fbpx

Thực tập sinh tại FAST Đà Nẵng: Chúng em có người sếp tâm lý

03/01/2023

03/01/2023

1114

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học

Khoa Thống kê – Tin học

Đà Nẵng, ngày 18-06-2019

Dưới cái không khí náo nhiệt và đầy cảm xúc của các sinh viên Khoa Thống kê – Tin học trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, có 8 nhân vật đặc biệt cũng hòa vào niềm vui đó mà không biết sẽ có một bất ngờ sắp diễn ra. Sự xuất hiện của anh Nguyễn Hữu Hùng – Giám đốc chi nhánh FAST tại Đà Nẵng tại buổi lễ đã khiến các bạn là thực tập sinh và hiện đang thử việc tại FAST Đà Nẵng vô cùng bất ngờ. Không chỉ được “sếp” đích thân tham dự buổi lễ mà còn được nhận hoa và quà, các bạn cảm thấy vô cùng vui sướng khi có “một người sếp tâm lý nhất quả đất”.

Được biết 8 bạn được nhận quà là 8 sinh viên đã hoàn thành xuất sắc khóa thực tập do chính giám đốc Nguyễn Hữu Hùng đích thân giảng dạy. Khóa học do FAST phối hợp với trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng nhằm giảng dạy cho các sinh viên các kiến thức về ERP và hướng dẫn thực hành trên các phần mềm của FAST.

Hãy cùng trò chuyện với 8 nhân vật đặc biệt, hiện đang là nhân viên thử việc tại FAST Đà Nẵng.

1. Ấn tượng đầu tiên về FAST và cảm nghĩ sau 1 thời gian thực tập và làm việc tại FAST 

ThịnhPP: “Môi trường làm việc năng động và trẻ trung. Mặc dù chỉ mới là sinh viên thực tập nhưng được tham gia hội thao,tất niên cuối năm… được tiếp xúc với các thành viên trong công ty. Các anh chị rất vui vẻ nhiệt tình hỗ trợ trong và ngoài công việc, tạo điều kiện để em được tham gia các dự án thực tế của công ty. FAST thực sự là môi trường rất phù hợp để các bạn thực tập trong tương lai nhất là đối với các bạn trẻ năng động học hỏi và thích tham gia phong trào ngoài lề”.

NgaNTK1: “Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để làm một em bé “Culi” chăm chỉ do đã được nghe nhiều về môi trường làm việc ở các công ty, doanh nghiệp khi có nhân viên thực tập. Nhưng khác với suy nghĩ, mọi người ở FAST rất thân thiện, hoàn toàn không có sự phân biệt “ma cũ, ma mới”. Các anh chị Fasters luôn nhiệt tình giúp đỡ trong công việc, tạo điều kiện hòa nhập với mọi người. Và đặc biệt, chúng em có một người sếp xịn xò tâm lý lắm. Dù bận rộn

nhưng luôn quan tâm, hỏi thăm về tình hình học tập, làm việc, tạo mọi điều kiện để có thể hoàn thành bài báo cáo hoàn thành bài báo cáo tốt nghiệp. Thật sự rất biết ơn sếp. Ngoài ra, em xin cảm ơn anh Chinh người đã hướng dẫn em trong quá trình thực tập. Chúc anh luôn thành công”.

PhúcNTH: “Sau khi môn học kết thúc vào cuối kỳ, em nhận được lời giới thiệu từ anh HùngNH đến để học việc tại FAST. Qua hai tháng học việc, được làm việc như một nhân viên chính thức và tham gia vào các dự án. Được các anh chị trong giúp đỡ, hỗ trợ cũng như truyền đạt rất nhiều kiến thức thực tế về công việc. Em thực tập tại FAST với mong muốn được làm việc tại một môi trường thân thiện, chuyên nghiệp. Điều ấn tượng và đáng trân trọng nhất chính là cách mà mọi thành viên trong FAST đối xử với nhau, thực sự giống như một gia đình”.

VânNTH: “ Môi trường ở FAST luôn năng động và nhiệt huyết. Các anh chị trong team cũng như các anh chị ở những phòng ban khác luôn nhiệt tình chỉ cho chúng em khi gặp vướng mắc. Không những thế, chúng em còn có một Giám đốc hết sức tâm lý. Từ những ngày còn thực tập, anh HùngNH luôn quan tâm trao đổi về những câu chuyện khi ra trường, bước vào đời, vào nghề, luôn chia sẻ, giúp đỡ, giải đáp và hướng dẫn chúng em”.

PhongNT1: “ Ấn tượng đầu tiên có lẽ là về sếp HùngNH, một “thầy giáo” rất thân thiện, vui vẻ và luôn cố gắng truyền đạt những kiến thức, bài học thực tế và bổ ích nhất đến với sinh viên của mình. Tiếp theo là về văn hóa công ty cũng như là các anh chị Fasters, đặc biệt là các anh trong nhóm hướng dẫn, luôn nhiệt tình chỉ dẫn và cố gắng hiểu các bạn sinh viên đang thiếu và cần những gì, từ đó tập trung giúp đỡ các bạn.

Được tham dự vào nhiều hoạt động của công ty, em được dịp tiếp xúc, giao lưu với nhiều anh chị. Tuyệt vời hơn cả là mọi người ai cũng đều thân thiện và hòa đồng”.

HuệLTT: “Ấn tượng đầu tiên của em về công ty là mọi người rất thân thiện, luôn giải đáp mọi thắc mắc cũng như giúp bọn em định hướng về công việc sẽ làm. Qua một thời gian thực tập tại FAST, em cảm thấy mình đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, các anh chị đã hướng rất nhiều cho chúng em, cũng như giúp đỡ em trong quá trình làm báo cáo thực tập. Môi trường làm việc ở công ty rất năng động, thoải mái, không gò bó, vào những dịp lễ công ty thường tổ chức những sự kiện, phong trào giúp mọi người thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng”.

NgaHT: “Trong quá trình thực tập, văn hóa công ty chính là điều em ấn tượng nhất. Được tham gia vào nhóm triển khai sản phẩm Fast Accounting với người hướng dẫn chính là anh ThểND. Các anh chị trong nhóm luôn hỗ trợ, chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm công việc rất nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ chúng em hoàn báo cáo tốt nghiệp. Môi trường làm việc khá năng động, đặc thù trong công việc được giao tiếp nhiều với các thành viên trong nhóm và  được tiếp xúc với nhiều khách hàng.

HùngNV: “Những ngày đầu thực tập em cũng như các bạn khác rất bỡ ngỡ về văn hóa, con người và công việc của công ty. Nhưng khi được các anh chị ở đây hỗ trợ tận tình trong công việc và tham gia các hoạt động thoải mái ngoài giờ làm thì em cũng dần bắt nhịp và cảm thấy quen thuộc hơn. Quãng thời gian thực tập em học hỏi được rất nhiều điều, có cả về kiến thức, về kỹ năng, cả về những thứ mà trước đây em chưa từng được trải qua. Em cảm thấy mình thật may mắn khi được thực tập FAST”.

Anh HùngNH – Giám đốc FAST Đà Nẵng trao hoa và quà cho các bạn thực tập sinh trong lễ tốt nghiệp

2. Sau “một lần chơi lớn” của anh HùngNH trong buổi lễ tốt nghiệp, liệu có khiến các em “trầm trồ”?

ThịnhPP: “Cảm thấy rất bất ngờ khi nghe tin doanh nghiệp FAST Đà Nẵng có phần quà tặng các bạn sinh viên tốt nghiệp. Bản thân cảm thấy có động lực hơn để cùng làm việc với mọi người.”

NgaNTK1: “Em và các bạn đều rất bất ngờ. Các bạn xung quanh thì trầm trồ còn em thì rất tự hào vì có người sếp tâm lý như vậy. Cảm ơn sếp, người sếp đầu tiên của chúng em”.

PhúcNTH: “Ban đầu em đã bất ngờ vì có sự tham gia của anh HùngNH. Và điều mà em trân trọng hơn cả chính là tại buổi lễ, em cùng các bạn đang làm việc tại FAST được Giám đốc trực tiếp tặng hoa và quà. Điều này đã làm cho buổi lễ tốt nghiệp thêm đặc biệt và đáng nhớ. Thực sự hiếm có một người sếp nào quan tâm đến nhân viên như vậy. Em rất biết ơn vì sự chiếu cố trong công việc, cũng như những sự kiện quan trọng trong đời được công ty quan tâm. Cảm ơn anh Hùng đã rất chân thành trong tình cảm và rạch ròi trong công việc. Thật tuyệt vời khi có một người lãnh đạo như vậy”.

VânNTH: “Anh HùngNH tham gia vào buổi lễ tốt nghiệp ra trường của nhóm thực tập FAST đã làm cho chúng em hết sức cảm động”.

PhongNT1: “Bất ngờ và vui mừng là cảm xúc đầu tiên khi thấy sự xuất hiện của anh 

HùngNH tại buổi lễ. Tiếp theo đó là sự xúc động, bản thân được học từ anh trên lớp, được anh tạo điều kiện tham gia học việc tại công ty, được nhận vào thực tập và sau đó trở thành nhân viên thử việc. Khoảnh khắc mà em biết tin sẽ có giám đốc đến tham dự và còn tặng quà cho các bạn nhân viên thử việc em thật sự xúc động, cảm giác như là một gia đình”.

HuệLTT: “Vào lễ phát bằng tốt nghiệp, việc anh HùngNH đến tham gia là một bất ngờ lớn đối với em. Em cảm thấy rất vui và hãnh diện khi trong lễ phát bằng của mình lại có sự tham gia của lãnh đạo công ty mình đang làm việc. Em cũng cảm ơn rất nhiều vì phần quà rất lớn của FAST dành cho em trong lễ tốt nghiệp”.

NgaHT: “Đó là điều bất ngờ đối với em và những bạn khác đang làm việc tại FAST trong buổi lễ. Bó hoa và món quà được Sếp trao là niềm vui và điều hãnh diện cho mọi người”.

HùngHV: “Ngồi trong hội trường, khi biết anh HùngNH có tham gia với tư cách là khách mời, em cảm thấy rất vui vì anh đã sắp xếp để chứng kiến thời khắc trọng đại này. Và điều bất ngờ hơn nữa, là em và tất cả các bạn còn nhận được quà của công ty. Thật sự rất vui vì trong hội trường hôm đó chỉ có một doanh nghiệp tặng quà cho sinh viên tốt nghiệp và đó chính là công ty FAST. Sau buổi lễ tốt nghiệp anh HùngNH còn tìm mọi người để chụp ảnh kỷ niệm. Trong một khoảnh khắc nào đó, em quên mất anh là sếp mà xem sự quan tâm của anh giống như của người thân trong gia đình dành. Thật sự rất xúc động”.

Anh HùngNH – Giám đốc FAST Đà Nẵng cũng có chia sẻ cảm nghĩ trên trang cá nhân của mình như sau: “Dự lễ phát bằng tốt nghiệp của tụi nhỏ. Ra trường mười mấy năm rồi, lên phát quà vẫn thấy run. Chúc mừng các em. Chúc thành công trên đường đời”. Vậy cũng xin trích lại 1 trong số rất nhiều lời cảm ơn của các bạn trong nhóm để đáp lại tình cảm của anh: “Em xin cảm ơn tất cả mọi người trong FAST Đà Nẵng và anh HùngNH trong thời gian qua, cảm ơn mọi người đã tạo cơ hội cho em được làm việc ở đây”.

Cảm ơn các bạn về buổi phỏng vấn! Chúc “tụi nhỏ” sớm trở thành nhân viên chính thức của FAST đúng như những mong muốn nhé!

Các bạn thực tập sinh, nhân viên thử việc tại FAST Đà Nẵng

(từ trái sang: Nguyễn Trung Phong, Hồ Thị Nga, Nguyễn Thị Hồng Phúc, Lâm Thị Thanh Huệ, Nguyễn Thị Kiều Nga, Nguyễn Thị Hồng Vân, Phan Phúc Thịnh, Nguyễn Văn Hùng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *