fbpx

LợiTP – Tân Phó Chủ tịch công đoàn FSG

03/01/2023

03/01/2023

536

Khi được hỏi về điều ấn tượng nhất ở LợiTP (Trưởng nhóm lập trình thuộc FSD, FSG), không chỉ tôi mà nhiều Faster khác đều có chung một suy nghĩ. Đó là thân hình to con, hai má lúm đồng tiền rất duyên, cùng tính cách hòa đồng, thân thiện của anh. Đi đến đâu, LợiTP cũng khuấy động không khí mang lại niềm vui, tiếng cười cho mọi người.

Tốt nghiệp đại học hơn 4 năm, cũng là chừng ấy thời gian LợiTP gắn bó với FAST. Chọn đúng môi trường, LợiTP thỏa sức thể hiện sở trường, và cứ thế nổi lên như diều gặp gió. Không khó để nhận thấy LợiTP là thành viên “nặng ký”, có biệt tài hô phong hoán vũ trong mọi phong trào của FMN. Từ thể thao, văn nghệ đến chuyện ăn chơi cấp công ty, đâu đâu cũng có sự góp mặt của anh. Con người LợiTP luôn toát ra nguồn năng lượng dồi dào, đủ sức lan tỏa, lôi kéo người xung quanh vào cuộc vui. 

Năm 2020 mở ra bước ngoặt mới trong công việc, cũng như hoạt động phong trào của LợiTP. Mọi người vẫn chưa quên hình ảnh LợiTP bước lên sân khấu nhận công văn bổ nhiệm vị trí trưởng nhóm lập trình vào đêm tất niên 2019, thì mới đây anh chàng tiếp tục được trao trọng trách Phó Chủ tịch công đoàn.

Cùng lắng nghe những tâm tư và tìm hiểu thêm về con người của tân Phó Chủ tịch công đoàn qua cuộc trò chuyện dưới đây!

PV: Chào anh, đầu tiên chúc mừng anh vừa được bổ nhiệm làm tân Phó Chủ tịch công đoàn. Anh có thể chia sẻ cảm xúc của mình về việc này?

Cảm xúc đầu tiên đương nhiên là vui rồi, (cười) nhưng đi liền với nó là trách nhiệm vì vị trí mới sẽ có nhiều cái phải lo hơn. Mục tiêu phấn đấu của mình là làm thế nào để tạo ra những hoạt động vui chơi giải trí thật ý nghĩa cho mọi người trong công ty thư giãn, đồng thời gắn kết các anh/chị/em Faster trong đại gia đình lại với nhau.

Chân dung tân Phó Chủ tịch công đoàn trẻ tuổi, đa tài. (Ảnh NVCC)

PV: Phụ trách cùng lúc 2 CLB bóng đá và cầu lông có không ít khó khăn, nay cộng thêm vị trí mới với nhiều trọng trách đè nặng lên vai. Nhất là vào sinh nhật công ty, tất niên cuối năm khi công ty tổ chức nhiều phong trào, hội thao, văn nghệ. Vậy anh có lo ngại gì không? 

Thật ra lo ngại là điều không thể tránh khỏi. Nhưng mình vốn thích tham gia hoạt động thể thao, ngoài ra cũng có kinh nghiệm tổ chức, quản lý CLB thể thao từ thời sinh viên nên mọi chuyện khá ổn. CLB bóng đá vẫn duy trì hàng tuần với số lượng thành viên tương đối đông đảo. CLB cầu lông thì số lượng tuy ít hơn, nhưng cũng thường xuyên có các làn sóng mới. 

Bên cạnh đó, các bạn trong CLB như HoàngTD, LuânVT, ÂnNT, PhongNN và “cán bộ lão thành” như anh LinhLDC, anh HuyND đã giúp đỡ mình rất nhiều để có thể duy trì CLB đến ngày hôm nay.

Trong thời gian sắp tới, để tập trung vào vị trí mới và tổ chức tốt các phong trào, hội thao, văn nghệ thì có thể mình sẽ bàn giao công việc tại 2 CLB cho các gương mặt mới. Tiêu chí lựa chọn là những bạn có đủ sự quyết tâm, giàu kinh nghiệm và đặc biệt là đam mê để dẫn dắt và duy trì sự phát triển của CLB.

PV: Theo anh, tố chất nào là quan trọng nhất ở người cán bộ công đoàn với trách nhiệm khởi xướng và giữ lửa các phong trào? Bản thân anh cần trau dồi những gì để đạt được điều đó?

Theo mình thì tố chất quan trọng nhất để khởi xướng và giữ lửa cho các phong trào là đam mê với nó. Khi chúng ta thích thú thì quá trình thực hiện dù có khó khăn đến mấy cũng sẽ từ từ vượt qua được.

Đam mê thôi vẫn chưa đủ, mình còn phải học hỏi thêm kinh nghiệm từ những anh chị đi trước nhiều hơn nữa. Mình luôn tự nhủ phải làm để cân bằng giữa các công việc đang phụ trách, giúp đỡ mọi người trong công ty mà không ảnh hưởng đến công việc công đoàn.

PV: Trên facebook cá nhân, anh thường chia sẻ những kỷ niệm, hình ảnh tham gia các hội thao từ thời còn là sinh viên. Giữa bóng đá và cầu lông, anh thích môn thể thao nào hơn?

Mình thích bóng đá hơn. Cầu lông là môn thể thao để mình rèn luyện sức khỏe, dẻo dai và nhanh nhẹn, còn bóng đá mới là niềm đam mê của mình.

PV: Nghe nói anh được ví như “mama” của FSD, “đi chơi, đi du lịch, ăn uống chỉ cần kéo LợiTP đi là chả cần phải lo gì hết”. Anh đánh giá sao về nhận xét này?

Hì hì, chắc mọi người nhận xét vui vậy thôi, chứ trong phòng cũng có nhiều thành viên có thể làm được việc này. Chắc là do mọi người thấy tính mình bao đồng quá nên nhường cho mình đấy!

PV: Quay trở lại công việc một chút, anh gia nhập đại gia đình FAST từ khi nào? Trước đó anh từng làm việc ở đâu?

Mình thử việc ở FAST vào ngày 16/02/2016 và chính thức là ngày 01/04/2016. Fast cũng là “lần đầu tiên” của mình, trước đó mình chưa từng làm việc ở nơi khác.

Từ thời sinh viên, LợiTP đã có tài “điều binh khiển tướng”. (Nguồn ảnh từ facebook nhân vật)

PV: Gắn bó với FAST đã được 4 năm, chắc hẳn là anh đã có rất nhiều kỷ niệm cùng FSD. Với anh, kỷ niệm nào đáng nhớ nhất?

Gắn bó với FAST mới đây đã được 4 năm rồi, có rất nhiều thứ để nhớ như lần đầu tiên đi chơi cùng FSD, lần đầu tiên vô địch môn bóng đá, lần đầu tiên nhận lương thử việc… nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất chắc là lần đầu tiên đi chơi xa cùng phòng. Lần đó cùng phòng đi Phan Thiết, rồi lên nhà chị HoàngNTN chơi. Cũng ăn uống vui chơi bình thường thôi, nhưng sau chuyến đi đó mình cảm nhận được FSD gần gũi như gia đình thứ 2 vậy. Mọi người trong phòng luôn vui vẻ, hòa đồng và thân thiện, không có sự ganh ghét hay tranh đua nào cả, coi nhau như anh chị em trong gia đình.

PV: Làm việc cùng tập thể thì việc xảy ra mâu thuẫn là điều không tránh khỏi. Những lúc như vậy, anh xử lý xích mích ra sao?

Đôi lúc vì áp lực công việc hoặc những hiểu lầm thì trong phòng cũng có chuyện này chuyện nọ. Nhưng mọi người ai cũng cảm thông cảm cho nhau, nên thường thì xích mích đều được giải quyết khá nhanh. 

Trong một cuộc tranh luận, khi cảm thấy khó có thể kìm nén cảm xúc bản thân thì mình chọn cách im lặng, đợi để cảm xúc dịu bớt đi mới tiếp tục. Khi tâm trạng ổn định lại rồi thì mọi chuyện cũng dễ xử lý hơn, lại tránh mâu thuẫn không đáng có.

PV: Ngoài sở trường là chơi thể thao và âm nhạc, anh còn có sở thích gì nữa không?

Nhìn thân hình “nhỏ nhắn” của mình thì không khó để đoán, ngoài chơi thể thao và âm nhạc thì mình còn rất thích ăn. Nghe tin ở đâu có món nào ngon thì mình sẽ tìm đến thưởng thức ngay. (cười)

Ngoài ra mình còn thích viết lách nữa. Thời sinh viên mình từng cộng tác với một trang tin tức thể thao. Giờ đi làm công việc bận rộn, lại thêm đã lập gia đình nữa nên tạm gác đam mê sang một bên đã.

PV: Sau khi lập gia đình, cuộc sống của anh có gì thay đổi? Anh cân bằng cuộc sống và công việc như thế nào?

Sau khi lập gia đình thì cuộc sống có chút xáo trộn, nhưng sau một thời gian thì mọi việc cũng ổn định. Trước khi lập gia đình mình hay đi chơi la cà vài chỗ, có khi đá banh tới 11h khuya mới về, nhưng sau khi lập gia đình thì không còn nữa. 

Đôi lúc công việc dồn dập khiến mình khá stress, nhưng mình sẽ cố gắng hoàn thành trên công ty rồi mới về nhà, Bởi mình nghĩ rằng thời gian buổi tối là để dành cho gia đình. Vợ chồng nên chia sẻ với nhau nhiều hơn, có thể cùng nhau đi dạo, đi ăn, đi xem phim… để giải tỏa áp lực. 

Với mình chơi thể thao cũng là một biện pháp tốt để cân bằng cuộc sống, vừa rèn luyện sức khỏe luôn.

PV: Quan điểm sống của anh là gì? 

Trong công việc cũng như cuộc sống, nếu chúng ta cống hiến hết khả năng, tâm huyết cho việc đang làm thì thành công sẽ tới vào một ngày không xa. Nếu không may thất bại thì chúng ta cũng không nên buồn bã, vì dù sao bản thân đã cố gắng hết sức rồi. 

Tuổi trẻ mà, cứ “làm hết sức, chơi hết mình” thôi. 

PV: Hãy chia sẻ một chút về dự định về công việc, cuộc sống trong thời gian tới?

Trong thời gian tới, mình sẽ cố gắng nâng cao kiến thức, tập trung nghiên cứu và phát triển những cái mới cũng như trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của anh LợiTP. Chúc anh và gia đình luôn hạnh phúc và dồi dào sức khoẻ! 

Nhận xét của đồng nghiệp về anh LợiTP:

Anh QuangHM (Chủ tịch công đoàn): Bạn LợiTP là người rất nhiệt tình trong các hoạt động phong trào, và cũng là người luôn tham gia các hoạt động. Hầu như hoạt động nào bạn cũng tham gia.

Trái ngược với vẻ bề ngoài to lớn và nặng cân, nhưng khi tham gia các hoạt động bạn luôn là người nhanh nhạy, nhiệt huyết.

Có LợiTP thì các hoạt động phong trào lúc trước đang tạm lắng, giờ bùng nổ hẳn lên. Xin chúc LợiTP phát triển hơn nữa với chức vụ mới.

Anh TuấnLH (Phó phòng FSD, FSG): Anh thấy LợiTP rất hòa đồng, luôn năng nổ nhiệt tình trong công việc lẫn hoạt động phong trào. Mọi hoạt động phong trào của công ty hay của phòng đều có LợiTP nằm trong ban tổ chức hết. Mỗi khi phòng có kế hoạch đi chơi hoặc party là LợiTP đều là người chủ trì, xung phong lo mọi việc. Ngoài ra, LợiTP cũng rất nhiệt tình rao bán anh em trong phòng để mọi người thoát ế nữa. (cười)

LợiTP là nhân viên quan trọng của phòng anh, kỹ thuật lập trình rất tốt, hiện nắm nhiều và quản lý nhiều dự án. Lợi cũng rất nhiệt tình hỗ trợ cho các bộ phận khác, đặc biệt là các bạn nữ BH2.

Anh ThànhNM (Trưởng nhóm Lập trình, Phòng FSD, FSG): Trong công việc, LợiTP xử lý các rất nhanh, chịu khó, dẫu bị áp lực nhưng luôn luôn vui vẻ, giúp đỡ đồng nghiệp. Trong môi trường công ty thì bạn rất hòa đồng, thân thiện với mọi người!

Anh ấn tượng nhất là LợiTP vào FSD đúng vào lúc bạn to con nhất FSD nghỉ việc. Khi đó LợiTP là sự thay thế hoàn hảo, giống như anh em với ông anh vừa nghỉ vậy: vui vẻ, hòa đồng, chịu khó….

Anh PhongNN (Phòng FTS, FSG): Anh với LợiTP học chung từ thời đại học, cũng có làm chung đồ án rồi, nên khá hiểu tính cách của nhau. LợiTP là người hòa đồng, năng động, rất nhiệt huyết tham gia các hoạt động phong trào của công ty. Ngoài ra, LợiTP cũng rất có tài quản lý nên anh em thân thiết thường hay gọi là “thủ lĩnh”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *