fbpx

PhúĐĐ: Hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2011 chỉ trong 6 tháng

03/01/2023

03/01/2023

548

“Thực sự cảm nhận của mình lúc này như một vận động viên đang leo núi vậy, mình đã leo được hơn một nửa rồi và lúc này mình đang rất hưng phấn, muốn vượt được lên đỉnh núi trong thời gian sớm nhất có thể”. Đó là những lời chia sẻ của anh khi tôi phỏng vấn anh hoàn thành kế hoạch 6 tháng đầu năm. Nếu tôi nhớ không nhầm, lần trước, khi phỏng vấn anh hoàn thành kế hoạch 6 tháng đầu năm, anh nói rằng anh muốn giành bài phỏng vấn này tới khi hoàn thành mục tiêu rồi trả lời một thể. Và thật không ngờ, vận động viên leo núi đã chinh phục được lên đỉnh núi một cách thuyết phục như thế.

– Sau khi chinh phục đựơc đỉnh núi, cảm giác của anh như thế nào?

Chào Phóng viên! cảm giác rất tuyệt vời. Mình rất vui khi leo được đến đỉnh núi kế hoạch doanh số của  năm 2011. Mình không nghĩ là có thể hoàn thành trước kế hoạch nhanh đến vậy.

– Phần còn lại của mục tiêu anh đã hoàn thành xong, vậy kế hoạch tiếp theo của anh sẽ là gì? anh sẽ tự thưởng cho mình bằng một kì nghỉ dài hơi chứ?

Mục tiêu tiếp theo của mình là mong muốn con số ký kết trong năm 2011 trở nên ấn tượng hơn nữa và mình không muốn nó dừng lại ở con số hai tỷ hai. (Kinh doanh mà, ráo mồ hôi là hết tiền, đạt được mục tiêu chỉ là một cái mốc, còn lại vẫn phải ký tiếp để kiếm tiền chứ). Còn về kỳ nghỉ chắc mình sẽ để giành nó trong chuyến du lịch Sing – Malay trong tháng 8 tới của Công ty.

– Hiện tại anh doanh số của anh đạt 104,33% kế hoạch kinh doanh năm 2011, anh  sẽ lập kỉ lục mới cho Phòng kinh doanh FHN chứ ạ?

Có chứ. Thực ra mục tiêu lớn nhất của mình lúc này là đạt được doanh số kỉ lục năm 2010 của các cao thủ trong Sài Gòn.

– Từ thời điểm đạt kế hoạch 6 tháng đến nay, anh đã kí kết thêm được những hợp đồng nào để hoàn thành kế hoạch năm một cách xuất sắc như thế?

Thực ra lúc hoàn thành kế hoạch 6 tháng đầu năm lúc đó mình cũng đã đạt 88% doanh số năm rồi. Do vậy việc hoàn thành doanh số năm gần như mình  đã kiểm soát được. Khi mình ký thêm được hợp đồng với Công ty H.H  là đã đủ giúp mình hoàn thành được kế hoạch năm.

– Trong các hợp đồng đã kí kết trong năm nay, hợp đồng nào lớn nhất? Anh có thể chia sẻ kinhg nghiệm trong việc kí kết các hợp đồng lớn?

Trong các hợp đồng mình ký kết trong năm nay thì hợp đồng lớn nhất đó là hợp đồng ký với Công ty H.S. Hợp đồng này mình đã theo đuổi từ năm 2010. Với các hợp đồng lớn phần lớn là chiếm nhiều thời gian của mình nhất và để ký được hợp đồng này mình phải nhờ rất nhiều sự hỗ trợ từ ban lãnh đạo và các phòng ban khác. Sau mỗi một dự án như vậy mình luôn ngồi tổng hợp lại các bước làm việc, rồi kiểm tra xem đã hợp lý hay chưa rồi thay đổi làm sao cho hợp lý.  Và điều quan trọng là phối hợp cùng các cán bộ của các phòng ban khác sao cho ăn khớp, việc lập kế hoạch chi tiết cho từng bước tiếp xúc, khảo sát, giao dịch phải được lập sớm để người hỗ trợ mình có thể bố trí được thời gian và tham gia cùng là điều mình luôn làm trước tiên. Một phần trong các dự án lớn đó là sự kiên trì của người kinh doanh cũng là một yếu tố giúp mình thành công.

– Lần trước anh có chia sẻ rằng thử thách với anh chính là mỗi khi khi giao dịch với khách hàng nước ngoài vì không giao tiếp tốt tiếng Anh vì thế anh luôn cố gắng học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, vậy đến thời điểm hiện tại trình độ giao tiếp tiếng Anh của anh đã nâng cải thiện nhiều chưa?

Từ  thời điểm phỏng vấn hoàn thành kế hoạch 6 tháng đến giờ thì vốn Tiếng Anh của mình cũng cài thiện đáng kể. Chắc do việc mình sắp được đi du lịch Sing – Malay nên do sợ sang đó không biết Tiếng Anh thì sẽ rất khó khăn nếu như mình bị lạc đường hay muốn tiếp xúc với các cô gái bên đó (cười) .

– Người ta nói rằng, đằng sao sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ. Với anh thì sao, người phụ nữ ấy có ảnh hưởng thế nào đến thành công của anh?

Chắc là vậy rồi, vì mình cũng mới lấy vợ chắc mình sẽ trải nghiệm câu nói này thêm một thời gian nữa nhé. Mình cũng xin gửi một bức hình trong đó có người phụ nữ đã góp một phần ảnh hưởng lớn tới các thành công của mình.

– Anh có thể chia sẻ thêm một số thông tin về người phụ nữ đứng sau những thành công của anh?

Bà xã của mình sinh năm 1984, tên Nguyễn Thu Thủy (à nhầm, vợ mình họ Đỗ, tên đầy đủ là Đỗ Thu Thủy, tại vừa làm hợp đồng vừa trả lời phỏng vấn nên ghi họ của khách hàng thành họ của vợ, chứ bình thường làm sao mà nhầm được). Cô ấy hiện đang làm giao dịch tại Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín – Sacombank. Mình gặp cô bé ấy trong một lần giao lưu giữa Công ty FAST và trường ĐH Thương Mại năm 2007 thì phải. Cô bé ấy trong vai trò là MC của buổi giao lưu giữa sinh viên và các cán bộ FAST. Thế đó anh nhìn thấy nhanh nhẹn tháo vát thế này thì phải tán ngay mới được, và bây giờ là bà xã của mình. Hai vợ chồng mình đang lên kế hoạch chào đón baby.

Người phụ nữ đằng sau thành công của anh PhúĐĐNgười phụ nữ đằng sau thành công của anh PhúĐĐ

Sau khi lấy vợ, anh như một vận động viên leo núi được tiếp thêm sức mạnh, trở nên sung sức hơn bao giờ hết. Anh không định dừng lại ở việc chinh phục đỉnh núi kế hoạch năm 2011 mà còn tiếp tục leo lên những đỉnh núi cao hơn. Xin được sử dụng lời chúc của anh NhiTX như một câu kết cho cuộc trao đổi cùng với nhà leo núi của chúng ta: “Chúc anh hoàn thành luôn kế hoạch kinh doanh cho năm 2012 ngay trong năm 2011”!

AnhNTL
Công ty FAST, 15-6-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *