fbpx

QuỳnhNV: Cứ từ từ…

03/01/2023

03/01/2023

1093

“Cứ từ từ…” dường như là châm ngôn quen thuộc của QuỳnhNV. Nhiều người có thể sẽ liên tưởng đến một anh chàng lù đù, thủng thẳng hoặc bình tĩnh trước mọi vấn đề. Nhưng với QuỳnhNV thì không hẳn vậy. Tướng mạo nhanh nhẹn, hoạt bát, ai nhờ vả gì là hỗ trợ thoăn thắt như con sóc nhỏ, vô cùng tương hợp với tính cách hiền lành, ít nói và rất hóm hỉnh của anh. Anh sống khá đơn giản, cái gì tới sẽ tới, mọi chuyện rồi sẽ có hướng giải quyết, cứ cuống lên chẳng giải quyết được vấn đề đôi khi còn làm nó phức tạp thêm.

Chào QuỳnhNV, là một lập trình viên của Phòng Lập trình thuộc Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Sản phẩm, nhưng dường như công việc của anh không chỉ là lập trình và còn kiêm cả về đường truyền mạng, sever, xử lý lỗi… anh lập kế hoạch thực hiện công việc như thế nào?

Có những việc nho nhỏ không mất nhiều thời gian của mình nhưng đôi khi cũng khiến mình phân tâm với việc hiện tại, hay xử lý nhầm ở một số tình huống. Các vấn đề các sếp giao thường là vấn đề cần giải quyết ngay nên không thể lập kế hoạch thực hiện được, phải dừng việc đang làm và giải quyết việc được giao, xong thì quay lại làm tiếp.

Thường thấy Giám đốc công ty giao cho anh thực hiện một số ý tưởng nho nhỏ, tại sao anh lại được sếp “chọn mặt gửi vàng” giao những việc như thế?

Chắc tại mình ngồi gần phòng Giám đốc cho nên sếp gọi vào xử lý cho nhanh, tai nghe mắt thấy nên dễ truyền đạt và thực hiện, nếu cần chỉnh sửa thì sẽ giải quyết nhanh hơn. Ngoài FĐN và FHN thì xa quá, xử lý qua mail thì không tiện, không nói rõ hết các ý mong muốn được.

Hình như anh khá khiêm tốn. Hiện tại công việc cụ thể mà anh đang thực hiện là gì?

Công việc chính là lập trình, phần phụ là hỗ trợ các chi nhánh giải quyết lỗi nếu cần.

Anh có  thường tìm kiếm và nghiên cứu về công nghệ không? Niềm đam mê đó xuất phát từ đâu và thể hiện như thế nào?

Mình thường hay nghiên cứu về công nghệ mới, Windows, Microsoft.net, IPv6… Hầu như quan tâm tới việc ngày hôm nay thế giới có gì mới và mình biết hay chưa? Những ý tưởng và sản phẩm công nghệ mới nó như thế nào ? Có giúp ích gì cho công việc của mình hay không ?

Anh mong muốn gì ở FAST và kế hoạch để phát triển và thăng tiến trong công việc của anh như thế nào?

Tất nhiên là mình mong muốn FAST phát triển hơn nữa rồi, càng lớn mạnh càng tốt, tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và gắn kết giữa các nhân viên với nhau, nhân viên với lãnh đạo. Hiện tại với mình để xây dựng và phát triển từ con số 0 thì cần nhiều yếu tố, cứ từ từ…

Con đường đến với CNTT của anh như thế nào?

Cơ duyên tới với CNTT toàn do bạn bè xúi giục, năm đầu tiên thi đại học đứa bạn học cùng rủ thi ĐH SP1 Hà Nội. Năm trước đó trường lấy 20đ, không hiểu sao năm đó nó lấy 24.5, rớt cái bịch. Mình chuyển sang nguyện vọng vào ngành điều khiển tàu biển thuộc khoa Hàng Hải – ĐH GTVT HCM. Lý ra là lênh đênh trên biển rồi, nhưng học hết 1 năm thằng bạn học cùng nó rủ thi Toán-Tin, vừa đúng lúc thi học kì nên tới ngày thì đi thi đại (tư tưởng là có trường học rồi, rớt thì thôi). Năm đó đi mùa hè xanh, gần hết hè thì online xem kết quả thấy đậu, thằng bạn rớt (2 thằng bạn rủ thi 2 đợt thì cả 2 cùng rớt, chắc số mình may mắn trong thi cử). Thế là về chào bạn bè và chuyển trường thôi.

Anh có nói rằng theo con đường CNTT hoàn toàn do bạn bè xúi giục, vậy tại sao trong phần tự bạch anh chia sẻ rằng anh không thể sống được nếu thiếu máy tính và internet?

Thực chất ngay từ đầu mình hoàn toàn không biết cái máy tính có gì hay (cấp 3 mình không được học tin học) cho nên mình không xác định sẽ đi theo CNTT. Sau khi vào TP HCM học năm đầu có nhiều thời gian rảnh nên mình thường xuyên online, lúc này thì cũng thấy hay hay, sau đó bạn rủ thi lại thì mình thấy hợp lý nên thi. Giờ mình làm lập trình là chủ yếu (computer + internet) cho nên sống không thể thiếu nó được, thiếu nó là đói.

Thời gian rảnh rỗi anh thường làm gì?

Lâu lâu đi cafe, nhậu với bạn bè, dẫn bạn gái đi vòng vòng thành phố, rảnh không đi đâu thì ngồi ôm máy tính.

Anh có chơi thể thao không? môn thể thao anh thích nhất? Mùa Euro vừa qua anh có bị hao tổn về tinh thần và vật chất nhiều không? Anh thích cầu thủ nào nhất, đội tuyển nào nhất?

Cái món thể thao mình không thích lắm, nhưng mình cũng đang tập đá bóng với mấy đứa bạn học chung ĐH, mới đi có mấy lượt mà bị chúng nó quần cho te tua. Mùa Euro vừa rồi tinh thần mình hao tổn ít (thỉnh thoảng mới coi các trận vòng bảng lúc 23h), còn hao tổn vật chất thì mình được đánh giá là “cổ đông chiến lược”của nhà cái. Mình không thích đội nào cũng chẳng thích cầu thủ nào cả vì tụi nó toàn làm mình thua.

Anh mong muốn vợ tương lai của mình có những phẩm chất gì? Kế hoạch của anh lúc nào thì sẽ kết hôn?

Vợ tương lai à? ngoan, chu đáo, hóm hỉnh, vui vẻ… (mình nghĩ được thêm sẽ nói thêm sau). Mình đã có kế hoạch cho vụ lên dĩa rồi, mọi người cứ chuẩn bị dần là vừa.

Thời gian vừa qua trên báo chí có xôn xao về quan điểm gái ngoan của người mẫu Ngọc Trinh. Anh nói muốn một cô vợ ngoan, theo anh quan niệm thế nào là gái ngoan?

Thực tình mình không thích giới nghệ sĩ, mình cũng không rõ Ngọc Trinh như thế nào, các tin trên mạng về cô này mình cũng không đọc cho nên mình không nhận xét được là có ngoan hay không.

Theo quan điểm của mình: ngoan không phải là nói gì nghe ấy, phải biết đúng sai, biết chừng mực, biết cái gì nên làm, cái gì không. Là phụ nữ ít nhất phải chu đáo, chăm lo cho gia đình…

Cảm ơn anh đã dành thời gian cho buổi trao đổi thú vị này. Chúc anh luôn thành công trong sự nghiệp và cuộc sống!

quynhnv-frd

TỰ BẠCH
Họ tên: Nguyễn Văn Quỳnh
Ngày sinh: 08/05/1987
Quê quán: Bắc Giang
Tốt nghiệp trường, ngành: Toán – Tin , KHTN HCM
Ngày vào FAST: 15/05/2010
Vị trí công việc: Lập trình
Sở thích: Nghe nhạc
Ghét: Chơi không đẹp, bị gạt…
Sở trường: Lần mò
Sở đoản: Nhiều lắm
Nhóm máu: Chưa xác định
Thành phần Gia đình: Bố, mẹ, anh, em
Thức ăn ưa thích: Món nào cũng như món nào
Chương trình ti vi thích xem: Thời sự + Phim oánh nhau.
Không thể sống mà thiếu…: Computer + Internet
Châm ngôn sống: Cứ từ từ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *