fbpx

HùngTVA: Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay

03/01/2023

03/01/2023

549

Dường như khi lập gia đình người ta thường già dặn hơn, chững chạc hơn so với những người cùng tuổi. Ở cái tuổi mà các chàng trai đang ăn chơi, bay nhảy, kêu gào “tự do muôn năm” thì anh lại tập trung vào cuộc sống gia đình, chăm lo cho vợ con. Nhưng nhìn đi cũng phải nhìn lại. Ở cái tuổi của anh, có mấy ai tự lực làm được những thứ như anh, có vợ đảm, con ngoan, nhà cửa đàng hoàng. Ở anh có nét thâm trầm của cuộc sống, có nét tinh nghịch của một người trẻ đầy tự tin. “Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay”.

Ba việc trọng đại nhất trong đời người đàn ông

Anh nói ba năm trở lại đây anh đã làm được ba việc trọng đại nhất trong đời một người đàn ông là lấy vợ, sinh con và làm nhà. Thời gian này khá vất vả vì hai vợ chồng trẻ phải tự lo tất cả. Anh bỏ cả sở thích bóng đá cùng công ty để dồn hết sức cho việc làm nhà. Sau này sẽ ăn chơi để bù lại quãng thời gian đã qua.

Trong nhóm bạn hồi phổ thông, anh là người cưới vợ và sinh con sớm nhất. Khi mới 25 tuổi. Anh nghĩ yêu nhau cũng lâu rồi, trước sau gì thì cũng cưới nên có điều kiện là làm luôn để còn tập trung lo việc khác.

Anh thích nhất là con gái xứ Huế và xứ Nghệ vì tiếp xúc nhiều anh thấy con gái ở hai vùng này rất dễ thương, cần cù, chịu khó và biết điều. Lại còn học giỏi nữa. Vợ anh là con gái xứ Nghệ.

Người ta nói có vợ con sớm làm chi cho cực, nhưng anh lại thấy vui và hạnh phúc. Đi làm về mệt mỏi nhưng anh nhìn thấy con là mọi vất vả cực nhọc tan biến hết. Lập gia đình và có con sớm để sau này già có thời gian nghỉ ngơi, đi chơi đây đó, lo cho bản thân mình.

Kinh nghiệm đặt tên con

Quá trình đặt tên con cũng khá là phức tạp. Lúc đầu anh lên mạng seach 10 cái tên mà anh ưng ý nhất. Đã loại trừ hết tên trùng bên nội và ngoại. Anh sắp xếp theo thứ tự mức độ thích giảm dần. Tên đầu tiên mà anh lựa chọn là Minh Khôi. Minh là thông minh, Khôi là khôi ngô, tuấn tú (như ba nó!). Tên thứ hai mà anh chọn là Bảo Nam…

Ngày đầy tháng con, mẹ anh mời thầy cúng về, sau khi làm lễ thì lắc hai đồng xu để chọn tên. Nếu cả hai mặt đều ngửa thì sẽ chọn tên con theo đó. Thật kì diệu là ngay từ lần đầu tiên lắc đồng xu, tên Minh Khôi đã được chấp nhận.

Anh là người quyết đoán

Anh tự nhận xét mình là người sống đơn giản, quyết định nhanh và một khi đã quyết định thì không hối hận. Chẳng hạn như quyết định lấy vợ. Trước đây, khi quyết định cưới chị, mẹ anh đã phản đối khá gay gắt vì mẹ không muốn anh lấy vợ ở quá xa. Đó là thời điểm khá là căng thẳng giữa hai mẹ con anh. Anh nghĩ rằng mình cưới vợ cho mình, sống với mình cả cuộc đời, nếu nghe sự lựa chọn của mẹ có thể anh sẽ phải hối hận. Giờ thì mẹ anh rất thương vợ anh vì vợ anh sống biết điều, đặc biệt lại sinh cho bà một đứa cháu nội kháu khỉnh nên bà ghiền lắm.

Hay hồi quyết định mua đất, hai vợ chồng có một số vốn nhất định nhưng chưa đủ, anh vẫn quyết định mua đất vì giá cả ngày càng leo thang. Nếu hồi đó chậm quyết định thì anh đã không có những cái như ngày hôm nay. Anh nhớ đến lời của một bài hát “mọi gian khổ, lâu rồi đời mình cũng qua”.

Hiện tại một ngày của anh rất mệt, thường là cho con ngủ xong là anh cũng ngủ. Từ 3 tháng nay anh đã dẹp bỏ mọi thú vui của riêng mình. Sau năm nay anh nghĩ là mình có thể thoải mái, tự do. Kế hoạch 2 hoặc 3 năm nữa sinh thêm một nhóc là ổn, cả nhà kéo nhau đi du lịch.

Nhiều tài lẻ

Những người có 9 hoa tay thường có khá nhiều tài lẻ. Ngày còn đi học, anh thường tự tay làm những món quà để tặng bạn bè. Anh cũng có một chút tài lẽ về viết vẽ, nên anh có thể viết thư pháp, vẽ một vài bức tranh. Hồi còn học phổ thông anh đi biển lượm mấy vỏ sò về kết thành vòng tặng cho bạn gái. Giờ thỉnh thoảng xuống nhà cô ấy chơi vẫn thấy cô ấy cất giữ món quà ấy rất cẩn thận.

Ngày đó anh theo khối A. Anh trai của anh là một kiến trúc sư. Anh cũng tính theo nghề kiến trúc sư nhưng không có duyên với lĩnh vực đó.

Giờ anh vẫn vẽ vời, mày mò học photoshop, corel. Trong công ty, anh là người thiết kế các mẫu đơn giản cho công ty như banner hội thảo chẳng hạn.

Những ấp ủ trong sự nghiệp

Hiện tại anh đang ấp ủ một đề tài để tham gia chương trình xây dựng đội ngũ nhân sự nòng cốt của công ty. Đề tài về đánh giá tình hình bán hàng. Anh muốn tìm một hướng đi mới trong kinh doanh thay vì quy trình cũ là gọi điện – hẹn gặp – demo – chờ đợi.

Hồi bảo vệ luận văn tốt nghiệp, anh làm về đề tài giải pháp tổng thể trong quản lý. Đề tài này được đánh giá cao. Hôm vừa rồi có gặp thầy hướng dẫn, thầy có hỏi việc thực hiện giải pháp tổng thể đến đâu rồi. Đó chính là điều anh đang ấp ủ tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh để hoàn thành đề tài kinh doanh ở FAST.

Trần Vũ Anh Hùng

TỰ BẠCH

Họ và tên: Trần Vũ Anh Hùng
Ngày sinh: 14-7-1984 (trùng ngày quốc khánh của Pháp)
Quê quán: Quảng Nam
Ngày vào FAST: 4-2007
Trường tốt nghiệp: Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Khoa Thống kê Tin học
Sở thích: Thể thao, xem đá banh (ngày xưa có cá độ nhưng đã bỏ)
Sở trường: Giao tiếp, tổ chức
Món ăn ưa thích: Tất cả các món ăn do vợ nấu (vợ anh nấu ăn rất ngon, thích nhất là món cánh chua cá đuối)
Quan niệm sống: Nếu không đủ can đảm để bắt đầu thì coi như bạn đã kết thúc.

AnhNTL
Công ty FAST, 24-8-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *