fbpx

HùngNV: Khó khăn cũng chính là niềm vui

03/01/2023

03/01/2023

603

“Trước khi vào làm ở FAST, mình đã có dịp được giao lưu, nhậu nhẹt và gặp rất nhiều anh chị em Fasters. Không gian làm việc, con người ở FAST đều rất hòa đồng và dễ chịu và có thể nói FAST có một môi trường làm việc thoải mái” Nguyễn Việt Hùng (Hùng NV) – phòng Tư vấn Ứng dụng FAST Hà Nội nói về mối lương duyên của mình với nghề triển khai khi trao đổi với phóng viên FAST VP Hà Nội

–    PV: Xin chào anh Hùng NV, cho Phương xin vài phút để “làm phiền” nhân vật của Quý 3 được không?

Hùng NV: Thế này thì chết, ngại quá, ngại quá (Cười). Điều này có thể nói là thực sự bất ngờ trong dịp đầu năm mới thế này và phải nói thật là tôi rất “GIUN”.

–    Để đạt được thành tựu đáng kể của ngày hôm nay, chắc hắn anh đã phải nỗ lực phấn đấu và rèn luyện rất nhiều, anh có thể “bật mí” cho bạn đọc một chút kinh nghiệm trong nghề triển khai được không?

Bạn hỏi mình về kinh nghiệm triển khai, có lẽ điều này thì không biết bao nhiêu cho vừa kinh nghiệm vì khách hàng của chúng ta đều rất đa dạng và mỗi khách hàng lại mang đến một đặc thù và một bất ngờ khác nhau. Niềm vui thì cũng lắm mà khó khăn thì cũng không phải là ít. Niềm vui là mình đang mang tới những thay đổi mới với khách hàng, được gặp và va chạm với nhiều loại hình doanh nghiệp và với nhiều dạng kế toán khác nhau. Đặc biệt là kế toán thì đa phần là nữ trong khi đó mình lại đang phòng không nên điều này cũng mở ra cho mình cơ hội tiếp xúc và biết đâu một lúc nào đó thoát khỏi cảnh “Chiến sĩ phòng không”.

Tuy nhiên khó khăn không phải là không có. Ví dụ như có trường hợp làm việc với các cô kế toán đã quen làm việc với lối mòn kế toán quen thuộc từ ngày trước, khi tiếp xúc với chế độ kế toán mới và 1 lối làm việc khác hẳn thay vì bằng tay thủ công trước đây thì sẽ nhập vào máy. Có cô còn không quen thao tác trên máy tính và mình còn phải dạy các thao tác trực tiếp trên bàn phím và cách vào ra thế nào. Có trường hợp cũng đến buồn cười nhưng nghĩ cũng thương các cô. Chả là doanh nghiệp nhà nước chuyển sang mô hình hoạt động mới và quyết định đưa phần mềm kế toán vào sử dụng để giảm tải công việc cho kế toán. Tuy nhiên lại có người (có thể là trêu vui có thể là ý tứ nào đó) lại bảo rằng khi đưa phần mềm kế toán vào là sẽ giảm biên chế và kế toán sẽ phải nghỉ bớt hoặc chuyển sang công việc khác. Điều này làm cho các cô kế toán không hợp tác, dẫn đến công việc triển khai khá vất vả. Phải mất nhiều thời gian và cả giải thích của lãnh đạo thì cuối cùng các cô cũng tiếp nhận phần mềm và công việc triển khai diễn ra tốt đẹp.

Còn nhiều điều khó khăn nhưng vượt qua mỗi khó khăn là mình lại tìm được một niềm vui nên có thể nói khó khăn cũng chính là niềm vui của mình.

–    Có vẻ như anh tìm thâý rất nhiều điều thú vị trong công việc, một thứ gia vị sẽ mang lại thành công cho người tìm thấy nó, ngoài công việc ra, còn gì nữa không?

Có một điều mà trong ngày cuối cùng của năm 2010 và những ngày đầu năm 2011 mà mình rất tâm đắc vì đã làm được đó là hành trình “PHƯỢT” lên vùng cực bắc địa đầu tổ quốc Hà Giang. Bọn mình đi bằng xe máy và trải nghiệm qua những cuộc sống của bà con dân tộc H’Mông cũng như những khắc nghiệt trên chặng đường đi. Bọn mình đã lên tới Cổng Trời, lên với cao nguyên đá nơi có Công viên địa chất toàn cầu, lên với cột cờ Lũng Cú nơi địa đầu tổ quốc và rất rất nhiều điều thú vị.

Mình đang dự định và ấp ủ những hành trình mới đi khám phá cuộc sống và con người của đồng bào dân tộc các tỉnh, nếu Faster nào có cùng đam mê thì cứ liên hệ với HùngNV.

–    Wow, đi với người yêu?

Hiện nay thì mình đang trong cảnh “Cánh chim cô đơn giữa biển người” nhiều lúc cũng muốn tìm bến đậu nhưng hình như duyên số chưa tới. Có lẽ mình sẽ phải làm theo tiêu chí là “Từng bước, từng bước một tới đích”. Đầu tiên là kiếm một bóng hồng bên cạnh, vào mùa đông mà nhiều khi đi ngoài đường mà cứ lẻ loi lạnh lẽo thấy thương mình thế. Cơ mà cứ tặc lưỡi là lại cho qua, rồi lại tự động viên cho những đồng nghiệp mới lấy vợ bây giờ làm sao có được những điều tự do tự tại như mình.

Anh Nguyễn Việt Hùng - phòng Tư vấn Ứng dụng FAST Hà Nội
Anh Nguyễn Việt Hùng – phòng Tư vấn Ứng dụng FAST Hà Nội

–    Hình như giữa đam mê công việc và đam mê cuộc sống, không cái nào chịu thua kém hơn trong người anh. Nghe anh nói cứ như là một tín đồ nhạc Rock ấy, cuộc sống ào ạt cuốn ta đi nhưng ta không hề bị cuốn phăng mà như những mầm non mãnh liệt, trỗi lên để tận hưởng hơi thở của nó. Có lúc cô đơn có lúc lại dạt dào cảm xúc.

Bạn đang nhắc đến nhạc ROCK, chỉ cần nghe thấy từ này mình đã thấy đang run lên và cuồng say trong những cung bậc của Rock. Đây chính là một đam mê, đến lúc này nó vẫn đang là đam mê lớn nhất của cuộc đời mình. Dân rock bọn mình vẫn nói với nhau rằng “Rock là da là thịt và dòng máu đang chảy có metal”. Có thể một số người không hiểu sẽ nhìn vào dân rock và nói rằng 1 lũ điên loạn, bẩn thỉu vì dân rock thường đi kèm với tóc dài, quần áo rách rưới và chút bụi phủi. Nhưng đấy là những suy nghĩ phiến diện và mang nhiều hơi hướng ngày xưa để lại. Có sống trong cộng đồng rock, với những trái tim rock bạn mới thấy rằng đó là một sự khác biệt hoàn toàn. Có một điều không phải tôi mà nhiều người đã trải qua và công nhận đó là “Nếu cần một người bạn thật sự bạn hãy đến với dân rock”. Tại đây bạn sẽ thấy một tình bạn thật sự không vụ lợi, đam mê hết mình và chia sẻ mọi điều từ niềm vui, nỗi buồn tất cả đến với nhau vì tình cảm.

Nói về đam mê thì ai cũng có thể nói được, nhưng để chứng minh rằng tôi đam mê và cống hiến cho nó thì không phải ai cũng làm được. Có những người trong một phút bốc đồng, hoặc nghe qua một vài bài Rock Ballad cũng vỗ ngực rằng tôi thích rock và đam mê lắm. Nhưng được bao lâu, chỉ một cái chớp mắt đã thấy họ đang bên một trào lưu khác như K-Pop hoặc thậm chí là với Hip Hop. Nhưng đấy là những sở thích cá nhân và chúng ta không ai có quyền can thiệp và dân rock chúng mình thì không bao giờ coi trọng điều đó. Nhưng với mình đến lúc này mình có thể tự hào rằng mình đã, đang và sẽ sống hết mình cho đam mê của mình là Rock nói chung và Thai Nguyen Rock Club (CLB Rock Thái Nguyên) nói riêng của mình.

–    Hình như anh đang nói hết phần của Phương và đẩy Phương đi quá xa thực tại rồi… Anh là trưởng Fan Club của Rock Thái Nguyên?

CLB của bọn mình đã trải qua được 8 năm thành lập, từ những ngày phong trào nghe rock còn đang leo lét thì bọn mình đã là những người tiên phong (không tính đến các TP lớn như HN, TP HCM hay ĐN) đưa ngọn cờ rock phát triển ở các tỉnh. Sau khi CLB Rock Thái Nguyên thành lập, thì một loạt các CLB khác như Rock Quảng Ninh, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng… cũng nối gót ra đời. Hơi buồn là sau này chỉ còn lại CLB Rock Thái Nguyên vẫn được duy trì dù không thể phát triển mạnh mẽ như các thành phố lớn nhưng nó vẫn đang có một chỗ đứng vững chắc trong cộng đồng Rock Việt nói chung và Rock Miền Bắc nói riêng. Hàng năm bọn mình vẫn tổ chức 1 show rock thường niên với tên gọi GIÓ NGÀN để kỷ niệm sinh nhật CLB và là nơi để các anh em rock fan đoàn tụ cùng nhau.

Dù rock Thái Nguyên là 1 phần máu thịt của mình nhưng không phải vì thế mà mình chỉ lo cho mỗi CLB của mình. Ngoài rock Thái Nguyên thì với anh em rock fan các tỉnh mình cũng đều đứng ra tổ chức giao lưu offline cho các CLB của các tỉnh mỗi dịp có rock show ở Hà Nội hay 1 tỉnh nào đó. Vì thường chỉ có dịp rock show nào đó anh em mọi miền mới lại có dịp được đoàn tụ gặp nhau. Và đến lúc này những gì mình làm và cống hiến với đam mê với Rock của mình cũng đã được mọi người công nhận và khẳng định. Và có thể nói tiếng nói trong cộng đồng rock fan miền Bắc của mình đến lúc này là 1 tiếng nói có trọng lượng và điều này làm mình rất vui, và chứng tỏ những cống hiến, đam mê của mình đã được công nhận. Còn rất nhiều điều để nói về đam mê của mình, nhưng trong khuôn khổ bài phỏng vấn này mình xin phép chỉ nói như vậy thôi, dù rất rất muốn nói nhiều về Rock và đam mê cuộc đời của mình.

–    Còn vụ Rock show nào để anh chi em Faster thưởng thức không?

Trong dịp cuối năm này thì hầu hết anh em các tỉnh đều đang mong chờ cơn bão rock có tên gọi “Rock Storm” để thỏa mãn cơn khát trong lòng các rock fan. Ngoài ra sau tết vào khoảng tháng 4 thì mình cũng tổ chức show “GIÓ NGÀN” thường niên kỉ niệm sinh nhật lần thứ 8 của CLB Rock Thái Nguyên. Rất hy vọng lúc đó có các Faster của FHN lên tham dự và Rock cùng CLB.

Cũng nhân dịp đầu năm mới, xin gửi tới toàn thể các Faster lời Chúc mừng năm mới, với 1 năm mới thật dồi dào sức khỏe, thành công và hoàn thành mọi dự định và kế hoạch! Happy New Year!

–    Có lẽ phải xin anh cả ngày để tâm sự vào dịp khác. Rất nhiều điều thú vị trong anh mà không chỉ tôi mà các Faster khác nếu có điều kiện cũng nên khám phá. Với một chút rock, một chút phủi, một chút đam mê, một chút nhạy cảm, chất hoang sơ trong con người từng trải mang lại một con người tận tâm và nhiệt tình với công việc, Chúc anh một năm mới thành công trong công việc, tìm được nhiều điều thú vị hơn nữa trong cuộc sống để lại có dịp được chia sẻ nhiều hơn với mọi người.

 Lý lịch trích ngang

PhươngĐTL
Công ty
FAST, 11-01-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *