fbpx

Xu hướng điện toán đám mây trong năm 2013

03/01/2023

03/01/2023

969

VMware – Hãng công nghệ chuyên về hạ tầng ảo hóa và đám mây vừa đưa ra dự báo về những xu hướng trong năm 2013 mà sẽ làm thay đổi các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo Jon Robertson, Tổng giám đốc VMware khu vực ASEAN, 2013 là năm mà các doanh nghiệp sẽ nhận thức được vai trò chiến lược của điện toán đám mây trong việc giúp họ trở bên hiệu suất, có tính cạnh tranh và linh hoạt hơn khi mở rộng sang các thị trường mới. Đã có một số xu hướng được đưa ra cho năm 2013.

Thứ nhất, đó là những ưu tiên của CIO thay đổi theo hướng CNTT cần phải vận hành như một doanh nghiệp. Theo đó, vai trò của CIO ngày một tăng cao khi các doanh nghiệp đòi hỏi họ phải là những lãnh đạo CNTT tạo ra thay đổi quan trọng trên toàn tổ chức. Điều này đồng nghĩa với việc bộ phân CNTT có thể không còn là những trung tâm chỉ ngốn tiền ngân sách nữa, mà sẽ áp dụng quan điểm CNTT dựa trên dịch vụ, tạo ảnh hưởng tích cực lên hoạt động của một doanh nghiệp theo cách dùng chung các dịch vụ được chia sẻ.

Thứ hai, các doanh nghiệp có thể triển khai ngay trung tâm dữ liệu do phần mềm định nghĩa. Theo Vmware, trong kỷ nguyên mới của điện toán đám mây, các doanh nghiệp cần phải áp dụng một phương thức tiếp cận toàn diện, từ vạch kế hoạch, xây dựng đến vận hành hạ tầng của họ. Mặc dù ảo hóa giúp giảm chi phí CNTT đáng kể nhưng vẫn nâng cao được tính hiệu quả, thì các bộ phận kinh doanh ngày nay mong muốn có truy cập nhanh chóng tới các tài nguyên CNTT nhằm thúc đẩy thời gian triển khai dự án nhanh hơn.

VMware tin rằng hướng tiếp cận tới trung tâm dữ liệu do phần mềm định nghĩa có thể cho phép các doanh nghiệp sẽ bỏ qua những vấn đề này và thay đổi cách thức cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu.

Thứ ba, ảo hóa máy bàn giúp thúc đẩy tính di động, mở rộng văn phòng chi nhánh và chiến lược dịch chuyển hệ thống Windows. VMware dự đoán rằng năm 2013 sẽ chứng kiến điện toán trên một hoặc nhiều hệ thống máy khách trở thành chủ đạo, cùng với đó là một loạt các quy trình điện toán được thực thi trên đám mây. Với việc Windows XP chỉ được hỗ trợ đến cuối năm 2013, các doanh nghiệp sẽ cần có cách thức dễ dàng hơn để nâng cấp hệ điều hành của họ nhưng phải tối thiểu hóa sự cố gián đoạn đối với hoạt động kinh doanh.

Thứ tư, ảo hóa trở thành xu thế chủ đạo trong doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN)

Ảo hóa sẽ trở thành xu thế chủ đạo trong các DNVVN tại Việt Nam khi mà các doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào việc mở rộng lợi ích của ảo hóa nhằm nâng cao độ sẵn sàng của CNTT cũng như năng lực sao lưu/khôi phục. Ảo hóa thực sự là bước đi cần thiết đầu tiên – nhưng không có nghĩa đó là cuối cùng.

Trong thực tế, nó mới là sự khởi đầu – của một nền tảng mới, một cách nghĩ mới, và những cơ hội mới đối với DNVVN. Nhờ tận dụng lợi thế của các dịch vụ điện toán đám mây, DNVVN sẽ không phải lo lắng gì về cách thức xây dựng và duy trì hạ tầng CNTT để trang bị cho nhân viên cách truy cập tới dữ liệu và ứng dụng doanh nghiệp một cách bảo mật. 

(Nguồn VnMedia)

 
 
 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *