fbpx

Tết đến rồi, về nhà thôi!

03/01/2023

03/01/2023

816

Tết đến rồi, về nhà thôi!
Trong mỗi người chúng ta đều có một định nghĩa về cái Tết cho riêng mình, nhưng đối với rất nhiều người, Tết là những ngày được trở về nhà quây quần cùng gia đình người thân, Tết là được thưởng thức lại các món ăn đã từng là một phần của tuổi thơ, là đêm giao thừa được ngồi lại với nhau sau một năm dài bôn ba, là khoảnh khắc mà chỉ mong nó có thể trôi chậm lại để được gần bên gia đình thêm một chút.
Một năm bận rộn đã qua đi để lại cho ta bao cảm giác bồi hồi, lưu luyến. Cái không khí se lạnh của tiết trời vào xuân làm gợi lên cảm giác nôn nao trong lòng những con người xa quê muốn được trở về nhà sum vầy cùng gia đình đón Tết.

(Hình ảnh minh hoạ)

Những ngày này, không khí ở khắp mọi miền đất nước nhộn nhịp hẳn, người người, nhà nhà cùng nhau đi mua sắm quà Tết, những người con xa quê cũng tranh thủ đi mua chút quà mang về để biếu ông bà cha mẹ.
Những chuyến xe chở đầy hoa nối tiếp nhau chạy về những khu chợ Tết như chở cả mùa xuân về với đất trời. Khắp mọi nơi như khoác lên mình bộ áo mới, trang hoàng rực rỡ khoe mình dưới nắng xuân. Trên các nẻo đường vang lên những khúc nhạc xuân rộn ràng, ai cũng thấy hân hoan vui vẻ, gạt bỏ những âu lo, bộn bề trong năm cũ để đón chào một năm mới với những khởi đầu mới.

FAST là ngôi nhà chung của rất nhiều anh chị em xa quê để vào Hà Nội, Đà Nẵng hay Sài Gòn để lập nghiệp. Những ngày giáp Tết này, chắc hẳn trong lòng mỗi Fasters đều đã rộn lên cái cảm giác nôn nao được về nhà ăn Tết. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các Fasters về những dự định cho kỳ nghỉ Tết và kế hoạch cho năm Kỷ Hợi.

1. Tết đã sắp đến, Anh/Chị có dự định đón Tết ở đâu?

Anh LụcLC/FRD2: “Năm nào cũng vậy, anh về quê ăn Tết khoảng 2-3 ngày. Còn lại là tùy, thường không có kế hoạch, ở nhà ăn nhậu là chính.”
Anh ThànhNM/FSG: “Tết thì không ở đâu vui bằng ở nhà, vì nhà mình có anh chị rất đông, mỗi người lập nghiệp một nơi, nên trong năm rất ít có dịp anh em đoàn tụ đông đủ, vì thế ngày Tết cũng là ngày đoàn tụ của đại gia đình”.
Chị HạnhDTT/FHN:  “Năm nào chị và gia đình cũng về quê ăn Tết, không vi vu đâu cả vì cả năm mới có mấy ngày Tết sum họp đoàn viên, nên về quê ăn Tết là vui nhất, các bạn nhỏ nhà chị thì háo hức đếm từng ngày để được về quê ăn Tết đó. Cảm thấy mình may mắn hơn mọi người là lấy chồng cùng quê nên về nội cũng là về ngoại. Thích quá! Tính ra chỉ còn hơn 2 tuần nữa là Tết rồi, dù nhiều tuổi mà vẫn thích Tết (cười)”.
Anh ĐứcTH/FĐN: “Mình đón Tết tại quê hương Quảng Bình của mình. Cứ Tết là thích về nhà ^^”

2. Anh/Chị đã có kế hoạch gì cho một kỳ nghỉ lễ Tết cùng với gia đình mình?

Anh LụcLC/FRD2/FSG: “Do tính chất công việc của vợ mình chỉ được nghỉ Tết 2-3 ngày thôi, về quê thế là hết ngày nghỉ rồi. Gia đình cố sắp xếp cho con về quê ăn Tết  từ khi nó được nghỉ”.
Anh ThànhNM/FSG: “Đơn giản lắm, ngày Tết thì đi thăm dòng họ bên nội, bên ngoại, thời gian còn lại thì ở nhà chơi cùng các cháu và cũng để xả stress”.
Chị HạnhDTT/FHN: “Không có kế hoạch gì cả mà vẫn là những việc rất đỗi quen thuộc như dọn dẹp nhà cửa sạch đẹp, gọn gàng trước khi về quê ăn Tết, lên danh sách những thứ cần mua sắm phục vụ cho mấy ngày Tết, quà biếu cho bên nội, bên ngoạị…Còn điều gì thú vị hơn khi được tận hưởng những cảm giác ấm áp sum họp quây quần bên gia đình đếm từng phút giây đợi khoảnh khắc giao thừa và cùng nguyện cầu cho một năm mới an lành.”
Anh ĐứcTH/FĐN: “Dự định ngày 26 âm lịch sẽ di chuyển về quê để phụ ba má các khoản chuẩn bị đồ Tết như là dọn dẹp nhà cửa, sắm sửa các vật dụng cần thiết. Đêm 30 Tết cả nhà sẽ ngồi xem chương trình cuối năm, và cùng nâng ly khi tiếng giao thừa vang lên như mọi năm. Nghĩ đến đây thôi cũng thấy rộn ràng lắm rồi.. hehe”

3. Nếu chỉ dùng 1 cụm từ để miêu tả cảm xúc khi nhắc đến 4 chữ “Về nhà ăn Tết” thì Anh/Chị sẽ dùng cụm từ nào?

Anh ThànhNM/FSG: “ Khi nói đến về quê ăn Tết thì mình cảm thấy rất Hạnh phúc, không chỉ riêng bản thân mà cả anh chị và nhất là mẹ sẽ là người Hạnh phúc nhất trong mấy ngày Tết”.
Anh ĐứcTH/FĐN:Tết đoàn viên gia đình sum vầy”.
Chị HạnhDTT/FHN: “Mình cảm thấy câu này cũng giống với tâm trạng của bản thân Về nhà ăn Tết lòng vui hơn Tết”.

Chị HạnhDTT bên gia đình trong ngày Tết.

4. Mong ước điều gì cho bản thân và gia đình mình trong năm Kỷ Hợi?

Anh LụcLC/FRD2/FSG: “Mong ước mọi điều tốt lành trong một năm mới”.
Anh ThànhNM/FSG: “Mong cho đại gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc, vì chỉ có vui vẻ và hạnh phúc thì mình mới thoải mái làm việc được, và khi đó mọ điều tốt đẹp khác cũng tự khắc sẽ đến”.
Chị HạnhDTT/FHN: “Mong cho mình lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, mong cho gia đình hạnh phúc, bình an, gặp nhiều may mắn và vạn sự như ý!”.
Anh ĐứcTH/FĐN: “Năm 2019 mình mong ước gia đình sẽ luôn luôn hạnh phúc vui vẻ, sức khỏe dồi dào, mọi sự an yên. Năm Kỷ Hợi với mình sẽ là năm đầu tiên đánh dấu mốc quan trọng sau khi vừa ra trường và là năm đầu gắn bó với FAST Đà Nẵng, tự hứa sẽ cố gắng học hỏi, cống hiến, tham gia các hoạt động một cách tích cực và chúc cho FAST Đà Nẵng nói riêng và FAST nói chung có một năm mới làm ăn thắng lợi, anh em công ty đoàn kết, chiến đấu nhiệt tình hơn bao giờ hết!”.

Cảm ơn những chia sẻ của các Fasters về Tết của gia đình mình. Nhân dịp năm mới Xuân Kỷ Hợi xin chúc Ban lãnh đạo cùng các Fasters một năm mới An khang thịnh vượng, Vạn sự như ý, có một kỳ nghỉ Tết vui vẻ hạnh phúc bên gia đình và chúc cho công ty một năm mới với nhiều thành công và thắng lợi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *