fbpx

ThẩmLTT (FDN): Người con gái Miền Trung

03/01/2023

03/01/2023

1242

Vô tình đọc được mấy vần thơ về con gái miền Trung, bỗng dưng tôi nhớ đến cô gái vùng duyên hải miền Trung có đôi mắt sáng long lanh, nụ cười như mùa thu tỏa nắng. Người ta nói, con gái miền Trung không xinh đẹp, không cầu kỳ nhưng mặn mà, chịu thương chịu khó. Nàng đậm chất miền Trung với “da của nắng và tóc là của gió”, với cách trò chuyện không mềm mại, mượt mà nhưng vô cùng thân thiện và mộc mạc.

Bạn đã một lần ghé qua miền Trung
Nơi túi gió và cánh đồng đầy nắng
Nơi mọi dòng sông đổ về biển trắng
Có thấy nét mặn mà con gái miền Trung?

Từ ngàn đời quê hương tặng cho em
Da của nắng và tóc là của gió
Heo may về đôi má em ửng đỏ
Duyên con gái miền Trung…

Tiếng con gái miền Trung nằng nặng khó nghe
Câu thường dùng là mô, tê, răng, rứa
Ở phương xa bỗng thấy lòng ấm lại
Chợt thấy lại mình từ âm điệu quê hương

Đâu chỉ dịu dàng mới gợi nhớ gợi thương
Con gái miền Trung cười lung linh cả nắng
Ngày đông về chợt lòng ai xa vắng
Mơ thấy lại miệng cười con gái miền Trung.

Người Phú Yên quê cô có xu hướng lập nghiệp ở Sài Thành phồn hoa, đô hội, còn ThẩmLTT thì lại ngược ra Đà Nẵng, mảnh đất yên bình, không bon chen, không hối hả, cô thuộc về nơi ấy. Nơi có chàng hoàng tử hắc mã “hơi đen nhưng duyên” đang chờ đợi cô từ kiếp trước.

Quen nhau từ hồi mới chân ướt chân ráo bước vào giảng đường đại học, cùng nhau trải qua bao thăng trầm, biến cố về sự ngăn cản của gia đình, về những mưu cầu vật chất, đã đến lúc tình yêu của họ chuyển qua một giai đoạn mới, giai đoạn hôn nhân.

Người ta nói con gái miền Trung tiết kiệm, biết vun vén cho gia đình. Điều này dễ dàng nhận thấy ở ThẩmLTT. Sáng sớm dậy đi chợ, nấu ăn, mang cơm lên ăn trưa để tiết kiệm chi phí theo lời kêu gọi của Giám đốc chi nhánh. Và không chỉ lo cho phần cơm trưa của mình, cô còn chuẩn bị một suất cơm trưa cho hai người. Bởi ở đó, còn có chồng sắp cưới của cô. Cả VP FAST Đà Nẵng đến giờ ăn trưa thường chuẩn bị đầy đủ chén bát, soạn ra thành một mâm cơm và mọi người quây quần với nhau như một gia đình.

Đối với người con gái miền Trung nói chung và ThẩmLTT nói riêng, gia đình là điều quan trọng nhất. Người đàn ông phải luôn là trụ cột trong gia đình. Mong muốn một cuộc sống bình dị, không đòi hỏi quá nhiều, có bao nhiêu thì xài bấy nhiêu, nhưng điều quan trọng là phải có tình yêu, hạnh phúc.

Cũng như bao người phụ nữ khác, cô cũng mong được yêu thương, vuốt ve bằng những lời nói ngọt ngào, tình cảm. Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt quả không sai, cô cho rằng, “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, chỉ cần người đàn ông nói dịu dàng, dễ nghe là muốn làm gì cô cũng làm. Nhưng cô gái này lại không thích đàn ông quá chiều vợ. Bởi cô lí luận rằng, chiều quá sẽ sinh hư và ỉ lại vào người đàn ông đó.

Cô đến với FAST là do người yêu giới thiệu. Lúc đó anh đang làm một nhân viên tư vấn ứng dụng. Cô luôn cho mình là người may mắn vì đã được chọn vào vị trí này, vào môi trường này, trước đó, cũng có khá nhiều ứng viên nộp hồ sơ nhưng cô mới là người được lựa chọn. Ngày trước khi chưa vào FAST Đà Nẵng, mỗi lần FAST tổ chức nghỉ mát, du lịch, cô cũng được người yêu dẫn đi cùng, tiếp xúc, làm quen với Fasters, cảm nhận được sự vui vẻ, thân thiện, hiền lành của các faster, cô đã quyết nộp đơn xin vào FAST.

Những ngày đầu ở FAST, anh đào tạo cho cô về phần mềm FAST. Tuy nhiên chỉ dạy được 2 ngày xảy ra xung khắc, tranh cãi. Anh thì rành về lập trình, cô rành về kế toán, như hai đường thẳng song song không có điểm cắt nhau. Vì thế cô bắt tay vào tự học, chỗ nào không biết mới hỏi.

Nói về việc học, lại nhớ ngày xưa ở nhà làm nông, thấy ba mẹ cực khổ quá, cô mong thoát khỏi cảnh chân lấm tay bùn, ngày ngày miệt mài “dùi mài kinh sử”. Nhưng đôi khi bướng bỉnh không nghe lời, lại bị ba mẹ dọa cho nghỉ học. Ấy thế là ngồi khóc tu tu, nếu không được đi học nữa thì thà chết cho xong.

Trò chuyện với ThẩmLTT, cái mộc mạc, chân chất của cô khiến người ta luôn có cảm giác thân thiện, gần gũi, cảm giác cuộc đời chỉ đơn giản thế thôi, không có sự đố kị, bon chen. Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa thôi, tình yêu mộc mạc giữa hai con người mộc mạc của FAST Đà Nẵng kết tóc xe duyên sau 7 năm trời yêu thương, gắn bó. Xin chúc cho tình yêu của cô gái miền Trung và chàng Faster mãi bền vững và sớm cho cho ra đời một mầm non FAST.

thamltt

TỰ BẠCH
Họ và tên: Lê Thị Thu Thẩm
Ngày sinh: 02-12-1987
Quê quán: Phú Yên
Tốt nghiệp trường: Đại học Kinh tế Đà Nẵng, khoa Kế toán
Ngày vào FAST: T11/2010
Bộ phận: kế toán
Sở thích: du lịch, chụp ảnh
Ghét: bị lợi dụng
Sở trường: không có
Sở đoản: hơi bị camerun khi đứng trước đám đông
Món ăn nấu ngon nhất: canh chua
Lúc rảnh rỗi thường: shopping, nghe nhạc, “tám”
Không thể sống được nếu thiếu: tình yêu
Châm ngôn sống: “khi bạn sinh ra, bạn khóc còn người xung quanh cười. Hãy sống làm sao khi bạn qua đời mọi người khóc, bạn cười”.

AnhNTL,
Cty FAST, 08-08-2012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *