fbpx

Nguyễn Đình Thể FĐN – Sống chậm và tận hưởng cuộc sống tốt hơn

03/01/2023

03/01/2023

1152

Chuyên mục Con người FAST tháng 5/2018 sẽ là cuộc trò chuyện ngắn cùng anh Nguyễn Đình Thể, người đàn ông từng là tư vấn ứng dụng viên của FSG, trở lại quê nhà Đà Nẵng vào năm 2014 để tiếp tục cống hiến và phát triển sự nghiệp của mình tại FAST. Hãy cùng xem cuộc sống, công việc của anh đã có những thay đổi nào trong năm 2018.

ThểND - FĐN

 

Chào Mr. Thể ND,

Rất vui được trò chuyện cùng anh trong chuyên mục Con người FAST số tháng 5/2018. Được biết anh là nhân viên phòng TVUD FĐN và từng là 1 nhân viên tư vấn của FSG trước khi trở lại quê nhà công tác vào năm 2014.

FMK có xem qua các bài phỏng vấn về anh trước đây và nhặt được một vài chi tiết thú vị về anh, thông qua cuộc trao đổi này, rất mong anh có thể chia sẻ thêm về bản thân mình để anh em FASTers 3 miền được “chiêm ngưỡng”.

– Từ 2014 đến nay, bản thân anh đã thấy mình gặt hái được những thành quả đáng tự hào nào (về công việc, cuộc sống, cá nhân)?

Trong Sài Gòn lúc trước anh làm ở phòng TK1 nên chỉ làm các hợp đồng FA khách hàng vừa và nhỏ, về Đà Nẵng thì chủ yếu làm các hợp đồng FF, FB và FBO nên được triển khai cho các khách hàng lớn nhiều hơn, đa dạng ngành nghề như vận tải, xi măng, khách sạn… nên tích lũy được nhiều kinh nghiệm triển khai hơn.

Còn về cuộc sống thì hiện tại tốt hơn trước rất nhiều, trong gia đình hay trong cuộc sống cũng vậy. Đà Nẵng diện tích nhỏ nên đi làm hay đi đâu đó cũng ít tốn thời gian, có thời gian để gặp gỡ bạn bè hay vui chơi giải trí hơn, nên cảm giác sống chậm hơn so với trong Sài Gòn, tận hưởng cuộc sống tốt hơn.

– Ngoài công việc hiện tại, anh có tham gia khoá học (hoặc tự học) để nâng cấp kiến thức, kỹ năng phục vụ cho công việc?

Lúc trước công ty mình có phong trào Mentor&Mentee, lúc đó anh cũng đăng ký mentor là bạn Namhiv ở phòng lập trình để biết thêm về lập trình, được vài tháng thì Nam có việc phải nghỉ, giờ mới vô làm lại, mọi người trong nhóm đã có kế hoạch đầu tháng sau sẽ tiếp tục lớp này.

– Năm 2014, anh có bảo là thích bóng đá kể từ khi chuyển về FĐN, nhưng hay đá thua và chung độ, vậy đến giờ tình hình đã lạc quan được phần nào chưa anh :)) ?

Hihi, mặc dù anh đá dở nhưng cái phong trào ni anh thích nhất ở FĐN, từ trước đến giờ mọi người vẫn duy trì phong trào tuần đá 2 lần, cuối tháng đá xong sẽ đi nhậu, rất vui. Lúc trước anh hay thua nhưng giờ khác rồi, đội bạn giờ phải ăn gian mới thắng được, chứ bình thường anh toàn uống nước miễn phí do đội bạn chung độ :)).

– Ngoài bóng đá, anh còn khám phá thêm những đam mê / sở khoái nào khác không?

Thể thao thì ngoài bóng đá anh còn thích chơi bida, nhưng khi đi chơi với mọi người trong công ty thì toàn bị bắt phải làm trọng tài, hoặc là bắt anh phải thiệt say mới cho chơi, ức chế lắm.

Ngoài ra anh còn thích chụp ảnh, chụp cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nhưng mà thú vui ni hơi tốn kém, phải dành dụm mới nâng cấp súng ống được 🙂

– Năm 2018 đã đi được gần nửa chặn đường, anh có mục tiêu và kế hoạch gì cho phần còn lại của năm?

Năm nay ở FĐN sếp đề nghị phòng triển khai dứt điểm các hợp đồng cũ, lầy lội, được càng nhiều càng tốt, anh cũng có 1,2 khách hàng do các bạn nghỉ để lại nên mục tiêu sẽ là nghiệm thu được các khách hàng này, đồng thời cố gắng nghiệm thu được nhiều hợp đồng trong năm.

– Công việc của anh ở FĐN hiện đang có những khó khăn nào?

Trước đây thì khi triển khai dự án hay gặp khó khăn, do nhiều nguyên nhân từ việc ký kết đến quy trình triển khai, liên kết giữa các bộ phận chưa được tốt, nhưng bây giờ quy trình đã có thay đổi, khách hàng sẽ được khảo sát kỹ hơn trước khi ký hợp đồng, nên khi triển khai sẽ ít phát sinh các vấn đề ngoài hợp đồng hơn, các bộ phận từ Kinh doanh, Triển khai, Lập trình và Kế toán liên kết chặt chẽ hơn để theo dõi tiến độ triển khai và thu tiền khách hàng, ngoài ra khi gặp vướng mắc có thể yêu cầu sếp hỗ trợ trực tiếp nên hiện tại anh thấy đang ổn, không có gì là quá khó khăn không xử lý được.

– Điều gì anh thích nhất ở tập thể FĐN? … và điều gì anh không thích hoặc tương tự cảm giác không thích?

Anh thích nhất ở FĐN ở sự đoàn kết, mọi người như người một nhà, trong công việc đôi khi khó tránh khỏi những lúc xung đột, nhưng chuyện gì qua rồi thì cũng không để bụng, anh em vẫn hỗ trợ nhau nhiệt tình trong công việc, thỉnh thoảng có những buổi ăn nhậu rất vui vẻ.

Còn không thích thì anh chưa nghĩ ra, nếu có thì chỉ 1 vài cái lặt vặt, không đáng nói ra.

– Theo anh, với 1 nhân viên tư vấn ứng dụng, kỹ năng hay kiến thức nào là quan trọng nhất và nên ứng dụng ra sao trong thực tế công việc?

Nhân viên tư vấn ứng dụng thì cần rất nhiều kỹ năng mềm, như lắng nghe, trình bày, viết tài liệu, lên kế hoạch v.v, nhưng theo anh quan trọng nhất vẫn là nghiệp vụ, các kỹ năng khác nếu tốt thì hỗ trợ cho công việc nhiều, nhưng trong quá trình triển khai nếu không có nghiệp vụ sẽ không thể làm việc với khách hàng được, nghiệp vụ tốt sẽ giúp cho việc khảo sát ban đầu và phân tích yêu cầu của khách hàng được rõ ràng, chặt chẽ, thuận lợi cho quá trình triển khai và nghiệm thu sau này.

– Xin hãy kể ra một kỉ niệm đẹp hoặc kỉ niệm “khó đỡ” của anh trong công việc hoặc khi làm việc với khách hàng.

Vì triển khai là phải đi đến trực tiếp khách hàng để làm việc, nên được đi rất nhiều nơi, từ Bắc vô Nam nên chắc chắn sẽ có rất nhiều kỷ niệm, có nhiều cái đến bây giờ mình vẫn nhớ, nhưng khó đỡ như em nói thì hình như chưa có.

– Với tư cách là một đàn anh nhiều kinh nghiệm và kĩ năng trong nghề, anh muốn truyền đạt điều gì cho thế hệ đàn em của mình tại FĐN.

Về kiến thức thì anh nghĩ trong quá trình làm việc mọi người sẽ tự có cách để tích lũy và nâng cao kiến thức tùy theo khả năng mỗi người, còn trong công việc chắc chắn sẽ có những lúc gặp khó khăn chứ không thể khi nào cũng thuận lợi được thì các bạn cũng không nên nản lòng và mất lòng tin, nếu vượt qua được những lúc khó khăn như vậy thì mình mới học được nhiều thứ hơn, tốt cho công việc và cả cuộc sống của mình sau này.

Sau cùng xin chúc cho các Fasters luôn mạnh khỏe, công ty ngày càng phát triển và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành từ anh. Chúc anh Thể và gia đình dồi dào sức khoẻ.

ThểND-FĐN

Phòng tư vấn ứng dụng - FĐN

Anh ThểND (đầu tiên hàng thứ nhẩt từ trái qua) chụp ảnh cùng tập thể phòng tư vấn ứng dụng FAST Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *