fbpx

KhánhTQ: Chàng trai gốc Bắc trên đất miền Trung

03/01/2023

03/01/2023

646

Anh là người trầm tĩnh, ít nói. Trong nhà, thỉnh thoảng mọi người vẫn phàn nàn sao ít nói thế, cả ngày quanh quẩn ở nhà cũng chỉ nói có vài ba câu. Thực ra anh cũng muốn nói nhưng không biết diễn đạt như thế nào để chuyển tải hết ý mình muốn nói vì mỗi lần nói là phải suy nghĩ kỹ. Anh ít khi nói tào lao.

Trong những sở đoản của anh, thì việc tán gái là tệ nhất. Hồi học đại học hễ thấy con gái là run lẩy bẩy, mồ hôi vã ra như tắm, mặt đỏ như quả cà chua. Bây giờ đi làm, tiếp xúc, va chạm nhiều nên đỡ hơn, có thể bắt chuyện với một cô gái lạ ngồi bên cạnh trên một chuyến xe đò.

Tính anh sạch sẽ nên thấy bừa bộn là không chịu được. Ở nhà mấy đứa em cứ đảo lộn mọi thứ lên, là anh hai trong nhà anh phải tự đi dọn dẹp.

Anh gốc Bắc, quê ở Hòa Bình nhưng lại phiêu dạt tới tận mảnh đất miền Trung xa xôi. Đó không phải là ngẫu nhiên. Anh kể, ngày xưa ông nội quê Đà Nẵng, chiến tranh loạn lạc nên tập kết ra Bắc, lập gia đình ở Hòa Bình, sau một thời gian dài thì chuyển về nơi “chôn rau cắt rốn”. Các cô chú theo ông bà vào Đà Nẵng sinh sống và lập nghiệp hết, chỉ còn bố mẹ anh vẫn còn ở lại Hòa Bình công tác. Anh cũng theo chân vào thi đại học trong này và về lâu dài có lẽ ở luôn trong này.

Lúc đầu giọng nói người miền Trung rất khó nghe, nhất là giọng Quảng Trị, Quảng Bình và Quảng Nam. Lâu dần rồi cũng quen và thấy thú vị vì tiếng địa phương ở đây. Ấn tượng nhất là giọng Quảng Nam, “cái lốp xe đạp” thì gọi là “cái láp xe độp”.

Đà Nẵng là một thành phố trẻ, khá năng động, con người Đà Nẵng thân thiện, dễ gần, mức sống có thể chấp nhận được, giá cả rẻ hơn so với các thành phố khác. Ở Đà Nẵng, đẹp nhất là khu vực sông Hàn. Buổi tối lặng ngắm bờ sông lung linh dưới ánh đèn thì vô cùng lãng mạn. Đó là tất cả cảm nhận của anh sau gần 8 năm sống ở đây.

Sở dĩ anh nấu ăn ngon một phần cũng là do di truyền. Ở nhà bố còn nấu ngon hơn cả mẹ và chị nấu. Em gái út thì nấu ăn dở tệ. Phần nữa là do anh ăn nhậu nhiều nên học hỏi được nhiều món ngon.

Bây giờ thấy mấy người đàn ông lấy vợ sớm thấy sao mà tài thế. Anh mà lấy vợ còn phải cố gắng nhiều hơn nữa. Giờ đang độc thân thì chơi tới bến, ít khi phải lo lắng. Bố mẹ cũng hỏi sao chưa vợ con gì. Anh chỉ cười thật hiền. Anh nghĩ, cứ từ từ thôi, nhiều khi muốn cũng chẳng được, tùy thuộc vào duyên số.

Trong bóng đá, anh thích CLB Real Madrid. Thực ra là vì hâm mộ ông huấn luận viên Mourinho. Trước ông này làm HLV đội Chelsea thì thích Chelsea. Đây là một người có cá tính, luôn thay đổi chiến thuật, kế sách. Ông có ảnh hưởng lớn đến chiến thắng của đội bóng. Khác với các HLV khác, Mourinho thường chạy ra biên chỉ đạo cầu thủ, phản ứng lại với trọng tài, có khi còn chỉ đạo cho cầu thủ đội mình nhận thẻ đỏ để rời sân.

FAST Đà Nẵng cũng thường xuyên tổ chức đá bóng. Lâu lâu có giao lưu với khách hàng. Anh ngày xưa ước mơ trở thành một cầu thủ đá bóng. Lớn lên thì không thực hiện được ước mơ nhưng cũng có cơ hội được đá bóng. Anh đá ở vị trí tiền vệ cánh, được cái đá cũng khá, là cây ghi bàn thường xuyên. Có thể chạy cả trận cũng không mệt mỏi, đuối sức. Anh em trong công ty còn chọc anh “sao mà trâu bò thế”. Trong sân bóng anh linh hoạt là thế nhưng ngoài đời anh không linh hoạt cho lắm.

Mong muốn lớn nhất của anh là rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt hơn để thuận lợi cho công việc.

Nhắc đến công việc, anh nói hiện tại khó khăn lớn nhất trong công việc là có những yêu cầu của khách hàng khó lập trình, nhân sự chưa đủ đáp ứng yêu cầu, thời gian có hạn. Đã đến hạn mà vẫn chưa làm xong thì phải làm cả ngoài giờ. Vừa rồi có những dự án làm online. Khách hàng có nhiều chi nhánh tập trung về Đà Nẵng để đào tạo. Nhóm anh phải hỗ trợ cả thứ 7, chủ nhật, thậm chí cả buổi đêm nữa. Thuận lợi là ở chỗ tất cả các phòng đều hỗ trợ nhau để hoàn thành công việc.

Hiện tại anh đang cố gắng hoàn thành các dự án lớn. Tập trung dứt điểm từng dự án chứ không ôm đồm như trước. Cái quan trọng là phải có kế hoạch và sắp xếp công việc hợp lý. Cái nào dễ làm trước, cái nào khó làm sau.

Khánh TQ

TỰ BẠCH

Họ tên: Trần Quốc Khánh
Ngày sinh: 2-9-1984
Quê quán: Hòa Bình
Tốt nghiệp trường: Đại học kinh tế Đà Nẵng – Khoa Thống kê Tin học
Ngày vào FAST: 2-7-2008
Bộ phận: Trưởng nhóm tư vấn ứng dụng (FAST Đà Nẵng)
Sở thích: Thể thao, nghe nhạc.
Bài hát yêu thích: Bản tình ca đầu tiên.
Sở trường: Nấu ăn
Món thích ăn nhất: Canh chua
Chương trình TV yêu thích: Thế giới dộng vật, Kênh thể thao.
Quan niệm sống: Làm hết khả năng của mình và luôn có sự đam mê.

AnhNTL
Công ty FAST, 16-9-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *