fbpx

HùngPN: Lập gia đình sớm thì thành công sớm

03/01/2023

03/01/2023

609

“Các nhà báo bây giờ toàn viết cái tiêu đề chẳng liên quan gì đến bài viết hoặc chỉ là một ý rất nhỏ trong bài viết để gây sự chú ý. Còn công ty mình thì đâu cần câu khách mà phải giật một cái tít như thế”. Sau khi nhận được lời góp ý của anh về việc đặt tiêu đề cho bài phỏng vấn, phóng viên đã vô cùng khó khăn trong việc tìm một tiêu đề phù hợp cho bài viết về chân dung anh HùngPN. Cách nói chuyện của anh thật như đùa, đùa như thật, sắc thái khuôn mặt không biểu lộ cảm xúc gì rõ rệt.

“Làm hết sức, chơi hết mình” chỉ là hai trong 4 yếu tố quan trọng của cuộc sống

Mọi người nhận xét, trong công việc anh là người khá khó tính và kĩ tính. Bước chân vào phòng làm việc của anh, một không khí hết sức nghiêm túc và yên tĩnh. Không có tiếng trò chuyện, cười đùa, không được online trong giờ làm việc. Trong cuộc vui, anh chơi hết mình.

Nhận xét anh là người “làm hết sức, chơi hết mình”, anh nói như thế là chưa đủ. Cuộc sống là sự kết hợp của 4 yếu tố công việc, gia đình, vui chơi và sức khỏe. Phải biết cân bằng cả 4 yếu tố đó.

Công việc của một giám đốc kỹ thuật chuyên ngành Tin học không phải là sở trường của anh. Mặc dù anh học chuyên ngành Toán-Tin nhưng anh nói học tin không giỏi bằng toán. Hồi đầu lớp 7, anh ước mơ có một cái máy tính và ổ đĩa mềm. Sau khi có trong tay chiếc máy tính và ổ đĩa như mơ ước thì từ đó về sau anh chẳng ước mơ gì nữa.

Điều kiện cần để trở thành người đàn ông nổi tiếng là phải có hai cô con gái

Anh ít có thời gian rảnh. Những lúc rảnh rỗi anh thường đọc sách và đá bóng. Ngoài thời gian tập tành đá bóng với công ty, chiều chiều anh vẫn ôm trái bóng ra sân đá cùng hai cô công chúa bé bỏng nhà anh. Trong gia đình nhỏ, anh đẹp trai nhất nhà. Chưa bao giờ anh thấy nặng nề vì cảnh “âm thịnh dương suy”. Anh nói “những người đàn ông có 2 cô con gái thường là những người nổi tiếng. Chẳng hạn như Bill Gates, Bill Clinton… Anh suy luận rằng, điều kiện cần để nổi tiếng là phải có hai đứa con gái, nhưng có hai đứa con gái thì chưa phải là điều kiện để nổi tiếng.

Anh lập gia đình khá sớm, anh nói muốn thành công sớm thì phải lập gia đình sớm. Cho tới thời điểm này, khi có 1 vợ và 2 con, anh vẫn khẳng định điều đó là đúng. “Bởi thế mà FAST Hà Nội thấy anh lấy vợ sớm nên bắt chước theo. Thanh niên ở FAST nên lấy vợ càng sớm càng tốt”.

Hai cô con gái của anh vô cùng tự tin và thông minh. Anh nói rằng con gái anh còn tự tin hơn cả bố mẹ nó. Điều đó đã được chứng minh qua phần trình diễn đầy ngẫu hứng trong chương trình văn nghệ nhân dịp công ty FAST Miền Nam đi nghỉ mát tại Phan Thiết. Sự tự tin của cô chị và phong cách biểu diễn đầy chất nghệ sỹ của cô em gái đã làm cho bầu không khí đêm giao lưu âm nhạc trở nên sôi động, trẻ trung hơn bao giờ hết. Anh kể lại từ ngày còn bé, cô con gái lớn của anh đã có những suy nghĩ khá đặc biệt. Anh thường quan sát những hành động nhỏ của con gái và để cho con tự giải quyết theo cách riêng của mình. Đó là cách mà anh dạy dỗ con mình.

Quyết định lập nghiệp ở Sài Thành

Anh quyết định vào TPHCM vì hai lí do, thứ nhất, “nước chảy chỗ trũng”, anh thấy người ta từ Bắc vào Nam nhiều nhưng không thấy người Nam ra Bắc. Còn trẻ chỗ nào đông thì chen, già chỗ nào đông thì tránh. Thứ hai, anh có xem người miền Nam đá bóng. Khi tung bóng lên rơi xuống phần sân bên nào thì đội bên đó được quyền giao bóng. Anh rút ra kết luận rằng người Nam quyết đinh rất nhanh và quyết đoán.

Ngày bé, cứ ba năm là anh thay đổi trường học một lần, 3 năm cấp 1 anh học trường làng, lớp 4, 5, 6 anh học trường huyện, 3 năm tiếp theo anh học trường chuyên tỉnh, ba năm cấp 3 anh học trường chuyên quốc gia. Việc thay đổi môi trường ngay từ nhỏ đã ảnh hưởng đến sở thích thay đổi của anh sau này. Thay đổi môi trường với anh không có gì khó khăn. Những năm sau này anh đang tính thay đổi mà chưa biết thay đổi gì. Anh đùa rằng, có lẽ quay về cấy lúa. Theo quy luật 3 năm một lần thay đổi thì rõ ràng là sự thay đổi theo chiều hướng tích cực. Nhưng anh lại lựa chọn sự quay về với ruộng vườn, thiên nhiên. Anh nói: “Đúng quy luật phát triển thì phải đi ra nước ngoài rồi, nhưng giờ hết tầm phát triển nên đành quay về chăn trâu, cắt cỏ”.

Tạm kết

Sau này anh muốn đi dạy học. Anh tâm sự rằng được nhà nước nuôi nhiều rồi thì cũng phải làm gì đó cho nhà nước. Lúc mới ra trường anh làm việc ở viện CNTT nhưng lương 1 tháng chỉ có 600 ngàn mà thuê nhà đã hết 500 ngàn, thiếu thốn quá nên đành phải ra làm ngoài. Cái nghề CNTT này không giàu cũng không nghèo nhưng học hành vất vả, sau này nhất định không cho con theo ngành bố mẹ. Với anh, cái quan trọng nhất là sức khỏe, tiền thì chỉ cần đủ tiêu là được.

Không ai tham dự buổi tiệc sinh nhật mừng công ty FAST tròn 14 tuổi mà không ấn tượng bởi tiết mục vô cùng đặc sắc của anh. Bài hát “Công – Nông – Binh” được anh phóng tác theo một hơi thở mới, giọng điệu mới, phong cách mới khiến cho tiết mục của anh trở nên rất lạ. Anh nói rằng anh học được từ một người quen và sau vài lần biểu diễn thì anh còn thành công hơn cả người mà anh học và đến tận bây giờ, có lẽ sau này nữa sẽ không ai có thể thành công với bài hát đó hơn anh.

Phạm Ngọc Hùng

Tự Bạch

Họ và tên: Phạm Ngọc Hùng
Ngày sinh: 20-11-1977
Chức danh: Giám đốc Kỹ thuật
Trường tốt nghiệp: Khoa Toán – Tin trường Đại học tổng hợp Hà Nội
Năm tốt nghiệp: 1999
Quê quán: Hưng Yên
Sở thích: Bóng đá
Món ăn ưa thích: Các món luộc
Chương trình ti vi ưa thích: Bóng đá
Quan điểm sống: Theo quan điểm nhà Phật. Mình chỉ là người đi qua cuộc sống, không có quyền sở hữu cuộc sống.

AnhNTL
Công ty FAST, 8-3-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *