fbpx

NhựtNM – Faster đạt điểm tuyệt đối kỳ nâng bậc 3.x

03/01/2023

03/01/2023

522

Điểm lại những sáng tác tại cuộc phát động đóng góp cho sử ký 20 năm (năm 2017), tôi không khỏi ngỡ ngàng khi thấy có Faster tham gia tới 12 tác phẩm với đa dạng thể loại từ thơ, tản văn, ký sự. Không ai khác, đó chính là anh Ngô Minh Nhựt – Trưởng nhóm tư vấn ứng dụng, thuộc phòng Tư vấn ứng dụng 2, VP FAST tại TP. HCM (FSG). Ngoài khiếu văn chương, con người anh Nhựt còn rất nhiều điều thú vị.

Ngay cả cái tên cũng có gì đó khác biệt. Tại buổi trò chuyện, tôi đã thắc mắc hỏi anh tại sao lại là ‘Nhựt” mà không phải “Nhật”, vì dù sao cả hai đều tương đồng về nghĩa. “Là do hồi xưa nhân viên làm giấy khai sinh đánh sai chính tả… Mà cũng không sao, nhờ đó mà anh mới có cái tên khác người như này” – anh cười vui.

Chân dung nhân vật chính đa tài NhựtNM. (Ảnh: NVCC)

Cả nhà cùng theo dõi bài viết sau để có các nhìn thấy đáo về nhân vật này nhé!

FAST là định mệnh

Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời đều là duyên phận. Anh và FAST cũng vậy. Năm 2014, sau khi tốt nghiệp ngành Ngân hàng, trường Đại học Tài chính Marketing, anh Nhựt tiếp tục học lên Thạc sĩ với định hướng làm giảng viên đại học. Mọi dự định đã được lên sẵn. Cho đến một ngày… 

Nhận thấy quá trình học Thạc sĩ khá rảnh rỗi nên anh Nhựt tìm việc làm xen kẽ. Anh đăng ký hồ sơ lên các trang tìm việc online. Và FAST đã liên hệ với anh. Trước đó, anh cũng từng đi phỏng vấn ở một số chỗ và đã tìm được một ngân hàng ưng ý. Tuy nhiên, do có lịch hẹn phỏng vấn với FAST, nên anh vẫn đi “phỏng vấn chơi” để hoàn tất lời đã hứa. Không ngờ kết quả anh lại đậu vào cả FAST và ngân hàng kia. 

Đứng giữa hai lựa chọn, suy đi tính lại suốt nhiều ngày liền, anh quyết định chọn FAST với ý định gắn bó một thời gian tới khi hoàn thành chương trình học. Lý do đơn giản vì FAST gần nhà và gần trường anh đang theo học hơn.

Cuộc đời chả ai lường trước được chữ ngờ. Kế hoạch cuộc đời anh chợt thay đổi kể từ ngày rẽ hướng vào FAST. Ban đầu chỉ định tạt ngang với tâm thế một kẻ du hành. Thế mà khi đã trót đặt chân vào ngôi nhà FAST, anh bị giữ chân lại bởi ấn tượng với môi trường làm việc thoải mái và những đồng nghiệp hết sức thân thiện. Còn tấm bằng Thạc sĩ và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tạm thời được anh treo trên nóc tủ. Tôi hỏi anh: “Đã bao giờ anh ân hận về quyết định từ bỏ nghiệp trồng người trên giảng đường để chọn gắn bó cùng FAST chưa?”. Anh kiên quyết: “Chưa từng”.

Ảnh chụp cùng anh em tại tất niên 2019. (Ảnh: NVCC)

Trong hành trình 5 năm có lẻ, kỷ niệm của anh Nhựt với anh em Fasters nhiều vô kể. Với anh, đáng nhớ nhất vẫn là chuyến đi kỷ niệm 20 năm tổ chức tại Đà Nẵng. Anh Nhựt đã cùng vài anh em thuê xe máy chạy khám phá đèo Hải Vân, ra đến tận Huế dạo 1 vòng rồi quay về Đà Nẵng. Và cô gái ngồi sau xe anh hôm đó chính là bà xã hiện tại.

Chuyện thi nâng bậc

Trong kỳ thi nâng bậc 3X vừa qua, anh Nhựt đăng ký 3 đề tài và cả 3 đều đạt điểm tuyệt đối của Ban giám khảo. Ngày nhận kết quả, bản thân anh cũng khá bất ngờ với kết quả này. Các đề tài này được anh lên ý tưởng từ cuối năm 2019. Anh HàoĐV (Trưởng phòng TV2, FSG) đã có kế hoạch để các trưởng nhóm thực hiện đề tài nâng bậc từ sớm. Tại thời điểm đó, anh Nhựt chỉ mới nghiệm thu dự án đề tài xăng dầu. Còn đề tài bệnh viện và thủy sản thì vẫn đang triển khai, nên anh tạm bỏ lỡ kỳ nâng bậc tháng 4. Mãi tới đợt thi tháng 10, sau khi nghiệm thu được các dự án ở cả 3 đề tài anh mới thực hiện đăng ký thi.

Khi hỏi công việc trên công ty cộng thêm khối lượng tài liệu nghiên cứu cho 3 đề tài thi nâng bậc có khiến cuộc sống của anh bị đảo lộn không. Anh chia sẻ: “Thời gian đăng ký thi vào tháng 10 – ngay thời điểm công việc đang bận rộn, nên anh cũng gặp đôi chút khó khăn. Còn nhớ thời gian đó anh đang viết 2 tài liệu khảo sát (TLKS) cho 2 dự án mới nhận. Cộng viết thêm 3 đề tài nữa thì tổng cộng phải viết 5 tài liệu. Anh ưu tiên viết TLKS cho khách hàng trước, vì thế có mail xin phép anh nộp đề tài trễ 1 tuần.” Thời gian đó, sau khi tan làm về đến nhà anh chỉ kịp ăn uống tắm rửa. Cứ đến 7h tối là anh bật máy tính viết tài liệu đến 12h, 1h sáng mới ngủ. Thấy chồng làm thức khuya vất vả, bà xã anh cũng rất nhiệt tình làm đồ ăn tối. Kết quả là sau khi hoàn thành tất cả tài liệu, cân nặng của anh bỗng chốc vọt lên vài kí lô.

Chàng trai có nhiều tài lẻ

Anh Nhựt là một trong những chủ chốt của các hoạt động phong trào tại FAST. Anh thường xuyên tham gia vào các hoạt động văn thể và từng giữ trọng trách là thành viên ban truyền thông của FMN.

Nhiều Faster nhận xét anh NhựtNM là một người nghệ sĩ, đa tài. Dòng máu nghệ sĩ đã chảy trong người anh từ thuở tấm bé. Hồi còn đi học, anh từng là học sinh giỏi văn của tỉnh với sở thích viết lách những điều vụn vặt trong cuộc sống. Khi trưởng thành, đam mê ấy tạm nhường bước cho công cuộc mưu sinh, anh không còn viết thường xuyên nữa. Chỉ những khi rảnh rỗi hay sau mỗi chuyến đi anh mới viết lại đôi điều cảm nhận và chia sẻ tại trang facebook Sun’s Story.

Không chỉ mê viết, anh Nhựt còn có tài chụp ảnh. Và cũng từ đó mà nghề tay trái – chụp hình dạo – của anh ra đời. Để theo đuổi đam mê, tiền thưởng Tết năm đầu tiên tại FAST, anh đã mua cái body máy. Tiền thưởng Tết năm thứ 2 anh mua được 1 cái len chụp chân dung. 

Diện mạo một NhựtNM rất khác mỗi khi đi hành nghề “chụp hình dạo”. (Ảnh: NVCC)

Có một kỷ niệm vui vui với khách hàng liên quan đến tài lẻ được anh kể lại. Trong một lần đi công tác ở Cần Thơ. Anh có đem theo máy ảnh với ý định cuối tuần đi dạo chụp vài tấm làm kỷ niệm. Ai dè lại gặp khách hàng mê chụp ảnh, chị ấy đã chủ động hẹn lịch và tình nguyện mẫu ảnh cho anh luôn. Thế là dịp đó, anh Nhựt vinh hạnh được làm phó nháy cho 3 cô người tung tăng áo dài tại Bến Ninh Kiều.

Nói chụp ảnh và du lịch có một mối quan hệ mật thiết với nhau quả không sai. Những người chụp hình đẹp thường có xu hướng muốn đặt chân đến thật nhiều nơi và lưu lại những khoảnh khắc của hành trình. Và anh Nhựt cũng không ngoại lệ. Lướt qua trang facebook cá nhân của anh, không khó để bắt gặp những bức ảnh được chụp lại tại những chuyến đi. Anh chia sẻ: “Anh thích đi du lịch bụi, khám phá những vùng đất mà mình đặt chân đến. Anh đã đi khá nhiều nơi. Miền bắc thì có Hà Nội. Miền trung thì có Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Nha Trang, Bình Thuận, Ninh Thuận. Các tỉnh miền tây thì Kiên Giang, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Cà Mau…”

Trong hằng hà sa số những hành trình, chuyến đi khiến anh Nhựt nhớ mãi không quên là lần đi phượt bằng xe máy từ TP. HCM ra Phan Thiết, Phan Rang, Nha Trang cùng nhóm bạn ngay sau khi khép lại quãng đường sinh viên.  

Mua nhà mặt phố nhờ làm việc tại FAST

FAST không chỉ là nơi để làm việc,  mà còn là hoàn thành tốt nhiệm vụ làm mai cho mối tình của anh và bà xã. Kỳ Halloween năm 2017 đã tạo cơ hội cho anh gặp chị ThyLM – nhân viên phòng tư vấn giải pháp mạng (GPM). Duyên số đưa đẩy thế nào mà hoạt động năm đó lại ghép phòng TV2 và GPM chung 1 đội. Anh Nhựt đại diện TV2, còn chị Thy đại diện phòng GPM tham gia văn nghệ. Sau lần hợp tác ăn ý đó, TV2 chơi lớn mời nguyên phòng GPM đi liên hoan. Trong lúc cao hứng, hai phòng đã quyết định sẽ đi du lịch chung với nhau. Với tính cách chu đáo, anh Nhựt được anh em giao nhiệm vụ chăm sóc hội chị em phòng GPM. Cũng thật tình cờ, anh được sắp xếp ngồi chung với nửa ấy của đời mình trên chuyến xe du lịch. 

Gia đình nhỏ của anh Nhựt. (Ảnh: NVCC)

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, câu chuyện tình công sở ấy kết thúc viên mãn bằng một đám cưới vào tháng 11/2018. Hiện tại tổ ấm của anh đang có 1 bé gái xinh xắn tròn 15 tháng. Và trong tương lai gần, gia đình anh đang có kế hoạch tìm thêm 1 con trâu nhí vào gia đình. Đợi đến 2 bé lớn một xíu thì cả nhà sẽ lại xách balo lên và đi du lịch khắp nơi, cùng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp bên nhau.

Hiểu được chân lý “phận trai 12 bến nước”, anh Nhựt cũng rất chăm chỉ lấy lòng vợ bằng cách làm mọi công việc có thể làm. Từ nấu cơm, lau nhà, quét nhà, giặt đồ, rửa chén đến trông con.

Chia sẻ về dự định sắp tới, anh Nhựt cho biết: “Hiện tại, anh đã mua được nhà rồi, nhờ vào làm ở FAST cả. Chỉ với số tiền lương hàng tháng cộng với thưởng tết tích lũy vài năm là anh mua được nhà. Số tiền anh tích lũy được 100 triệu, còn lại 1,5 tỷ anh xin ba má. Nhân đây anh cũng gửi lời nhắn đến các em Faster tân binh: Chỉ cần làm ở FAST, muốn có xe, có nhà là điều trong bàn tay!”

Nhận xét của đồng nghiệp về con người anh NhựtNM:

Anh HàoĐV (TP TV2, FSG): Theo cách phân chia tính cách DISC thì Nhựt thuộc nhóm tính cách I – Influence. Nhựt là người tích cực và có nhiều sáng kiến trong các hoạt động văn nghệ, các hoạt động phong trào. Với tính cách này thì bạn đem khá nhiều cảm xúc vào công việc. Do vậy đối với những dự án có độ phức tạp về nhân sự thì sẽ hơi có chút khó khăn trong việc xử lý. 

Anh VinhNT (TV2, FSG): Anh Nhựt là người hòa đồng vui vẻ, năng động hay giúp đỡ anh em trong công ty.

Trong công việc, anh luôn hoàn thành theo đúng chỉ thị của cấp trên, nghiêm khắc với cấp dưới.

Anh ấn tượng nhất là khi đi nhậu anh Nhựt thích uống nước ngọt, hay đặt trà sữa cho anh em uống. Nhà không có gì ngoài điều kiện, suốt ngày đổi điện thoại.

Cảm ơn các anh chị đã dành thời gian trả lời phỏng vấn!

(NguyệtNTM – FMK)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *