fbpx

HuấnCG: Thay đổi cách làm việc để tăng năng suất lao động

03/01/2023

03/01/2023

629

Từ sự thay đổi cách làm việc, ít đi khách hàng mà thực hiện công việc online (trực tuyến), do đó đỡ tốn nhiều thời gian, nên năng xuất lao động cá nhân của Phòng Tư vấn Ứng dụng (FSI) tăng 19–20%. Đó chính là điểm nổi bật của phòng này trong năm 2010.

Phóng viên đã có buổi trao đổi với anh Cao Gia Huấn – Trưởng phòng FSI công ty FAST tại TP. HCM nhân dịp kết thúc năm 2010 và bước sang năm 2011.

– PV: Trong năm 2010 đã qua, vậy theo đánh giá của anh thì điểm nổi của phòng mình là gì?

Anh Cao Gia Huấn: Trong năm 2010 này điểm nổi bật chính là sự thay đổi cách làm việc, nhân viên ít đi khách hàng mà thực hiện công việc online do đó đỡ tốn nhiều thời gian nên năng xuất lao động cá nhân tăng 19 – 20%.

Phòng chia thành các nhóm để quản lý: 2 nhóm nghiệp vụ và 1 nhóm lập trình. Việc tách nhóm phân cấp quản lý giúp công việc thuận tiện hơn, làm việc hiệu quả hơn. Các nhóm trưởng sẽ gần gũi các công việc do nhóm trưởng quản lý, chỉ trao đổi với trưởng phòng 1 lần.

Anh Cao Gia Huấn – Trưởng phòng Tư vấn ứng dụng công ty FAST tại TP. HCM

Về phía phong trào, đội bóng của phòng duy trì lịch tập 1 buổi 1 tuần, với những gì tập luyện hy vọng sẽ đạt được thành tích tốt trong những giải công ty tổ chức. sức mạnh của phòng chính là tinh thần đoàn kết.
Năm nay phòng đã kịp hoàn thành kế hoạch của công ty và kế hoạch của phòng đề ra, so với kế hoạch của phòng thì hoàn thành trước một ngày.

– Anh có thể chia sẻ suy nghĩ của mình về công việc của các nhân viên trong phòng mình trong một năm vừa qua?

Năm nay áp lực dồn hết vào 4 tháng cuối năm, đến giờ công việc vẫn chưa giãn ra được. Nên anh em trong phòng còn vất vả đến ngày cuối cùng của năm.

– Năm 2011 này đâu sẽ là điểm nhấn của phòng FSI? Anh muốn gửi gắm điều gì với các thành viên trong phòng nhân dịp năm mới này?

Khi trung tâm R&D có sản phẩm mới FSI sẽ đi tiên phong trong việc triển khai thí điểm. Năm mới khi sản phẩm này ra đời thì mọi người phải ngay lập tức tự cập nhật công nghệ mới để đáp ứng yêu cầu công việc.
Với kế hoạch tăng trưởng của công ty thì năng suất lao động phải tăng do đó cũng sẽ tăng cường nhân sự, vì vậy sẽ mở rộng quy mô phòng nhưng anh em trong phòng phải luôn đoàn kết như hôm nay, phải là tập thể mạnh chứ  không cần những cá nhân riêng lẻ xuất sắc.

– Trong Tết Tân Mão này anh dự định sẽ làm gì?

Tết này anh ở nhà ăn tết với gia đình, và chơi với con.

– Xin cảm ơn anh.

GiangLH,
Công ty FAST, 15-01-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *