fbpx

Phỏng vấn các nhân viên chuyển nơi làm việc

03/01/2023

03/01/2023

541

Trong chuyến công tác tại văn phòng Đà Nẵng và Hà Nội vừa qua, tôi đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện với 2 nhân vật đặc biệt – là những Fasters trước đây thuộc Phòng Tư vấn Ứng dụng 1, 2 tại TPHCM, sau một thời gian gắn bó họ đã chuyển nơi làm việc đến Đà Nẵng, Hà Nội – nơi đặt các văn phòng của FAST.

2 nhân vật chính là anh Nguyễn Đình Thể (ThểND) và Tô Vĩnh Giỏi (GiỏiTV).

Khi được hỏi về lý do chuyển nơi làm việc, 2 nhân vật có một điểm chung là gia đình đều có 2 người con và sống trong Nam, do đó ba mẹ luôn muốn một trong 2 về sống tại quê nhà gần gũi để dễ bề chăm sóc.

GiỏiTV – Phòng Giải pháp ERP Hà Nội: Ngoài yếu tố gia đình, lý do tôi chuyển là muốn thử sức môi trường mới, cuộc sống mới và còn một lý do đó nữa là yếu tố tình cảm.

ThểND – Phòng Tư vấn Ứng dụng Đà Nẵng: Con gái vừa tròn 6 tháng, chuyển về Đà Nẵng, thứ nhất con được bà chăm sóc kỹ lưỡng, không khí tốt. Mặc dù công việc đã ổn định nhưng quan trọng cuộc sống tại TPHCM không ổn định (như kẹt xe, ô nhiễm, phải thuê phòng trọ…) thì việc điều chuyển để phù hợp với cá nhân là tất yếu. Về Đà Nẵng tôi thấy mọi việc ổn hẳn, đáng lý phải về 2-3 năm nay rồi.

Công việc vẫn là một người Tư vấn Ứng dụng, Vậy anh có thể chia sẻ về sự khác biệt khi triển khai phần mềm giữa 2 vùng miền?

GiỏiTV: Thực sự nền móng cơ bản của một người triển khai đều giống nhau, không phân biệt vùng miền do đó khó để đánh giá ra sự khác biệt, tuy nhiên, theo nhận xét cá nhân thì khối khách hàng khu vực phía Bắc kỹ tính hơn so với phía Nam.

ThểND: Vẫn không có khác biệt nhiều, duy chỉ có thi thoảng gặp một vài khách hàng giọng hơi nặng, nhiều khi phải nhờ nhắc lại mới nghe rõ.

Anh thấy quy trình làm việc và khối lượng công việc thế nào? Có khó khăn khi tiếp cận?

GiỏiTV: Mọi thứ đã có nền sẵn và quy trình rõ ràng nên sự khác biệt không lớn lắm.

Về công việc trước đây tôi chủ yếu triển khai các sản phẩm như Giải pháp ERP – Fast Business (FB) và Phần mềm quản trị tài chính kế toán – Fast Financial (FF). Hiện nay, tôi bắt đầu làm quen và đang triển khai hợp đồng đầu tiên ERP trên nền web – Fast Business Online.

Về những khó khăn thì đã được các anh chị giúp đỡ nhiệt tình, lại rất vui vẻ nên bản thân tôi cũng không gặp trở ngại gì khi tiếp cận công việc.

Về Khối lượng công việc thì hiện tại tôi thấy ngoài Hà Nội đang cao hơn.

ThểND: Trước đây tôi làm việc tại Tư vấn Ứng dụng 1 của văn phòng HCM, hợp đồng chủ yếu là triển khai Fast Accounting (FA). Đây là sản phẩm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nên thời gian triển khai nhanh do đó hợp đồng nhận về rất nhiều.

Khi điều chuyển về Đà Nẵng, tôi được giao triển khai các dự án FB, FF, đây là dòng sản phẩm lớn nên tôi nhận ít hợp đồng hơn và triển khai với thời gian dài và khó so vơi sản phẩm trước đây.

Công việc hàng ngày thì vẫn là hỗ trợ khách hàng, cũng khó nói khối lượng nơi đâu lớn hơn vì cũng như trong TPHCM, có lúc công việc rất nhiều và ít có thời gian rãnh.

Thế còn kế hoạch trong thời gian trước mắt của Anh?

GiỏiTV: Tích cực làm việc, học hỏi thêm kiến thức chuyên môn và làm quen với môi trường.

ThểND: Như nói ở trên, vì lúc trước trong SG tôi chủ yếu làm FA, về đây thì làm FF, FB… nên thời gian tới chủ yếu tìm hiểu thêm kiến thức liên quan để phục vụ công việc.

Hỏi thêm một câu hỏi ngoài lề nhé, theo anh mức sống và phong cách sống của 2 miền thế nào? Nếu được chọn lựa lại, anh sẽ chọn sống ở đâu?

GiỏiTV: Hà Nội chi phí đắt đỏ hơn TPHCM, tuy nhiên mức độ chi tiêu có vẻ ít hơn, có vẻ người trong Nam tiêu xài nhiều hơn. Với những ai quen cafe sáng trước khi đi làm thì khi ra đến Hà Nội chắc phải bỏ thói quen vì rất ít quán cafe và giá cũng rất đắt, thay vào đó là quán trà đá.

Ở Hà Nội, đôi lúc thấy nhớ Sài thành, nhớ bạn bè, anh chị trong đó. Nhưng hiện tại tôi cũng đang thấy vui ở nơi đây nên nếu chọn lại chắc vẫn sẽ chọn Hà Nội. Tuy nhiên, cũng có thể một ngày nào đó đẹp trời, tôi lại Nam tiến, vào với Sài Gòn nhộn nhịp, thân thiện. (cười)

ThểND: Tất nhiên là sẽ chọn Đà Nẵng bởi đây là thành phố lớn, không thua kém bao nhiêu so gì với TPHCM, nhưng quan trọng hơn nơi đây là quê của mình, có gia đình, bạn bè thân thiết. Và còn thêm vài lý do như không khí trong lành, an ninh, đi lại dễ dàng, có cả biển…Sống ở quê mình thoải mái hẳn, đi làm về vẫn có dư chút thời gian gặp gỡ bạn bè, đi đá bóng với anh em đồng nghiệp còn trong Sài Gòn thì khó khăn hơn nhiều.

Nhân tiện đây cũng xin gửi lời cảm ơn đến mọi người trong tại FAST TPHCM vì đã giúp đỡ tôi nhiều trong thời gian làm việc, nhất là “đại ca” VinhTX (Phó phòng Tư vấn Ứng dụng 1) đã hỗ trợ rất nhiều trong công việc, mong sớm gặp lại mọi người.

gioitv-thendChân dung GiỏiTV (bên trái), ThểND (bên phải)

Lý lịch trích ngang

Họ và tên: Nguyễn Đình Thể
Ngày sinh: 23-05-1984
Quê quán: Đà Nẵng
Trường tốt nghiệp: Đại Học Kinh Tế HCM
Ngành học: Tin học quản lý
Ngày vào FAST: 17-05-2010
Sở thích: Thích đá banh từ khi chuyển về FAST ĐN, mặc dù hay thua và bị trả tiền nước (cười)
Châm ngôn sống: Sống là cho nhau

Họ và tên: Tô Vĩnh Giỏi
Ngày sinh: 22-08-1991
Quê quán: Thanh Hóa
Trường tốt nghiệp: Đại Học Kinh Tế HCM
Ngành học: Kế toán tài chính
Ngày vào FAST: 01-06-2013
Sở thích: Thích đùa nghịch với trẻ con, vì những lúc đó sẽ quên hết mọi phiền lo trong cuộc sống (chắc sở thích hơi lạ). (cười)
Châm ngôn: Hãy suy nghĩ mọi chuyện một cách đơn giản

UyênHNP
FAST, 31-07-2014

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *