fbpx

LinhĐM – Hãy là triệu phú của tri thức

03/01/2023

03/01/2023

615

Anh là người mang trò chơi “Ai là triệu phú” (ALTP) vào FAST, là người truyền cảm hứng cho một số bạn tham gia trò chơi truyền hình, là người đau đáu mong muốn tổ chức thật nhiều sân chơi tri thức tại FAST. Anh chính là Đoàn Mạnh Linh (LinhĐM) – chuyên viên lập trình tại Phòng Chăm sóc khách hàng tại Hà Nội.

Là người con gốc Hà Thành, anh tự nhận mình là người giản dị đơn giản và khá lãng mạn, có một sở thích rất đặc biệt là ngắm mưa và đi bộ dưới mưa, hay suy tư, giàu cảm xúc, thích cảm giác yên bình và nhẹ nhàng.

Bản thân tôi, đã tiếp xúc và trò chuyện với anh từ những ngày đầu khi chương trình ALTP phiên bản FAST ra đời, tôi nhận thấy anh là người nhiệt tình và cởi mở. Những vướng mắc về kỹ thuật, các lỗi gặp phải khi tổ chức, anh chỉ rõ tường tận, lưu ý từng chi tiết nhỏ nhất để người sau nếu tổ chức thì không vấp phải. Tôi bắt chuyện với anh khá dễ dàng, có thể khác với tính cách thường gặp ở một số lập trình viên khác đó là kín tiếng và thường ít chia sẻ về bản nhân. Riêng anh, tôi lại cảm nhận được sự gần gũi, thân quen trong từng lời nói.

Lập trình cho bản thân

Tốt nghiệp khoa Toán tin trường Đại học Thăng Long, ban đầu anh được giữ lại trường và làm việc hơn 4 tháng, sau đó vì mong muốn làm đúng ngành mình học anh đã xin vào FAST. Có thể nói, FAST là chiếc nôi nuôi dưỡng đam mê lập trình của anh. Và cũng từ đây, anh đã tìm gặp thấy người bạn trăm năm của mình, đó là một khách hàng sử dụng phần mềm của FAST.

Lập trình là đam mê, là tìm tòi. Nếu coi lập trình, nâng cấp, sửa lỗi là yếu tố để phát triển sản phẩm thì với bản thân, anh cũng luôn tự vạch ra cho mình những kế hoạch, nhưng điều cần đạt trong cuộc sống và coi đó như việc chính mình đang lập trình cho bản thân vậy.

ct-altp-bp-fastChương trình “Ai là triệu phú” phiên bản FAST

Hãy là triệu phú của tri thức

Anh là người đam mê các trò chơi trên sóng truyền hình, đặc biệt những chương trình liên quan tới tri thức, kiến thức. Với anh, trò chơi truyền hình chính là để cải thiện khả năng nói trước công chúng, sự tự tin và những kiến thức mới.

Tính đến thời điểm này anh đã tham gia được ba trò chơi như “Ai là triệu phú”, “Trẻ em luôn đúng”, “Ai trúng số độc đắc”. Tại trò chơi truyền hình “Trẻ em luôn đúng” anh đã trở thành một trong số ít người vượt qua 7 em nhí và mang về 53 triệu đồng. Đối với anh, đây là một phần thưởng vật chất rất lớn, nhưng lớn hơn nữa đó là việc anh đã vượt qua được chính mình, vượt qua được những thử thách mà bản thân đặt ra.

“Nếu không trở thành triệu phú của tiền bạc thì cùng với thời gian mình sẽ trở thành triệu phú của những kiến thức”, đây là câu nói của nhà báo Lại Văn Sâm mà anh tâm đắc nhất khi tham gia các chương trình truyền hình, nơi đã cho anh những nỗ lực học tập và tự nâng cao những kỹ năng.

Chúc anh luôn là người chiến thắng, chiến thắng bản thân và chiến thắng tại các trò chơi truyền hình anh sẽ tham gia trong thời gian tới.

linhdm-cskhChân dung Đoàn Mạnh Linh – Chuyên viên lập trình Phòng CSKH

Lý lịch trích ngang

Họ và tên: Đoàn Mạnh Linh
Ngày sinh: 10-11-1986
Nơi sinh: Hà Nội
Trường tốt nghiệp: Đại học Thăng Long
Ngành tốt nghiệp: Toán tin
Ngày vào FAST: 17-05-2010
Bộ phận: Hỗ trợ và Chăm sóc Khách hàng
Môn thể thao yêu thích: Bóng đá
Câu châm ngôn yêu thích: Sống trong đời sống cần có một tấm lòng dù tấm lòng đó chỉ để gió cuốn đi” và “Hãy luôn với tay lên bầu trời, nếu không tới được bầu trời thì bạn cũng nằm trong số những vì sao”

Cuộc trò chuyện ngắn của PV và LinhĐM về môn thể thao vua:

Được biết môn thể thao yêu thích của anh là bóng đá, anh chia sẻ về điều này?

Tôi mê xem và chơi bóng đá. Hồi cấp hai khi chưa cận và chưa phải đeo kính thì tôi là thành viên đội bóng của lớp ở vị trí tiền vệ tấn công. Nhưng từ khi đeo kính, tôi chia tay với “đá bóng” và chuyển sang xem “bóng đá”.

Anh hâm mộ (fan) của đội bóng nào?

Tôi là fan của câu lạc bộ “Pháo thủ” – Arsenal. Có lẽ thích từ hồi được xem giải Ngoại hạng Anh trên tivi và đến bây giờ tôi vẫn thích lối đá của đội này (dẫu có những lúc thắng thua khác nhau).

Ngoài ra, cũng như bao người Việt Nam khác tôi luôn yêu các tuyển thủ nước nhà. Đặc biệt, các cầu thủ lứa U19 Việt Nam đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bởi lối chơi bóng cống hiến, đẹp mắt và hết mình vì khán giả.

Vậy giải bóng đá Đông Nam Á U19 vừa qua, anh có theo dõi không?

Tôi đã không bỏ sót trận đấu nào tại sân Mỹ Đình khi đội U19 Việt Nam thi đấu. Có những hôm tôi phải đi sớm từ 5h sáng và xếp hàng đến gần 12h trưa để mua được vé.

Sắp tới, tuyển Quốc gia Việt Nam sẽ lại thi đấu sân Mỹ Đình, tôi hy vọng sẽ lại có cơ hội sở hữu những tấm vé xem trực tiếp từ sân thi đấu và góp phần tạo ra những làn sóng cổ động trên sân.

Cảm ơn anh vì buổi trò chuyện!

Đồng nghiệp nói về LinhĐM

Anh Hoàng Thế Anh – PP CSKH Hà Nội: Về công việc Linh là người chịu khó tìm tòi, học hỏi, khi giao công việc cho Linh tôi khá là yên tâm. Tính cách thì là rất vui vẻ, đôi lúc năng động quá làm các anh em ngồi gần lại phải động chân, động tay. (cười)

Anh Phan Thành Tâm – PP CSKH Hà Nội: LinhĐM là người vui vẻ hòa đồng. Trong công việc, Linh là người có trách nhiệm, nhiệt tình và có tinh thần cầu tiến. 

UyênHNP
FAST, 03-10-2014

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *