fbpx

Giải pháp ERP chuyên ngành thời trang, bán lẻ – Fast Business Online for Retail

18/06/2024

24/07/2023

1876

Cùng với tốc độ phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế sau đại dịch, ngành bán lẻ Việt Nam cũng tạo ra những làn sóng tăng trưởng ấn tượng với con số đáng ghi nhận, đạt 10,15% vào năm 2022. Đặc biệt, vào nửa cuối năm 2023, ngành bán lẻ được dự báo sẽ đón nhận sự phục hồi tích cực. Sự phát triển nhanh chóng của ngành bán lẻ cùng sự cạnh tranh gay gắt đang khiến các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ nói chung và lĩnh vực thời trang nói riêng bắt buộc phải nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua chuyển đổi số để có thể phát triển bền vững. Bài viết sau đây sẽ trình bày về giải pháp ERP cho ngành thời trang, bán lẻ –Fast Business Online for Retail.

Các yếu tố mà doanh nghiệp thời trang, bán lẻ mong muốn khi thực hiện chuyển đổi số gồm:

 • Quản lý toàn diện các nguồn lực trên một giải pháp thống nhất, thực hiện tác nghiệp toàn bộ các quy trình sản xuất, kinh doanh trên phần mềm.
 • Dự báo được dòng tiền, ngân sách khả dụng, tồn kho khả dụng… từ đó xây dựng những kế hoạch sản xuất, kinh doanh hiệu quả.
 • Hệ thống quản lý đáp ứng nhu cầu quản lý đa dạng, phức tạp về số lượng điểm bán, quản lý được chi tiết ca, kíp, quầy, xử lý các bài toán nghiệp vụ với tốc độ nhanh, chính xác.
 • Xây dựng linh động các chính sách bán hàng, khuyến mại nhằm giữ chân khách hàng.
 • Nâng cao trải nghiệm của khách hàng với các dịch vụ bán, hậu mãi của công ty với sự hỗ trợ của công nghệ.
 • Kiểm soát được hệ thống phân phối, kho hàng, chi phí hoạt động, giá thành sản phẩm từ đó cải tiếng nâng cao hiệu suất, hiệu quả hoạt động.
 • Nâng cao trải nghiệm của chính nhân sự trong công ty với các chính sách nhân sự, tiền lương, đào tạo, KPI nội bộ, mang lại sự hài lòng và văn hóa lành mạnh cho chính nhân viên của mình.

Khách hàng tiêu biểu ứng dụng Fast Business Online cho ngành thời trang, bán lẻ

Hơn 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai các giải pháp tổng thể trong ngành, FAST thấu hiểu được nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp thời trang, bán lẻ, từ đó xây dựng nên giải pháp ERP chuyên ngành thời trang, bán lẻ – Fast Business Online for Retail.

Fast Business Online for Retail tích hợp đầy đủ các yếu tố về tính linh động, giải quyết các nghiệp vụ phức tạp, xử lý các giao dịch lớn (bigdata) với tốc độ nhanh, chính xác và được triển khai bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, uy tín giúp các doanh nghiệp “lột xác” thành công.

(Ảnh các module trong landingpage khi thiết kế xong)

Những điểm nổi bật của giải pháp ERP chuyên ngành thời trang, bán lẻ

Giải pháp toàn diện

 • Giải pháp ERP chuyên ngành thời trang, bán lẻ Fast Businesss Online for Retail là một giải pháp chuyển đổi số toàn diện bao gồm nhiều module ứng dụng cho các phòng ban, bộ phận trong doanh nghiệp, đảm bảo tính thống nhất trong cơ sở dữ liệu, kiểm soát các quy trình hoạt động từ khâu đầu đến khâu cuối làm tăng sự liên kết dữ liệu giữa các phòng ban, bộ phận và giữa doanh nghiệp với môi trường bên ngoài, tiết kiệm chi phí và thời gian trong quá tình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Quản lý bán lẻ

 • Quản lý hệ thống bán lẻ đa điểm, chi tiết tới từng nhân viên, vị trí, ca, kíp, quầy, đảm sự phối hợp nhuần nhuyễn thông qua việc tách riêng điểm bán và hệ thống phân phối, kho hàng giúp công tác quản lý dễ dàng và rành mạch.
 • Đưa ra nhiều chính sách bán, chiết khấu, khuyến mại, tích điểm, thẻ VIP…giúp doanh nghiệp có thể linh động lựa chọn chính sách bán hàng, quảng bá nhằm thu hút và giữ chân khách hàng, tăng trải nghiệm dịch vụ từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
 • Quản lý bán lẻ được tích hợp với các hệ thống bán hàng đa kênh như Nhanh.vn, Haravan, Sapo cũng như tích hợp vận đơn với các đơn vị vận chuyển phổ biến như Giao hàng nhanh, J&T Express, Airline Post.

Quản lý ngân sách

 • Cho phép lập dự toán ngân sách hàng kỳ thông qua các chỉ tiêu quản lý ngân sách chi tiết theo mã phí cần quản trị.
 • Kiểm soát dự toán ngân sách trong từng khâu có liên quan tại các quy trình mua hàng, quy trình xử lý công nợ, thanh toán, kiểm soát các nghiệp vụ vượt hạn mức ngân sách.
 • Cung cấp các báo cáo quản trị ngân sách đa dạng như hệ thống báo cáo ngân sách khả dụng, hệ thống báo cáo theo dõi phát sinh ngân sách, so sánh chi phí thực tế và định mức ngân sách…đưa ra cái nhìn tổng thể nhằm có những quyết định hiệu quả về quản lý mua bán, thu chi, dòng tiền…

Quản lý sản xuất

 • Sản xuất ngành thời trang, bán lẻ có quy trình đặc thù được thực hiện từ bước kiểm soát bản vẽ thiết kế sản phẩm, sản xuất mẫu từ đó lên định mức NVL, quyết định sản xuất đại trà…Toàn bộ quy trình được xử lý chi tiết thông qua các phân hệ quản lý:
 • Duyệt và quản lý bản vẽ kỹ thuật
 • Xây dựng định mức NVL
 • Hoạch định nhu cầu vật tư
 • Thống kê giao dịch phân xưởng
 • Quản lý Barcode/Qrcode
 • Quản lý chất lượng
 • Tính giá thành sản phẩm.

Module quản lý sản xuất được kết nối với các module tài chính kế toán, bán lẻ, mua hàng, kho để có thể tính toán hoạch định nguồn lực, dựa trên các dự báo lên kế hoạch sản xuất và kiểm soát giá thành hiệu quả.

Quản lý nhân sự, chấm công, tính lương

 • Module HRM được xây dựng chi tiết theo đặc thù ngành thời trang bán lẻ như quản lý các loại hình nhân sự, chi tiết theo từng bộ phận, showroom, quầy, ca, kíp… quản lý các công tác từ hồ sơ ứng viên, tuyển dụng, đào tạo, quá trình công tác cho đến khi ra khỏi công ty.
 • Chấm công theo ca, kíp, setup đa dạng về thời gian, chi tiết theo từng nhân sự, quầy, showroom, bộ phận…
 • Quản lý tính lương đa dạng các yếu tố theo từng vị trí, xây dựng KPI theo từng vị trí chi tiết, các loại phụ cấp, thưởng phạt. Quản lý lương bộ phận sản xuất theo đơn giá tiền lương từng công đoạn.

Việc chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp trong ngành thời trang, bán lẻ với Giải pháp ERP – Fast Business Online for Retail sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong thời đại cạnh tranh khốc liệt, trực tiếp gia tăng doanh số bằng cách nâng cao trải nghiệm tích cực của khách hàng với dịch vụ, sản phẩm của công ty, tạo ra môi trường luân chuyển thông tin nhanh chóng, chính xác giúp các bộ phận tác nghiệp hiệu quả, tăng năng suất lao động, đồng thời cũng giúp ban lãnh đạo có cái nhìn tổng thể, cung cấp các dữ liệu dự báo từ đó đưa ra các quyết định kịp thời.

[Đăng ký trải nghiệm sản phẩm và nhận báo giá tại đây]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *