fbpx

KhoaND: Cái duyên với FAST

03/01/2023

03/01/2023

630

Gần 9 năm làm việc ở FAST, cùng trải qua những thăng trầm của công ty, với Anh Nguyễn Đăng Khoa – Trưởng phòng Lập trình, thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm, FAST gắn bó với anh như một mối lương duyên. Phóng viên đã có buổi trao đổi với anh.

– PV: Cơ duyên nào đã đưa anh đến với FAST?

Anh Nguyễn Đăng Khoa: Có thể nói là do may mắn. Anh thấy thông báo FAST tuyển nhân sự ở bản tin của trường nên anh cùng bạn đăng kí và đi phỏng vấn. Lúc đó anh làm đề tài về web, nhưng FAST lại đang cần nhân sự ở mảng Foxpro nên anh bị loại. Nhưng 3 tuần sau anh được mời đến để thử việc, vì bạn anh được FAST tuyển nó đã nghỉ sau 3 tuần. Đó cũng chính là cái duyên của anh với FAST.

– Và điều gì đã giúp anh gắn bó với FAST sau chừng ấy năm?

Anh gắn bó với FAST là do ở đây anh có điều kiện tiếp xúc với nhiều công nghệ mới, môi trường làm việc rất thân thiện, mọi người như anh em trong nhà vậy. Từ những năm đầu làm việc ở FAST anh cảm thấy rất thoải mái, không bị áp lực quá nhiều (nếu so sánh với các cty gia công phần mềm khác). Đặc biệt, luôn được hỗ trợ kịp thời từ các đồng nghiệp. Đồng thời có nhiều cơ hội học hỏi lẫn nhau – anh đã học được rất nhiều từ anh HungPN và anh KhaiBL…

Rồi từ khi tham gia dự án Fast Business, cũng kỳ vọng rất nhiều vào sản phẩm…

Tất cả những điều trên đã tạo nên một ý niệm gắn bó lâu dài với công ty (mặc dù mấy năm đầu lương lậu chán không chịu nổi, he he. Anh nhớ lại mua cổ phiếu FAST có 500k mà phải trả nợ dần trong 2 tháng, hic…)

Anh Nguyễn Đăng Khoa – TP Lập trình, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm (FRD) 
Anh Nguyễn Đăng Khoa – TP Lập trình, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm (FRD)

– Trong những năm tháng làm việc ở FAST anh đã rút ra được những kinh nghiệm gì?

Hồi xưa hay bàn bạc về vấn đề “làm tốt thì được lương cao hay lương cao thì tôi mới làm tốt” (giống như quả trứng có trước hay con gà có trước vậy) => Phải làm thật tốt công việc của mình trước đã. Mình không phụ công ty thì công ty sẽ chẳng phụ mình đâu.

– Với kinh nghiệm làm việc của anh xin anh cho biết để trở thành một lập trình viên giỏi ở FAST phải cần những điều kiện gì?

Điều kiện lập trình giỏi: phải làm nhiều cái đã, làm thật nhiều và không ngại khó khăn thì ngày càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

– Sắp tới bộ phận của anh sẽ có kế hoạch gì?

Hiện nay bộ phận anh đang phát triển dòng sản phẩm trên Web: F1. Đây là sản phẩm được mọi người rất kỳ vọng. Vì hiện nay trên thị trường rất ít có sản phẩm nào đủ chuẩn để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

– Với kế hoạch phát triển sản phẩm sắp tới, thách thức lớn nhất đối với bộ phận anh là gì?

Với dòng sản phẩm mới này đòi hỏi phải cập nhật công nghệ mới do đó mọi người phải luôn tìm tòi học hỏi. Mặt khác, sản phảm này phải xử lý đa dạng hơn vì khi vào thực tế mỗi khách hàng khác nhau lại có những đặc thù riêng. Vì vậy khối lượng công việc rất lớn nên phải tăng cường thêm nhiều người, nhưng làm sao phải đào tạo được đội ngũ giỏi để hoàn thành sản phẩm tốt nhất.

– Khi có áp lực trong cuộc sống và công việc anh thường thư giãn như thế nào?

Anh thường hay thư giãn bằng việc chơi thể thao như cầu lông. Chơi thể thao sẽ giúp tinh thần thoải mái và nhanh chóng trút bỏ được những áp lực. Vào các tối thứ 4 anh cũng tham gia đá bóng với anh em trong phòng, đó là những trận đấu rất thoải mái và vui vẻ.

– Xin anh chia sẻ một vài thông tin về gia đình minh?

Anh lập gia đình năm 2006, hiện có một bé trai 4 tuổi. Năm nay anh muốn có thêm 1 bé nữa, hy vọng là con gái cho đủ nếp đủ tẻ. Nhưng thực ra anh lại thích con gái hơn.

– Điều anh hài lòng nhất ở bản thân là gì?

Chắc có lẽ khó tính quá nên chưa thấy vấn đề gì làm mình hài lòng (đủ để nói ra cả, he he)

– Những dự định gì cho mình trong năm 2011 này?

Năm nay, anh sẽ tăng cường sức khỏe bằng việc tập trung chơi thể thao. Mặt khác anh quyết tâm đi học lớp bảo mật an toàn mạng. Năm ngoái bận nhiều công việc nên chưa sắp xếp được để học, nay quyết tâm hoàn thành lớp này (đây cũng là kế hoạch của công ty)

– Xin cảm ơn những chia sẻ của anh. Chúc anh nhiều sức khỏe và thành công.

Anh Nguyễn Đăng Khoa – Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm
Năm sinh: 1980
Nơi sinh: TP. HCM
Ngày vào FAST: Ngày vào công ty chính xác là 01/08/2002; Nhưng ngày bắt đầu thực tập ở công ty là 18/05/2002
Trường tốt nghiệp: ĐH Kinh Tế
Chuyên ngành nghề tốt nghiệp: Tin học quản lý
Tình trạng hôn nhân gia đình: 1 vợ + 1 con
Màu sắc yêu thích: Gam màu sáng (trắng, xanh da trời…)
Thể thao: Cầu lông, bóng chuyền, bóng đá
Quan niệm sống: Sống thiên về tình cảm (gia đình, bạn bè.v.v.); Mình không phụ người thì người không phụ mình.

GiangLH
Công ty
FAST, 22-02-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *