fbpx

KhánhNQ (FHN): Tình yêu máy tính

03/01/2023

03/01/2023

579

 Điều ấn tượng thứ nhất khi tiếp xúc với anh là sự nhiệt tình và tận tâm. Với anh, không có việc gì là không quan trọng, kể cả việc trao đổi tại cuộc phỏng vấn anh cũng vô cùng nghiêm túc. Anh bước vào buổi phỏng vấn với một cuốn sổ anh ghi chép hàng ngày. Đó dường như là thói quen thường nhật của anh. Tất cả những công việc hàng ngày đều được anh cẩn thận ghi chép. Anh nói rằng, mình giống như chiếc máy tính đời cũ có bộ nhớ thấp nên bất kì việc gì anh đều có thói quen ghi ra giấy.

Tuy nhiên, một cách khách quan mà nói, anh đặc biệt có trí nhớ tốt đối với những con số. Số điện thoại cần thiết, số tài khoản, những ngày kỉ niệm… như được lập trình sẵn trong đầu anh, chỉ cần hỏi là trả lời ngay lập tức mà không cần đến 1 giây suy nghĩ.

Sở thích của anh là ngồi hàng ngày, hàng giờ bên máy tính mà không chán, kể cả khi đi ngủ, máy tính cũng đặt ngay dưới chân, chỉ trừ lúc ăn cơm là rời máy tính một lúc. Sự gắn kết của anh với máy tính còn gần gũi hơn cả với vợ con. Giả sử mà vợ anh có ghen với cái máy tính cũng không có gì là lạ. May thay vợ anh lại là một ngườ phụ nữ đảm đang và tâm lý hết sức nên không bắt anh chia sẻ việc nhà, cho anh thỏa thuê với niềm đam mê máy tính.

Con trai anh sau này có khi còn rành máy tính hơn cả bố của nó vì mỗi lần trông con cho vợ, anh thường cho con ngồi chơi bên cạnh máy tính, vì thế mới hơn 3 tuổi con anh đã biết hết bảng chữ cái trên bàn phím máy tính, 4 tuổi đã biết mở máy tính, gõ mật khẩu và vào google, youtube để tìm kiếm phim hoạt hình. Quả là hậu sinh khả úy, hổ phụ sinh hổ tử, ngay cả cái trí nhớ của bé hiện giờ cũng như bộ nhớ của một chiếc máy tính công nghệ cao, chứ không còn là chiếc máy tính đời 2001 của bố nữa.

Con anh rất thích thú với những clip dạy học chữ cái trên youtube. Bây giờ thì thậm chí biết đọc cả chữ cái tiếng Anh và tiếng Việt một cách thành thục. Để tránh sự tranh giành máy tính với bố, anh hùn tiền với một đồng nghiệp mua một máy tính bảng để thay phiên cho con sử dụng.

Anh là một phó phòng Tư vấn Ứng dụng Fast Business, nhưng công việc của anh không chỉ dừng lai ở việc tư vấn, anh còn kiêm luôn việc bán hàng và chăm sóc khách hàng. Quan điểm của anh là khi mình tư vấn cho khách hàng một cách nhiệt tình, tận tâm thì họ sẽ hài lòng và giới thiệu thêm nhiều khách hàng khác cho mình.

Những khách hàng anh đã từng tư vấn, sau khi kí nghiệm thu và chuyển sang cho bộ phận Chăm sóc khách hàng (CSKH) nhưng khi họ cần hỗ trợ anh vẫn sẵn sàng chăm sóc. Bản thân anh khi tư vấn trực tiếp sẽ hiểu vấn đề của khách hàng hơn là bộ phận CSKH vì thế anh sẽ giải quyết trước những vấn đề khách hàng cần hỗ trợ, sau đó sẽ trao đổi lại cho bộ phận CSKH.

Sự nhiệt tình và chu đáo của anh đã khiến cho khách hàng hài lòng đến nỗi mà hiện nay có một số khách hàng sau khi kí hợp đồng đã chỉ đính danh anh là người tư vấn. Hẳn là phải có sự yên tâm, tin tưởng và ưng ý thì khách khàng mới yêu cầu công khai như thế.

Anh không chỉ là người tận tâm trong công việc mà còn là người chỉn chu trong cách ăn mặc, đi đứng. Không bao giờ anh mặc quần áo chưa là ủi phẳng phiu, phong thái lịch lãm.

Anh là người ưu tiên công việc hơn là gia đình, thậm chí khi đang chuẩn bị ăn cơm nhưng có điện thoại khách hàng cần hỗ trợ anh cũng sẵn sàng hỗ trợ xong mới ăn chứ không muốn họ chờ đợi. Vì bản thân họ lúc đó cũng chưa được ăn uống gì thì mình không thể ăn ngon được. Việc nhà hầu như không bao giờ anh đụng tay tới, trừ ngày 8-3 có thể rửa chén bát cho vợ.

khanhnq-hfn

TỰ BẠCH
Họ tên: Nguyễn Quốc Khánh
Sinh ngày: 29-11-1983
Quê quán: Hà Nam
Tốt nghiệp trường: Đại học Kinh tế Quốc dân – Khoa Tin học Kinh tế
Ngày vào FAST: 09-05-2005
Vị trí công việc: Phó phòng Tư vấn Ứng dụng Fast Business
Sở thích: Ngồi máy tính cả ngày không biết chán
Sở trường: Nhớ các con số
Sở đoản: Không giúp vợ việc nhà
Lúc rảnh rỗi thường: Chơi game, chơi thể thao
Không sống được nếu thiếu: Máy tính
Món ăn thích ăn nhất: Canh cua rau cải
Quan điểm sống: Cái mình thấy đẹp thì người cũng sẽ thấy đẹp (quan điểm cộng hưởng)

AnhNTL,
Cty FAST 31-08-2012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *