fbpx

TrungPM (FĐN): Người vô lo

03/01/2023

03/01/2023

1111

Hoàn toàn không ngoa khi nói anh là người vô tư, vui vẻ, chẳng bao giờ phải suy nghĩ điều gì. Cuộc sống của anh dường như hoàn toàn bằng phẳng, không có ổ gà, không có chông gai vì thế anh hầu như không phải lo lắng, kể cả khi đã lập gia đình và lên chức bố.

Người vô lo

Anh đùa rằng, lúc nhỏ thì có mẹ lo, lấy vợ có vợ lo, về già có con cháu lo, mình chẳng phải lo lắng gì cả, cứ thế mà tận hưởng thôi.

Nói chung trong cuộc sống không phải lúc nào cũng có thể vô lo, vô nghĩ được, nhưng anh là 1 người vô tư nên có ít việc phải lo nghĩ và cũng ít khi ưu tư, buồn phiền như người khác. Cái vô tư nhất có thể nhận ra ở con người anh là việc anh không để bụng đến việc người khác có lỗi hay làm gì ảnh hưởng đến mình vì vậy mà không phải mệt mỏi suy nghĩ, và cũng chẳng khi nào phải hậm hực, bực bội với đời, với người. Nghĩa là anh việc gì qua là cho qua, không để bụng làm gì.

Lúc trước còn nhỏ anh vô tư lắm, suốt ngày chỉ có học rồi chơi với bạn bè chứ cũng chả quan tâm đến việc gì khác, cũng không phải đau khổ khi thấy người này học giỏi hơn mình, đứa kia chơi hay hơn mình, nhà nọ giàu có hơn nhà mình. Sau này lớn lên, lập gia đình mới biết quan tâm, lo lắng nhiều hơn. Việc anh quan tâm, lo lắng nhiều nhất là làm sao cho gia đình có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc vì anh quan niệm gia đình là quan trọng nhất đối với mình và nếu gia định vui vẻ hạnh phúc thì mình sẽ có động lực làm được mọi việc.

Tôi có cảm giác anh luôn dửng dưng trước mọi việc, an nhiên với đời. Dường như không có việc gì anh phải lo lắng hay bận tâm. Thậm chí anh vừa mới lên chức làm cha, anh không biết làm cha cần chuẩn bị những gì, như thế nào nhưng anh cho rằng mình thích trẻ con nên cũng không có vấn đề gì phải lo cả.

Con đường bằng phẳng

Cuộc sống của anh từ nhỏ đến lớn hoàn toàn bằng phẳng, không có biến cố, không có nhiều khó khăn. Nhà có hai anh em, ba mẹ dồn hết tình yêu thương, chăm sóc, chiều chuộng 2 anh em nên hầu như anh không phải đụng tay vào bất cứ việc gì, chỉ có việc ăn học mà thôi.

Gia đình anh không phải giàu có gì lắm nhưng được điều may mắn là ba mẹ anh rất thương con nên luôn dành mọi điều tốt nhất cho 2 anh em, vì vậy mà anh ít phải quan tâm đến vấn đề kinh tế và anh rất biết ơn ba mẹ vì điều này.

Từ nhỏ, ba mẹ đã hướng cho hai anh em học tin học, may mắn hơn người khác là bắt đầu từ cấp 2 đã được làm quen và tiếp xúc với máy tính. Em trai thích đồ họa, anh thích lập trình. Hồi đó máy tính mới bắt đầu phổ biến.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, anh đăng khí học lập trình ở trường Aptech. Tốt nghiệp xong làm cộng tác viên lập trình cho công ty Phần mềm. Sau đó quyết định nhảy ngang sang ngành du lịch, một ngành học không liên quan gì đến máy tính để thỏa mãn sở thích đi du lịch của mình.

Cùng thời gian đó, anh thi ngành Kế toán, trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, vừa học vừa làm. Tuy nhiên, hai anh em cùng mê chơi game nên mở tiệm nét tại nhà để tiện cho việc chơi game.

Hiện tại, anh mở công ty in ấn, quảng cáo, áp phích tại nhà. Anh quản lý công nợ, tài sản. Em trai thiết kế.

Tất cả những việc đó, anh cho rằng đều thuận theo lẽ tự nhiên, việc gì đến tất sẽ đến, hoàn toàn không có biến cố nào.

Bây giờ đã có gia đình và đặc biệt là có bé Cali, với anh đó là niềm hạnh phúc tuyệt vời. Đi làm về dù có mệt mỏi ra sao nhưng chỉ cần nhìn thấy con thì mọi mệt mỏi cũng tan biến, lúc nào cũng mong về nhà để được chơi với con thôi. Anh chia sẻ “từ lúc có con, mọi sinh hoạt trong nhà hơi bị đảo lộn một tý thôi nhưng anh thấy rất vui nào là việc thay tã cho con, cho con bú hay giặt đồ phơi đồ cho con cũng là 1 niềm vui và cũng giúp thêm cho vợ được phần nào. Hiện tại thì anh chỉ lo chăm sóc cho 2 mẹ con thật tốt thôi chứ cũng chưa có dự định nào cho tương lại cả”.

Một Faster hòa đồng

Thường thấy anh xuất hiện trên forum với tư cách là người phụ trách các phong trào thể thao, du lịch cho VP FAST Đà Nẵng. Điều đó ít nhiều chứng tỏ hòa đồng của anh trong các hoạt động tập thể.

Thêm nữa, như đã nói ở trên, anh là người vô tư, ít khi để bụng, sự có mặt của anh luôn tạo cho người khác có cảm giác dễ chịu, thoải mái, không có sự mưu toan, tính toán. Mặt khác, VP FAST số lượng nhân viên còn ít nên mọi người sống chan hòa với nhau, tạo nên một môi trường hòa đồng và thân thiện.

Bởi thế mà khi đi chăm sóc khách hàng, sự dễ chịu của anh lan tỏa sang cả khách hàng. Chuyện kể rằng xưa có khách hàng mà phòng kế toán toàn người lớn tuổi. Người ta thường hình dung là người làm kế toán, lại lớn tuổi nên yêu cầu cao hơn và khó tính hơn. Trước khi dùng phần mềm FAST đã từng sử dụng phần mềm của một nhà cung cấp khác và yêu cầu FAST phải làm giống y chang phần mềm cũ. Anh ngày ngày lẫm lũi qua chăm sóc và hỗ trợ cho khách hàng. Giờ thì hễ gặp FAST là khen có Trung dễ thương.

trungpm

TỰ BẠCH
Họ & tên: Phan Minh Trung
Ngày sinh: 24-7-1984
Quê quán: Đà Nẵng
Tốt nghiệp trường: Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng – Khoa Kế toán & Trường Aptech
Ngày vào FAST: T6-2009
Vị trí công việc: Phòng Hỗ trợ và Chăm sóc Khách hàng.
Sở thích: Âm nhạc, bóng đá, game online
Sở trường: Chơi game
Sở đoản: Lười (Không thích làm gì)
Món ăn ưa thích: Thịt kho tàu
Chương trình thể thao ưa thích: Thể thao, Star Movie
Ước mơ lớn: Đi du lịch các nước châu Âu
Quan niệm sống: Sống vui vẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *