 đvsp).
  • Khai báo khác (vật tư thay thế, đối tượng nhận phân bổ chi phí đặc thù…).

Fast Accounting Online có thể xử lý được bài toán giá thành 1 công đoạn và cả bài toán giá thành n công đoạn.

Lưu đồ tính giá thành sản phẩm trong hệ thống

9. Kết nối với phần mềm hóa đơn điện tử Fast e-Invoice    

Phần mềm kế toán Fast Accounting Online được tích hợp miễn phí với phần mềm hóa đơn điện tử Fast e-Invoice. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ hoá đơn điện tử khác. Sau khi kết nối thành công, người dùng có thể cập nhật, phát hành và quản lý hóa đơn trực tiếp trên Fast Accounting Online, giúp tiết kiệm thời gian nhập liệu, giảm tối đa sai sót.

>>> Xem thêm: Phần mềm kế toán tích hợp hóa đơn điện tử | Fast Accounting Online

10. Hỗ trợ kết xuất báo cáo sang phần mềm HTKK thuế

Fast Accounting Online cho phép kết xuất báo cáo ra tệp Excel và sử dụng tệp này để chuyển vào phần mềm HTKK thuế của Tổng Cục thuế thông qua công cụ HTKK Converter.

Chương trình sẽ tự động kết chuyển dữ liệu từ báo cáo dạng tệp Excel vào ứng dụng HTKK thuế. Người sử dụng có thể mở HTKK thuế ứng với mã số thuế vừa kết xuất để kiểm tra và hoàn thiện số liệu kê khai.

Kết xuất báo cáo trên Fast Accounting Online sang HTKK thuế

Ngoài các tiện ích kể trên, Fast Accounting Online còn có nhiều tiện ích hỗ trợ cho việc nhập liệu, thao tác nhanh như: Lọc nhanh tại màn hình nhập liệu, Khóa cột, Tự động gợi ý mã khách, số chứng từ, Xóa nhiều chứng từ, Cập nhật giá bán tự động, Tính toán số liệu ngay trên phần mềm…

Quý Khách hàng có nhu cầu dùng thử phần mềm kế toán Fast Accounting Online có thể đăng ký trực tiếp tại link https://demo.faonline.vn/Main/RegisterForm.aspx hoặc chat với FAST tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *