fbpx

Giám đốc FAST Đà Nẵng chia sẻ về việc ký hợp đồng lớn nhất

03/01/2023

03/01/2023

647

 Thời gian vừa qua, tin vui tới tấp đến với FAST khi mà liên tiếp các hợp đồng lớn nhất được ký kết trong giai đoạn hết sức khó khăn này. Trước đó, FAST Hà Nội đã lập kỷ lục về ký hợp đồng sản phẩm Fast Acounting for Construction có giá trị lớn nhất. Không lâu sau, FAST Đà Nẵng (FĐN) đã ký được một hợp đồng Fast Business có giá trị lớn nhất của FĐN từ trước đến nay. PV đã liên lạc với anh HùngNH – Giám đốc FĐN nghe những chia sẻ của anh về việc ký kết hợp đồng này.

Được biết thông tin FĐN vừa qua ký được một hợp đồng (HĐ) có giá trị lớn nhất từ trước đến nay ở FĐN, anh có thể cho biết ai là người ký được HĐ này? Thời gian theo đuổi HĐ là bao lâu? Trước đây HĐ lớn nhất mà FĐN ký được là bao nhiêu?

Đây là một khách hàng lớn, thuộc dạng tập đoàn, đa ngành nghề. Với sự thành công của hợp đồng này là công sức của cả một tập thể, trong đó có 2 anh em ở phòng kinh doanh là HùngTVA và HùngNM đều đang theo các đơn vị của tập đoàn, trong quá trình đó đã xúc tiến gửi tài liệu cho khách hàng. Nhưng cú quyết định cũng là hôm nhờ anh LụcLC thông tin cho HùngNH là khách hàng hiện đang dùng phần mềm của FAST – Cty Cà Phê Tây Nguyên (LụcLC triển khai hợp đồng cho Cà Phê Tây Nguyên từ năm 2005) giới thiệu cho khách hàng mới. Nhận thấy đây là một cơ hội, nên HùngNH đã điện trực tiếp lên gặp chủ tịch Tập đoàn và trao đổi nhu cầu, thống nhất thời gian gặp nhau, nhớ không nhầm là vào khoảng đầu tháng 11-2011. Sau khi lên gặp gỡ demo xong (demo xong là 12h khuya), hai bên thống nhất và đi đến ký hợp đồng. Nhưng sau đó có một vài trục trặc nên lại bị trì hoãn. Vì đây là tập đoàn đa ngành nghề có nông sản, sản xuất gỗ, VLXD, du lịch, nhà hàng, khách sạn… nên những yêu cầu phía khách hàng đưa ra khá nhiều và đa dạng. FĐN phải xem xét lại rất kỹ các yêu cầu đặt ra. Vậy là phải gác lại bút, chưa ký được. Do vậy đến bây giờ kể cả khoảng thời gian anh em kinh doanh theo thì hợp đồng này đã hơn 1 năm trời. Cảm ơn anh LụcLC rất nhiều!

Trước đây hợp đồng lớn nhất của FĐN ký có trị giá bằng 2/3 hợp đồng này. Nhưng hợp đồng lần này khách hàng chịu chi phí ăn ở, đi lại nên chi phí sẽ tiết kiệm hơn (anh em bảo làm hợp đồng này sướng, ăn thì nhà hàng, xe ô tô tập đoàn cắt luôn 2 chiếc phục vụ). 

Theo anh lí do nào khiến cho khách hàng hài lòng và lựa chọn FAST trong khi hiện tại trên thị trường có nhiều nhà cung cấp khác?

Theo anh Hùng chủ tịch tập đoàn này, đã có rất nhiều đơn vị đến để gặp và demo, Hà Nội có, Sài Gòn có, Đà Nẵng cũng có. Nhưng gặp FAST thấy an tâm hơn, với lại khách hàng cũng đi tìm hiểu một số nơi, như Cà Phê Tây Nguyên, Công ty XNK 2-9…. Một số khách hàng truyền thống của FAST tại Dắk Lắk. Có lẽ hình ảnh và thương hiệu FAST đem đến sự tin tưởng cho khách hàng, kết hợp với sự cố gắng nhiệt tình của anh em đội dự án nên đã ký được hợp đồng này. 

Những khó khăn và thuận lợi trong quá trình theo đuổi hợp đồng? Đã có thời điểm nào FAST muốn bỏ cuộc vì thấy quá khó khăn chưa?

Khó khăn thì rất nhiều, khoảng cách quá xa, và nhiều đơn vị nằm rải rác khắp nơi. Trụ sở chính ngay huyện cách thành phố Buôn Mê 80 km, khách hàng nhiều ngành nghề…

Thuận lợi về phía khách hàng là HĐQT, BGĐ tập đoàn này quan tâm rất nhiều việc ứng dụng hệ thống vào quản trị, nhân viên tập đoàn làm việc nhiệt tình. Về phía FAST là sự cố gắng của đội dự án, có sự hỗ trợ của anh KhánhPQ trong quá trình xúc tiến ký hợp đồng này (Khách hàng nhiều lần gọi điện để trao đổi về hợp đồng với anh KhánhPQ và anh KhánhPQ cũng một lần bay lên Đắk Lắk gặp khách hàng)…

Đúng là đã từng bỏ cuộc. Lần đó phía khách hàng điện là chuẩn bị ký hợp đồng, nhưng cuối cùng yêu cầu làm thêm phần quản lý nhà hàng, khách sạn, taxi thì đành phải dừng ký kết.

Được biết FĐN đã bắt tay vào triển khai dự án. Với một HĐ lớn thì chắc chắn yêu cầu sẽ rất cao. Những yêu cầu nào trong dự án này khiến cho FĐN lo ngại nhất? FĐN sẽ làm gì để đáp ứng những yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất?

Hiện tại dự án đã được triển khai được hơn 1 tuần rồi, đội dự án gồm 8 anh em, làm quyết liệt, dự kiến ngày 01-10-2012 bắt đầu nhập liệu. Sau 1 tuần triển khai, được sự hỗ trợ nhiệt tình của BGĐ, Managers của tập đoàn, công việc diễn ra khá suôn sẻ. Nhưng do đây là đặc thù kinh doanh đa ngành nghề nên khá phức tạp trong quản lý. Lo ngại nhất vẫn là bài toán thu mua nông sản, là bài toán khó. Nhưng may mắn là trong giai đoạn này FĐN đã triển khai và viết được 1 sản phẩm cho ngành nghề này, nên cũng bớt lo ngại. 

Với một HĐ giá trị lớn, đã trở thành yếu tố quyết định cho việc hoàn thành kế hoạch quý III, và thậm chí gối đầu cho kế hoạch quý IV và cả năm của FĐN, hiện giờ tâm trạng của anh nói riêng và FĐN nói chung như thế nào? Liệu đây có phải là hiệu đáng mừng cho sự phát triển vượt bậc của FĐN trong năm 2013?

Với hợp đồng này thực sự giúp cho FĐN hoàn thành kế hoạch quý, sắp hoàn thành kế hoạch năm. Tâm trạng của anh nói riêng và FĐN nói chung cũng khá giống nhau, thực sự thấy vui, hạnh phúc. Nhưng việc hoàn thành kế hoạch hoặc tâm trạng đó cũng không thể làm anh chị em FĐN ngủ quên trong chiến thắng bước đầu được. Khó khăn đang còn khá nhiều, đang nằm ở phía trước. Do vậy luôn cố gắng, luôn chiến đấu. Anh hy vọng đây là tín hiệu tốt cho FĐN vươn lên trong tương lai. 

Một lần nữa, xin cảm ơn BGĐ, các chi nhánh, FRD, toàn thể anh chị em FĐN đã hỗ trợ dự án này nói riêng và quá trình phát triển của FĐN nói chung. Chúc cho cả nhà sức khỏe, chúc công ty sớm hoàn thành kế hoạch năm 2012!

tap-the-fdnTập thể FĐN (ảnh chụp năm 2012)

AnhNTL,
Cty FAST, 25-09-2012 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *