fbpx

KhánhPQ: Chỉ đơn giản là muốn khám phá sự thú vị của cuộc sống

09/01/2023

03/01/2023

611

Tôi được phỏng vấn vào vị trí “Nhân viên truyền thông nội bộ” và bài tập tôi phải làm ở buổi phỏng vấn dự tuyển là phỏng vấn ngược lại anh KhánhPQ để viết một bài về anh. “Chỉ đơn giản là muốn khám phá sự thú vị trong cuộc sống” là một trong những điều mà anh đã chia sẻ.

“Không có khó khăn, chỉ có những việc cần phải làm” hay là một sự an phận?

Tôi bắt đầu bằng những câu hỏi về những khó khăn, về những thành tựu mà anh, công ty đã trải qua, đã đạt được, những mục tiêu, dự kiến trong tương lai. Và tôi nhận được câu trả lời có vẻ khác với thông lệ, khác với điều tôi nghĩ là tôi sẽ được nghe.

Anh nói, anh không thích nhắc đến hai từ khó khăn. Quan điểm của anh là không có khó khăn, chỉ có những việc phải làm, những việc phải trải qua ở từng giai đoạn.

Về thành tích, anh nói, chả có thành tích gì cả. Làm việc thì kiểu gì chả ra kết quả gì đó.

Về những mục tiêu, dự kiến, anh nói, đó là tăng trưởng đều đều. Không có gì đặc biệt cả.

Anh cho rằng, việc gì đến sẽ đến, việc gì cần làm sẽ làm, có khó khăn thì phải vượt qua, đó là lẽ thường trong cuộc sống, và anh bằng lòng với những gì mình đang có, không mong gì hơn.

Đó là lí do mà sau khi trao đổi với anh, tôi đưa ra nhận xét anh có vẻ là người an phận. Anh đồng ý với ý kiến của tôi. Ở anh có một cái gì đó đơn giản và thẳng thắn đến thú vị.

Niềm đam mê cuộc sống

Đối với anh kinh doanh, công việc chỉ là một phần của cuộc sống, là niềm vui, hạnh phúc cũng giống như giờ phút nghỉ ngơi, chơi đùa với các con, đọc một cuốn sách hay nằm phơi nắng trên bãi biển. Kinh doanh là một mặt của cuộc sống, làm cho cuộc sống thú vị hơn. Dường như anh có một sự thích thú kì lạ đối với cuộc sống, đối với công việc, đối với con người. Với anh mọi thứ chỉ là sự hiếu kỳ, lạ lẫm để khám phá, chứ không phải những mục tiêu, thành tích phải đạt được.

Sự thú vị của cuộc sống ở ngay những người xung quanh ta

Anh trao đổi, mỗi người đều có đặc biệt riêng. Chính những điều đặc biệt đó, khác biệt đó làm cho cuộc sống thú vị. Hàng ngày chúng ta lướt internet, xem tivi, trao đổi với nhau về những gì? – về những điều/con người đặc biệt, khác biệt ở đâu đó ở mọi miền của đất nước, ở trên thế giới. Nhưng lại không biết nhiều về những điều đặc biệt ở những đồng nghiệp bên cạnh ta, làm cùng với chúng ta trong một công ty. Chính vì vậy anh tìm, tuyển dụng một nhân viên truyền thông nội bộ, một phần của công việc là viết về những điều đặc biệt, điểm thú vị ở mỗi con người – những nhân viên trong công ty.

Theo anh KhánhPQ thì những bạn bè, đồng nghiệp xung quanh ta cũng rất thú vị. Đâu cứ phải tìm đâu xa.

AnhNTL
Công ty FAST, 12-5-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *