fbpx

ThắngDN: Người đàn ông của gia đình

03/01/2023

03/01/2023

520

Người đàn ông biết yêu trẻ con là người bao dung, rộng lượng, biết chăm lo cho gia đình. Đó là mẫu đàn ông lý tưởng đối với đa số chị em phụ nữ. Anh Dương Ngọc Thắng – Trưởng nhóm lập trình, Phòng Tư vấn Ứng dụng 1 là người đàn ông như thế. Bây giờ đã lên chức cha, tình yêu trẻ con của anh dồn hết cho bé Miu bé bỏng. Với anh, bé Miu là viên rubi quý nhất mà anh có.

Cái duyên với CNTT

Thứ nhất, anh là người có tính cách ngăn nắp, cẩn thận. Thích những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, đòi hỏi thời gian nghiên cứu, tìm tòi, sửa chữa, ghét những việc nặng về sức mạnh.

Thứ hai, ngày còn nhỏ, anh được sống và tiếp xúc khá sớm với CNTT. Cuối năm 1998, bố mẹ mở cửa hàng có sử dụng máy tính, nên cơ hội làm quen với máy tính khá sớm, thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Anh có sở thích về kỹ thuật, tất cả những lĩnh vực liên quan đến điện, điện tử đếu khiến anh thích thú, say mê.

Anh có biệt tài tìm lỗi lập trình rất nhanh, nhưng anh khiêm tốn rằng việc tìm lỗi không phải là tài cán gì cả, mà đó là sự tích lũy kinh nghiệm của bản thân, cộng với sự phán đoán suy xét mà có thể tìm ra lỗi sớm hay muộn thôi. Nhiều khi tìm ra nguyên nhân lỗi và khắc phục nó, cảm giác cũng giống như làm ra một sản phẩm nào đó vậy.

Cuộc sống gia đình

Có lẽ sống trong môi trường gia đình anh, bố mẹ luôn giữ cho nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng nên anh cũng theo cái nếp ấy. Anh cẩn thận, ngăn nắp, chỉn chu nhưng không đồng nghĩa với khó tính. Nhiều người nhận xét anh là người dễ tính, đi triển khai thì chiều khách hàng phải biết.

Anh lập gia đình năm 2009, lúc đó anh 27 tuổi (theo tuổi các cụ). Anh gặp chị khi cả hai làm trong cùng công ty cũ của anh, và thời điểm đó anh chuẩn bị chuyển sang FAST. Ấn tượng trong anh về chị là một người có mái tóc dài gần chấm gót, da trắng, trông khá hiền, cùng quê (cái này quan trọng vì bố mẹ đặt mục tiêu cho anh lấy vợ trong bán kính 40km). Và anh quyết định chinh phục chị bằng việc trồng cây si bất kể mưa hay nắng, ngày hay đêm, ngày nào cũng đến nhà chị. Ban đầu chị ghét anh lắm, nhưng các cụ bảo “mưa dầm thấm lâu” cấm có sai.

thangdn-fhn

Yêu trẻ con

Anh thích trẻ con, vì đơn giản cứ ở bên trẻ con, nhìn chúng chơi, chúng cười, qua những cử chỉ ngộ nghĩnh là anh thấy vui và muốn chơi đùa cùng chúng. Hồi còn đi học, mỗi khi đi học về là cả một lũ trẻ con kéo đến đòi anh chơi cùng. Bây giờ khi đã là một người cha, anh cũng dành hết tình yêu thương cho đứa con bé bỏng của mình. Trong các ảnh đại diện của anh, luôn có sự xuất hiện của bé con được anh ẵm trên tay. Bé tuy tuần chỉ gặp bố hai lần vào giữa tuần và cuối tuần nhưng bé rất nhớ và quấn bố, đã theo bố là chẳng muốn theo ai nữa. Anh nói rằng “bé Miu là viên rubi quý nhất mà anh có”.

Đồng nghiệp nói về anh ThắngDN:

HiềnNV (Phòng Kinh doanh): Nói về anh ThắngDN điều ấn tượng nhất ở anh là trách nhiệm trong công việc. Việc gì đã làm thì luôn tìm phương án để làm tốt nhất chứ không phải là làm cho xong. Trong thời gian công tác ở Phòng Tư vấn Ứng dụng 1, tuy anh em ít gặp nhau trong công việc (vì anh triển khai sản phẩm FF, còn anh Thắng lập trình FA là chính) nhưng những dự án nào cùng làm, hai anh em luôn tìm cách thỏa mãn tối đa cho khách hàng. Ngoài ra trong cuộc sống, anh thấy anh Thắng rất dễ gần, thân thiện; nhiều lúc có những suy luận, những câu nói đùa rất bất ngờ, thú vị.

HườngVT (Phòng Tư vấn Ứng dụng 1): Em mới vào làm ở FAST một thời gian ngắn nên chưa có nhiều thời gian tiếp xúc và làm việc với anh ThắngDN, nhưng theo em nhận thấy, anh là người vui tính, thân thiện, nhiệt tình và hết mình với nhân viên cấp dưới. Điều em ấn tượng nhất ở anh là mỗi lần uống bia hay rượu, dù uống ít hay nhiều thì mặt anh lúc nào cũng đỏ như mặt trời.

ĐàiLT (Phòng Tư vấn Ứng dụng 1): Vào công ty chị mới biết anh Thắng là đồng hương với mình, hơn nữa chị lại còn học cùng em gái anh Thắng. Mấy năm trước phòng hay tổ chức đi du lịch, sau những lần du lịch đó hai anh em mới thân thiết với nhau. Anh Thắng là một người rất thông minh, làm việc sáng tạo, xử lý công việc rất nhanh. Anh cũng là người rất hài hước, đặc biệt chị nhận thấy anh là con người của gia đình. Có lần thấy anh nói bé Miu nhà anh là viên ruby quý nhất anh có.

CườngNK (Phòng Tư vấn Ứng dụng 1): Thắng là người sống hòa đồng vui vẻ, làm việc rất chăm chỉ. Thể thao rất giỏi đặc biệt là môn cầu lông.

TỰ BẠCH
Họ và tên: Dương Ngọc Thắng
Ngày sinh: 22/04/1983
Quê quán: Hà Nội 2
Trường tốt nghiệp: Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Khoa CNTT, năm 2004
Ngày vào FAST: T6/2007
Vị trí công việc: Trưởng nhóm Lập trình, Phòng Tư vấn Ứng dụng 1
Sở thích: Thể thao, ca nhạc, game, truyện tranh.
Năm tốt nghiệp: 2004
Sở trường: Thích tìm tòi cái mới, thể thao (mặc dù thân hình không vạm vỡ lắm).
Sở đoản: Khả năng giao tiếp
Món ăn ưa thích: Các món chế biến từ gà và bò.
Chương trình ti vi: Phim nước ngoài, phim hoạt hình
Quan điểm sống: Suy nghĩ đơn giản, nhìn cuộc sống dưới góc độ đơn giản, không phức tạp hóa vấn đề

AnhNTL
Cty FAST, 23-06-2012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *