fbpx

KhánhNĐ: Cuộc sống luôn có hai mặt

03/01/2023

03/01/2023

624

Lần đầu tiên tiếp xúc, tôi nghĩ rằng anh là một người rất khó tính. Sở dĩ tôi nói thế là vì khi bước chân vào VP FAST Đà Nẵng, tôi ngồi ngay vào vị trí làm việc của anh, vì đó còn có một chỗ trống. Anh lặng im không nói không rằng, rồi bỗng chốc quay sang tôi hỏi: “Em còn ngồi đây lâu không? Đây là chỗ của anh. Nếu ngồi lâu thì ngồi yên, không được đụng vào bất cứ thứ gì trên bàn làm việc của anh và xáo trộn chúng, bằng không anh sẽ tìm cho em một vị trí khác”. Nhưng càng trò chuyện tôi càng cảm thấy anh là một anh chàng dễ tính, hài hước và thích đùa. Dường như chẳng bao giờ thấy anh nói thật, mà anh có nói thật thì người ta cũng nghĩ là anh đang đùa. Rất khó có thể đoán được anh đang nghĩ gì, tâm trạng anh đang vui hay đang buồn.

Tôi khá ngạc nhiên khi anh giới thiệu tên đầy đủ. Một cái tên khá dài và lạ: Nguyễn Đăng Long Ngọc Khánh. Trong khi tên “nhận dạng” trong FAST chỉ là KhánhNĐ. Thắc mắc về điều đó, tôi được anh trả lời rằng, vì tên dài nên phải rút gọn bớt, không lẽ lại để cả một chuỗi KhánhNDLN thì rối rắm quá. Nguyễn là họ, Đăng là sáng, Long là rồng (thể hiện quyền lực, vua chúa), Ngọc là quý, Khánh là khánh thành. Sau khi giải nghĩa cái tên của anh, anh rút ra kết luận rằng đó là một cái tên vô cùng ý nghĩa (không biết sự thật chiếm bao nhiêu phần trăm trong lời kể của anh).

Anh nói anh quê ở Hà Thành nhưng không phải là Hà Nội mà là Hà Tĩnh, nhà anh có mấy cái thành bao quanh nên anh gọi quê anh là Hà Thành.

Anh thích đủ thứ, pháp danh của anh là “thích thì chiều”, “thích đủ thứ”. Anh thích phụ nữ, thích ăn ngon, thích chơi bida, cờ bạc, rược chè, thuốc lá, thậm chí cả ma túy anh đều từng kinh qua.

Hồi học mẫu giáo anh từng đánh nhau với bạn để bảo vệ bạn gái. Từ lúc mới sinh ra, anh đã tâm niệm, đàn ông là phái mạnh, có sứ mệnh bảo vệ và che chở cho phái yếu.

Anh không tin tuyệt đối vào bất cứ một ai cả. Ngay bản thân mình mà anh cũng không tin hoàn toàn. Trên thực tế mọi thứ đều có 2 mặt của nó. Đơn cử như bàn tay cũng có hai mặt. Con dơi có mặt tích cực là bắt muỗi, mặt tiêu cực là phá hoại mùa màng. Con người cũng có mặt con và mặt người. Anh quan niệm không có gì hoàn toàn thật và cũng không có gì hoàn toàn giả.

Anh tự nhận xét mình hiền lành như một con nai. Anh nói, trong các cuộc họp chi bộ Đảng thường có khâu phê bình và tự phê bình. Không có ai tự phê bình mình là người vô tích sự. Khi hỏi anh tự đánh giá như thế nào về mình, hiển nhiên người ta sẽ trả lời: tôi có nhiều ưu điểm như đẹp trai, thông minh, khỏe mạnh, cường tráng… nhưng có một vài yếu điểm nhỏ là quần mặc không ủi nên hơi thiếu tự tin một chút.

Hỏi về cuộc sống gia đình, anh cũng trả lời một cách hư hư, thực thực. Anh không thích một người vợ hiền. Vì hiền thường đi kèm với nhu mì, yếu đuối. Cuộc sống là phải có đấu tranh, phải biết tự bảo vệ mình. Cứ hiền lành thì dễ bị người khác ăn hiếp. Những người bạn gái anh yêu thường không hiền chút nào. Có người còn hơi dữ dằn nữa. Nhưng anh có cách để trị cái dữ dằn trong người phụ nữ của anh.

Anh đã trải qua bao nhiêu mối tình giờ anh cũng không nhớ nổi. Có một vài mối tình lưu lại trong tâm trí anh, còn lại thì giống như một ổ cứng của máy tính vậy. Mỗi lần format lại là trống không.

Trong tình yêu, cũng có những lúc bi đát nhưng chỉ như một cơn gió độc thổi qua. Bị trúng gió, cảm cúm, hắt hơi mấy hôm. Uống thuốc vào là khỏi. Chưa bao giờ anh rơi vào trạng thái tuyệt vọng trong tình yêu.

Trước đây anh từng làm việc cho một công ty khác, cũng về phần mềm kế toán. Sau đó, anh thích một sự thay đổi và qua làm việc tại FAST. Anh quan niệm: “Đất lành chim đậu, đất không lành bắt chim nhậu”. Bây giờ tuy nghèo về vật chất một chút nhưng được làm những gì mình thích.

Theo nhận định của tôi, có lẽ FAST Đà Nẵng là nơi “đất lành” nên “chim” đã đậu được gần 5 năm.

Nguyễn Đăng Long Ngọc Khánh

TỰ BẠCH

Họ và Tên: Nguyễn Đăng Long Ngọc Khánh
Ngày sinh: 4-1-1981
Quê quán: Hà Thành (Hà Tĩnh)
Thời gian vào FAST: 2007
Ví trí công việc: Trưởng nhóm kinh doanh
Sở thích: Đủ thứ
Món khoái khẩu: Ăn quỵt
Món không thích ăn: Ăn tát
Món không chơi: Ăn vạ
Chương trình ti vi ưa thích: Tất cả chương trình có chữ “vật” đều thích (chẳng hạn như “Thế giới động vật”)

AnhNTL
Công ty FAST, 29-8-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *