fbpx

SơnNĐ: Âm nhạc mở lối cuộc đời

03/01/2023

03/01/2023

768

Tại tiệc mừng sinh nhật tuổi 22 và tân gia tòa nhà FAST Miền Nam (FMN), đông đảo khách mời và Fasters bất ngờ trước bài hát “Không gian tuyệt vời”- một tác phẩm được viết dành riêng cho sự kiện khánh thành và đưa vào hoạt động tòa nhà mới của FMN. 

Nhân sự kiện này, Ban truyền thông có dịp tìm hiểu và trao đổi ngắn cùng anh SơnNĐ – tác giả của bài hát này!

Chào anh, anh có thể chia sẻ cảm hứng nào giúp anh sáng tác bài hát Không gian tuyệt vời?

Bản thân mình gắn bó với công ty cũng được một thời gian. Ban đầu làm việc tại văn phòng cũ (tòa nhà Waseco – Tân Bình) không gian khá chật hẹp và bất tiện cho đến khi cả công ty chuyển về nhà mới khang trang, rộng rãi và thoáng đãng hơn. Một môi trường làm việc mới, một không gian mới tiện nghi hơn. Đây chính là cảm hứng để viết lên bài hát Không gian tuyệt vời.

Sonnd-am-nhac

Xem Video clip trình diễn bài hát “Không gian tuyệt vời” tại đây

Anh mất bao lâu để hoàn thành viết lời và nhạc?

Có lẽ khó xác định chính xác thời gian cụ thể. Ý tưởng viết bài hát này được nhen nhóm khi còn làm tại văn phòng cũ, lúc mọi người bàn luận về “ngôi nhà mới” cũng là lúc các lời hát được vang lên trong đầu. Cảm hứng tới lúc nào thì note lại, cho đến khoảng thời gian công ty bắt đầu di chuyển qua văn phòng mới và tổ chức mừng kỷ niệm 22 năm thì “đứa con tinh thần” này hoàn thành.

sonnd

Anh bén duyên với việc ca hát từ khi nào và trước đó có từng học về nhạc lý hay không?

Khi còn học sinh, mình có cơ hội tham gia vào đội văn nghệ của trường, rồi được chọn đi thi văn nghệ tỉnh, sau đó mình cũng có điều kiện để học thêm về nhạc lý, nhạc cụ. Lên đại học, vì thời gian đầu tư cho các môn chuyên ngành nhiều nên việc ca hát có phần hạn chế hơn, lâu lâu có điều kiện thì góp vui trong các phong trào đoàn, hội tại trường,… Có lẽ nhờ vậy mà kỹ năng ca hát của mình được trau dồi thêm.

Tại FAST, mình bắt đầu tham gia hoạt động văn nghệ vào năm 2017, lúc đó công ty có tổ chức cuộc thi sáng tác “Công ty ca” tại cả 3 miền hướng về dịp 20 năm thành lập. Mình tham dự với bài “FAST song” và “Gia đình FAST”, cả hai bài đều nhận giải từ ban tổ chức. Đó chính là động lực giúp mình “lấn sân” sâu hơn vào các hoạt động văn thể của công ty.

Bản thân anh và nhóm F9XSG mất bao lâu để tập dợt bài hát này?

Nhóm tập luyện trong khoảng một tuần trước khi trình diễn trên sân khấu. Vì cơ bản là mọi người đã ăn ý với nhau từ trước nên không gặp nhiều khó khăn.

Sonnd-am-nhac

F9XSG là nhóm nhạc quy tụ các nhân tố yêu văn nghệ thuộc nhiều phòng ban khác nhau  tại FAST Miền Nam

Với khả năng ca hát và trình diễn sân khấu, có bao giờ anh có ý định làm về nghệ thuật hay không?

(Cười lớn) Hát hò không nhất thiết phải showbiz, với đam mê thì ở đâu mình cũng hát được. Tại Fast, mình có thể làm việc đúng với năng lực và thỏa mãn đam mê, như thế mình vui rồi.

Sonnd

Niềm đam mê ca hát có giúp anh cân bằng cuộc sống và công việc chứ?

Thực sự giai đoạn mới vào công ty, bản thân cũng gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ, lần đầu đi triển khai dự án, gặp gỡ đối tác trong khi bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm,… Lúc đó bản thân cũng tự hỏi không biết mình có tồn tại ở FAST được lâu hay không. Những khi như thế, bản thân thường cầm đàn và hát những bài mình yêu thích. Đó chính là “liều thuốc” giúp lấy lại tinh thần và cân bằng trong công việc. 

Anh có kế hoạch gì để phát triển phong trào văn nghệ tại công ty trong tương lai?

Trong tương lai mình cùng mọi người có dự định thành lập Nhóm văn nghệ FMN bao gồm 2 phân ban là Đàn-hát & Nhảy-múa với mong muốn mở rộng quy mô và hoạt động nhóm, thu hút thêm thành viên trong công ty cùng tham gia các phong trào theo năng lực bản thân.

– Xin cảm ơn những chia sẻ của anh. Chúc anh nhiều sức khỏe và thành công.

(TuanMP -FMK)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *