fbpx

Phỏng vấn các nhân viên mới tại VP Hà Nội

03/01/2023

03/01/2023

623

Nửa đầu năm 2014, FAST tại Hà Nội đã chào đón các bạn thành viên mới gia nhập, thuộc các bộ phận Kinh doanh, Lập trình, Tư vấn ứng dụng. PV có buổi trò chuyện ngắn cùng các bạn.

Chào bạn, bạn gia nhập FAST được lâu chưa và bạn hiện tại đang làm việc tại bộ phận nào?

Lê Việt Hùng (HùngLV): Tôi gia nhập FAST từ 11-2013, bắt đầu là nhân viên chính thức năm 2014, hiện tại làm việc ở phòng giải pháp ERP. Trước khi gia nhập FAST tôi cũng đã có khoảng thời gian làm việc tại một công ty kiểm toán.

Cao Đức Minh (MinhCĐ): Tôi vào FAST từ tháng 12-2013 và đến năm 2014 trở thành nhân viên chính thức, hiện nay đang làm việc tại bộ phận kinh doanh.

Nguyễn Quang Huy (HuyNQ): Tôi gia nhập FAST từ đầu năm 2014 và hiện làm tại Phòng Tư vấn Ứng dụng 2, chổ anh Trình Thế Lộc.

Nguyễn Quang Ngọc (NgọcNQ): Tôi đến FAST vào cuối năm cuối năm 2013, hiện làm việc tại Phòng Giải pháp ERP. Trước đây tôi đã làm việc qua một số công ty phần mềm khác.

Phạm Minh Đức (ĐứcPM): Tôi vào làm việc FAST từ tháng 4-2014, hiện nay đang làm việc tại Phòng Lập trình Ứng dụng. Trước đây tôi làm việc tại một công ty phần mềm khác nhưng ở vị trí tư vấn ứng dụng.

Vũ Đình Dũng (DũngVD): Tôi vào làm việc FAST từ tháng 4-2014, hiện nay đang làm việc tại Phòng Lập trình Ứng dụng. Trước đây tôi làm việc qua một số công ty phần mềm.

Mai Xuân Minh (MinhMX): Tôi vào làm việc FAST từ tháng 4-2014, hiện nay đang làm việc tại Phòng Lập trình Ứng dụng. FAST là nơi đầu tiên tôi bắt đầu làm việc.

Trần Văn Thắng (ThắngTV): Tôi gia nhập FAST từ tháng cuối năm 2013, hiện nay đang làm việc tại Phòng Lập trình Ứng dụng.

Nguyễn Thanh Toản (ToảnNT): Tôi vào làm việc FAST từ tháng cuối năm 2013 và hiện nay làm việc tại Phòng Kinh doanh. Trước đó, tôi đã có quá trình làm việc tại một ngân hàng.

Bạn làm quen với công việc như thế nào?

HùngLV: Bước đầu khá bỡ ngỡ vì công việc tương đối mới mẻ với chuyên môn của mình nhưng nhờ sự chỉ bảo các anh chị đồng nghiệp cùng phòng nên tôi cũng không mất nhiều thời gian làm quen với công việc.

MinhCĐ: Tôi được các anh chị đồng nghiệp hướng dẫn về công việc của mình đồng thời cũng tự tìm hiểu trình tự công việc.

HuyNQ: Do có sẵn kiến thức về kế toán nên việc làm quen với công việc của tôi không gặp nhiều khó khăn, chủ yếu phải tìm hiểu sâu hơn về phần mềm và ôn lại kiến thức kế toán để phục vụ cho công việc.

NgọcNQ: Được sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị trong phòng nên tôi dễ dàng làm quen với công việc.

ĐứcPM: Dưới sự chỉ dẫn tận tình của anh chị trong phòng lập trình, hiện nay tôi đã dần làm quen với công việc

DũngVD: Tôi được các anh chị trong phòng đào tạo về các bước thực hiện công việc và dần làm quen với công việc từ những bài thực hành được giao cho.

MinhMX: Được nhận vào FAST làm việc thì tôi được sự đào tạo của anh HưởngND, trong quá trình làm việc có gì ko hiểu thì tôi hỏi các anh chị trong phòng và được giúp đỡ rất nhiệt tình.

ThắngTV: Nhờ có sự giúp đỡ của các anh chị trong phòng ERP giúp đỡ thì tôi rất dễ làm quen với công việc và với chương trình Fast Business.

ToảnNT: Tìm hiểu sản phẩm, hỏi ý kiến các anh chị đi trước.

Bạn đánh giá như thế nào về việc đào tạo đội ngũ nhân viên mới?

  • Về lý thuyết?
  • Về thực tế?

HùngLV: Thật may mắn cho tôi khi người trực tiếp đào tạo là anh KhánhNQ (Phó phòng trước đây của phòng giải pháp ERP). Cả về mặt lý thuyết lẫn thực tế anh Khánh đều truyền đạt rất tốt khiến tôi dễ dàng làm quen với công việc mới và yêu thích công việc nhiều hơn.

MinhCĐ:

Về lý thuyết: Tôi đã được các các anh chị triển khai đào tạo rất kỹ lưỡng, giúp tôi nắm rõ về phần mềm.

Về thực tế: Được mọi người trong phòng hướng dẫn một cách cụ thể các công việc cần phải làm đối với một nhân viên kinh doanh và giúp đỡ nhiệt tình nếu tôi gặp khó khăn.

HuyNQ: Việc đào tạo đội ngũ nhân viên mới của công ty được tuân thủ theo quy trình cụ thể và quá trình đào tạo giúp tôi nắm được những kiến thức ban đầu về công việc và được mọi người chia sẻ kinh nghiệm thực tế nên tôi cũng tự tin hơn trong quá trình đi đào tạo khách hàng.

NgọcNQ:

  • Về lý thuyết: Được hướng dẫn chi tiết từng phân hệ theo nghiệp vụ chuẩn QĐ15 và phần mềm Fast Business 3.6.
  • Về thực tế: Được tham gia vào các dự án của phòng, đây là phương pháp tích lũy kiến thức và kinh nghiệm nhanh nhất.

ĐứcPM: Về việc đào tạo nhân viên mới cả về lí thuyết và thực tế em đều nhận được sự chỉ bảo tận tình.

DũngVD:

  • Về lý thuyết: Đào tạo về cách sử dụng một số phân hệ quan trọng của chương trình để hiểu cách vận hành hệ thống khá kỹ đồng thời cũng có những biểu đào tạo về cách chỉnh sửa một phân hệ theo yêu cầu khách hàng.
  • Về thực tế: Người hướng dẫn sẽ giao những bài tập thực hành các mục từ đơn giản đến phức tạp dần để có thể nắm bắt được cách làm việc và cấu trúc chương trình.

MinhMX: Việc đào tạo nhân viên mới của FAST rất hay, nên phát huy.

ThắngTV:

  • Về lý thuyết: Được tìm hiểu và thực hành về lập trình như tạo mới một danh mục đơn giản hay báo cáo, chứng từ.
  • Về thực tế: Bắt đầu tham gia vào các dự án với những yêu cầu đơn giản cho tôi làm quen dần với công việc.

ToảnNT: Đội ngũ nhân viên mới là những người tài năng.

  • Lý thuyết: chuyên sâu
  • Thực tế: đang hoàn thiện dần.
 

Vậy việc đào tạo này đã đủ hành trang để bạn bắt đầu công việc?

HùngLV: Tất nhiên với sự đào tạo của anh Khánh cũng như các anh chị khác trong phòng luôn giúp đỡ tạo cơ hội cho tôi thì bản thân tôi đã thấy đủ tự tin để làm việc.

MinhCĐ: Theo tôi thì việc đào tạo của công ty đã giúp tôi có thể làm việc.

HuyNQ: Việc đào tạo giúp tôi nắm được lý thuyết, quy trình làm việc cũng như thông tin cơ bản để có thể làm tốt công việc. Tuy nhiên để làm được tốt công việc thì tôi cần phải có sự bổ sung của nhiều yếu tố như giao tiếp, xử lí vấn đề, kiến thức thực tế với từng khách hàng cụ thể.

NgọcNQ: Với phương pháp đào tạo này tôi đã đủ điều kiện để hoàn thành các công việc được giao.

ĐứcPM: Việc đào tạo cộng thêm chỉ dẫn trong quá trình làm việc đủ để tôi có thể hoàn thành công việc.

DũngVD: Việc đào tạo cơ bản đã giúp tôi có thể làm việc, nhưng trong quá trình làm vẫn còn phải học hỏi thêm rất nhiều.

MinhMX: Việc đào tạo + sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị trong phòng đã tạo điều kiện để cho tôi có thể hoàn thành công việc của mình được giao.

ThắngTV: Việc đào tạo chỉ là một phần để tôi có thể làm việc và trong quá trình làm việc thì đã dần dần hoàn thiện khả năng.

ToảnNT: Việc đào tạo đã đủ để làm việc

1
ToảnNT, NgọcNQ, MinhCĐ, ĐứcPM (từ trên xuống, từ trái sang)

Gần đây tại VP FAST ở SG, GĐ cty đã có những buổi đào tạo cho các nhân viên mới với nhiều chủ đề khác nhau, bạn nhận định về vấn đề này thế nào?

HùngLV: Theo tôi hoạt động này khá hữu ích cho các nhân viên mới gia nhập môi trường làm việc ở FAST, giúp họ dần quen hơn với công việc cũng như nâng cao kĩ năng sống.

MinhCĐ: Tôi thấy những buổi đào tạo như thế khá bổ ích, giúp nhân viên mới có thể có những va chạm thực tế và được hướng dẫn cách xử lý tình huống sao cho phù hợp nhất.

HuyNQ: Việc Giám đốc trực tiếp đào tạo nhân viên là một việc khá tốt, nó sẽ giúp tạo sự gần gũi giữa cấp bậc nhân viên và nhà quản lý, đồng thời tạo động lực làm việc cho nhân viên.

NgọcNQ: Đây có thể là một phương pháp hay, nên áp dụng thử tại FAST Hà Nội.

ĐứcPM: Về việc đào tạo cho nhân viên mới với các chủ đề khác nhau làm tôi rất hứng thú. Mong rằng tại Hà Nội cũng tổ chức các buổi tương tự cho nhân viên mới vào cuối tuần, để nhân viên lập trình cũng thành thạo nghiệp vụ như nhân viên triển khai.

DũngVD: Tôi thấy các buổi đào tạo này rất hay nhưng chủ yếu về nghiệp vụ công việc, với những người chưa được học về kiến thức kế toán như tôi thì sẽ khó nắm bắt những vấn đề sâu trong nghiệp vụ như vậy.

MinhMX: Rất hay, nên áp dụng cho Hà Nội

ThắngTV: Những buổi đào tạo như vậy sẽ giúp những nhân viên mới như tôi có hiểu biết hơn về công việc.

ToảnNT: Rất tốt, nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng cho nhân viên.

Bạn có đề xuất gì cho vấn đề đào tạo đội ngũ cán bộ mới tại Hà Nội trong thời gian tới?

HùngLV: Tôi thấy Hà Nội có thể sao chép mô hình đào tạo tại TP HCM, tất nhiên nội dung có thể khác, áp dụng linh hoạt tùy tình hình thực tế.

MinhCĐ: Khi tôi học thì việc đào tạo diễn ra khá dài, vì thế tôi nghĩ công ty có thể rút ngắn thời gian đào tạo một chút.

HuyNQ: Tôi đồng ý với vấn đề đào tạo nhân viên mới ở đây và không có đề xuất gì cả.

NgọcNQ: Phòng ERP – FHN đã có phương pháp đào tạo hợp lý.

DũngVD: Tôi mong sẽ có những buổi đào tạo về kế toán cơ bản cho những người mới và chưa được học qua kiến thức kế toán như tôi để có thể phân tích được yêu cầu khách hàng chính xác hơn.

MinhMX: Tôi cảm thấy việc đào tạo này rất tốt, hợp lý đủ điều kiện để có thế giúp nhân viên mới như tôi có thể hoàn thành công việc của mình.

ThắngTV: Thời gian trước phòng tôi cũng tổ chức một số buổi đào tạo cho nhân viên trong phòng về nghiệp vụ chuyên ngành và nghiệp vụ kế toán. Theo tôi nên có nhưng buổi đào tạo để mọi người có thể trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

ToảnNT: Nên chú ý đến vấn đề thực tế cho nhân viên hơn.

Về các quy định làm việc tại FAST bạn đánh giá thế nào? (chặt chẽ quá hay lỏng lẽo quá)? Đề xuất của bạn cho vấn đề trên?

HùngLV: Nhìn chung quy định của công ty nào cũng vậy, hướng đến một môi trường làm việc tạo ra hiệu quả cao nhất, cũng như tăng cường tính kỷ luật, đoàn kết giữa các thành viên trong công ty. Nếu được tôi hy vọng sẽ có nhiều cải tiến theo hướng tích cực hơn.

MinhCĐ: Các quy định của công ty mình theo tôi khá thoải mái, giúp nhân viên trong công việc, không bị gò bó.

HuyNQ: Các quy định tại FAST được xây dựng một cách khá chặt chẽ, quy cũ.

NgọcNQ: Quy định phù hợp với quy trình hiện hành, đảm bảo giữa lợi ích của công ty và nhân viên.

DũngVD: Các quy định hiện tại phù hợp với nhân viên

MinhMX: Quy định hợp lý.

ThắngTV: Các quy định rất tốt và theo cá nhân tôi đánh giá là chặt chẽ.

ToảnNT: Quy định chặt chẽ.

 2

HùngLV, DũngVD, MinhMX, ThắngTV, HuyNQ (từ trên xuống dưới, từ trái qua phải)

Về các hoạt động của FAST nói chung và Hà Nội nói riêng, bạn đánh giá thế nào trong các hoạt động văn thể và cộng đồng? Đề xuất của bạn cho vấn đề trên?

HùngLV: Các hoạt động của FAST chưa thực sự nhiều nhưng cũng đáp ứng phần nào đó nhu cầu của các nhân viên. Tôi hy vọng trong thời gian tới các hoạt động văn thể sẽ được tổ chức nhiều hơn, tạo không khí đoàn kết hơn giữa các nhân viên cũng như tăng khí thế làm việc.

MinhCD: Các hoạt động của các anh chị trong công ty khá vui vẻ, rất gần gũi, hòa đồng mặc dù tôi cũng chỉ mới vào không lâu. Mong rằng sẽ có nhiều buổi tham gia hoạt động cộng đồng hơn để mọi người gần nhau hơn.

HuyNQ: Hoạt động văn thể – cộng đồng của FAST nói chung và FAST HN nói riêng được tổ chức thường xuyên và các nhân viên đều tham gia rất nhiệt tình, đây là một điều mà tôi thấy rất hay ở FAST. Các hoạt động có thể cần tổ chức nhiều hơn để các nhân viên có thể tham gia sau những giờ làm việc vất vả đồng thời cũng để hiểu và gắn kết với nhau hơn.

NgọcNQ: Việc tổ chức các hoạt động tập thể, ví dụ như giải bóng đá chào mừng ngày thành lập công ty sẽ giúp nhân viên giữa các phòng đoàn kết và hiểu nhau hơn. Nên có nhiều hơn nữa các hoạt động giữa các phòng, giữa 3 miền.

ĐứcPM: Tôi mong muốn hoạt động văn thể và cộng đồng được diễn ra thường xuyên hơn với nhiều hoạt động mới lạ.

DũngVD: Các hoạt động của FAST đủ với nhu cầu của các nhân viên và đều mang chất trẻ.
Hy vọng có thêm nhiều hoạt động mang tính chất gắn kết các nhân viên hơn nữa.

MinhMX: Các hoạt động văn thể cộng đồng của FAST rất tốt. Theo tôi nên giữ vững và phát huy trong các năm tiếp theo.

ThắngTV: Tôi đánh giá các hoạt động văn thể và cộng đồng của FAST nói chung và FHN nói riêng là sôi nổi, nhiệt tình. Đề xuất là giao lưu văn nghệ thể thao giữa các miền để tạo thêm sự đoàn kết giữa 3 miền.

ToànNT: Hoạt động rất hòa đồng vui vẻ. Nên tăng cường hơn nữa để kết nối nhân viên trong công ty.

UyênHNP
FAST, 07-08-2014 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *