fbpx

ThịnhLD: Cu Kẹo

03/01/2023

03/01/2023

658

ThịnhLD tự nhận xét mình là người hơi rụt rè nhưng dễ gần, dễ tiếp xúc. Hiền nhưng nghiêm khắc. Không thích sự ồn ào. Anh có biệt danh là Cu Kẹo, ngày xưa rất thích ăn kẹo, ngày nào bố cũng cho 5 trăm đồng mua kẹo. Bây giờ thì chỉ có người yêu mới âu yếm gọi “Kẹo” thôi. Chỉ nghe cái tên đã đủ thấy sự ngọt ngào như tính cách trong anh.

Công việc

Không phải lúc nào anh cũng ngọt ngào như những viên kẹo. Anh kể về một trường hợp khi mới vào làm tư vấn ứng dụng, gặp một khách hàng khó tính – ông chủ của một nhà hàng ẩm thực. Ông bắt anh tính giá thành tô phở, ly cafe. Mặc dù anh đã tư vấn là khó kiểm soát giá thành thực tế nhưng khách hàng vẫn bắt buộc tính. Lúc đó anh toát hết mồ hôi và thực sự mất bình tĩnh. Một khi mất bình tĩnh thì công việc giải quyết không ổn thỏa. Vì thế trưởng nhóm ChinhPD đi cùng anh lên để thuyết phục khách hàng theo một giải pháp thực tế hơn và khách hàng đã chấp nhận.

Dần dần anh rút ra được nhiều kinh nghiệm, học thêm về nghiệp vụ kế toán. Có đủ cơ sở để thuyết phục khách hàng.

Kỉ niệm vui trong công việc là lần đầu tiên đi đào tạo anh được khách hàng gọi bằng thầy. Khách hàng là một công ty ở Huế. Có lẽ do người Huế khiêm nhường, mến khách nên mấy cô kế toán cứ gọi thầy ơi. Lúc đầu nghe hơi ngại nhưng sau thấy vui vui. Đến tận bây giờ họ vẫn gọi anh là thầy.

Khi đi làm tư vấn ứng dụng có một số khách hàng tâm sự rằng sản phẩm của FAST về giao diện và hướng dẫn nếu chưa sử dụng lần nào thì hơi khó hiểu. Sử dụng được một thời gian thì thấy thích và còn giới thiệu cho khách hàng khác.

Lê Doãn Thịnh

Tình yêu

Anh cuối năm nay cưới vợ. So với bạn bè cùng lứa thì anh lập gia đình sớm. Anh giải thích rằng hai người yêu nhau 5 năm rồi, không lấy sợ bạn gái anh già mất. Bạn gái lớn hơn anh 1 tuổi. Với lại, bà nội bạn gái cũng khá lớn tuổi, lỡ bà “đi họp” thì lại phải chờ thêm 1 năm nữa.

Hồi đó yêu đơn phương nàng nhưng không dám nói. Rồi học quân sự, anh có nhiều cơ hội tiếp xúc, gần gũi nàng. Lửa gần rơm lâu ngày rồi cũng bén.

Bạn gái anh nhà ở Đà nẵng, nhưng anh nhất quyết không ở rể. Anh đã mua một căn hộ chung cư giá khá mềm. Và chuẩn bị sẵn sàng cho một hôn nhân trọn vẹn.

Anh nghe mọi người nói cưới vợ có cái sướng, có cái khổ. Anh muốn trải nghiệm thử sướng chỗ nào và khổ chỗ nào.

Bạn gái tuy lớn hơn 1 tuổi nhưng xì tin và nhí nhảnh hơn anh nhiều. Ngoại hình khá nhỏ, cao 1m50 trong khi đó anh cao tới 1m76. Sự chênh lệch về chiều cao tỉ lệ thuận với sự hòa hợp trong tâm hồn. Bạn gái anh tên là Tâm Nhẫn. Hồi đi học anh toàn chọc là Nhẫn Tâm. Tên là Nhẫn nhưng không được “nhẫn” cho lắm.

Anh suy nghĩ rằng, lấy vợ thì được ăn cơm ngon hơn (không phải ăn cơm bụi), không phải giặt quần áo. Tuy nhiên vẫn được đi chơi, vẫn có khoảng trời riêng, sống sao để không gò bó vợ con. (Hình như cách nghĩ của một người đàn ông vẫn còn có tâm hồn của một đứa trẻ).

Tự Bạch

Họ tên: Lê Doãn Thịnh
Ngày sinh:10-6-1986
Quê quán: Hà Tĩnh
Trường tốt nghiệp: Kinh tế Đà Nẵng, ngành tin học quản lý.
Công việc: Trưởng nhóm Tư vấn Ứng dụng – FAST ĐN
Sở thích: Chơi thể thao, chơi game, xem phim
Sở trường: Giao tiếp, khả năng truyền đạt
Sở đoản: Nói chuyện với con gái
Món ăn ưa thích: Sườn chua ngọt
Chương trình ti vi: Tin thời sự quốc tế
Quan niệm sống: Thay đổi theo thời kì. Thời sinh viên quan niệm: Sống nhiệt huyết, làm hết mình, chơi nhiệt tình. Bây giờ thì quan niệm: đi chơi không nói chuyện công việc.

Đồng nghiệp nói gì về ThịnhLD:

KhánhTQ: FAST Đà Nẵng sống và làm việc với nhau rất thân thiết. Thịnh dễ gần, tình cảm. Thường hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp. Nhiệt tình, thông minh, sáng tạo. Thỉnh thoảng hay bắt bẻ đồng nghiệp mấy câu vui vui.

MinhTN: Thịnh hòa đồng, nhiệt tình. Ấn tượng nhất ở Thịnh là sự thân thiện, dễ hòa nhập. Mình học hỏi được từ Thịnh nhiều thứ về nghiệp vụ. Thịnh là người trẻ năng động, hăng hái tham gia phong trào công ty. Bị đau chân vẫn tham gia đá bóng để cổ vũ phong trào của anh em.

AnhPTN: Hồi trước khi làm chung công ty, Nguyệt Anh cũng là bạn của Thịnh. Trong công việc Thịnh năng nổ, quan tâm giúp đỡ mọi người. Trong cuộc chơi, Thịnh luôn chơi hết mình. Ấn tượng nhất ở Thịnh là giọng nói và chiều cao khá lí tưởng.

AnhNTL
Công ty FAST, 16-9-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *