fbpx

Tin vui từ Phòng Tư vấn ứng dụng FAST Đà Nẵng

03/01/2023

03/01/2023

1145

 

Một bất ngờ thú vị là 7 Fasters mới của Phòng Tư vấn ứng dụng FAST Đà Nẵng (FĐN) không ai khác chính là 7 nhân viên thực tập trước đây, các bạn đều là sinh viên Khoa Thống kê – tin học (Đại học Đà Nẵng). Dù đã được làm quen với FAST từ trước nhưng mỗi người lại có một cảm xúc khác nhau khi được nhận làm nhân viên chính thức. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các thành viên mới này nhé!

Theo dõi bài viết FAST TOUR 2019 tại đây

Bài viết về nghề tư vấn dụng phần mềm tại FAST tại đây

Cảm giác của các bạn khi được nhận vào chính thức?

PhúcNTH: Khi nhận được kết quả mình là một trong những bạn được ở lại làm việc chính thức sau thời gian thực tập em rất vui và bất ngờ. Cảm thấy có trách nhiệm với công việc hơn khi vào chính thức. Đến bây giờ thì em vẫn thấy mình may mắn khi gia nhập vào đại gia đình FAST.

Tư vấn ứng dụng FDN

NgaHT: Trong suốt thời gian thực tập và bây giờ là thành viên chính thức của Gia đình FAST thì phải nói đến cảm giác rất là vui và hạnh phúc. Ở đây em được làm việc đúng với chuyên ngành mình học.

ThịnhPP: Được công ty nhận vào làm chính thức bản thân cảm thấy rất vui, xen lẫn sự hồi hộp trước những công việc đầy khó khăn và thử thách, nhưng mình sẵn sàng đối đầu với gì sẽ diễn ra.

NgaNTK: Lúc thực tập chủ yếu em làm quen với phần mềm, làm những việc đơn giản hơn. Giờ lên chính thức em được giao nhiều công việc hơn, được trực tiếp đi gặp khách hàng, có người khó, người dễ, lúc đầu em có hơi bỡ ngỡ, giờ thì quen hơn.

HùngNV: Lúc được nhận làm chính thức thì em vừa vui vừa lo. Vui vì được nhận lại làm việc, trở thành thành viên của gia đình FAST nói chung và FDN nói riêng. Còn lo vì những công việc sắp tới, em chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa có sự cọ xát nhiều với môi trường bên ngoài, nên cũng khá áp lực. Tuy nhiên mình còn điểm tựa là mấy anh chị trong công ty nên cũng tự tin dần lên.

Tư vấn ứng dung FDN

Vì sao bạn lại chọn làm việc tại bộ phận tư vấn ứng dụng? Bạn thấy công việc hiện tại thế nào?

PhúcNTH: Khi được nghe công việc tư vấn ứng dụng được đi nhiều nơi, em rất háo hức vì bản thân thích giao tiếp và đi đây đó. Công việc này cũng không đòi hỏi quá nhiều kiến thức code nên em có thể làm được tốt hơn. Mỗi khách hàng em được gặp gỡ đều là cơ hội để em trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm của mình.

NgaHT: Khi là một nhân viên tư vấn ứng dụng thì mình sẽ được học rất nhiều thứ, hiểu hơn về nghiệp vụ, về phần mềm mình đang làm và đặc biệt thì sẽ học được nhiều hơn về khả năng giao tiếp vì công việc này tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, linh hoạt xử lý các tình huống khác nhau,… Vì lý do đó nên trong thời gian thực tập em đã phấn đấu để trở thành 1 nhân viên tư vấn ứng dụng của FAST, em thấy đó là công việc khá thú vị và giúp 1 sinh viên vừa ra trường cải thiện hơn về kiến thức và các kĩ năng khác nữa.

Tư vấn ứng dụng FDN

NgaNTK: Chắc là có duyên với phòng tư vấn ứng dụng. Lúc thực tập em được làm ở bộ phận này, cũng được tiếp xúc sơ về công việc ở đây, em thấy khá thú vị. Cộng với tính em hơi hướng ngoại nên em nghĩ công việc ở phòng tư vấn ứng dụng khá phù hợp với mình.

ThịnhPP: Việc chọn công việc tư vấn ứng dụng cũng do cơ duyên khi vào thực tập, thứ hai khi học ngành hệ thống thông tin quản lí cho mình những kinh nghiệm nho nhỏ một chút về nghiệp vụ thì mình thấy bộ phận này phù hợp, hiện tại công việc vẫn đang phát triển ổn , khó khăn gì thì hỏi mấy anh trong nhóm.

Tư vấn ứng dụng FDN

VânNTH: Làm tư vấn ứng dụng vừa nâng cao được nghiệp vụ, vừa có thể gặp được nhiều khách hàng, đó là lý do em muốn gắn bó với bộ phận này.

PhongNT: Bản thân là người thích gặp gỡ và làm việc với khách hàng, cùng với mong muốn được đi đến nhiều nơi được tiếp xúc với nhiều loại hình doanh nghiệp, đấy là lý do chính đưa em đến với bộ phận tư vấn ứng dụng.

HùngNV: Em không biết là em chọn tư vấn ứng dụng hay tư vấn ứng dụng chọn em nữa. Từ lần đầu bước vào công ty, em có nguyện vọng làm việc với tư cách là nhân viên kinh doanh. Mà để làm được kinh doanh thì điều tiên quyết là phải hiểu được hết chương trình, nên em bắt đầu làm quen từ phòng tư vấn ứng dụng. Qua 1 thời gian thì em tham gia một số dự án, và cũng đi công tác đây đó, cộng thêm việc nắm thêm được nhiều nghiệp vụ mới mẻ mà em chưa từng biết, thì em nhận ra được những điều thú vị, những kiến thức, kinh nghiệm mà công việc tư vấn ứng dụng mang lại, từ đó em lại yêu thích việc tư vấn ứng dụng hơn. 

FĐN

Sau khi đi làm về bạn thường làm gì để cân bằng lại cuộc sống?

NgaNTK: Em thường trở về nhà ăn uống, nghỉ ngơi rồi tranh thủ video call về cho ba mẹ ở quê. Em có khá nhiều bạn ở Đà Nẵng, nên cũng hay tranh thủ buổi tối đi cafe chém gió với bạn bè.

Tư vấn ứng dụng FDN

ThịnhPP: Sau giờ làm việc thì mình cũng ít đi chơi gì lắm, thường về nhà nghỉ ngơi, thỉnh thoảng cuối tuần mấy anh em trong công ty hay nhóm thường ngồi lại làm vài chai bia cho mát cuối tuần.

PhúcNTH: Mình có trồng vài cây cảnh cho vui phòng, về nhà bỏ balo xuống là chạy ra ban công nhìn tụi nó, tưới nước vậy thôi. Còn buổi tối thì đọc sách, cuối tuần thì về nhà ở quê, chơi với bố mẹ, anh chị em. Một sở thích đặc biệt khác không giống ai thì chắc là đi lượn vòng thành phố ĐN, nhất là mùa thu này đây, tìm hết đường nào có hoa sữa để mà hít hà.

NgaHT: Sau khi kết thúc công việc ở công ty thì  em lại dành thời gian để đi relax, sau đó ăn  tối cùng bạn bè, có thể ngồi cafe ở quán nào đó cùng nói chuyện với những người bạn. Em cũng thường xuyên nói chuyện với gia đình hay ở nhà thì sẽ nói chuyện, tham gia các mạng xã hội, đọc và xem tin tức, youtube rồi nghe nhạc…

Bạn cảm thấy ấn tượng điều gì tại thành phố nơi mình đang sống và làm việc ?

PhongNT: Tại FDN điều ấn tượng nhất chắc chắn là môi trường làm việc và anh chị đồng nghiệp, mọi người luôn gần gũi và vui vẻ, đặc biệt là nhiệt tình hướng dẫn đàn em trong công việc.

Tư vấn ứng dung FDN

HùngNV: Môi trường, khí hậu, ẩm thực, con người, vui chơi giải trí, công việc,…. cái nào em cũng có ấn tượng hết. Tuy vẫn có một số cái chưa được hài lòng nhưng mà so với những điều tốt đẹp mà Đà Nẵng có thì nó không đáng kể. 

PhúcNTH: Em chưa được tiếp xúc nhiều với môi trường và hai sếp tại Hà Nội và Sài Gòn, nhưng mà sếp em thì rất hiểu tâm lý nhân viên. Điều tiếp theo là ở Đà Nẵng em có thể ngủ nướng mà không sợ tắc đường như hai miền còn lại hehe.

NgaHT: Môi trường tại Đà Nẵng khá sôi động, nhộn nhịp nhưng không quá ồn ào như ở Hà Nội và Sài Gòn, con người thì thân thiện và tốt bụng, ẩm thực thì chắc không chê đâu được. 

ThịnhPP: Ở Đà Nẵng tuy không phát triển được như 2 đầu đất nước nhưng cuộc sống nhộn nhịp theo cách dễ chịu, vì bản thân em người ở đây có nhà ở với gia đình, nên cảm thấy đó là điều tốt hơn.

(TuanMP)
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *