fbpx

ThảoNTC – Chuyên nghiệp và đầy trách nhiệm

09/01/2023

03/01/2023

547

Nhắc đến chị Nguyễn Thể Cam Thảo (ThảoNTC) – Trưởng phòng Phòng Kinh doanh 2 (PKD2) FAST TPHCM các nhân viên thuộc bộ phận đều có cùng một nhận xét “Chị là người cực kỳ kỹ tính trong công việc (nói chung khó), rất chuyên nghiệp và tận tâm”.

Một người phụ nữ với 12 năm trong nghề sales (bán hàng) sản phẩm phần mềm quả thật không đơn giản. Phải nói rằng bản lĩnh của người phụ nữ ấy rất lớn để không từ bỏ bởi đối với sales các ngành nghề khác nói chung và phần mềm nói riêng nam giới luôn có lợi thế hơn.

Đến với FAST năm 2004 sau khi kết thúc 4 năm làm kinh doanh ở một công ty khác. Lựa chọn FAST bởi khác ngành nghề với công việc trước kia, như vậy sẽ hạn chế được việc tìm kiếm và lôi kéo các khách hàng ở nơi cũ sang. Mặc dù thời điểm đó cũng có rất nhiều lời đề nghị từ đối thủ cạnh tranh cùng ngành với cty cũ.

Chị nhớ lại: “Thời tôi vừa vào FAST thực sự rất ít nữ. Giám đốc cty là anh KhánhPQ dường như không tin tưởng vào nhân viên nữ và chỉ tuyển nữ cho bộ phận văn phòng do đó tôi là nữ đầu tiên làm việc tại phòng kinh doanh. Ngoài ra, các đồng nghiệp nam cùng phòng cũng nghĩ tôi quen biết và làm việc tại cty chứ không nghĩ do năng lực bản thân mình. Vì lẽ đó thời gian đầu tôi có chút tự ái nên càng quyết tâm cao để làm việc.”

Chân dung chị ThảoNTC

Gắn bó với FAST từ những ngày đầu khi chi nhánh tại TPHCM thành lập. Chị là một trong những trụ cột gầy dựng FAST TPHCM như hiện tại, là nữ sales đầu tiên, là trưởng phòng sales đầu tiên, đóng góp công sức vào gầy dựng đội ngũ sales hùng hậu như bây giờ. 12 năm gắn bó với FAST cũng là 12 năm đong đầy kỷ niệm với chị.

Và cũng phải nói rằng gắn bó với một công ty một quãng thời gian dài vậy không phải là dễ. Theo chị, ngoài môi trường FAST rất tốt, gắn kết đồng nghiệp như gia đình thì các yếu tố để chị gắn bó với FAST lâu dài là:

  • Thứ nhất, sales không yêu cầu tuổi tác. Khách hàng cần sự hiểu biết của người bán hàng để giải quyết nhanh vấn đề họ quan tâm và chỉ cần một sales hội tụ kiến thức thì chắc chắn sẽ có thêm khách hàng cũng như được khách hàng đánh giá cao.
  • Thứ hai, có thêm rất nhiều bạn bè là khách hàng.
  • Thứ ba, công ty phần mềm là một môi trường công nghệ. Giúp cho bản thân hiểu biết thêm về công nghệ.

Tôi luôn nhắc đến quãng thời gian làm việc 12 năm của chị, bởi đây là bài viết FAST muốn dành riêng tặng chị vì kết thúc ngày 30.9.2016 chị sẽ không còn cộng tác với FAST và theo gia đình định cư tại nước ngoài.

Chị cười buồn: “Nhớ năm 2007 có một khách hàng hỏi thế này: Em làm việc lâu chưa và bao giờ định nghỉ?, tôi còn trả lời: Dạ khi nào công ty đuổi em nghỉ. Ấy thế mà hiện tại đã phải chia tay FAST.”

Như món quà chia tay, ngày làm việc cuối cùng chị đã mang tin vui về cho FAST TPHCM khi phòng PKD2 đã đạt và vượt kế hoạch năm 2016. Chị chia sẻ: “Như kế hoạch đã đăng ký với cty đầu năm 2016 và mục tiêu bản thân phải đạt được kế hoạch đặt ra, tôi đã nán lại khoảng 2 tuần làm việc để thực hiện hoàn thành công việc”.

PKD trước kia và PKD2 chia tách 2 năm gần đây là phòng liên tiếp nhiều năm luôn đạt và vượt kế hoạch đặt ra, theo tôi bí quyết ở chỗ họ có một thuyền trưởng rất tận tâm với nghề và với hết thảy mọi người.

Với thời gian gắn bó lâu dài và mật thiết với FAST, sắp tới ở một đất nước khác chắc chị vẫn luôn theo dõi bước chân phát triển và đồng hành cùng FAST. Và chúng tôi cũng luôn theo dõi tin tức của chị cũng như mong muốn được gặp chị mỗi khi có dịp. Chúc chị hạnh phúc và thành công trên con đường mới.

Phòng kinh doanh 2

UyênHNP
FAST, 2016.09.30

Đồng nghiệp nói về chị ThảoNTC

1. Chị HânCNH – Nhân viên phòng PKD2: Tôi theo chị ThảoNTC cũng gần 10 năm khi mới là sinh viên thực tập. Đối với tôi, chị Thảo không chỉ là TP mà còn như người chị trong nhà, làm việc với chị phải chính xác, muốn hỏi chuyện gì nếu trả lời đủ các câu hỏi chị đặt ra chị sẽ hỗ trợ mình rất nhanh. Giờ mức độ hiểu nhau giữa chị Thảo và tôi là không cần nói ra hết vì chỉ cần nói một phần là đối phương đã hiểu phần còn lại.

Tôi được được anh HuấnCG giới thiệu thực tập. Lần đầu gặp anh KhánhPQ (GĐ Cty) tôi nhìn anh sợ lần 1, đến khi gặp chị Thảo ngầu quá sợ lần 2.

Ban đầu làm việc với chị Thảo khó lắm, toàn kiểm tra bài theo kiểu “10 giờ vào phòng kiểm tra nhé” rồi để im. Và bữa sau lại cho kiểm tra đột xuất. Nhờ quên bài và tâm lý sợ nên ngày nào cũng rất chăm học do đó tôi mới được như hôm nay.

Chị rất khó nhưng khi tất cả vô nề nếp lại thì lại rất dễ. Và nhờ cách hướng dẫn của chị không những tốt cho bản thân mà về sau tôi có thể hỗ trợ thêm cho các bạn trong phòng.

“Cám ơn chị đã là người hướng dẫn và hỗ trợ hết mình cho em. Đối với em, chẳng phải chia tay gì hết. Chúc chị Thảo luôn mạnh khỏe, sống thật hạnh phúc bên gia đình.”

2. Chị HuếTT – Nhân viên phòng PKD2: Tôi đã làm việc với chị Thảo được hơn 6 năm. Thời gian đầu vào làm việc cảm giác chị ấy rất khó tính, yêu cầu cao trong công việc. Bản thân cũng không nghĩ mình sẽ vượt qua các điều kiện vì thời gian đó các bạn được tuyển vào đều tự bỏ cuộc. Sau này khi đã quen dần với công việc cũng như cách xử lý công việc của chị Thảo mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Từ đó tôi nhận thấy những yêu cầu chị Thảo đưa ra là có lý do và giúp ích cho em rất nhiều trong công việc.

Tôi nhớ chị Thảo đã từng nói “được rèn luyện trong môi trường khắc nghiệt thì ta sẽ trưởng thành hơn và dễ thành công hơn khi qua môi trường mới”.

“Em sẽ luôn trân trọng những gì chị đã chỉ dạy cho em cũng như thời gian được làm việc cùng chị. Em tin rằng mọi điều may mắn và tốt đẹp sẽ luôn đến bên chị. Thay cho lời cảm ơn em chúc chị có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên gia đình riêng”.

3. Chị HiếuVMT – Nhân viên phòng PKD2: Từ đầu Chị Thảo là người đã phỏng vấn nhận tôi vào và dẫn dắt chỉ bảo tôi làm việc, đến nay cũng đã gần 3 năm. Tuy thời gian ít hơn nhiều so với các anh chị cùng phòng nhưng tôi thật sự cảm nhận được sự tận tình của chị. Để làm việc ở FAST trong suốt thời gian qua một cách thoải mái vui vẻ và đặc biệt là trưởng thành hơn trong công việc cũng là nhờ sự dẫn dắt và bảo vệ của Chị Thảo, tôi thật sự rất biết ơn.

Chị Thảo trong công việc là một trưởng phòng dày dặn kinh nghiệm xử lý công tâm đúng sai rõ ràng và hỗ trợ nhiệt tình. Ngoài công việc thì lại là một người chị tươi trẻ hơn rất nhiều, chia sẻ với các chị em rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống hàng ngày, thời trang, ăn uống trên trời dưới đất… Thời gian sau không còn cơ hội được chị chia sẻ dẫn dắt nữa chắc chắn bản thân sẽ phải cố gắng rất nhiều mới bù đắp lại khoảng trống của chị.

“Cuộc chia tay nào cũng sẽ buồn và mang lại cho người ta cảm giác mất mát nhưng em hy vọng chị Thảo về sau sẽ có nhiều thời gian hơn cho bản thân, vui vẻ hơn hạnh phúc hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *