fbpx

MinhNH – Đến với FAST là một bước ngoặt

03/01/2023

03/01/2023

527

Anh Nguyễn Hồng Minh – Tp Giải pháp mạng (GPM), VP FAST tại TP.HCM (FSG) là manager mới nhất tại FAST. Mặc dù mới gia nhập nhà chung trong thời gian gần đây nhưng mỗi quan hệ giữa anh và anh em FAST, đặc biệt là đội bóng đã có từ rất lâu.

Ít ai biết rằng, anh Minh đã từ bỏ vị trí Giám đốc tài chính của nhiều công ty với nguồn thu nhập hấp dẫn để đầu quân về FAST và gắn bó với công việc tương đối mới mẻ.

Ban TTNB đã có cuộc trò chuyện với nhân vật này! Cả nhà cùng theo dõi nhé!

Chân dung anh MinhNH.

Hành trình cùng FAST

PV: Chào anh, anh vào làm việc ở FAST từ khi nào? Trước khi gia nhập FAST, anh đã từng làm việc ở đâu?

Anh mới gia nhập FAST từ đầu quý 2/2020 và đang là Newbie của phòng GPM, FSG. Trước khi về đây, anh đang là CFO (Chief Financial Officer) của một doanh nghiệp ngành hóa dầu. Còn trước đó nữa thì làm CFO cho công ty bất động sản, CFO sàn vàng, CFO/Kế toán trưởng công ty xi măng và có làm cả Thuế Nhà nước nữa. Nhảy việc nhiều quá nhỉ? (cười).

PV: Được biết trước đây anh là việc ở công ty là khách hàng của FAST. Vậy điều gì đã thôi thúc anh gia nhập FAST? Phải chăng anh đã coi FAST là nhà (nơi có bà xã) để gắn bó?

Có 2 yếu tố đưa anh về FAST: 

  • Thực hiện lời hứa với một người bạn lâu năm của anh đang làm việc tại FAST.

  • Muốn thử sức với một công việc hoàn toàn khác và lạ so với những gì trước đây đã từng làm. 

Nhưng nói chung, bước ngoặt này khá bất ngờ với những người bạn của anh trong nghề tài chính ngân hàng. Và cũng bất ngờ ngay cả với chính bản thân anh nữa.

PV: Kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh với các đồng nghiệp tại FAST là gì?

Có lẽ là lần bơi biển với anh KhánhPQ ở Quảng Bình (họp FAST Managers 3 miền hồi tháng 7).

Trước khi vào FAST, anh MinhNH (hàng trên, thứ 3 từ phải sang) đã cùng anh em Fasters đi chinh chiến tại nhiều mùa giải Futsal.

Khi dân tài chính làm công nghệ

PV: Xuất thân là dân kế toán nhưng tại sao anh lại rẽ hướng sang lĩnh vực công nghệ thông tin? Thời gian đầu chắc hẳn rất khó khăn, anh hãy chia sẻ một chút về quá trình mày mò tìm hiểu của mình.

Như đã nói ở trên, đây là hướng rẽ khá bất ngờ với anh. Không chỉ khó khăn trong thời gian đầu mà giờ vẫn đang khó. Mặc dù làm quản lý phòng GPM thì không nhất thiết phải thật giỏi về kỹ thuật mạng, kỹ thuật máy tính, nhưng chắc chắn phải có kiến thức nhất định về chuyên ngành này. May mắn là anh đã được các đồng nghiệp như anh PhongND, HùngPN, QuỳnhNV, KhoaND, OanhTK và cả các bạn nhân viên của phòng GPM hỗ trợ tận tình nên giờ cũng biết kha khá rồi.  

PV: Theo anh, niềm vui lớn nhất khi làm công việc liên quan đến công nghệ là gì?

Luôn có cái mới để khám phá và sáng tạo.

PV: Hiện tại, việc giữ trọng trách trưởng phòng GPM có gây khó khăn gì cho anh không? 

Thực tế anh làm quản lý doanh nghiệp cũng đã gần 20 năm rồi nên việc phụ trách một phòng chức năng của công ty là việc không quá khó. Vấn đề còn lại là phải học thêm về chuyên ngành mạng và kỹ thuật máy tính để có thể hỗ trợ hiệu quả cho các bạn nhân viên trong phòng hoàn thành nhiệm vụ và các mục tiêu kinh doanh được giao.

PV: Sau một thời gian gắn bó với GPM, anh thấy đây có phải công việc phù hợp với bản thân? Theo anh đâu là tố chất cần thiết ở người lãnh đạo phòng?

Vì đang thử nên cũng chưa biết đây có phải là công việc phù hợp với bản thân không. Chắc phải một thời gian nữa mới trả lời được câu hỏi này của em. 

Tố chất cần thiết của người lãnh đạo phòng theo anh nghĩ là phải cần có tối thiểu những điều sau: tự tin, trung thực, công bằng, quyết đoán và luôn sẵn sàng cho những tình huống phát sinh ngoài ý muốn.  

Bức hình được chụp vào năm 2018 tại Barcelona (Tây Ban Nha).

Bóng đá là niềm vui sống

PV: Đam mê bóng đá của anh được khơi nguồn từ khi nào? Anh thường giữ vị trí gì trong đội bóng?

Thực ra cũng không nhớ bắt đầu thích bóng đá từ khi nào, chỉ biết là thích bóng đá hơn tất cả các môn khác. Anh có thể thức thâu đêm suốt sáng để xem C1, ngoại hạng Anh… Thậm chí lang thang sang cả Thailand, Indonesia… để xem Việt Nam đá rồi về luôn trong ngày.

Anh thích thôi, chứ đá phọt phẹt lắm. Hồi còn chạy khỏe thì hay đá hậu vệ, giờ già không chạy nổi thì thường lên trên đá tiền đạo để nếu đội có thua sẽ đỡ bị chửi.

PV: Môn thể thao vua rất thú vị nhưng cũng gây nhiều rủi ro. Nghe đâu trong một lần chấn thương, anh đã phải phẫu thuật chốt đinh cố định xương. Nhưng đam mê thì khó bỏ, anh vẫn quay về sân cỏ. Anh hãy chia sẻ một chút về khoảng thời gian này.

Chấn thương thì bị nhiều, lật sơ mi, bong gân, trật khớp đủ các kiểu và nặng nhất là 2 lần đứt dây chằng gối. Trong đó có 1 lần phải mổ do đứt dây chằng chéo trước. FMN cũng có nhiều bạn dính chấn thương dây chằng gối phải mổ như ThoànHT (TK1, FSG), TuấnT (FRD)… Nói chung khi nằm trong bệnh viện thì nghĩ chắc phải bỏ đá bóng, nhưng khi chạy lại được rồi thì… tiếp tục thôi!

PV: Chị AnhNTH có ủng hộ đam mê bóng đá của anh không? Đặc biệt là sau khi anh quay lại sân có sau chấn thương.

Không ủng hộ nhưng cũng không ngăn cản, vì biết có cản cũng không được (cười). Lâu lâu lại cằn nhằn: “Già rồi, nghỉ đi, kiếm cái gì nhẹ nhàng mà chơi, trẻ trung gì nữa đâu mà ham hố”, blah blah…

PV: Anh cân bằng giữa công việc và cuộc sống như thế nào? Một tuần anh có bao nhiêu kèo đá bóng?

Nói cân bằng công việc và cuộc sống nghe có vẻ cao siêu quá. Thực ra khi làm việc thì anh luôn làm hết mình, kết thúc giờ làm việc trở về nhà sẽ cố gắng bỏ hết mọi thứ liên quan đến công việc ra khỏi đầu để nghỉ ngơi. Đá bóng cũng là cách xả stress nhanh nhất. Hồi còn trẻ 1 tuần thường sẽ tham gia 3 – 4 kèo đá bóng, giờ già rồi đá tí cho vui thôi. Thứ 2 và thứ 6 chơi với anh em FAST, chủ nhật thì rủ một số anh em đá thêm kèo bên ngoài. 

Tình yêu bóng đá đã thôi thúc anh đặt chân tới tham quan nhiều CLB bóng đá nổi tiếng thế giới.

PV: Ngoài bóng đá, anh còn yêu thích môn thể thao nào hay có sở thích nào không?

Có chứ. Anh thích đi đây đi đó, thích đọc sách. Ngoài đá bóng thì có thể bơi tốt, đánh cầu lông tàm tạm. 

PV: Cuối cùng là một câu hỏi vui. Giả sử một ngày nào đó môn bóng đá bị xóa sổ khỏi hành tinh, thì khi đó anh sẽ làm gì đầu tiên?

Chắc phải tìm trò khác nhưng giờ chưa nghĩ ra trò gì, à mà câu hỏi này đâu có gì vui. Có cái này vui hơn nè, thứ 6 (13/11) có kèo đội già và đội trẻ FMN đá với nhau đấy. Mọi người nhớ ra xem và cổ vũ cho team già nhé! Có cả livestream trên kênh Truyền lửa bóng đá luôn.

Cảm ơn anh đã dành thời gian trả lời phỏng vấn!

 

Nhận xét của đồng nghiệp về con người anh MinhNH:

Anh HuyND (KD1, FSG): Anh Minh là người đàn ông rất ý chí và nghị lực, đam mê thể thao (đứt dây chằng 2 lần mà vẫn tập luyện lại và chơi đá bóng, cầu lông được).

Ấn tượng về anh Minh là ẩn sau hình dáng của con người thập niên 70 (nhìn quê quê) là một kho tàng kiến thức từ lĩnh vực tài chính, bất động sản, ngân hàng (cho vay lãi suất thấp… đến lĩnh vực code, lập trình. Nói chung là có thể tham khảo anh ấy về bất cứ lĩnh vực gì. Lúc xưa có cái ấn tượng là rất nóng tính, đi xem anh em FAST đá bóng mà ngồi trên khán đài cứ đòi lao xuống ăn thua đủ với đối phương khi họ chơi xấu (giờ đỡ rồi).

Anh QuangHM (KD1, FSG): Anh Minh là người rất thân thiện, hòa đồng và đáng mến. Anh Minh chơi với anh em ở FAST từ trước khi vào FAST làm. Trong quá trình làm việc trước đây, anh ấy đã hỗ trợ FAST rất nhiều trong việc ký kết và triển khai phần mềm.

Anh ấn tượng nhất là anh Minh là Giám đốc tài chính của nhiều công ty, lương cao hơn nhưng đã dám bỏ để về FAST làm công việc tương đối mới với anh. Hy vọng sự nhiệt tình, năng nổ, sáng tạo sẽ mang lại thành công trên công việc mới của anh!

Anh PhúNĐ (GPM, FSG): Anh Minh là người rất vui vẻ, hòa đồng và thường xuyên quan tâm tới anh em trong phòng.

(NguyệtNTM – FMK)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *